เมนู

แบบบ้านชั้นครึ่ง มีระเบียงไม้ นั่งเล่นหน้าบ้าน สงบร่มเย็น

บ้านกล่องไม้ในป่า

แบบบ้านชั้นครึ่ง

ความสงบร่มเย็น ในขุนเขา

หากคุณต้องการความสงบเงียบ ร่มเย็น สภาพแวดล้อม เป็นปัจจัยที่สำคัญเป็นอย่างยิ่ง เปรียบได้เสมือนวัด วัดในเมือง กับ วัดป่า ย่อมให้อารมณ์ ความรู้สึก ที่แตกต่างกัน บ้านในป่า จึงอาจเป็นอีกทางเลือกที่ดี สำหรับผู้ที่ต้องการปลีกวิเวก ไม่ต้องการความวุ่นวายจากสังคม เพราะน้อยคนนัก ที่สามารถใช้ชีวิตในป่าได้ เนื่องจากปัจจัยต่างๆ ไม่เอื้ออำนวยต่อความสะดวก แต่สำหรับผู้ที่ต้องการอิสระของชีวิตแล้วหละก็ สิ่งนี้ อาจเป็นความใฝ่ฝันเล็กๆ น้อยๆ ของชีวิตก็ว่าได้

สถาปนิก Naoi Architecture & Design Office
ภาพถ่าย : HIROSHI UEDA

แบบบ้านไม้ มีระเบียงหน้าบ้าน

แบบบ้านไม้ ชั้นครึ่ง

ออกแบบระเบียงไม้ หน้าบ้าน

สำหรับวันนี้ “บ้านไอเดีย” นำไอเดียในการสร้างบ้านในป่า ที่ให้ความโล่งโปร่งสบาย โดยบ้านหลังนี้ สร้างในพื้นที่ส่วนตัวอยู่ในป่า แต่ไม่ห่างจากตัวเมืองมากนัก เมื่อใกล้ถึงตัวบ้าน มีทางเดินบันไดปูน ไต่ระดับไปเรื่อยๆ จนถึงหน้าบ้าน ลักษณะบ้าน ยกพื้นเพื่อต้องการปรับระดับพื้นบ้านให้เสมอกัน หน้าบ้านมีระเบียงไม้ พร้อมเก้าอี้ไม้ยาว ที่สามารถนั่งเอนหลัง สัมผัสกับร่มเงาของธรรมชาติได้อย่างสงบเย็น ภายในบ้าน ใช้พื้นที่ไม่มากนัก ยังไม่ได้ตกแต่งใดๆ เนื่องจากเป็นบ้านเพิ่งสร้างเสร็จใหม่ มีเคาน์เตอร์ห้องครัว ที่เตรียมระบบน้ำไว้เรียบร้อยแล้ว

โคมไฟติดเพดาน แบบสายยาว ดวงกลม

ทำเก้าอี้ไม้ยาว ตั้งไว้ระเบียงหน้าบ้าน

อ่างล้างจาน เคาน์เตอร์ห้องครัว

ภายในบ้าน ออกแบบเรียบง่าย ชั้นล่างเป็นห้องครัว ห้องน้ำ ห้องรับแขก และห้องนอน ส่วนชั้นลอย จัดสรรไว้สำหรับพื้นที่ของห้องอ่านหนังสือ ห้องทำงานเล็กๆ ที่มีมุมนั่งเล่นริมหน้าต่าง สร้างความสงบได้เป็นอย่างดี การสร้างบ้านในป่านี้ แน่นอนว่า ย่อมดีสำหรับผู้ที่ต้องการความสงบ และ เป็นส่วนตัว แต่สำหรับผู้ที่ไม่ได้ชอบความสงบ อาจจะไม่ชอบใจนัก เนื่องจากปัจจัยต่อความลำบาก ความไม่สะดวกหลายๆ อย่าง ที่จำเป็นต้องขาดหายไป คุณต้องมั่นใจก่อนเสมอว่า สามารถอยู่ได้ หรืออาจสร้างไว้เป็นบ้านพักตากอากาศ ก็ได้เช่นกัน

พื้นไม้ พื้นไม้สำเร็จรูป

ออกแบบชั้นลอย

แบบบ้านไม้ มีชั้นลอย

ออกแบบบันไดบ้าน ทางขึ้นชั้นลอย

ตู้หนังสือ แบบมุมอ่านหนังสือในบ้าน

แบบบ้าน ออกแบบโล่ง

แบบบ้านในฝัน สงบเย็น ในเนินเขา

เขียนแบบบ้านไม้ มีใต้ถุน ระเบียงหน้าบ้าน

แปลนบ้านไม้ มีใต้ถุน ระเบียงหน้าบ้าน http://www.tb-credit.ru/news.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้านชั้นครึ่ง


โพสต์ล่าสุด