เมนู

สร้างบ้านหลายชั้น ยกสระว่ายน้ำไว้ชั้นสอง

บ้านหลายชั้นมีสระว่ายน้ำ

บ้านคอนกรีตหน้าแคบ

โรงแรมในเมืองหลาย ๆ แห่งหรือคอนโดมิเนียมหลาย ๆ ที่ นิยมยกสระว่ายน้ำไปไว้บนชั้นสูง ๆ เพื่อให้ผู้พักได้สัมผัสกับวิวเมือง วิวธรรมชาติได้อย่างเต็มตาในขณะที่สามารถแหวกว่ายอยู่ในสระว่ายน้ำไปพร้อม ๆ กัน เป็นการสร้างอรรถรสแห่งการผ่อนคลายในอีกระดับ ที่ให้ความรู้สึกแตกต่างกันกับการว่ายน้ำบนระดับพื้นดิน ซึ่งปัจจุบันไอเดียการยกสระว่ายน้ำขึ้นไปไว้ชั้นบน กำลังแผ่ขยายมาสู่บ้านหรือที่อยู่อาศัยมากขึ้นเรื่อย ๆ

ออกแบบAamer Architects
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

สร้างบ้านคอนกรีต

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

บ้านคอนกรีตทรงสูง สวยงามแบบไม่โอ้อวด

บ้านสี่ชั้นในประเทศสิงคโปร์ของครอบครัวเล็ก ๆ พ่อ แม่และลูกชายวัยสามสิบต้น ๆ ที่ต้องมีครอบครัวเป็นของตัวเองในอีกไม่ช้า ไม่นาน โจทย์เริ่มแรกที่ต้องการคือ บ้านที่สมาชิกในครอบครัวสามารถร่วมตัวทำกิจกรรมร่วมกันได้อย่างครื้นเครงและมีความสนุกสนานอยู่ในตัว แต่ต้องไม่รู้สึกอวดเบ่งจนขัดแย้งกับบ้านเพื่อนบ้านที่อยู่ในบริเวณใกล้ ๆ

อาคารทรงสูงสี่ชั้น ทำให้เกิดความคุ้มค่าในเรื่องของการจัดสรรที่ดินหน้าแคบ คอนกรีตแบบดิบ ๆ วัสดุที่สื่อถึงความเรียบง่ายและเป็นกันเอง ชั้นล่างสุดออกแบบให้เป็นโรงจอดรถ รวมถึงพื้นที่สันทนาการให้แต่ละคนได้ทำในสิ่งที่ชอบได้ทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

สระว่ายน้ำบนชั้นสอง


ห้องดูทีวีนับเป็นไฮไลท์หนึ่งของบ้าน ที่สร้างความเซอร์ไพรส์ในทันทีตั้งแต่ชั้นล่างสุด ตำแหน่งของห้องที่อยู่ตรงกับสระว่ายน้ำบนชั้นสอง เมื่อแหงนหน้ามองเห็นไป นอกจากจะได้รับความสว่างจากแสงธรรมชาติที่กระทบกับน้ำในสระแล้ว ยังมองเห็นความเคลื่อนไหวของคนที่กำลังแหวกว่ายอยู่ด้วยสระว่ายน้ำบนชั้นสอง

จัดบ้านแบบญี่ปุ่น

ไม่ได้มีเพียงแค่ห้องดูทีวีอยู่ชั้นล่างสุดเท่านั้น  ยังมีห้องออกกำลังกาย  ห้องทาทามิแบบญี่ปุ่น  ที่ไว้สำหรับรับแขกอย่างเป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้น  การตกแต่งให้ทั้งห้องอบอวลไปด้วยกลิ่นอายแบบเอเชียสลับกับความทันสมัยในห้องอื่น  ๆ ช่วยสร้างความหลากหลายและลดความจำเจให้กับบ้านหลังใหญ่ได้มากเลยทีเดียว

ฝ้าเพดานไม้

และหากต้องการความผ่อนคลายที่เป็นส่วนตัวมากกว่าเดิม สามารถเดินขึ้นบันไดมุ่งตรงไปยังพื้นที่บนชั้นสอง ที่ออกแบบและตกแต่งไว้ให้ปลอดโปร่งมากกว่าชั้นแรก ห้องนั่งเล่นประตูกระจกบานเฟี้ยม เปิดกว้างออกไปยังสระว่ายน้ำหน้าแคบแนวลึกที่อยู่ข้างบ้าน ตลอดทั้งวันจึงสัมผัสกับลมเย็น ๆ ได้อย่างเพลิดเพลิน

ตกแต่งชั้นดาดฟ้า

วัสดุสามอย่างที่โดดเด่นและช่วยคุมธีมให้กับบ้าน คือ คอนกรีต ไม้และกระจก ผนวกความสวยงามที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของแต่ละวัสดุ เพื่อช่วยเสริมความงดงามของบ้านให้คงอยู่ไปอีกนานแสน ไม่เพียงแค่รุ่นของพ่อแม่ แต่ยังเผื่อแผ่ไปยังรุ่นของหลานอีกด้วย

สระว่ายน้ำบนชั้นสอง

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : การออกแบบสระว่ายน้ำให้ปลอดภัย ควรใส่ใจเรื่องส่วนเหลี่ยมหรือส่วนที่ยื่นออกมา เพราะขณะที่กำลังว่ายน้ำอยู่นั้น เราอาจมองไม่เห็นวัตถุได้อย่างชัดเจน หากไม่ระวังเหลี่ยมมุมที่ดีไซน์ไว้เพื่อความสวยงาม อาจสร้างรอยแผลและความเจ็บปวดแก่ร่างกายได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบ้านที่มีผู้สูงอายุและเด็ก ๆ ควรระวังเป็นพิเศษ

แปลนบ้าน

http://credit-n.ru/business-kredit.html http://www.tb-credit.ru/return.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด