เมนู

Evercity บ้านทาวน์โฮมฟังก์ชันครบ ตอบโจทย์หนุ่มสาวคนรุ่นใหม่

Evercity ศรีนครินทร์ – หนามแดง

อะไรคือความตื่นเต้นที่สุดหลังจากผู้อ่านเรียนจบและทำงานเก็บเงินมาได้ระยะหนึ่งครับ สำหรับผู้เขียนเอง การมีบ้านหลังแรก เป็นความรู้สึกที่ตื่นเต้นตั้งแต่กระบวนการสรรหา ทุก ๆ วันที่มีเวลาว่างหรือตรงกับวันหยุด จะหมดเวลาไปกับการตระเวนขับรถหาบ้านในทำเลที่ต้องการ เพื่อให้ได้บ้านที่ดีพร้อมเหมาะกับตัวเรามากที่สุดในช่วงเวลานั้น ๆ เหมาะทั้งทำเลที่ตั้ง พื้นที่ใช้สอย ฟังก์ชันการใช้งาน รวมทั้งราคาที่เหมาะสมกับงบประมาณที่วางไว้

รีวิวนี้ “บ้านไอเดีย” พาไปเยี่ยมชมโครงการ Evercity ศรีนครินทร์-หนามแดง บ้านทาวน์โฮม 2 ชั้น ที่เหมาะกับผู้เริ่มต้นสร้างครอบครัวใหม่ ภายในโครงการมีบ้านทาวน์โฮมขนาดเริ่มต้น 98 – 145 ตร.ม. กับราคาที่เข้าถึงได้ไม่ยาก เพียง 2.5-3.5 ล้านบาท มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน จะมีอะไรน่าสนใจอีกบ้าง ชมรีวิวกันต่อเลยครับ

โครงการ : Evercity ศรีนครินทร์-หนามแดง
พิกัด GPS13.616989, 100.670623
ภาพ | เนื้อหา : บ้านไอเดีย
Ever-City-Townhome สวนสาธารณะ

โครงการ Evercity ศรีนครินทร์ – หนามแดง ตั้งอยู่บนถนนหนามแดง-บางพลี เป็นโครงการบ้านทาวน์โฮมขนาดกลาง มีเพียง 249 ยูนิต จึงให้ความเป็นอยู่ที่เป็นส่วนตัว ไม่แออัด และเนื่องด้วยโครงการมีเฉพาะบ้านทาวน์โฮม ปกติบ้านทาวน์โฮมจะไม่มีพื้นที่สวนข้างบ้านดั่งเช่นบ้านเดี่ยว ทางโครงการจึงจัดสรรพื้นที่สวนส่วนกลางให้มากเป็นพิเศษ เพื่อให้พื้นที่สวนส่วนกลางได้ทนแทนพื้นที่พักผ่อนของลูกบ้านแต่ละหลังได้อย่างลงตัว ในช่วงที่ทีมงานเข้ารีวิว (18 มี.ค. 62) ทางโครงการกำลังเร่งจัดแต่งสวน ตกแต่งสถานที่แล้วเสร็จประมาณ 95%  เหลือเพียงการเก็บรายละเอียดต่าง ๆ ให้เรียบร้อย สมบูรณ์ยิ่งขึ้นครับ

การออกแบบสวนให้กลิ่นอายแบบฝรั่งเศส ทั้งการเลือกต้นไม้ อาทิ ไม้สนที่ให้ความรู้สึกแบบยุโรป หญ้าน้ำพุให้ความพริ้วไหว อ่อนโยน พร้อมกับม้านั่งที่ผนวกร่วมกับสถาปัตยกรรมฝรั่งเศส ให้ความคลาสสิกแบบหรูหรา ช่วยให้สวยดูเป็นสวนที่น่าใช้ เหมาะกับการนั่งเล่น ออกกำลังกาย หรือแม้แต่ถ่ายภาพอัปเดตลงโซเชียลในแต่ละวัน ถ่ายมุมไหนก็สวยไปหมดเลยครับ

Ever-City ส่วนกลาง

สระว่ายน้ำ รีวิว Ever City หนามแดง

ภายในคลับเฮ้าส์ประกอบด้วย ห้องฟิตเนสออกกำลังกาย มีอุปกรณ์ออกกำลังกายให้ครบ ทั้งลู่วิ่ง จักรยาน เครื่องยกน้ำหนัก ชุดยกน้ำหนักดัมเบล ด้านหน้าห้องฟิสเนสมีสระว่ายน้ำ สนามเด็กเล่น หรือใครต้องการออกกำลังกายในสวน มีเครื่องออกกำลังกายแบบ Outdoor รองรับด้วยครับ (ภาพประกอบท้ายเนื้อหา)

รีวิว Ever City หนามแดง บางพลี

ภายในโครงการ Evercity มีแบบบ้านทั้งหมด 3 Type เริ่มจาก Type S (SOLARO) พื้นที่ใช้สอย 98 ตร.ม. Type M (MARSEILLE )พื้นที่ใช้สอย 110 ตร.ม. และ Type L (LE BLANC) ซึ่งเป็นบ้านตัวอย่างที่ทีมงานรีวิวมาให้ชมในเนื้อหาชุดนี้ ขนาดพื้นที่ใช้สอย 145 ตร.ม. บนที่ดิน 21 ตร.ว. ออกแบบเป็นบ้านทาวน์โฮม 2 ชั้น 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ตัวบ้านหน้ากว้าง 5.7 เมตร จึงสามารถจอดรถยนต์หน้าบ้านได้ 2 คัน

การออกแบบทางสถาปัตยกรรม มุ่งเน้นประยุกต์ร่วมกับสไตล์ฝรั่งเศส ทำให้บ้านทาวน์โฮมดูหรูหรากว่าทาวน์โฮมทั่วไป ประตูหน้าบ้านแบบบานเลื่อน สามารถเปิดกว้างได้ เมื่อเข้าไปแล้วจะพบกับห้องรับแขกโดยทันทีครับ

Ever-City-Townhome

ทาวน์โฮม 2 ชั้น ตกแต่งหรู

ภายในบ้านตัวอย่าง Type L (LE BLANC) ด้วยความ Luxury ของงานอินทีเรียแบบจัดเต็ม ขณะที่ทีมงานกำลังเก็บภาพมุมต่าง ๆ ซึ่งใช้เวลานานนับชั่วโมง กระทั่งเกือบลืมไปเลยว่า กำลังอยู่ภายในบ้านทาวน์โฮม 145 ตร.ม. เพราะการตกแต่งและการจัดสรรพื้นที่แปลนบ้าน ทำให้ภายในดูกว้าง โออ่า เสมือนอยู่บ้านหรูหลังใหญ่เลยครับ

ชั้นล่างออกแบบฟังก์ชันลักษณะ Open Plan ห้องรับแขกเชื่อมต่อกับทานอาหาร ซึ่งหากเป็นห้องแปลงหัวมุมก็จะมีบานหน้าต่างข้างบ้านมาให้ด้วย แต่หากเป็นแปลงทั่วไป ผนังถูกปิดทึบ แต่สามารถใช้ช่องแสงของหน้าต่างหลังบ้านแทนได้ครับ

ทาวน์โฮม 2 ชั้น ตกแต่งหรู

ห้องนอน กระจกเข้ามุม

โต๊ะทานอาหาร ท็อปหินอ่อน

ห้องนอนชั้นล่าง ห้องผู้สูงอายุ

ห้องนอนชั้นล่าง ทางโครงการออกแบบไว้เป็นห้องอเนกประสงค์ หากใครซื้อไปจะใช้เป็นห้องทำงาน ห้องนั่งเล่น หรือห้องนอนผู้สูงอายุก็เหมาะครับ โดยห้องนี้มีหน้าต่างเชื่อมกับซักล้างหลังบ้าน หรือหากครอบครัวไหนยังไม่จำเป็นต้องใช้หลายห้องในปัจจุบัน แต่ต้องการเผื่อพื้นที่สำหรับขยับขยายในอนาคต การมีห้องชั้นล่างว่าง ๆ ไว้สักห้อง เพื่อใช้เป็นห้องนอนในอนาคต นับเป็นการวางแผนที่คุ้มค่ากับการลงทุนในระยะยาวครับ

ห้องครัวเบา เชื่อมต่อครัวไทย

ห้องครัว เชื่อมต่อกับโซนรับประทานอาหาร และซักล้าง หากเป็นแปลงหัวมุมสามารถต่อเติมครัวไทยข้างบ้านได้ ในบ้านตัวอย่างนี้ ทางโครงการจึงต่อเติมไว้ให้เป็นแนวทาง เป็นห้องครัวไทยที่สามารถเปิดปิดประตูบานเลื่อนเพื่อกันกลิ่นเข้าบ้าน เปิดช่องแสงบนผนังด้วยงานกระจก พร้อมกับมีประตูกระจกบานเลื่อน สามารถเดินออกไปสู่สวนนอกบ้านได้ แต่หากใครเลือกบ้านแปลงใน จะไม่สามารถทำฟังก์ชันดังกล่าวได้นะครับ

ครัวไทย ขนาดเล็ก

ห้องซักล้าง ซักรีดหลังบ้าน

อีกด้านหนึ่งของครัวไทย เป็นห้องซักล้าง ตำแหน่งห้องซักล้างอยู่หลังห้องอเนกประสงค์ สามารถทำ Built-in เพื่อใช้สำหรับเป็นเคาน์เตอร์วางเครื่องซักผ้า และเครื่องอบผ้าได้อย่างพอเหมาะ ส่วนตู้ลอยชั้นบนเหมาะกับเก็บของใช้ต่าง ๆ ที่จำเป็นต่อการซักล้าง อาทิ ผังซักฟอก น้ำยาปรับผ้านุ่ม หรือจะใช้เก็บผ้าขนหนู ผ้าปูที่นอนก็ดูเหมาะเช่นกันครับ ในตัวอย่างนี้ทางโครงการได้ติดตั้งหลังคา Skylight เพื่อให้ห้องซักล้างไม่อับชื้น และสามารถตากผ้าในบ้านได้ครับ แต่จุดเหล่านี้เป็นจุดที่เจ้าของบ้านต้องตกแต่งเพิ่มเอง ทางโครงการมีเฉพาะงานโครงสร้างเตรียมไว้ให้รองรับเพื่อสะดวกกับงานต่อเติมครับ

ห้องน้ำรวม ชั้นล่าง

ห้องน้ำรวมรองรับทุกฟังก์ชัน ทั้งอ่างล้างหน้า ชักโครก และโซนอาบน้ำ จัดวางไว้ตรงกับตำแหน่งชานพักบันได ซึ่งจะให้ระดับความสูงที่พอเหมาะ ไม่ต่ำจนเกินไป จะมีเฉพาะโซนอาบน้ำที่อยู่ตรงบันได แต่ระดับสูงเลยศรีษะไปค่อนข้างเยอะครับ

บันไดบ้านทาวน์โฮม

บริเวณหน้าบันได เหมาะกับจัดวางตู้ทีวี หรือทำ Built-in เพื่อใช้สำหรับเป็นตู้เก็บของและผนังทีวี ตำแหน่งบันไดจะมีช่องแสงจากบริเวณหน้าบ้าน จึงให้แสงสว่างในช่วงเวลากลางวัน

ห้องพระ บันไดชั้นลอย

ขึ้นมาสู่ชั้น 2 บริเวณโถงทางเดินจะกว้างเป็นพิเศษ จึงสามารถเดินสวนทางกันได้ พื้นบ้านชั้น 2 เป็นพื้นไวนีลลายไม้ ให้อารมณ์อบอุ่นแบบธรรมชาติ แต่รองรับกับความชื้นสามารถโดนน้ำได้โดยไม่ทำให้พื้นผุพอง ในบริเวณโถงทางเดินนี้ มีอีกหนึ่งไอเดียที่ทางโครงการจัดเตรียมไว้ให้ เป็นบันไดชั้นลอยเพื่อใช้เป็นหิ้งพระ ซึ่งเป็นตำแหน่งที่เหมาะกับวางหิ้งมากที่สุดเนื่องด้วยเป็นจุดสูงสุดของบ้าน อีกทั้งยังช่วยประหยัดพื้นที่ใช้งาน แต่หากบ้านไหนไม่ใช้เป็นหิ้งพระ อาจจะประยุกต์เป็นมุมอ่านหนังสือเล็ก ๆ ก็จะได้ความสงบและเป็นส่วนตัวครับ

ห้องน้ำรวม ชั้นสอง

ห้องน้ำรวมชั้น 2

ตกแต่งภายใน ทาวน์โฮมสองชั้น

ห้องนอนมาสเตอร์ จัดวางไว้โซนหน้าบ้าน เป็นห้องนอนที่มีขนาดใหญ่เป็นพิเศษ จึงสามารถแบ่งกั้นเป็นห้องแต่งตัวที่เชื่อมต่อกับระเบียงด้านหน้า พร้อมกับมีห้องน้ำในตัว ห้องน้ำทุก ๆ ห้อง ทางโครงการติดตั้งพัดลมดูดอากาศมาให้ด้วยครับ ซึ่งหมดห่วงเรื่องความชื้นและการระบายอากาศไปได้เลย

ตกแต่งภายใน ห้องนอน ทาวน์โฮมสองชั้น

ห้องนอนมาสเตอร์

ห้องแต่งตัว ห้องนอนใหญ่

ห้องแต่งตัวภายในห้องนอน

โต๊ะเครื่องแป้ง ห้องแต่งตัว

โต๊ะแต่งตัว

ห้องน้ำ ภายในห้องนอน

ห้องน้ำทุก ๆ ห้อง มีพร้อมทั้งอ่างล้างหน้าแบบลอยตัว มีตู้เก็บของใต้อ่าง สุขภัณฑ์จากแบรนด์ Kohler โซนอาบน้ำรองรับฝักบัวและ Rain Shower พร้อมแยกโซนเปียกแห้งไว้ชัดเจนช่วยผู้อยู่อาศัยดูแลเรื่องความสะอาดได้ง่ายขึ้น ผนังห้องน้ำตกแต่งด้วยงานกระเบื้องที่มีลวดลายปราณีตกลิ่นอายฝรั่งเศส กระจกเงาแต่งหน้าบานใหญ่

ห้องนอนเล็ก 2 ห้องนอน

ห้องนอนเล็กชั้นบน มี 2 ห้องนอน ทางโครงการตกแต่งไว้เป็นห้องนอนเด็กผู้ชาย และห้องนอนเด็กผู้หญิง โดยห้องนอนเด็กผู้ชายหากเป็นแปลงหัวมุมจะมีหน้าต่าง 2 ด้านครับ ใช้หน้าต่างกระจกบานเลื่อน กรอบไว้นิลสีขาว ภายในห้องมีขนาดเพียงพอกับการวางเตียง 6 ฟุต แต่หากให้แนะนำ วางเตียง 3.5-5 ฟุต เพื่อสามารถวางโต๊ะทำงานและตู้เสื้อผ้าได้อย่างพอเหมาะ ส่วนอีกห้องทางขวามือเป็นห้องนอนผู้หญิง มีหน้าต่างฝั่งหลังบ้านบานเดียว ขนาดห้องจะเท่ากับห้องนอนชั้นล่างครับ ที่ดีกว่านั้นผนังระหว่าง 2 ห้องนี้สามารถทุบออกเพื่อปรับรวมเป็นห้องใหญ่ 1 ห้องก็ได้ เพราะเป็นผนัง Flexible Wall

เตียงนอนเด็ก สีขาว

ที่นอนเด็ก สีขาว

บันไดบ้าน เดินสบาย

บันไดบ้าน พื้นไม้จริง ราวจับไม้จริง พร้อมกับติดตั้งบัวพื้นเพื่อป้องกันคราบสกปรก

ห้องรับแขก บ้านทาวน์โฮมหลังเล็ก

ห้องนั่งเล่น

ชมภายในบ้านกันครบแล้ว พาไปชมบรรยากาศของโครงการกันต่อ มุมนี้จะมองเห็นส่วนต่อเติมห้องครัวไทย ที่ได้ให้ชมก่อนหน้าครับ สามารถต่อเติมได้เฉพาะยูนิตแปลงมุม ซึ่งปกติแปลงมุมจะมีให้เลือกไม่เยอะ ใครต้องการความพิเศษกว่าแปลงอื่น ๆ ต้องรีบเข้ามาชมและจับจองกันไว้ก่อนตั้งแต่เนิ่น ๆ ครับ โดยปกติแล้วหากเป็นบ้านทาวน์โฮม แปลงมุมมักจะขายดีและถูกจับจองอย่างรวดเร็ว

บริเวณหน้าอาคารและถนนหน้าบ้าน

สนามออกกำลังกายกลางแจ้ง

อย่างที่เกริ่นนำไว้ต้นเนื้อหา แม้จะเป็นบ้านทาวน์โฮมหลังเล็ก แต่พื้นที่ส่วนกลางขนาดใหญ่ให้มาแบบจัดเต็ม เสมือนอยู่ภายในโครงการบ้านหรูหลายล้านบาท ในมุมมองส่วนตัวของผู้เขียนนับว่าคุ้มค่ามากครับ ยิ่งหากใครจองแปลงด้านในที่ไม่ใช่แปลงมุม พื้นที่สวนส่วนกลางจะเป็นสิ่งจำเป็นพื้นฐานในการพักผ่อนร่วมกับครอบครัว ค่าส่วนกลางคิดเป็น 46 บาท/ตร.ม. จ่ายล่วงหน้า 3 ปี รวมทุกอย่างแล้วทั้งคลับเฮ้าส์และ รปภ.

สระว่ายน้ำ รีวิว Ever City หนามแดง

สวนสไตล์ฝรั่งเศส

สนามเด็กเล่น

ซุ้มทางเข้าโครงการ Evercity

ทำเลที่ตั้ง

ปัจจุบันโครงการ Evercity มีทั้งหมด 3 ทำเลครับ รามอินทรา – วงแหวนจตุโชติ, สุขสวัสดิ์ 30 – พุทธบูชา ส่วนในรีวิวนี้เป็นโครงการ Evercity ศรีนครินทร์ – หนามแดง การเดินทางเข้าออกได้หลายทาง เชื่อมต่อกับถนนหลายสาย ทั้งจากถนนบางนา ถนนศรีนครินทร์ ถนนเทพารักษ์ และถนนกิ่งแก้ว ใกล้ทางด่วน รถไฟฟ้าและวงแหวนกาญจนาภิเษก หรือหากใครต้องเดินทางต่างจังหวัด ต่างประเทศบ่อย ๆ โครงการจะอยู่ใกล้จากสนามบินสุวรรณภูมิประมาณ 18 กิโลเมตร หรือเดินทางประมาณ 25 นาที

ส่วนห้างสรรพสินค้า ใกล้เมกาบางนา IKEA เซ็นทรัลพลาซ่าบางนา บิ๊กซีบางพลี โลตัสศรีนครินทร์ ใกล้สถานศึกษา สถานพยาบาล สถานราชการต่าง ๆ

Google Map : 13.616989, 100.670623

โครงการนี้เหมาะกับใคร

ด้วยขนาดบ้านที่ไม่ใหญ่โตมากนัก ประมาณ 98-145 ตร.ม. มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน แต่ในขณะเดียวกันราคาเข้าถึงได้ เริ่มต้นเพียง 2.5-3.5 ล้านบาทเท่านั้น โครงการ Evercity จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับหนุ่มสาวคนรุ่นใหม่ ที่เพิ่งแต่งงาน เพิ่งเริ่มต้นครอบครัวใหม่ และต้องการมีพื้นที่อยู่อาศัยขนาดพอเหมาะ พอดี กับการใช้งาน สามารถดูแลรักษาได้ไม่ยาก ไม่ทำให้เป็นภาระด้านการเงิน

เนื่องด้วยทำเลไม่ได้อยู่ติดถนนใหญ่ แต่เป็นถนนเส้นหลักที่ทางราชการกำลังจะทำการขยายเป็นถนน 4 เลน จึงเหมาะกับผู้ที่ใช้รถยนต์ส่วนตัว แต่หากใครไม่นิยมใช้รถยนต์ส่วนตัวก็ไม่ต้องกังวลไปครับ รีวิวครั้งนี้ทีมงานเดินทางด้วยรถแท็กซี่ ขากลับเดินออกจากโครงการ มีแท็กซี่ขับผ่านหน้าโครงการตลอดเวลา ไม่เกิน 5 นาที ก็ได้ขึ้นรถแล้วครับ แถมยังมีรถสาธารณะบริการด้วยนะครับ ใครที่ต้องการบ้านหลังเล็กในโซน บางนา ศรีนครินทร์ กิ่งแก้ว เทพารักษ์และบางพลี Evercity ศรีนครินทร์ – หนามแดง เป็นอีกหนึ่งโครงการคุณภาพ ที่มอบความคุ้มค่าให้กับผู้อยู่อาศัยได้อย่างครบครันครับ

ข้อมูลเพิ่มเติม

เว็บไซต์ : www.evercity.co.th | แฟนเพจ : fb.com/Evercity-Development http://credit-n.ru/offers-zaim/migcredit-dengi-v-dolg.html http://www.tb-credit.ru/zaem.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด บ้านและคอนโด


โพสต์ล่าสุด