เมนู

บ้านหลังคาเพิงหมาแหงน ความลาดเอียงที่มีสไตล์

บ้านหลังคาเพิงหมาแหงน

บ้านหลังเล็ก หลังคาแหงน

ขนาดของบ้านอาจไม่ใช่ตัวบ่งชี้ถึงความสุขสบายที่ผู้เป็นเจ้าของได้รับ เพราะแม้พื้นที่ใช้สอยจะมีอย่างจำกัดหรือเล็กกะทัดรัด หากมีการดีไซน์ได้ตอบโจทย์กับทิศทางแสง ทิศทางลมตามธรรมชาติ จัดฟังก์ชันการใช้งานได้อย่างเชื่อมโยงและลื่นไหลเหมาะกับการใช้งานจริงของผู้อยู่ เสริมแต่งความสวยงามไปพร้อมกับความเป็นระเบียบเรียบร้อย บ้านหลังน้อยในลักษณะนี้คงสร้างความสุขสบายกาย สบายใจให้กับเจ้าของได้ไม่แพ้บ้านหลังใหญ่อย่างแน่นอน

ออกแบบSTA
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านผนังกระจก

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

หลังคาเอียง เปิดกว้างด้วยกระจกใส

บ้านสำเร็จรูปชั้นเดียว โครงสร้างเหล็ก หลังคาทรงหมาแหงน อาจเห็นได้ทั่วไปในยุคปัจจุบัน แต่สำหรับบ้านหลังนี้มีความโดดเด่นตรงลักษณะการดีไซน์ที่ไม่เพียงแค่สมัยใหม่เท่านั้น ยังดูแข็งแรง มั่นคงและมั่นใจได้ในเรื่องโครงสร้าง เรื่องวัสดุ

อาคารชั้นเดียวยกสูงจากพื้นดินขึ้นเล็กน้อย เป็นการปรับระดับให้เหมาะสมกับพื้นที่โดยไม่ต้องถมดินเพิ่มมากนัก ทรงหลังคาเอียงจากด้านขวาลงสู่ด้านซ้าย ใช้กระจกมาเป็นตัวช่วยรับแสงตรงเพดานระหว่างใต้หลังคาจนถึงผนังด้านล่าง ประตูกระจกบานเลื่อนเลือกไซส์ใหญ่ เปิดกว้างได้เป็นพิเศษ ทำให้พื้นที่ภายในยิ่งดูโล่งกว้าง ไม่คับแคบไปตามตารางเมตรที่มีอยู่จริง

เคาน์เตอร์คอนกรีต

ใจกลางของบ้านคือพื้นที่ส่วนของ ห้องนั่งเล่น ห้องครัวและห้องทานอาหาร ทุกส่วน Open Plan ไร้ผนังมาขวางกั้น โดยปล่อยให้เฟอร์นิเจอร์แบบบิวท์อินและลอยตัวทำหน้าที่แบ่งขอบเขตด้วยตัวเอง

ลานระเบียงด้านหน้าและด้านข้างเดินเชื่อมถึงกันได้ เนื่องด้วยตัวอาคารที่มีขนาดค่อนข้างกะทัดรัด การตีไม้เป็นระเบียงกลางแจ้งออกมาเพียงเล็กน้อย ช่วยเพิ่มมุมพักผ่อนและทำให้ภายในบ้านดูกว้างขวางเป็นส่วนหนึ่งกับนอกบ้านมากกว่าเดิม

พื้นไม้เทียม

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย :   ในเมืองไทยอากาศร้อนเกือบตลอดทั้งปี หากต้องการให้บ้านอยู่เย็นสบาย ต้องไม่ละเลยในการติดตั้งตัวช่วยอย่างเช่น ฉนวนกันความร้อนใต้หลังคา เพราะหลังคาคือส่วนที่รับแสงแดดและความร้อนมากกว่าทุกส่วนของบ้าน 

บ้านชั้นเดียวเล่นระดับภายใน http://credit-n.ru/offers-zaim/online-zaym-na-kartu-payps.html http://www.tb-credit.ru/zaimy-na-kartu.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด