เมนู

บ้านสไตล์ฟาร์ม รวม 3 อาคารเป็นหนึ่งเดียว

บ้านชั้นเดียวทรงจั่ว

สร้างบ้านชั้นเดียวโมเดิร์นฟาร์ม

ความใฝ่ฝันของคนยุคใหม่ที่แวดล้อมไปด้วยเทคโนโลยี ความสะดวกสบาย ความศิวิไลซ์ของการใช้ชีวิต อาจหมายถึงการได้ใช้ชีวิตอย่างช้า ๆ ไม่รีบเร่ง ไม่วุ่นวาย และมีความสะดวกเท่าที่จำเป็นเท่านั้นพอ หลายคนจึงวางแผนที่จะผันตัวเป็นชาวสวน ชาวไร่ อยู่กับธรรมชาติที่แสนรื่นรมย์ ไม่ก็ออกแบบบ้านให้มีความกลมกลืนไปกับแมกไม้ชีวิต เผื่อจะทำให้เกิดสมดุลในชีวิตประจำวันมากกว่าที่ผ่านมา

ออกแบบSanders Pace Architecture
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

หลังคาโลหะ

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

บ้านสไตล์โมเดิร์นฟาร์ม เป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่หลาย ๆ ท่านสนใจ ด้วยส่วนผสมที่ลงตัวในเส้นสายและบรรยากาศ ทำให้บ้านมีความผ่อนคลายและใกล้ชิดกับความเรียบง่ายมากขึ้น อย่างเช่น บ้านั้นเดียวหลังนี้ ที่สร้างขึ้นบนที่ดินกว้าง ๆ ไม่มีข้อจำกัดในเรื่องการใช้สอย จึงแยกอาคารออกเป็น 3 ส่วนด้วยกัน และทำการเชื่อมโยงให้เป็นหนึ่งเดียวด้วยทางเดินภายในและสวนภายนอก

มุมมองที่ถ่ายจากด้านบน ทำให้เห็นผังของอาคารอย่างชัดเจน ลักษณะที่ดินแนวลึกกว่าแนวกว้าง ถูกจัดสรรให้มีสัดส่วนที่พอเหมาะพอดี เริ่มต้นจากบริเวณด้านหน้าที่ทำการร่นระยะไว้สำหรับเป็นลานจอดรถกลางแจ้งของแขกผู้มาเยือน และเป็นสวนหย่อมน้อย ๆ สำหรับห้องนอนโซนด้านหน้าได้ชื่นชม

ซุ้มประตู


อาคารแรกวางตามแนวหน้ากว้างของที่ดิน ดีไซน์ไว้สำหรับเป็นโรงจอดรถและเป็นห้องนอน 1 ห้อง มีซุ้มประตูทางเดินเข้ามายังพื้นที่คอร์ทสวนที่อยู่ในกลาง จุดประสงค์เพื่อให้ทุกห้องของบ้านมีความปลอดโปร่งและได้รับแสง รับลมอยู่เสมอ ซึ่งสนามหญ้าสีเขียวได้ทำหน้าที่อย่างเต็มที่ในส่วนนั้น เพดานแนวจั่ว

ผนังภายนอกสีดำเข้ม ตัดกับการตกแต่งผนังบางส่วนด้วยไม้สีน้ำตาล กรอบอลูมิเนียมใช้สีภายนอกและสีภายในที่ต่างกัน ภายนอกใช้สีดำเทา ส่วนภายในต้องการให้มีบรรยากาศที่อบอุ่นและผ่อนคลาย จึงเลือกใช้กรอบอลูมิเนียมลายไม้แทน

หน้าต่างกระจกบานเปิด

ห้องนอนมีระเบียง

ห้องนอนภายในบ้านมีทั้งหมด 4 ห้อง แต่ละห้องมีประตูกระจกบานกว้างที่เชื่อมโยงกับพื้นที่ธรรมชาติ ตกแต่งภายอย่างเรียบง่ายตามความชื่นชอบของเจ้าของห้องนั้น ๆ ใช้เตียงนอนไม้สีอ่อน ผนังสีสว่าง ไม่เน้นหรูหรา แต่เน้นบรรยากาศที่ผ่อนคลายเหมาะสำหรับการพักผ่อนนอนหลับอย่างแท้จริง

อ่างอาบน้ำไม้

อ่างอาบน้ำไม้ทรงสี่เหลี่ยมให้อารมณ์เหมือนบ้านฟาร์มในญี่ปุ่น มีช่องแสงเปิดกว้างเกือบรอบด้าน แต่อยู่ในโซนที่มีความเป็นส่วนตัวสูง แวดล้อมไปด้วยต้นไม้ใหญ่ที่ช่วยบดบังสายตาจากภายนอก ขณะที่กำลังแช่น้ำจึงไม่ต้องกังวล สามารถปล่อยจิตปล่อยใจไปกับความสุนทรียภาพได้อย่างเต็มที่

สร้างบ้านชั้นเดียวสไตล์ฟาร์ม

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : หลังคาตรงทางเชื่อมระหว่างอาคารออกแบบเป็นหลังคาทรงแบน จำเป็นต้องใส่ใจในเรื่องการรั่วซึม มีการทาน้ำยากันซึมไว้อย่างเหมาะสม มีช่องระบายน้ำได้อย่างสะดวก เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความเสียหายต่อพื้นที่ภายในในช่วงฤดูฝนหรือช่วงที่มีพายุ

บ้านชั้นเดียวหลังคาสูง

แปลนบ้านชั้นเดียว

แปลนอาคารชั้นเดียว

แปลนอาคารชั้นเดียว

แปลนอาคารชั้นเดียว

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด