เมนู

บ้านโครงสร้างเหล็ก ผนังกระจกเก็บวิว 360 องศา

บ้านโครงเหล็ก

ที่พักตากอากาศโครงเหล็ก

ร่างกายคนก็เหมือนเครื่องจักร หากทำงานทุกวันโดยที่ไม่ได้พักเลย ระบบภายในก็จะค่อย ๆ ล้าเหมือนมีน็อตค่อย ๆ หลุดออกไปทีละตัว หากไม่ซ่อมบำรุงเสียบ้างก็อาจจะเกิดปัญหาทั้งทางกายและใจให้ตามมาแก้ไขไม่หยุด ฉะนั้นการได้พาตัวเองออกจากภาระงาน ปล่อยใจไปกับสิ่งที่ชอบ สถานที่ที่อยากไป ก็เป็นการชาร์จพลังงานให้เต็มเปี่ยมพร้อมกลับมาสู้กับชีวิตอีกครั้ง แน่นอนว่าตัวเลือกสำหรับการพักผ่อนที่ดีก็คงไม่พ้นธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นทะเล ภูเขา หรือที่พักตากอากาศสวยๆ เหมือนโครงการที่พักสไตล์เคบินหลังเล็ก ๆ นี้ ที่เต็มไปด้วยทัศนียภาพแบบพาโนรามามองเห็นวิวสวยตั้งแต่พระอาทิตย์ขึ้นถึงพระอาทิตย์ตกดิน

ออกแบบ : Saymon Dall Alba
ภาพถ่าย : Guilherme Jordani
เนื้อหาบ้านไอเดีย

บ้านหลังคาจั่วโมเดิร์นสีดำผนังกระจก

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

บ้านหลังคาจั่วโมเดิร์นสีดำผนังกระจก

Casa Asolo เป็นส่วนหนึ่งของคอมเพล็กซ์ที่พัก Villa Montegrappa ที่ออกแบบโดย Saymon Dall Alba Arquiteto จุดมุ่งหมายเพื่อให้เป็นที่พักระยะสั้นในวันหยุด ดีไซน์บ้านสไตล์เคบินหลังคาจั่วแหลมผนังและหลังคาสีดำดูเฉียบคมและโปร่งเบา การก่อสร้างมุ่งเน้นไปที่ภูมิทัศน์ที่สวยงามของ Cerro da Glória จึงให้พื้นที่กับบานกระจกขนาดใหญ่ เป็นกลยุทธ์ที่ดึงดูดผู้เข้าพักให้ใกล้ชิดกับสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติมากขึ้น ส่วนภายในกรุด้วยไม้สีธรรมชาติ และคอนกรีตเปลือยเท่ๆ บนพื้นที่ 31.25 ไร่ ที่เต็มไปด้วยเถาองุ่นและความเขียวขจีมากมาย ที่นี่คุณจะได้พักผ่อน เดินป่า และค้นพบมุมมองใหม่ๆ ของภูมิภาคที่ชวนให้ประทับใจในทุกย่างก้าว

บ้านโครงสร้างเหล็กผนังเมทัลชีท

Casa Asolo แบ่งบ้านออกเป็นสองส่วนคือ ด้านหน้าที่เป็นอาคารชั้นเดียวเพดานสูงโปร่ง และส่วนหลังที่เหมือนเป็นตู้กระจกแขวนลอยโดดเด่นออกสู่ภูมิทัศน์ธรรมชาติ ภาพรวมของบ้านพักดูมีเสน่ห์ของความทันสมัยกลิ่นอายอินดัสเทรียล ด้วยเทคโนโลยีเชิงสร้างสรรค์ในการก่อสร้างที่ใช้โครงเหล็กเป็นหลัก ช่วยระยะเวลาในการทำงานที่สั้นลงและความคล่องตัวในการก่อสร้างบนภูมิประเทศที่สูงชันทำให้ความฝันของบ้านในชนบทเป็นจริงได้ง่ายขึ้น

ชายคายื่นออกมาเป็นเฉลียงเล็กๆ

ผนังไม้แทรกกระจกสูงถึงหลังคา

ห้องเคบินส่วนหน้าเป็นห้องโล่งๆ ประกอบด้วย ครัว ห้องทานอาหาร และส่วนนั่งเล่นที่มีเตาผิงและเครื่องปรับอากาศ สำหรับมอบความสะดวกสบายในฤดูหนาวและฤดูร้อน   สิ่งที่น่าสนใจคือ นอกจากการใช้ผนังกระจกเต็มพื้นที่ผนังส่วนหน้าและหลังแล้ว ยังมีส่วนของผนังบางส่วนที่แทรกกระจกสูงขึ้นไปถึงบนหลังคา ทำให้เกิดมิติใหม่ๆ ของช่องเปิดที่ได้รับการออกแบบมาอย่างมีกลยุทธ์เพื่อให้รับแสงธรรมชาติได้มากในตอนกลางวัน และหลอดไฟ LED ที่มีอุณหภูมิสี 3000k เพื่อความอบอุ่นยิ่งขึ้นในตอนเย็น

บ้านโครงสร้างเหล็กผนังไม้แทรกกระจก

ภายในโชว์องค์ประกอบของโครงสร้างเหล็กสีดำที่ตัดกับผนังไม้ธรรมชาติ ให้ความรู้สึกที่หลากหลาย  ด้านหลังมีระเบียงชมวิวกว้างๆ ให้นั่งเล่นอย่างเพลิดเพลิน และใส่บันไดนำขึ้นไปสู่ห้องนอนและห้องอาบน้ำ ซึ่งอยู่ในส่วนกล่องกระจก

บ้านโครงสร้างเหล็กผนังกระจก

ห้องนอนที่ล้อมรอบด้วยกระจกทุกด้าน คุณจะผล็อยหลับไปในขณะที่กำลังดูดาวเพลิน ๆ  และตื่นขึ้นมาพร้อมกับพระอาทิตย์ขึ้น โดยที่ไม่ต้องกังวลกับสายตาผู้คน เพราะไม่มีอาคารอื่นรอบๆ ที่พัก ซึ่งทำให้ที่พักมีความเป็นส่วนตัวสูง รับรองได้เลยว่าทุกวันที่ได้ใช้ชีวิตที่นี่จะเต็มไปด้วยประสบการณ์ใหม่ๆ ที่ยอดเยี่ยม

ชานไม้กว้างๆ

ระเบียงบ้าน

นอกจากห้องนอนที่แอบเซ็กซี่ด้วยความโปร่งใสมองเห็นภายในทะลุปรัโปร่งแล้ว เหนือสิ่งอื่นใดคืออ่างน้ำร้อนแบบน้ำวนที่อยู่เอาท์ดอร์ ขณะที่แช่น้ำอุ่นสบาย ๆ ก็มองเห็นทิวทัศน์ของภูเขารอบตัว รับรองความฟินแบบเต็มพิกัด

บรรยากาศบ้านช่วงค่ำ

แปลนบ้าน

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด