เมนู

Before & After จัดมุมว่างให้เป็นพื้นที่ของครอบครัว

Before-After ตกแต่งห้องนั่งเล่น

ห้องนั่งเล่น 

Before & After เติมมุมเปล่า ให้เป็นมุมโปรดของคนทุกวัย

ห้องนั่งเล่น เป็นเหมือนหน้าตาของบ้านในยามต้อนรับแขกเหรื่อ และยังเป็นหัวใจของคนในบ้านด้วย เพราะเป็นศูนย์กลางที่ทุกคนในครอบครัวจะใช้เวลาร่วมกัน เมื่อคุณพ่อคุณแม่กลับมาจากทำงาน ลูก ๆ กลับมาจากเรียนหนังสือ  ก็มักจะเอนหลังพักตัวบนโซฟา ดูทีวีช่องฮิตที่กำลังติดตาม พร้อมทั้งพูดคุยเล่าเรื่องราวแต่ละวันให้กันและกันฟัง การจัดห้องนั่งเล่นจึงไม่ใช่แค่ทำให้บ้านดูดี แต่ต้องตอบรับกับทุกกิจกรรมที่จะเกิดขึ้นด้วย

สำหรับบ้านไหนที่ไม่ได้จัดห้องนั่งเล่นใหม่มานานแล้วหรือมีพื้นที่ว่าง และกำลังรอไอเดียมาเป็นแรงบันดาลใจ บทความนี้จะพาไปชมการตกแต่งห้องนั่งเล่นให้เข้ากับสไตล์การตกแต่งบ้าน จากพื้นที่โล่ง ๆ เมื่อจัดชุดโซฟา ชั้นวางของเข้าไปก็ทำให้บรรยากาศของบ้านเปลี่ยนไปทันที มุมนี้จะต่างไปจากเดิมแค่ไหน ตามไปชมกันเลยครับ

สนับสนุนโดยSB Design Square

Before-After ตกแต่งห้องนั่งเล่น

 Before และ After

มุมนั่งเล่นพักผ่อน

การตกแต่งห้องนั่งเล่นที่ดีต้องดูภาพรวมของห้องก่อน อย่างเช่นที่บ้านหลังนี้เน้นธีมสีน้ำตาล-ครีมแบบร่วมสมัย ดังนั้นชุดเฟอร์นิเจอร์ที่เข้ากันจึงควรเลือกเซ็ตที่สีสันเข้ากันได้ดี และสร้างความรู้สึก “นุ่มสบาย” อย่างชุดโซฟาหนังแท้เข้ามุมซ้าย รุ่น Lansbury ขนาด 272 ซม. สีครีมที่บ่งบอกถึงความอบอุ่นได้เป็นอย่างดี เบาะดูหนาแน่นน่านั่ง มีพนักพิงที่โอบรับหลังได้พอดี และยังมีเบาะรองคอทำให้ไม่ปวดเมื่อยยามเผลอหลับ  โครงสร้างโซฟาทำจากไม้จริงจึงแข็งแรงรองรับน้ำหนักได้มาก ออกแบบให้สมดุลไม่กระดกไปด้านหลังเมื่อเด็ก ๆ ปีนเล่น ขนาดที่ยาวกว่า 3 เมตร สามารถใช้นอนเหยียดขาพักสายตาได้สบาย เหมาะสำหรับครอบครัวใหญ่ที่สมาชิกมาก

 โซฟาหนังแท้ผิวสัมผัส รุ่น Lansbury

หากต้องการเติมความหรูหราลงในพื้นที่นั่งเล่นแสนนุ่มสบายนี้ ก็เพียงแค่หาโต๊ะกลางรูปทรงเก๋ ๆ มาวาง ก็สามารถเติมเต็มมุมนั่งเล่นได้อย่างสมบูรณ์แบบ โต๊ะกลางเหล็กท๊อปกระจก รุ่น Moses แบรนด์เลอลุกซ์ แกลเลอเรีย(LE LUXE) สไตล์โมเดิร์น ลักซ์ชัวรี่ เข้ากับโซฟาได้หลากหลายแบบไม่ว่าจะโมเดิร์นหรือเรโทร ความสูงที่พอดีกับสรีระ 39 เซนติเมตรทำให้เอื้อมวางของได้ง่าย รูปทรงกลมของโต๊ะยังเพิ่มความปลอดภัยในบ้านที่มีเด็ก ไม่ต้องกังวลเรื่องเหลี่ยมมุมที่อาจเป็นอันตรายได้

โต๊ะกลาง รุ่น Moses แบรนด์ LE LUXE

คุณพ่อคุณแม่ที่ทำงานมาเหนื่อย ๆ คงอยากได้เก้าอี้ดี ๆ สักชุด ที่จะรองรับหลังและขาได้ คุณปู่คุณย่าในบ้านที่ชอบอ่านหนังสือ ดูทีวีช่วงกลางวันก็ควรจะมีเก้าอี้ที่นั่งแล้วไม่ปวดเมื่อย เก้าอี้พักผ่อนรีไคล์เนอร์หนังแท้ รุ่น Carton แบรนด์เอสบี ดูจะตอบโจทย์นี้ได้อย่างดี เพราะสามารถปรับระดับได้ด้วยระบบไฟฟ้า ทำให้เลือกเอนได้ตามระดับที่ต้องการ ขาเหยียดยืดได้ ความสูงพอดีกับสรีระ มีพนักวางแขนทำให้สะดวกเมื่อต้องพยุงตัวลุกขึ้น เบาะที่สูงและหนาทำให้ซับแรงได้ดี ไม่กระแทกกระทบต่อกระดูกของผู้สูงวัย

 เก้าอี้พักผ่อนหนังแท้ รุ่น Canura

มุมเอนเตอร์เทน

ยุคนี้รายการเกมส์โชว์ที่ดูสนุกผุดขึ้นมามากมาย บางรายการสนุกเสียจนต้องตั้งหน้าตั้งตารอชมจนดึกดื่น  ในห้องนั่งเล่นจึงต้องมีมุมเอนเตอร์เทนที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ดี ชั้นวางทีวี รุ่น Infinity ขนาด 270 ซม. มีช่องวางของและบานเก็บของหลากขนาด หน้าบานใช้วัสดุไม้ CLEAF ให้ผิวสัมผัสเหมือนไม้จริง ตัดหน้าบานไม้ด้วย Crystal High-Gloss เงาวับ พื้นหลังรองด้วยไม้ลายหิน (Grandnada Stone) มีช่องว่างโปร่ง ๆ ช่วยเชื่อมต่อพื้นที่ด้านหลังได้ เป็นการผสมผสานความหรูหราในความอบอุ่นอย่างลงตัว  ชั้นนี้สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบตามขนาดพื้นที่ของบ้านแต่ละหลัง จึงง่ายต่อการเติมเต็มความสุขไม่จำกัดให้พื้นที่ห้องนั่งเล่น

จัดห้องนั่งเล่นใหม่ให้น่าอยู่

ชั้นวางทีวี รุ่น Infinity

มุมรับประทานอาหาร

ชุดจานชามที่สวยงามทำให้มื้ออาหารอร่อยขึ้น ชุดโต๊ะทานอาหารก็เช่นเดียวกันครับ ถ้าเรามีโต๊ะอาหารที่น่าใช้งาน ดีไซน์สวย ก็ยิ่งทำให้การทานอาหารพร้อมหน้าครอบครัวมีรสชาติของความกลมกล่อมมากขึ้น เหมือนนั่งอยู่ในร้านอาหารบรรยากาศสุดหรู ชุดโต๊ะทานอาหารขาเหล็กท๊อปหินหินธรรมชาติ แข็งแรงทนทาน รุ่น Aimon ดูแลเช็ดทำความสะอาดง่าย วางคู่กับเก้าอี้เหล็กเบาะหนังสังเคราะห์สีครีมลายสวยรุ่น Wafer แบรนด์เลอลุกซ์ (LE LUXE) โครงสร้างสแตนเลส แข็งแรงทนทานไม่เป็นสนิม ดีไซน์บ่งบอกรสนิยม รองรับทุกมื้ออาหารให้พิเศษสุดในทุก ๆ วัน

โต๊ะอาหารขาเหล็กท๊อปหินหินธรรมชาติ แข็งแรงทนทาน รุ่น Aimon

ตัวอย่างห้องนั่งเล่นในบทความนี้ ดูน่าสบายเติมความอบอุ่นให้บ้านจนไม่อยากลุกไปไหนเลยไช่ไหมครับ นี่เป็นเพียงตัวอย่างเดียวในการตกแต่งห้องนั่งเล่นเท่านั้นนะครับ ยังมีรูปแบบการตกแต่งอีกหลากหลายไอเดีย ไม่ว่าจะเป็นสไตล์โมเดิร์น วินเทจ คลาสสิค คันทรี่ ซึ่งบ้านไอเดียจะนำเรื่องราวสนุก ๆ ในการจัดบ้านมาแบ่งปันกันเรื่อย ๆ สำหรับใครที่ยังรู้สึกว่ายังดูเฟอร์นิเจอร์ไม่เต็มอิ่มอยากชมเพิ่มเติม สามารถตามไปดูกันต่อได้ที่นี่เลยครับ

ข้อมูลเพิ่มเติม

เว็บไซต์sbdesignsquare.com  | แฟนเพจSB Design Square Thailand http://credit-n.ru/offers-zaim/greenmoney-online-zaymi-za-20-minut.html http://www.tb-credit.ru/zaim.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งภายใน


โพสต์ล่าสุด