เมนู

บ้านตัว L เปิดวิวสวนทุกมุมบ้าน : Happy Space

สวนหน้าบ้าน

บ้านตัว L

ผสานเก่าและใหม่ เพื่อสร้างความสดชื่นและความผ่อนคลาย 

วิธีในการมีบ้านเป็นของตัวเองสักหนึ่งหลัง ของแต่ละบุคคลย่อมแตกต่างกันไป บ้างออกแบบสร้างใหม่ บ้างเลือกซื้อบ้านในโครงการจัดสรร และบ้างก็หาบ้านเก่าที่มีอยู่แล้วมาปรับปรุงใหม่ เช่นเดียวกับบ้านชั้นเดียวหลังนี้ที่ตั้งอยู่ในเขตชานเมืองซานฟรานซิสโก เจ้าของบ้านหรือสถาปนิกผู้ออกแบบ มองหาบ้านมากว่า 40 กว่าหลัง ก่อนจะลงเอยตัดสินใจเลือกซื้อบ้านหลังนี้ เพื่อสร้างสรรค์ให้เป็นพื้นที่พักผ่อนของครอบครัว

ออกแบบBK Interior Design
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

สวนหน้าบ้าน

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

สวนสีเขียวบริเวณหน้าบ้าน นับเป็นสีสันของความผ่อนคลาย ให้เจ้าของบ้านรู้สึกสดชื่นทันทีตั้งแต่ยังไม่เข้าไปสู่ภายใน ทางเดินเล่นระดับเป็นขั้นบันได ขนาบข้างด้วยไม้ใบ ไม้คลุมดิน และไม้พุ่ม ให้ความรู้สึกเเสมือนกำลังเดินชมสวนที่แสนอุดมสมบูรณ์ สามารถเข้าบ้านได้สองทางด้วยกัน คือประตูที่ตรงกับเส้นทางเดินในสวน ซึ่งจะเข้าสู่ระเบียงข้างบ้าน หรือหากเลี้ยวขวา ก็จะมีประตูเข้าสู่ภายในบ้านได้เลยทันที

บ้านหลังเล็ก

ตัวบ้านชั้นเดียวรูปตัว L เปิดมุมมองทุกห้องให้เป็นหนึ่งเดียวกับสวนและสระว่ายน้ำที่ซ่อนอยู่ สระว่ายน้ำทรงโค้ง เส้นสายที่พริ้วไหวกับน้ำสีฟ้าในสระ ลดความแข็งของบ้านรูปทรงสี่เหลี่ยมลงไปได้ และเพื่อให้มีความรู้สึกที่ลื่นไหลล้อกับสวนสีเขียวนอกบ้าน การนำไม้มากรุผนังภายนอกช่วยได้อย่างดี

ห้องนอนติดสระว่ายน้ำ

ห้องนั่งเล่นน่ารัก

พื้นที่ใช้สอย 130 ตารางเมตร ห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหาร และปิดท้ายด้วยห้องครัว ทุกพื้นที่ภายในเชื่อมโยงถึงกัน และขณะเดียวกันก็เชื่อมโยงกับพื้นที่ของสระว่ายน้ำด้วย บรรยากาศที่ผ่อนคลาย เรียบง่ายด้วยโทนสีขาว ฝ้าเพดานมีมิติด้วยไม้ Redwood ต้นไม้ตระกูลสนขนาดใหญ่ที่สูงที่สุดในโลก คงความดั้งเดิมและเสน่ห์ของบ้านหลังนี้ไว้ไม่เสื่อมคลาย ซึ่งขณะนี้ Redwood ได้รับความคุ้มครองในรัฐแคลิฟอร์เนีย

มุมนั่งเล่น

ห้องรับประทานอาหาร

ห้องรับประทานอาหารกั้นกลางระหว่างห้องนั่งเล่นและห้องครัว เป็นการบ่งบอกขอบเขตการใช้งานด้วยเฟอร์นิเจอร์โดยไม่ต้องมีผนังกั้น ห้องครัวเคาท์เตอร์รูปตัว U ใช้พื้นที่ได้คุ้มค่า มีช่องหน้าต่างกระจกไว้คอยรับแสงธรรมชาติ ลดความอับชื้น และฆ่าเชื้อโรคไปในตัว ทำให้ครัวขนาดเล็กปลอดโปร่งน่าใช้งานมากยิ่งขึ้น แต่งผนังด้วยอิฐสีแดง ตัดกับสีขาว เพิ่มจุดเด่นและสร้างบรรยากาศให้สนุกมีชีวิตชีวา

เคาท์เตอร์ครัว

ตู้ลอยครัว

ระเบียงไม้

ระเบียงไม้กลางแจ้งมี 2 มุมด้วยกัน มุมแรกเชื่อมต่ออกมาจากตัวบ้าน ติดผ้าใบกันแดดสีขาวขุ่น จัดวางเฟอร์นิเจอร์ไม้พร้อมเบาะรองนั่งสีน้ำเงิน ส่วนอีกมุมทำเป็นม้านั่งไม้ติดผนัง พร้อมเก้าอี้ผ้าสีขาว เหมาะสำหรับการนั่งอาบแดด หรือชมดวงดาวยามค่ำคืน

สระว่ายน้ำทรงโค้ง

บ้านไม้

ความสวยงามของบ้านและสวนหลังนี้ เกิดจากของเดิมที่มีอยู่ผสมผสานกับของใหม่ที่แต่งเติมเข้าไป ทำให้เกิดเป็นบ้านที่มีความพอดี พอเหมาะกับเจ้าของ โดยไม่จำเป็นต้องสร้างใหม่ หรือรื้อออกทั้งหมด เพราะในความเก่าย่อมมีส่วนดีที่สามารถนำมาต่อยอดให้เกิดประโยชน์ได้ไม่มากก็น้อย

บ้านและสวน

ผังบ้านชั้นเดียว

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด บ้านและสวน


โพสต์ล่าสุด