เมนู

บ้านสวยชั้นเดียว ไอเดียเก๋ๆ จากบ้านโบราณ

มุมนั่งเล่นหลังบ้าน

บ้านสวยชั้นเดียว

กรอบรูปสวยๆ กรอบรูปจากธรรมชาติ

สำหรับบ้านหลังนี้ เป็นบ้านเก่าแก่ ที่ถูกสร้างไว้นานนับหลายสิบปี ลวดลายการตกแต่งบ้าน ยังเห็นถึงเอกลักษณ์ความเป็นโบราณในสมัยก่อน เช่น อิฐระบายอากาศ แผ่นลายกระเบื้อง แต่ทั้งนี้ ความเก่าแก่ หากไม่ได้รับการดูแลอย่างต่อเนื่อง การผุพังย่อมเกิดขึ้น รูปแบบการตกแต่งของบ้านหลังนี้ จึงผสมผสานไปทั้งยุคสมัยก่อนและยุคใหม่

สถาปนิก : Lahznimmo Architects
พื้นที่ : 180 ตารางเมตร
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

แบบสวนสวยๆ บ้านชั้นเดียว

แบบรั้วไม้ระแนง เล็กๆ หน้าบ้าน

บริเวณบ้านจัดสวนอย่างร่มเย็น ปกคลุมไปด้วยต้นไม้ขนาดใหญ่รอบบ้าน ต้นไม้เหล่านี้ จะเป็นเกราะป้องกันมลพิษที่อาจก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพได้ อีกทั้งยังปกป้องแสงแดดได้เป็นอย่างดี รั้วหน้าบ้าน เลือกใช้ไม้ระแนงสร้างเป็นรั้วระดับไม่สูงนัก ภายในบ้าน เป็นลานไม้ ไว้สำหรับเป็นพื้นที่นั่งเล่น


บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น จัดสวนร่มรื่นย์

แบบลานไม้ นั่งเล่นกลางแจ้ง

ผนังห้อง ไม้ระแนง

ภายในบ้าน เน้นการออกแบบที่สามารถรับแสงจากภายนอกได้ โดยทำการเปิดช่องว่างภายในห้องต่างๆ เพื่อให้แสงเข้า อีกทั้งไอเดียกรอบรูปจากธรรมชาติ หากคุณสังเกตุภายในห้องรับประทานอาหาร ได้มีการเปิดช่องว่างให้กับผนัง กั้นด้วยกระจกใสๆ จะสามารถมองเห็นต้นไม้นอกบ้าน ดุงเสมือนกับกรอบรูปที่มีชีวิต เพราะแน่นอนว่ารูปดังกล่าวจะเปลี่ยนไปตามธรรมชาติ ไม่ใช่ภาพนิ่งอีกต่อไป

เปิดช่องว่างผนังบ้าน เป็นกรอบรูปสวยๆ

โคมไฟติดเพดาน แบบคลาสสิค

โต๊ะไม้ขนาดใหญ่ โต๊ะรับประทานอาหาร

ช่องระบายแสงแดด แสงภายนอกบ้าน

การจัดผังห่้องครัวและห้องนั่งเล่น บ่งบอกถึงความสัมพันธ์อันใกล้ชิดกันระหว่างคนในครอบครัว ไอซ์แลนด์เตรียมอาหารหันหน้าออกไปยังมุมนั่งเล่น แม้จะอยู่และทำกิจกรรมกันคนละมุม ก็สามารถพูดคุยกันได้อย่างสนุกสนาน ทั้งยังเหมาะกับการจัดปาร์ตี้แบบกันเอง ๆ ในห้องที่แสนอบอุ่นห้องนี้ด้วย

เคาท์เตอร์ห้องครัว แบบสั่งทำ

สร้างบ้านให้น่าอยู่ สุขภาพดี

ผนังอิฐสีเทาด้านหนึ่ง ผนังบิวท์อินงานไม้ด้านหนึ่ง ความหลากหลายของวัสดุ ทำให้ห้องดูมีมิติ มีความแตกต่าง สร้างลูกเล่นที่ไม่น่่าเบื่อ บรรยากาศภายในบ้านจึงคึกครื้นอยู่เสมอ

แบบห้องดูทีวี โซฟ้า ชั้นวางหนังสือ

ออกแบบทางเดินภายในบ้าน

แบบระแนงไม้สวยๆ ตกแต่งบ้าน

ห้องน้ำ ใช้กระเบื้องแผ่นเล็ก ปัจจุบันอาจหาซื้อได้ยาก ออกแบบมาอย่างเรียบง่าย พร้อมไอเดียสุดประหยัดจากอ่างน้ำ ไอเดียเหล่านี้จะเห็นได้ทั่วไป บ้านที่อยู่ในแถบชนบท นั่นคือ การสร้างอ่างน้ำด้วยการก่อปูนขึ้นมา ทำให้มั่นคงและสวยงามด้วยการปูกระเบื้อง ช่วยให้ประหยัดงบในการซื้ออ่างอาบน้ำ ทั้งนี้ อาจออกแบบให้มีขนาดใหญ่ เพื่อรองรับกับการนอนแช่น้ำด้วย ก็สามารถทำได้เช่นกัน

แบบห้องน้ำประหยัดงบประมาณ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด บ้านและสวน


โพสต์ล่าสุด