เมนู

แบบบ้านน่าอยู่ สไตล์ Modern Nature สัมผัสธรรมชาติที่สมบูรณ์

แบบบ้านน่าอยู่

สัมผัสกับไลฟ์สไตล์โมเดิร์น ในธรรมชาติที่สมบูรณ์

หากผู้อ่านต้องการคุณภาพชีวิตที่ดี ปัจจัยสำคัญนั่นคือ สิ่งแวดล้อมที่ดี และสิ่งแวดล้อมที่ใกล้ตัวเรามากที่สุด ก็คือ บ้าน องค์ประกอบของบ้านจึงไม่ใช่มีเพียงแค่ดีไซน์ หรือความสวยงามเท่านั้น ยังหมายรวมไปถึงการจัดพื้นที่ให้เข้ากับบริบทชุมชน สภาพอากาศ และไลฟ์สไตล์ของผู้เป็นเจ้าของด้วย เช่นแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นที่นำมาให้ชมในบทความนี้

ออกแบบNitsche Arquitetos Associados
ภาพถ่ายNelson Kon
เนื้อหา :
บ้านไอเดีย

แบบบ้านสไตล์ Modern Nature

บ้านสไตล์ Modern Nature รูปทรงทันสมัยในสิ่งแวดล้อมที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยพืชพรรณธรรมชาติ ลักษณะอาคารทรงสี่เหลี่ยมสมัยใหม่  ชั้นล่างออกแบบให้ปลอดโปร่ง อิงกับบ้านมีใต้ถุนสูงในชนบท ใช้โครงสร้างหลักเป็นหลักในการก่อสร้าง รวมถึงกระจกใสเพื่อเปิดทัศนียภาพ และมุมมองจากภายในบ้านออกสู่ภายนอกห

แบบบ้านสองชั้น บันไดอยู่นอกบ้าน

เฟอร์นิเจอร์ไม้สั่งทำ สำหรับ ตั้งกลางแจ้ง

น้าบ้าน จัดชุดเฟอร์นิเจอร์ไม้สั่งทำ เป็นที่นั่งและนอนเล่น สูดอากาศบริสุทธิ์ได้ตลอดทั้งวัน ตัวอาคารสร้างไว้บนพื้นที่ลาดเอียง สถาปนิกผู้ออกแบบ จากบริษัท Nitsche Arquitetos Associados เน้นการอยู่ร่วมกับธรรมชาติ โดยไม่ทำการปรับระดับหน้าดิน แต่ทำพื้นปูน เพื่อให้เป็นระดับฐานของบ้าน ทาสีเขียวน้ำทะเลตรงโครงสร้างเหล็กในบางส่วน เพื่อสร้างเส้นสายที่สะดุดตา ส่งผลให้บ้านดูมีสีสันน่าอยู่ยิ่งขึ้น

ระเบียงปูน ติดตั้งราวเหล็ก

แบบบ้าน โครงสร้าง โชว์หลังคาเหล็ก

ผนังบ้านตกแต่งอย่างง่าย เน้นการประหยัดต้นทุนและการรับน้ำหนักที่เบา โดยใช้ผนังฝ้าสำหรับส่วนที่ต้องการปิดทึบ และกระจกใส ส่วนที่ต้องการเห็นทิวทัศน์ของธรรมชาติ ปิดกั้นพลางตาด้วยม่านสีฟ้า เพื่อความเป็นส่วนตัวในบางช่วงเวลา ด้วยโครงสร้างบ้านที่แข็งแรง สูงโปร่ง อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ เป็นไอเดียในการสร้างบ้านอีกรูปแบบ ที่ช่วยให้ง่ายและประหยัดยิ่งขึ้น โดยเฉพาะเมื่อได้อยู่ร่วมกับธรรมชาติที่ดี ย่อมเป็นสิ่งที่วิเศษที่สุด

ทาสีกันสนิม โครงหลังคาเหล็ก

แบบบ้านมีใต้ถุน โล่งโปร่งสบาย

ปลูกป่าธรรมชาติ บริเวณบ้าน

แปลนบ้าน 3 ชั้น มีใต้ถุน

แปลนผังบ้าน และสวน

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน Eco


โพสต์ล่าสุด