เมนู

บ้านหลังน้อย ซ่อนตัวอยู่ในสวนแสนรื่มรมย์

บ้านคอทเทจ

บ้านขนาดเล็ก

สร้างบ้านหลังเล็ก เพื่อแบ่งพื้นที่สำหรับสวนขนาดใหญ่

บ้านบางหลัง หน้าบ้านถูกบดบังด้วยต้นไม้ใหญ่ ทำให้มองไม่เห็นตัวบ้านและพื้นที่ภายในได้ถนัดตา ทำให้ผู้ผ่านไปผ่านมาอาจจะนึกคิดในใจว่า น่าจะเป็นบ้านที่ธรรมดาไม่มีอะไรน่าสนใจเท่าไรนัก แต่นั่นไม่ใช่สำหรับบ้านหลังนี้ บ้านน้อยสไตล์ Cottage ที่หน้าบ้านดูร่มรื่น ซ่อนความเป็นส่วนตัวไว้ภายในอย่างล้นเหลือ เสมือนเป็นโลกอีกใบของผู้อยู่อาศัยที่แสนพิเศษอย่างไม่ธรรมดา

ออกแบบvacation homes of key west
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านคอทเทจ

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

บ้านหลังเล็ก

แม้ที่ดินที่มีอยู่ จะสามารถสร้างบ้านหลังใหญ่ได้ แต่เจ้าของเลือกที่จะออกแบบเป็นบ้านขนาดเล็ก  2 ห้องนอน และใช้พื้นที่ที่เหลือไว้สำหรับจัดสวนคอยให้ร่มเงา ให้ความสดชื่นแทน สวนบริเวณหลังบ้าน มีต้นไม้ใหญ่คอยบดบังแสงแดด สีเขียวขจีสร้างความรู้สึกผ่อนคลาย เหมือนถูกโอบอุ้มด้วยธรรมชาติอย่างชิดใกล้ จัดมุมนั่งเล่นด้วยโต๊ะคอนกรีตทรงกลมพร้อมม้านั่ง ใช้เป็นมุมอ่านหนังสือ มุมรับแขก รับประทานอาหาร หรือจัดปาร์ตี้ในสวน สระว่ายน้ำสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาดพอเหมาะพอดี

พื้นที่ภายในบ้านแคบ

จัดสรรบ้านหลังเล็ก

จัดสรรพื้นที่ใช้สอยภายใน โดยแบ่งเป็น 2 ห้องนอน  2 ห้องน้ำ ด้วยขนาดที่มีอยู่อย่างจำกัด ห้องครัว ห้องรับประทานอาหารและห้องนั่งเล่น จึงออกแบบให้อยู่ในบริเวณเดียวกัน ลดความอึดอัดลงด้วยประตูกระจกบานสไลด์ด้านข้างและด้านหลัง เชื่อมออกไปยังสวนและสระว่ายน้ำได้ทันที พื้นที่ส่วนกลางของบ้านจึงได้รับความสดชื่นผ่อนคลายอยู่เสมอ แม้จะมีขนาดเล็กก็ตามที

ุุมุมนั่งเล่น

เตียงนอนใหญ่

แต่งเติมสีสันที่สดใสภายในห้องต่าง ๆ เพิ่มความมีชีวิตชีวาและสร้างบรรยากาศที่สนุกสนานให้แก่สมาชิกในครอบครัว แต่ละห้องใช้สีหลักที่ต่างกันออกไป เช่น ห้องนอนใหญ่เพิ่มความหวานด้วยสีชมพู ห้องนอนเล็กเพิ่มความสดชื่นด้วยสีเขียว

เตียงควีนไซส์

การตกแต่งบ้านที่มีพื้นที่ภายในไม่มากนัก จำเป็นต้องคำนึงถึงเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งที่นำมาใช้ ขนาดของเฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้น ควรมีความเหมาะสมกับขนาดห้อง ไม่เช่นนั้น อาจจะส่งผลต่อความสวยงามและการใช้งานที่ไม่สะดวกสบาย บ้านน้อยหลังนี้ เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีความเป็นธรรมชาติ เช่น หวาย เพื่อให้กลมกลืนกับสิ่งแวดล้อมล้อม ๆ บ้าน ทำให้ผู้อยู่สัมผัสได้ถึงความผ่อนคลายอย่างแท้จริง

ห้องน้ำสีเขียว

ระเบียงบ้าน

สวนหลังบ้าน

หน้าบ้านร่มรื่น

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด บ้านและสวน


โพสต์ล่าสุด