เมนู

บ้านปูนเปลือยหลังเล็ก ความสุขเรียบง่ายที่เอื้อมถึง

บ้านปูนเปลือย

บ้านปูนเปลือย ความเรียบง่ายของวัสดุ 2 สี ที่น่ามอง

บ้านปูนเปลือย เป็นอีกหนึ่งรูปแบบบ้านที่ไร้การปรุงแต่งสีสัน หากมองดูดี ๆ จะเห็นว่าท่ามกลางความเรียบเย็น โทนสีนิ่ง ๆ นั้นไม่ได้เป็นความว่างเปล่า แต่แสดงให้เห็นเนื้อแท้ของวัสดุที่สวยงามด้วยตัวเองตามธรรมชาติจริง ๆ มองแล้วก็ทำให้รู้สึกจิตใจสงบสบาย วันนี้ “บ้านไอเดีย” มีแบบบ้านปูนเปลือยชั้นเดียวขนาดกระทัดรัดมาฝากกัน เป็นดีไซน์ที่ใช้เส้นสายเฉียบคมทันสมัยเข้ากับพื้นผิวดิบเท่ ผสมผสานกับบล็อกช่องลมและกระจก ที่จะทำให้บ้านเล็ก ๆ ดูเรียบง่ายตามแบบสถาปัตยกรรมสไตล์โมเดิร์นมีความน่าสนใจจนต้องกลับมามองซ้ำ ๆ

ออกแบบTraama Arquitetura
เนื้อหาบ้านไอเดีย

บ้านปูนเปลือยหลังเล็ก

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

บ้านปูนเปลือยดิบเท่

บ้านปูนเปลือยฟาซาดช่องลม เรียบง่ายแต่เท่

บ้านขนาดกะทัดรัดสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก 2-3 คนแห่งนี้ เป็นอาคารชั้นเดียวรูปทรงกล่อง สร้างขึ้นในย่าน Lago Norte Brasília ประเทศบราซิล แต่ละส่วนของบ้านทำหน้าที่ของตัวเองอย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นฟาซาดอิฐช่องลมสีขาวที่ช่วยปกป้องบ้านจากแสงและเติมความเป็นส่วนตัว กันสาด ระเบียง ผนังที่ปิดทึบและเปิดกว้างรับแสงแดดและรับลม แสดงให้เห็นถึงความเรียบง่ายด้วยวัสดุสองสี คือ สีคอนกรีตและสีขาว ที่ร้อยเรียงรายให้เห็นถึงบุคลิกของเจ้าของ

ฟาซาดบล็อกช่องลม

เสน่ห์ของบ้านหลังนี้ คือ ความไม่สมดุลในมุมมองของฟาซาดบล็อกช่องลมที่ดูโปร่งและกรอบบ้านที่ทึบหนา ที่สร้างมิติให้บ้านดูแปลกตาแม้จะไม่ได้ใช้วัสดุที่หรูหรา

เฉลียงคอนกรีต

ชายคาคอนกรีต

กรอบบ้านสี่เหลี่ยมเรียบ ๆ แต่ทำได้หลากหลายฟังก์ชั่น 

กรอบสี่เหลี่ยมที่ยื่นออกมารอบบ้าน ด้านบนทำหน้าที่ชายคาช่วยป้องกันแสงแดดและเป็นกันสาดกันฝน ด้านล่างเป็นเฉลียงเล็ก ๆ วางเก้าอี้ตัวโปรดนั่งเล่นรับลมชมภูมิทัศน์สบาย ๆ  สถาปนิกออกแบบช่องเปิดกว้างในห้องนั่งเล่นติดบานกระจกใส ช่วยเพิ่มพื้นที่ในการมองเห็นวิวทิวทัศน์ของป่าและต้นไม้โดยรอบ ทำให้การระบายถ่ายเทอากาศเป็นไปตามธรรมชาติและดึงแสงเข้าสู่ภายในบ้าน

บ้านปูนเปลือยเล็ก ๆ

กันสาดคอนกรีต

ตัวอาคารที่ตั้งอยู่บนเนินดูถ่อมตัวไม่แย่งซีนกับธรรมชาติแวดล้อม ทั้งยังช่วยเพิ่มวิสัยทัศน์ให้มองออกไปได้ไกลขึ้น

บ้านปูนเปลือนมินิมอล

บ้านปูนเปลือยชั้นเดียว

ความเรียบง่ายไม่ได้มีแต่เพียงภายนอกเท่านั้น ภายในก็เช่นเดียวกัน สถาปนิกเลือกการจัดพื้นที่ภายในแบบ open plan ลดผนังให้เหลือน้อยที่สุด เปิดพื้นที่ใช้งานส่วนรวมให้โปปร่งโล่ง มีส่วนของห้องนั่งเล่นเชื่อมต่อเฉลียง  ห้องครัว พื้นที่ทานอาหาร และโซนใช้งานส่วนตัวคือ ห้องนอน ห้องน้ำ ส่วนซักรีด ที่กระจายอย่างไม่ซับซ้อนในพื้นที่ 110 ตร.ม. ทำให้การสัญจรลื่นไหลใช้งานง่าย

บ้านปูนเปลือยผนังกระจก

บ้านน้อยหลังนี้เป็นโครงการที่ราบเรียบแต่ไหลลื่น แสดงให้เห็นถึงฟังก์ชันการทำงานที่มาพร้อมๆ กับความงามแบบเรียบง่าย และยังช่วยเพิ่มคุณค่าให้กับสภาพแวดล้อมอันอุดมสมบูรณ์ผ่านสถาปัตยกรรมอันละเอียดอ่อนที่ผสานเข้ากับภูมิทัศน์

แปลนบ้าน

แปลนบ้าน-02

แปลนบ้าน-01


ใหม่ล่าสุด แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ โดยปันแปลน สั่งซื้อแบบวันนี้ รับส่วนลดพิเศษ 5% เมื่อแจ้งว่ามาจากเว็บไซต์บ้านไอเดีย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ facebook.com/punplan หรือ Line ID : @Punplan

ชมแปลนหลังนี้ แอดไลน์มาได้ที่ Line ID : @Punplan

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด