เมนู

Modern Line อยู่อย่างโมเดิร์นกลางป่า

บ้านโมเดิร์น

บ้านสีขาวเมทัลลิค ติดกระจก รับวิวสระน้ำและธรรมชาติ

การได้มีบ้านสวยถูกใจ ไม่ว่าจะอยู่ในเมือง ชายหาด หรือซ่อนอยู่กลางหุบเขา ก็สุขใจเหมือนได้อยู่ในสวรรค์ดี ๆ นี่เองนะครับ การสร้างบ้านที่อิงแอบอยู่กับธรรมชาติในบริเวณเชิงเขา ถือเป็นหนึ่งข้อได้เปรียบด้านโลเคชั่นเพราะได้ทั้งสุนทรียภาพความงามภายในอาคารและภายนอก จึงไม่ใช่แค่บ้านสวยอย่างเดียว แต่ได้ความอิ่มเอมจากทิวทัศน์ด้วย สถาปนิกส่วนใหญ่จึงเลือกที่จะติดกระจกใสเป็นการเปิดผนังบ้าน ให้สามารถมองเห็นสภาพแวดล้อมโดยรอบได้เต็มที่ แม้ว่าจะมีความยุ่งยากมากขึ้นในการปรับโครงสร้างของบ้านให้รับกับสภาพอากาศ สภาพภูมิประเทศ และภูมินิเวศน์ แต่เมื่องานเสร็จสิ้นก็เป็นบ้านที่ตอบความต้องการของผู้อยู่ได้เป็นอย่างดีครับ

ออกแบบkdlarchitects
เรียบเรียงบ้านไอเดีย

บ้านโมเดิร์นสีขาว

คลิกที่ภาพเพื่อรับชมภาพขนาดใหญ่

บ้านโมเดิร์นโทนสีขาวเมทัลลิค

ตัวบ้านโมเดิร์นสีขาวแทรกด้วยโลหะสีเมทัลลิคและงานไม้หลังนี้ ปรากฎกายอย่างเงียบเชียบกลางเขา ดูกลมกลืนกับสิ่งแวดล้อมแต่แฝงด้วยความทันสมัยที่สง่างาม แม้จะไม่หวือหวามากนัก แต่ก็แสดงให้เห็นความโดดเด่นตั้งแต่ดีไซน์ภายนอก การตกแต่งภายในไปจนถึงนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่นำมาใช้อำนวยความสะดวกในบ้าน สถาปนิกทำการปรับผิวดินบริเวณที่ว่างระหว่างเนินเขา แล้วสร้างตัวบ้านขยับตัวออกห่างจากเนินดินเพื่อลดความเสี่ยงที่บ้านอาจได้รับจากการพังทลายของหน้าดิน โดยมีสระว่ายน้ำและผนังคอนกรีตเป็นปราการป้องกันบ้านไว้อีกหนึ่งชั้น

ห้องผนังกระจก

พื้นที่บ้านที่ติดผนังกระจกรับทั้งแสงธรรมชาติและวิวได้อย่างเต็มที่ เห็นบ้านเรียบ ๆ แบบนี้แต่ภายในใช้เทคโนโลยี climate control systems หรือ เครื่องควบคุมอุณหภูมิที่แสนชาญฉลาด ที่นอกจากจะสามารถใช้ตั้งค่าในการปรับอุณหภูมิตามสภาพอากาศไว้ล่วงหน้าได้ ยังใช้ควบคุมการเปิดเครื่องปรับอากาศในบ้านได้ตามที่ต้องการ โดยใช้รีโมทควบคุมจากระยะไกล

ห้องนั่งเล่นและห้องครัว

ภายในจัดแบบ open plan คือเน้นความโปร่งโล่งและต่อเนื่องของพื้นที่ โดยการจัดให้มีพื้นที่การใช้ชีวิตหลาย ๆ ส่วนรวมอยู่ในพื้นที่เดียว มีทั้งห้องนั่งเล่นพักผ่อน มุมทานข้าวและครัว ด้วยฟอร์มสี่เหลี่ยมผืนผ้าของตัวบ้าน ทำให้การจัดผังบ้านทำได้ง่ายและเชื่อมต่อได้ลงตัวสัญจรภายในได้สะดวกสบาย การตกแต่งตามจุดต่าง ๆ ของบ้านใช้สีขาวเป็นสีหลัก เติมความทันสมัยด้วยการใส่เฟอร์นิเจอร์สีเมทัลลิคเข้าไป ทำให้ลุคของบ้านดูโมเดิร์นเข้ากับยุคสมัย

มุมทานอาหาร

ตัวบ้านตอกย้ำความโปร่งสว่างด้วยการทาสีผนังภายในด้วยสีขาว ความโปร่งของผนังช่วยเชื่อมบรรยากาศชุ่มชื่นแสนสบายของสระน้ำภายนอกเข้ามาไว้ภายในได้เป็นอย่างดี ทำให้เกิดความรู้สึกว่าไม่ได้อยู่ในพื้นที่ indoor  แม้ว่าการตกแต่งโดยรวมจะเป็นสไตล์โมเดิร์นแต่ก็ไม่ลืมที่จะดึงธรรมชาติเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของบ้าน ไม่ว่าจะด้วยการซึมซาบผ่านผนังกระจก หรือการเติมอารมณ์ไม้เข้าไปในตัวบ้าน

ห้องครัวสไตล์โมเดิร์น

ครัวโมเดิร์นโทนสีเทาเมทัลลิกดูแวววาว เข้ากับไอซ์แลนด์สีขาวและผนังเหนือเตา (backsplash) ที่ติดกระเบื้องเมทัลลิควิบวับดูหรูหรามีรสนิยม เป็นครัวที่มีพื้นที่ไม่ใหญไม่เล็ก แต่จัดให้สามารถเข้า-ออกได้สะดวกทุกทาง ผนังด้านข้างติดประตูกระจกเชื่อมต่ออกไปสู่สวนทำให้การทำอาหารมีความสุนทรียิ่งขึ้น

ห้องนอนผนังกระจก

ห้อนนอนกับสวนเชื่อมต่อกันด้วยประตูบานเลื่อนติดกระจกบานใหญ่ เพียงแค่เอื้อมมือออกไปสไลด์ประตูก็สามารถเปิดรับความสดชื่นจากสวนสีเขียวด้านนอกได้ทันที เพิ่มความสบายขึ้นได้อีกด้วยการวางเก้าอี้โซฟาชุดใหญ่บริเวณชานบ้านที่ต่อออกไปด้านนอก เป็นการยกพื้นที่นั่งเล่นออกไปอยู่เอาท์ดอร์แบบไม่กลัวแดดและฝน

ห้องน้ำสไตล์โมเดิร์น

บ้านโมเดิร์นมีสระว่ายน้ำ

หน้าบ้านหันหลังให้แสงแดด แม้จะเป็นบ้านผนังกระจกก็ไม่ต้องกังวลเรื่องปริมาณของแสงที่จะเข้าสู่ตัวอาคารมากเกินความจำเป็น

บ้านโมเดิร์นกลางธรรมชาติ

บ้านโมเดิร์นโครงสร้างคอนกรีตสีจืด ๆ เติมงานไม้เข้าไปบางส่วนทำให้บ้านไม่โดดเด้งออกจากธรรมชาติที่แวดล้อมอยู่ ดูโปร่งรับทิวทัศน์ได้รอบด้านด้วยผนังกระจก ทอดตัวอยู่อย่างถ่อมตัวกลางที่ว่างระหว่างทิวเขา แม้จะเป็นพื้นที่เล็ก ๆ แต่ก็อัดเต็มไปด้วยความสุขใจและสบายกายอย่างเต็มเปี่ยม

บ้านโมเดิร์นผนังกระจกมีสระว่ายน้ำ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด