เมนู

Chill Out พื้นที่สร้างสุข แสนเย็นสบายริมสระ

ศาลาริมสระ

ศาลาริมสระ

ที่รวมตัวของความสุข ความสบายในวันหยุดพักผ่อน

เมื่อให้นึกถึงสถานที่ไว้จัดปาร์ตี้หรือเลี้ยงสร้างสรรค์ในวันหยุดพักผ่อน แน่นอนว่าผู้อ่านหลายท่านต้องนึกถึงพื้นที่ริมสระว่ายน้ำ เพราะความสดชื่นเย็นสบายของน้ำในสระ ช่วยสร้างบรรยากาศของการพักผ่อนให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้นกว่าเดิม แต่หากมีสระเฉย ๆ อาจจะยังไม่ครบครัน จำเป็นต้องมีศาลาเล็ก ๆ จัดมุมนั่งเล่นสวย ๆ ไว้รองรับทั้งสมาชิกในครอบครัวและแขกผู้มาเยือนสักหน่อย

ภาพถ่าย : Houzz
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

ศาลาริมน้ำ

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

ศาลาริมสระ

ศาลาริมสระว่ายน้ำ ส่วนใหญ่จะออกแบบให้ล้อกับตัวบ้านหลัก เพื่อให้เกิดความกลมกลืน ไม่ขัดตา ไอเดียที่นำมาให้ชมกันเน้นสไตล์โมเดิร์น มีความทันสมัยและมีเหลี่ยมมุมที่ชัดเจน แต่เมื่อเลือกสีสันและเลือกวัสดุตกแต่งที่มีความอ่อนโยนหรือเป็นธรรมชาติ ความโมเดิร์นจะดูเบาสบายเหมาะกับการพักผ่อนไม่น้อยไปกว่าสไตล์อื่น ๆ

แบบศาลาริมน้ำ

บางแบบเป็นแบบโปร่งไม่มีประตูปิดกั้นรับลมสบายตลอดทั้งวัน และบางแบบดีไซน์ให้มีประตู เพื่อประยุกต์ใช้สอยเป็นห้องอื่น ๆ ได้ เช่น ห้องทำงาน ห้องรับรองแขก หรือห้องคาราโอเกะไว้ร้องเพลงกันอย่างสนุกสนาน หากที่บ้านของผู้อ่านยังพอมีพื้นที่เหลือ ลองนำไอเดียนี้ไปประยุกต์ให้เข้ากับพื้นที่ ไม่จำเป็นต้องมีสระว่ายน้ำ เพียงจัดสวนสีเขียวรอบ ๆ ก็สร้างความรื่นรมย์ได้ไม่แพ้กัน

ห้องคาราโอเกะ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด บ้านและสวน


โพสต์ล่าสุด