เมนู

ครัวปูนเปลือย ความดิบที่เข้ากันได้กับครัวไทย

ครัวปูนเปลือย

Loft Style Kitchen เสน่ห์ความดิบสไตล์ลอฟท์

ครัวเป็นจุดหนึ่งในบ้านที่ต้องการการออกแบบให้ถูกใจและเข้ากันได้ดีกับสไตล์ของบ้าน ในยุคที่บ้านเรานิยมการแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์ แบบดิบๆ โชว์โครงสร้างของอาคาร เหล็ก อิฐ และพื้นคอนกรีตขัดมัน ก็สามารถตกแต่งครัวให้เข้ากันได้ เป็นปูนเปลือยที่สวยเท่แล้วยังประหยัดงบประมาณในการก่อสร้าง การดูแลเช็ดล้างทำความสะอาดง่าย รองรับการทำครัวไทยได้ดี วันนี้ “บ้านไอเดีย” มีครัวปูนเปลือย 2 แบบ มาเป็นไอเดียอีกหนึ่งทางเลือกในการสร้างครัว ที่ออกแบบมาให้ครัวมีเสน่ห์แม้จะไม่แต่งเติมสีสันครับ

ออกแบบบ้านช่างดอทคอม
เนื้อหาบ้านไอเดีย

ครัวคอนกรีตสไตล์ลอฟท์

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

ครัวปูนเปลือย

ห้องครัวสไตล์ลอฟท์ เน้นที่ปูนเปลือยและอิฐโชว์แนว

เคาน์เตอร์ครัวและแพนทรีที่ก่อด้วยปูน มีจุดเด่นตรงที่แข็งแรงทนทาน รองรับฟังก์ชั่น โขลก สับ ทุบ ตามแบบฉบับการทำอาหารไทย ๆ ได้ดี สามารถออกแบบความสูง รูปทรง และขนาดของแต่ละส่วนให้เข้ากันได้พอดีกับสรีระและพื้นที่ครัว ซึ่งจะมีความยืดหยุ่นในการปรับแบบและการแก้ไขหน้างานได้มากกว่าเคาน์เตอร์ครัวสำเร็จรูปที่จะกำหนดขนาดมาแล้ว บนผนังก่อเป็นช่องเก็บของเท่ ๆ แบบลอยตัว ไม่มีบาน ทำความสะอาดได้ง่าย การมีพื้นที่ปล่อยโล่งมากๆ ตรงกับคอนเซ็ปต์ของ Loft นั่นก็คือ โล่งโปร่ง ด้านหลังเบรคความนิ่งเรียบด้วยผนังก่ออิฐโชว์แนวสีขาว ตอบโจทย์ทั้งฟังก์ชันและดีไซน์ที่สวยงาม

ครัวปูนเปลือยสไตล์ลอฟท์

พื้นห้องครัวเทคอนกรีตขัดมันเหมือนส่วนผนัง เคาน์เตอร์ ชั้นวาง เพื่อสร้างความกลมกลืนให้กับห้องครัวโดยรวม แต่งเติมลูกเล่นด้วยการแบ่งเป็นช่อง ๆ ใส่กรวดเม็ดเล็ก ๆ เข้าไปในช่องว่างระหว่างแผ่นคอนกรีตให้ดูเป็นธรรมชาติ การติดตั้งแสงไฟส่องสว่างในโทนสีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นแสงสีขาว หรือแสงสีส้ม ก็ช่วยทำให้พื้นผิวคอนกรีตสีเทาเรียบเย็นมีมิติดูดีน่าสนใจขึ้นมากทีเดียว

สิ่งที่ต้องคำนึงถึงในการทำครัวปูนเปลือยสไตล์ลอฟท์คือ ความชื้น ครัวส่วนใหญ่จึงนิยมทำเคาน์เตอร์แบบไม่ติดบาน เพื่อลดความชื้นสะสมด้านใน และควรทาเคลือบด้วยน้ำยากันเชื้อรากันตะไคร่น้ำ ส่วนที่เตรียมอาหารและต้องเจอกับความชื้น อย่างเช่น มุมซักล้าง อาจจะปูกระเบื้องหรือแผ่นท็อปวัสดุสังเคราะห์เพื่อลดปัญหาเรื่องตะไคร่น้ำ และติดช่องระบายอากาศขนาดใหญ่เพื่อช่วยลดความชื้นภายใน

ครัว Concrete

ครัวลอฟท์ตกแต่งไม้ เติมบรรยากาศละมุนภายใน

หากต้องการให้ครัวสไตล์ลอฟท์มีบรรยากาศที่ละมุนขึ้น อาจจะผสมผสานระหว่างปูนเปลือย ผนังก่ออิฐโชว์แนวดิบๆ เข้ากับงานไม้ ในส่วนของพื้น หรือเพดาน ลวดลายและผิวสัมผัสของไม้จะช่วยลดทอนความดิบกระด้างของครัวปูนเปลือยได้ดี เท่านี้ครัวปูนเปลือยเท่ ๆ ก็พร้อมต้อนรับคนรักครัวเข้ามาใช้งานกันแล้วครับ

ครัวคอนกรีต http://credit-n.ru/about.html http://www.tb-credit.ru/zaimy-online.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด