เมนู

จัดฮวงจุ้ยให้ห้องทำงานที่บ้าน รองรับ Work From Home

จัดฮวงจุ้ยห้องทำงานที่บ้าน

Work From Home หรือการทำงานที่บ้าน ได้รับความนิยมในกลุ่มสายงานบางประเภทมาระยะหนึ่งแล้วครับ โดยเฉพาะสายงานที่สามารถทำงานผ่านช่องทางออนไลน์ได้ อาทิ งานกราฟิก โปรแกรมเมอร์ ออกแบบ งานเขียน รวมทั้งบ้านไอเดียเองได้เปิดโอกาสให้กับทีมงานบางท่านทำงานในลักษณะ Work From Home มา 3 ปีกว่าแล้วเช่นกัน

และด้วยสถานการณ์ระบาดของไวรัส COVID-19 ส่งผลให้ออฟฟิศทั่วโลกได้รับผลกระทบอย่างหนัก ผู้คนต่างกังวลกลัวที่จะติดเชื้อไวรัส หลาย ๆ ออฟฟิศจึงมีนโยบาย Work From Home เพื่อลดความเสี่ยงในการแพร่กระจายเชื้อไวรัส และมีความเป็นไปได้สูงมากว่า แนวทางดังกล่าวอาจยาวนานไปอีก 2-3 เดือน เมื่อการทำงานที่บ้านไม่ใช่เรื่องชั่วคราว การจัดห้องทำงานให้เหมาะสมโดยเฉพาะความเหมาะสมด้านฮวงจุ้ย จึงเป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก เนื้อหานี้ “บ้านไอเดีย” จึงหยิบยก 7 สิ่งต้องห้ามและควรทำ เมื่อต้องจัดฮวงจุ้ยให้ห้องทำงานที่บ้านมาฝากกันครับ

สนับสนุนโดย : Priceza.com
เนื้อหา : banidea.com

ฮวงจุ้ยห้องทำงาน

หลังพิงเก้าอี้นั่งทำงานควรเป็นผนังทึบ 

หากต้องการชัยภูมิที่ตั้งที่ดีที่สุดของโต๊ะทำงาน แนะนำว่าควรเลือกวางโต๊ะบริเวณที่มีผนังปิดทึบ โดยหลังพนักพิงเก้าอี้ทำงานจะต้องไม่มีกระจก ไม่มีหน้าต่าง เพื่อให้ผู้นั่งมีสมาธิกับการทำงาน ไม่รู้สึกระแวงไปว่าจะมีใครมาจากข้างหลัง และเมื่อวางโต๊ะทำงานชิดผนังแล้ว บริเวณหน้าโต๊ะทำงานจะเกิดพื้นที่โล่งกว้างมากเป็นพิเศษ ยิ่งทำให้สมองปลอดโปร่ง การคิดงานเป็นไปอย่างราบรื่นกว่าบริเวณอื่น ๆ ครับ

ห้ามนั่งหันหลังให้ประตู

การนั่งหันหลังให้ประตูจะส่งผลให้ผู้นั่งขาดสมาธิจากการทำงาน โดยเฉพาะบ้านที่มีสมาชิกอยู่อาศัยร่วมกันหลายคน เมื่อมีใครเดินผ่านไปมาหน้าห้อง ผู้นั่งจะรู้สึกเป็นกังวลหรือเสียสมาธิว่าใครจะเปิดประตูเข้ามา

และหากลืมปิดประตูห้อง ในขณะที่กำลัง Video Conference กับเพื่อนร่วมงานหรือเจ้านาย หากมีสมาชิกภายในบ้านแต่งกายไม่มิดชิดและไม่ทันระวังเดินผ่านเข้ามา ผู้ร่วมสนทนาสามารถมองเห็นผ่านกล้องของเราได้ทันทีครับ

ฮวงจุ้ยห้องทำงาน

ทั้งนี้การนั่งหันหลังให้ประตูก็ไม่ได้เป็นประเด็นที่ผิดฮวงจุ้ยเสมอไป หากบ้านหรือคอนโดมิเนียมดังกล่าว ผู้อ่านอาศัยเพียงคนเดียวย่อมไม่ส่งผลกระทบใดสามารถนั่งหันหลังประตูได้ตามปกติครับ

ห้ามนั่งหันหลังให้หน้าต่าง

การนั่งหันหลังให้หน้าต่างข้อเสียจะแตกต่างไปจากการนั่งหันหลังให้ประตู เนื่องด้วยหน้าต่างเป็นจุดรับแสงสว่างหลักของห้อง การนั่งบริเวณนี้จะส่งผลเสียมากโดยเฉพาะผู้ทำงานด้วยคอมพิวเตอร์ เพราะแสงจากหน้าต่างจะสะท้อนกับจอแสดงผล ส่งผลให้ผู้นั่งทำงานเกิดอาการปวดตา สายตาเสียได้ง่าย หรือแม้แต่การทำงานแบบทั่วไป การนั่งหันหลังให้หน้าต่างตัวผู้นั่งเองจะบดบังแสงก่อให้เกิดเงา ส่งผลให้โต๊ะทำงานมืดทำงานได้ไม่สะดวกและสายตาเสียได้เช่นกันครับ ตำแหน่งหน้าต่างที่ดีในห้องทำงานจึงเหมาะกับบริเวณด้านข้างหรือบริเวณด้านหน้าโต๊ะเท่านั้น

จัดโต๊ะทำงานตามฮวงจุ้ย

ห้ามนั่งใต้แอร์และตรงคาน

การนั่งใต้แอร์ ใต้คาน หรือใต้วัตถุสิ่งของใด ๆ ย่อมไม่ดีแน่ ผู้นั่งจะรู้สึกเหมือนมีอะไรมากดทับและรู้สึกเป็นกังวลไม่ปลอดภัย การนั่งบริเวณนี้นาน ๆ อาจทำให้เกิดอาการปวดหัวบ่อยครั้ง หากคุณมีอาการปวดหัวในขณะนั่งทำงาน ลองสังเกตดูว่ากำลังนั่งใต้คานหรือใต้วัตถุใดอยู่หรือไม่ หากใช่แนะนำให้ย้ายที่นั่งครับ

ขาโต๊ะทำงานต้องมั่นคง

ไม่ใช่โต๊ะทุกโต๊ะจะเหมาะกับการนั่งทำงานเสมอไป โต๊ะทำงานที่เหมาะสมควรมีขนาดความลึกไม่น้อยกว่า 50 เซนติเมตร กว้างไม่น้อยกว่า 100 เซนติเมตร ส่วนจุดที่สำคัญที่สุดคือขาโต๊ะ ต้องมีฐานที่แข็งแรงไม่โยกง่าย มิเช่นนั้นขณะพิมพ์งานหรือเขียนหนังสือจะส่งผลกระทบกับการทำงาน จึงควรเป็นโต๊ะที่แข็งแรงหรือออกแบบมาเพื่อนั่งทำงานเท่านั้น

ซื้อจอคอมพิวเตอร์

วางโต๊ะชิดผนังได้ แต่ต้องอยู่ในมุมที่เหมาะสม

การวางโต๊ะทำงานชิดผนังไม่ได้เป็นสิ่งที่ผิดเสมอไป และยังมีข้อดีที่จะทำให้ผู้นั่งทำงานจดจ่อกับงานชิ้นนั้น ๆ เป็นพิเศษ และยังใช้พื้นที่บริเวณผนังให้เกิดประโยชน์มากมาย ทั้งการวางของ ติดบอร์ด Post – It หรือกรอบภาพศิลปะที่ชื่นชอบ แต่จำเป็นต้องเลือกตำแหน่งจัดวางให้เหมาะสม เช่น อยู่บริเวณมุมใดมุมหนึ่งของห้อง และไม่นั่งหันหลังให้ประตู

แสงสว่างห้องทำงานต้องเพียงพอ 

สังเกตได้เลยว่า ร้านค้าที่ขายดีมักเป็นร้านค้าที่มีแสงไฟสว่างจ้า แสงไฟในทางฮวงจุ้ยเป็นพลังงานหยาง สร้างบรรยากาศให้เกิดการตื่นตัวอยู่เสมอ ช่วยให้การนั่งทำงานไม่รู้สึกง่วงเหงาหาวนอน โดยเฉพาะเมื่อต้องทำงานที่บ้าน โดยปกติจิตใต้สำนึกของคนเราจะสั่งการไว้ว่า บ้านคือสถานที่พักผ่อน หากบรรยากาศดูน่านอนเกินไปงานย่อมเสร็จไม่ทันเวลาอย่างแน่นอนครับ นอกจากบรรยากาศแล้วในทางฮวงจุ้ยแสงไฟยังเป็นส่วนช่วยกระตุ้นโชคลาภได้ดีอีกด้วย คุณอาจจะมีรายได้เพิ่มจากการนั่งทำงานที่บ้านก็เป็นได้เช่นกัน

จัดโต๊ะทำงานให้เฮง

เป็นอย่างไรบ้างครับ ฮวงจุ้ยห้องทำงานที่บ้านไอเดียนำมาเสนอ สามารถจัดตามกันได้ไม่ยากใช่ไหม จะว่าไปแล้วศาสตร์เรื่องฮวงจุ้ยก็มิได้เป็นเรื่องราวลึกลับแต่อย่างใด ล้วนมีที่มาที่ไป ล้วนมีคำตอบถึงผลดี ผลเสียกันอย่างชัดเจน

แต่นอกจากการจัดห้องทำงานแล้ว สิ่งสำคัญไม่น้อยไปกว่ากันสำหรับ Work From Home คือการมีวินัย มีความรับผิดชอบสูงกว่าเดิม หากการทำงานที่บ้านครั้งนี้เป็นเสมือนบททดสอบ ในอนาคตทางบริษัทอาจมีนโยบายใหม่ ให้ผู้อ่านได้ทำงานที่บ้านต่อไป นับเป็นการเปลี่ยนวิกฤตให้กลายเป็นโอกาสที่จะได้มีเวลาชีวิตอยู่ร่วมกับคนที่เรารัก อยู่ร่วมกับครอบครัวมากขึ้น และไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปทำงานอีกก็เป็นได้ครับ


ช่วงสถานการณ์ไวรัสระบาด รัฐบาลประกาศให้ห้างร้านต่าง ๆ ปิดทำการชั่วคราว ซึ่งอาจส่งผลให้ไม่สามารถออกไปหาของใช้สำหรับ Work From Home ได้ แต่ไม่ต้องกังวลใจไปครับ ปัจจุบันมีเว็บไซต์มากมายให้สั่งซื้อออนไลน์ พร้อมบริการจัดส่งถึงบ้าน แต่ก่อนสั่งซื้อจากเว็บใด ๆ แนะนำว่าเข้าไปเปรียบเทียบราคากันก่อนได้ที่ www.priceza.com เว็บไซต์ที่มีข้อมูลราคาสินค้าล่าสุดในฐานข้อมูลจำนวนมากกว่า 50,000,000 รายการ จากร้านค้าที่เชื่อถือได้! เช็คให้ชัวร์ก่อนช้อป เพื่อให้ได้สินค้าดีในราคาสุดคุ้มกันครับ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

เว็บไซต์ : www.priceza.com | แฟนเพจ : Priceza http://credit-n.ru/offers-zaim/joymoney-srochnye-online-zaymi.html http://www.tb-credit.ru/articles.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด