เมนู

D.I.Y ครัวสไตล์ลอฟท์ ไม่ใช่ช่างก็ทำเองได้ด้วย Q-CON

ทำเคาน์เตอร์ครัว ด้วยตนเอง

ห้องครัวสไตล์ลอฟท์

แต่งครัวด้วยตนเอง ด้วยเคาน์เตอร์มวลเบา Q-CON

DIY คำนี้ย่อมาจากคำว่า Do it yourself ซึ่งแปลตรงตัวก็คือ “ทำมันด้วยตนเอง” โดยปกติมักเป็นงานศิลปะ ของตกแต่งบ้านชิ้นเล็ก ชิ้นน้อยไปจนถึงชิ้นใหญ่ ๆ ความพิเศษของงาน DIY นอกจากจะช่วยให้เจ้าของบ้านประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้มากแล้ว ยังให้คุณค่าทางจิตใจ และเป็นกิจกรรมยามว่าง ก่อให้เกิดความสัมพันธ์ในครอบครัว ความเพลิดเพลินใจของผู้ที่ชื่นชอบการตกแต่งบ้านด้วยตนเอง

เนื้อหาชุดนี้ “บ้านไอเดีย” พาไปชมตัวอย่างห้องครัวจริงที่คุณเกียรติกุล ภาคย์วิพุธ ผู้เป็นเจ้าของบ้านได้ลงมือทำเองทุกขั้นตอนตั้งแต่การออกแบบ วัดพื้นที่ ติดตั้ง ตกแต่งในสไตล์  Loft  ใครที่คิดว่างานก่อสร้างครัวปูนดูหนักหนา เมื่อเห็นผลงานชิ้นนี้แล้วจะรู้ว่า “ห้องครัว” เป็นงานง่าย ๆ ที่คุณเองก็ทำได้เช่นกัน ด้วยเคาน์เตอร์มวลเบาสำเร็จรูปจาก Q-CON ครับ

เจ้าของ-ออกแบบ : เกียรติกุล ภาคย์วิพุธ
สนับสนุนโดยQ-CON

DIY ครัวปูนเปลือย

คุณเกียรติกุลเจ้าของบ้าน ถ่ายรูปในครัวสไตล์ลอฟท์ที่สร้างเอง

ครัวลอฟท์ปูนเปลือย ความเท่ที่ทำเองได้

“ทำห้องครัวเอง” ใครได้ยินก็คงคิดว่าพูดกันเล่น ๆ เป็นไปได้อย่างไร แต่ภาพที่เห็นห้องครัวสไตล์ลอฟท์สุดเท่นี้ เป็นสิ่งที่พิสูจน์ได้อย่างดีว่า ถึงจะไม่ใช่ช่าง ไม่มีพื้นฐานงานก่อสร้าง ก็ทำครัวที่รักออกมาได้เป็นรูปเป็นร่าง ครัวนี้ไม่เพียงแต่เท่เท่านั้นแต่ยังแฝงด้วยเรื่องราวอันอบอุ่นของครอบครัวภาคย์วิพุธ ตั้งแต่จุดเริ่มต้นที่สมาชิกในบ้านได้ช่วยกันออกแบบ ลงมือก่อร่างสร้างครัวคนละไม้คนละมือ จนเสร็จสมบูรณ์เป็นครัวสวยและครบครัน รองรับการใช้งานของครอบครัวที่ชอบทำอาหารรับประทานเองเป็นประจำได้อย่างลงตัว

คุณเกียรติกุล เจ้าของครัว เล่าถึงที่มาของการคิดอยากจะลองทำห้องครัวด้วยตัวเองว่า “ผมอยากได้ห้องครัวที่ตอบโจทย์ทุกเรื่องในการทำอาหาร เพราะปกติที่บ้านเราจะชอบทำทานกันเอง คิดไว้ว่าจะทำเป็นแบบครัวปูน ซึ่งมีความคงทน แข็งแรง ใช้งานได้จริงจังกว่า แต่ครัวปูนแบบหล่อในที่ มักจะยุ่งยากเลอะเทอะในขั้นตอนการก่อสร้าง เลยลองหาข้อมูลจาก Internet และเดินดูตามร้านวัสดุเกี่ยวกับครัว หาทางเลือกที่ตอบโจทย์เราได้จริงๆ”

DIY ครัวปูนเปลือย QCON

เคาน์เตอร์ครัวสร้างจากวัสดุคอนกรีตมวลเบา Q-CON

หลังจากที่ซุ่มหาข้อมูลอยู่นาน เพื่อแก้โจทย์ในการหาวัสดุสร้างครัวลอฟท์แบบไม่เลอะ แต่ต้องคงทนและแข็งแรง ก็พบสิ่งที่จะทำให้ครัวในฝันเป็นจริงได้ในขั้นตอนที่ง่ายกว่า “จนมาเจอแผ่นเคาน์เตอร์ครัวมวลเบาสำเร็จรูป Q-CON รู้สึกว่า นี่แหละเหมาะสำหรับครัวที่บ้าน เพราะตัววัสดุเป็นคอนกรีตมวลเบาเสริมเหล็กชุบกันสนิม มีความแข็งแรงทนทานแบบครัวปูนที่ต้องการ แต่ดีกว่าตรงเป็นแผ่นสำเร็จรูป ติดตั้งง่าย ทำให้หน้างานสะอาด ไม่เลอะเทอะ แล้วก็มีหลายขนาดหลายแบบให้เลือกติดตั้งได้ตามการใช้งาน ทั้งในส่วนที่เป็นเคาน์เตอร์ อ่างซิงค์ และเตาแก๊ส” คุณเกียรติกุลกล่าว

D.I.Y ครัวด้วยเคาน์เตอร์มวลเบา Q-CON สนุก รวดเร็ว ประหยัด

คุณเกียรติกุลเล่าต่อถึงความประทับใจในวันที่ตัดสินใจใช้เคาน์เตอร์มวลเบา Q-CON เป็นตัวเลือกในการทำครัวลอฟท์ว่า “สิ่งที่ผมชอบมากคือน้ำหนักเบา ติดตั้งเองได้ง่ายๆ ภายในวันเดียว ซึ่งผมกับสมาชิกในบ้านได้ลงมือทำกันเอง ตั้งแต่โครงสร้าง จนถึงการแต่งผิวแบบลอฟท์ ประทับใจมากครับ เป็นการใช้เวลาร่วมกันอย่างมีความสุข ผลงานออกมาก็ถูกใจ ที่สำคัญคือประหยัด เพราะจริง ๆ ราคาก็ไม่แพงอย่างที่คิด และพอเราลงมือทำเองได้ด้วย ยิ่งช่วยประหยัดได้อีก บริษัท Q-CON เขาบริการดี ช่วยติดตามจนจบงาน ชอบมาก ๆ ครับ”

วัดพื้นที่เพื่อติดตั้งชุดครัว

ขั้นตอนการทำ ห้องครัวสไตล์ลอฟท์

ขั้นตอนการลงมือวัดพื้นที่เพื่อติดตั้ง ด้วยลักษณะชิ้นงานที่เป็นแผ่นคอนกรีตสำเร็จรูป ขนาดได้มาตรฐานทุกชิ้น จึงง่ายต่อการคำนวณพื้นที่และดีไซน์ฟังก์ชั่นการใช้งาน

DIY ครัวปูนเปลือย QCON

เคาน์เตอร์มวลเบา Q-CON ผลิตทุกชิ้นส่วนให้ตรงตามการใช้งาน อาทิ แผ่นข้าง แผ่นพื้น ท็อปเคาน์เตอร์ แผ่นคอนกรีตเจาะช่องใส่ซิงค์ แผ่นคอนกรีตเจาะช่องใส่เตาอบ จึงทำงานได้ง่ายโดยไม่ต้องเจาะหรือตัด ไม่ต้องใช้ทักษะพิเศษ ติดตั้งสะดวกรวดเร็ว เพียงวางแผ่นเคาน์เตอร์มวลเบาและปูนฉาบเชื่อมต่อระหว่างแผ่น แล้วเคลือบผิวก็เรียบร้อย ในตัวอย่างนี้เลือกติดตั้งครัวตัว U ผิวขัดมันเรียบ ๆ ไม่ติดหน้าบานเพื่อลดความอับชื้น

DIY ท็อปเคาน์เตอร์ QCON

ผลลัพธ์ที่ได้จากการลองทำในสิ่งที่ยังไม่เคยลอง ห้องครัวในฝันออกมาเป็นครัวจริงขนาดย่อมที่ใช้งานได้ดีทั้ง 3 ด้าน ดูแลรักษาทำความสะอาดง่าย เข้ากันได้ดีกับสไตล์ของบ้าน ทุกครั้งที่สมาชิกเข้ามาใช้งานก็จะนึกถึงวันสนุก ๆ ที่ครอบครัวได้ทำกิจกรรมดี ๆ ด้วยกัน นอกจากอิ่มท้องแล้วยังรู้สึกอิ่มเอมใจด้วย

DIY ครัวปูนเปลือย QCON

ครอบครัวภาคย์วิพุธทีมงานสร้างครัว D.I.Y

เป็นอย่างไรบ้างครับกับการทำครัวสไตล์ลอฟท์ ไม่ยากเลยใช่มั้ยครับ เพราะปัจจุบัน Q-CON  มีเคาน์เตอร์ขัดมันสำเร็จรูป ที่สามารถซื้อไปติดตั้งด้วยตัวเองได้โดยไม่ยุ่งยาก สะดวกกว่า รวดเร็วกว่า สำหรับพ่อบ้านสาย D.I.Y ที่อยากลองทดสอบฝีมือด้วยการลงมือเป็นช่างเสียเองอย่างเจ้าของครัวลอฟท์แห่งนี้อย่ารอช้า มาลองสร้างสรรค์สิ่งดี ๆ ที่มีชิ้นเดียวให้บ้านกันดูนะครับ

เฉพาะผู้อ่านบ้านไอเดีย Q-CON มีของรางวัลมาให้


เฉพาะท่านที่เข้าอ่านเนื้อหาชุดนี้บนเว็บไซต์ banidea.com เพียงทำแบบสอบถามการเลือกวัสดุในการทำเคาน์เตอร์ครัว จะได้รับเสื้อยืด Q-CON จัดส่งฟรีถึงบ้านเลยครับ สามารถเข้าไปทำแบบสอบถามได้ที่ลิงค์ด้านล่างนี้ จำนวนจำกัด 50 ท่านเท่านั้นครับ เพราะฉะนั้น รีบด่วนเลย

คลิกที่นี่ เพื่อทำแบบสอบถาม

รายละเอียดเพิ่มเติม

เว็บไซต์ :  www.qcon.co.th  | แฟนเพจ : facebook.com/QCONProducts

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด