เมนู

บ้านหลังคาจั่ว เติมพลังความอบอุ่นแก่ครอบครัว

แบบบ้านหลังคาจั่ว

บ้านสองชั้นโมเดิร์นแบบญี่ปุ่น 

“หลงรักความธรรมดา” เป็นอารมณ์หนึ่งที่เกิดขึ้นเมื่อได้ตกผนึกกับตัวเองว่า ชีวิตไม่ได้ต้องการอะไรมากมาย ไม่ได้ต้องการความเริ่ดหรู และค้นพบว่าความเรียบง่ายที่แสนธรรมดาสร้างความสุขได้เช่นเดียวกัน ขึ้นอยู่กับความพอใจของแต่ละคนเป็นสำคัญ บ้านหลายหลังจึงออกแบบให้มีดีไซน์ที่ธรรมดา แต่เมื่อมองแล้วกลับรู้สึกอิ่มเอมเต็มหัวใจ  หาเวลานั่งพัก หาเวลาทบทวนและค้นหาเข้าไปในจิตใจ เพื่อให้เจอกับคำตอบว่า สิ่งใดกันแน่ที่หัวใจต้องการ

ออกแบบ : MIYAHOME
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

พื้นคอนกรีตพิมพ์ลาย

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

เจ้าของบ้านสองชั้นหลังนี้ได้คำตอบว่า ต้องการบ้านที่เรียบง่ายและสบายตา เมื่อมองแล้วสัมผัสกับความอบอุ่นได้ในทันที สถาปนิกจึงตีโจทย์เป็นบ้านหลังคาจั่วแหลมที่คุ้นเคยชินตามานาน สอดคล้องกับสภาพภูมิอากาศที่ร้อนและมีฝนตก สีสันภายนอกใช้เพียง 2 สีสำคัญด้วยกัน คือ สีขาวสะอาดและสีน้ำตาลจากธรรมชาติ คุมความรู้สึกผ่อนคลายให้คงอยู่ไปอีกนานแสนนาน

ที่ดินสร้างบ้านมีขนาดค่อนข้างกว้าง เพื่อให้ความเป็นส่วนตัวและมีขอบเขตที่ชัดเจน จึงก่อผนังคอนกรีตทั้ง 4 ด้าน กำแพงที่ปิดทึบ แต่ด้วยการโชว์ผิวแบบดิบ ๆ จึงคงความเป็นกันเองกับพื้นที่รอบบ้านได้เป็นอย่างดี

ที่นั่งใส่รองเท้าบ้านญี่ปุ่น


ออกแบบพื้นที่สำหรับใส่รองเท้าภายในบ้าน เป็นการอนุญาติให้พื้นสกปรกได้โดยไม่ต้องเคร่งเครียดในเรื่องทำความสะอาด ระดับพื้นที่ต่ำใช้หินขัดแบบหยาบอารมณ์เหมือนเป็นพื้นที่นอกบ้าน บิลท์อินชั้นเก็บรองเท้ารวมกับชั้นเก็บของจิปาถะ หน้าบานสีขาวปิดทึบ ปกปิดความไม่เป็นระเบียบไว้อย่างแนบเนียนและสบายตา ฝ้าเพดานลายไม้

ห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหารและห้องครัวเชื่อมโยงถึงกันแบบ Open Plan ผังในลักษณะนี้ช่วยให้บ้านดูโปร่งกว้าง ไร้ขอบเขตและมีความยืดหยุ่นในการใช้งานสูง สามารถรองรับแขกสนิทที่มาเยี่ยมเยือนได้โดยไม่คับแคบ

โคมไฟแขวนเพดาน

ปูพื้นไม้ตรงพื้นที่นอกบ้านเป็นชานระเบียงกลางแจ้งที่ออกไปทางประตูกระจกบานเลื่อนตรงมุมนั่งเล่นหรือมุมรับประทานอาหารได้อย่างสะดวก ช่องแสงขนาดใหญ่ยิ่งทำให้ภายในบ้านไม่อุดอู้และช่วยให้รู้สึกเพลิดเพลินในการใช้ชีวิตประจำวันมากขึ้นด้วย

สกายไลท์ในห้องน้ำ

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : พื้นที่ซักล้างอาจออกแบบไว้เป็นส่วนหนึ่งในห้องน้ำ โดยใช้พื้นที่เพียงไม่กี่ตารางเมตร หากไม่ต้องการให้เกิดเสียงดัง สามารถบิล์อินเป็นตู้มีหน้าบานปิดทึบ ก็จะช่วยลดเสียงขณะที่เครื่องทำงานได้ 

  http://credit-n.ru/offers-zaim/creditter-srochnye-zaymi-online.html http://www.tb-credit.ru/get.html http://www.tb-credit.ru/zaem.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด