เมนู

นวัตกรรมใหม่ ไม้เชิงชาย เอสซีจี ยกเบา จบไว ถูกใจช่าง!

ไม้เชิงชาย เอสซีจี สูตรใหม่

ไม้เชิงชาย เอสซีจี สูตรใหม่ สูตรซูเปอร์โมเลกุล ไลท์

บ้านหนึ่งหลังจะสวยเสร็จสมบูรณ์ได้ ต้องอาศัยวัสดุก่อสร้าง วัสดุตกแต่งนับร้อยนับพันชิ้น ซึ่งไม่ว่าจะชิ้นเล็กหรือชิ้นใหญ่ล้วนจำเป็นต้องให้ความใส่ใจในการเลือกใช้ เช่นงานหลังคาที่หลายบ้านมักให้น้ำหนักความสำคัญหลักไปที่กระเบื้องมุงหลังคา แต่อาจหลงลืมไปว่ายังมีวัสดุอื่นที่จำเป็นต้องใช้ร่วมกันเพื่อให้เกิดความคงทน และเสริมสร้างภาพลักษณ์ให้สวยงามมากขึ้น

อย่างไม้เชิงชายที่เป็นส่วนปลายสุดของหลังคาบ้าน ไม่เพียงแค่ทำหน้าที่ยึดปลายจันทันไว้ด้วยกัน ยังช่วยปิดงานหลังคา ปิดฝ้าชายคาให้สวยงามเรียบร้อยกว่าเดิม แถมเชิงชายยังเป็นส่วนที่เห็นชัด จึงยิ่งต้องพิถีพิถันในการเลือกใช้ เนื้อหานี้บ้านไอเดียนำไม้เชิงชาย เอสซีจี สูตรใหม่ สูตรซูเปอร์โมเลกุล ไลท์ มาแนะนำ ด้วยคุณสมบัติพิเศษที่ดีขึ้นกว่าเดิม น้ำหนักเบาขึ้น ติดตั้งง่าย ช่วยให้งานจบสวย  เรียกได้ว่าถูกใจช่าง เพราะทำงานได้ง่าย ช่วยให้เจ้าของบ้านเบาใจได้เยอะ แถมยังมีสีสวยยาวนานด้วยครับ

สนับสนุนโดย : SCG Building Materials

ไม้เชิงชาย เอสซีจี

บ้านสมัยก่อนนิยมทำไม้จริงหรือไม้เนื้อแข็งมาใช้ในการทำเชิงชายบ้าน แม้ไม้จริงจะให้ความสวยงามเป็นธรรมชาติ แต่ก็ตามมาด้วยปัญหาที่ทำให้เจ้าของบ้านชวนหงุดหงิดใจ ทั้งปลวกกิน ผุพัง การยืดหดตัว รวมถึงต้องอาศัยฝีมืองานช่างในการติดตั้ง เพื่อป้องกันการบิดโก่งที่อาจตามมาในภายหลัง ไม้เชิงชายที่ทำจากวัสดุทดแทนหรือไฟเบอร์ซีเมนต์ จึงช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ได้อย่างหมดสิ้น

ไม้เชิงชาย เอสซีจี สูตรซูเปอร์โมเลกุล ไลท์ เบากว่า จบงานไวขึ้น

เจ้าของบ้านที่ต้องการความสวยงามที่คงทน ยืดระยะเวลาการใช้งาน ไม้เชิงชาย เอสซีจี สูตรใหม่ ซูเปอร์โมเลกุล ไลท์  ตอบโจทย์เรื่องความแข็งแรงทนทานต่อทุกสภาวะอากาศภายนอกบ้าน ด้วยการผลิตจากโครงสร้างพิเศษ ผสานกับโครงสร้างปูนซีเมนต์ปอร์ตแลนด์ เอสซีจี, ซิลิก้าบริสุทธิ์ และเส้นใยเซลลูโลสชนิดพิเศษ ทำให้เนื้อวัสดุมีความทนทานกว่าเดิม ตรงได้แนว ไม่โก่งตัว ไม่บิดงอ ตลอดอายุการใช้งาน

ไม้เชิงชาย เอสซีจี

ทั้งยังชูคุณสมบัติเด่น “ยกเบา จบไว ถูกใจช่าง” แน่นอนว่าการติดตั้งที่ง่ายขึ้น ย่อมทำให้ผลลัพธ์ออกมาสวยขึ้น เจ้าของบ้านพึงพอใจกับผลงาน โดยไม้เชิงชาย เอสซีจี มี 2 แบบด้วยกัน คือไม้เชิงชาย แบบสองชิ้น และ ไม้เชิงชาย แบบชิ้นเดียว

การติดตั้ง ไม้เชิงชาย เอสซีจี แบบสองชิ้น เป็นการนำสองแผ่นมาประกบกัน จึงมีการออกแบบมาเพื่อช่วยให้ช่างทำงานได้ง่ายขึ้น ยิงยึดกับจันทันเหล็กได้สะดวก แถมยังมีน้ำหนักเบา ช่างสามารถยกขึ้นติดตั้งได้ไม่ยุ่งยาก ซึ่งไม้เชิงชาย เอสซีจี สูตรใหม่มีด้วยกัน 2 รุ่น คือ รุ่นไม้เชิงชาย และรุ่นไม้เชิงชาย ผิวเรียบ ทั้งสองรุ่นมีความหนา 1.6 ซม.เท่ากัน แตกต่างกันที่ขนาดความกว้างและความยาว

ไม้เชิงชาย เอสซีจี

แม้ไม้เชิงชาย เอสซีจี จะเป็นวัสดุทดแทนไม้ แต่ก็มีลวดลายไม้ที่ละเอียด ให้อารมณ์คล้ายคลึงธรรมชาติ มีทั้งแบบสีรองพื้น สีรองพื้นครีม ซึ่งนำไปทาสีทับได้ทันที กับสีสำเร็จรูปจากโรงงาน

ไม้เชิงชาย เอสซีจี แบบสองชิ้น

อย่างสีโอ๊คแดงและสีสักทอง มีเทคโนโลยีคัลเลอร์ ล็อค พลัส เคลือบสีชั้นพิเศษ 3 ชั้น ผิวไม้จึงได้มิติที่สวยงามถึง 3 เฉดสีในแผ่นเดียว ช่วยให้สีทนนานแม้จะโดนแดดหรือฝนอยู่เสมอ ทั้งยังปลอดภัยต่อสุขภาพ เพราะมีคุณสมบัติช่วยป้องกันราและตะไคร่ได้อีกด้วย แม้จะผ่านร้อนผ่านฝนก็ยังสวยถูกใจเจ้าของบ้านอยู่เสมอ

ไม้เชิงชาย เอสซีจี รุ่นชัวร์

เป็นไม้เชิงชายแผ่นเดียวจบเช่นเดียวกัน มีขนาดเดียว 230 x 300 ซม. น้ำหนัก 15.8 กก.ต่อแผ่น น้ำหนักที่เบา จึงช่วยให้ยกง่าย ทุ่นแรงช่างไปได้เยอะ ทั้งยังง่ายต่อการยิงสกรู ประหยัดเวลาและประหยัดค่าใช้จ่ายในการติดตั้ง จบงานสวยตรงใจแน่นอน

ไม้เชิงชาย รุ่นชัวร์

มีให้เลือกด้วยกันสองสี สีซีเมนต์ และสีโอ๊คแดง ซึ่งเป็นสีทำสำเร็จจากโรงงาน มีคุณสมบัติช่วยป้องกันราและตะไคร่ ด้วยเทคโนโลยีคัลเลอร์ ล็อค พลัส เพิ่มความสวยสดของสีวัสดุให้ยาวนานมากยิ่งขึ้น

ทำความรู้จักไม้เชิงชาย สูตรซูเปอร์โมเลกุล ไลท์ กันไปแล้ว เห็นชัดเลยใช่มั้ยครับว่า ช่วยให้การติดตั้งไม้เชิงชายสะดวกและง่ายขึ้นเยอะ รับรองว่านวัตกรรมที่พัฒนาขึ้นมาใหม่ จะถูกใจช่างอย่างแน่นอน เพราะทำให้ติดตั้งง่ายและไว ส่งผลให้เจ้าของบ้านไม่ต้องพะวักพะวงเรื่องฝีมือช่างมากเกินไป เพราะจบงานได้สวยดั่งใจหวัง แถมยังให้สีสวยยาวนาน ผู้อ่านท่านใดสนใจไม้เชิงชาย สูตรซูเปอร์โมเลกุล ไลท์ สามารถเข้าชมสินค้าจริงได้ที่ SCG Home ทุกสาขาหรือร้านค้าวัสดุชั้นนำใกล้บ้านเลยครับ

รายละเอียดเพิ่มเติม

เว็บไซต์ : ไม้เชิงชาย สูตรซูเปอร์โมเลกุล ไลท์

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด