เมนู

10 ฟังก์ชันน่าลอง หุ่นยนต์ดูดฝุ่น Neato Robotic

Neato Robot

Neato Robotic

หุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่วางแผนการทำงานได้

ตลอดระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านมานี้ เราได้เห็นนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่ผสานร่วมกับของใช้ภายในบ้าน เพื่อให้ของใช้เหล่านี้มีฟังก์ชันที่อำนวยความสะดวกมากขึ้น ใช้งานง่ายขึ้น และฉลาดมากขึ้นเรื่อย ๆ หนึ่งในนวัตกรรมที่หลายท่านให้ความสนใจและถามถึงมาบ่อยครั้ง คือ หุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่สามารถดูดฝุ่นพื้นห้องได้เอง เสมือนมีผู้ช่วยดูแลบ้าน ซึ่งปัจจุบันหุ่นยนต์ดูดฝุ่นมีให้เลือกหลายรุ่น หลายแบรนด์ ในเนื้อหาชุดนี้ “บ้านไอเดีย” พาไปรู้จักกับแบรนด์นีโต้ “Neato Robotic” แบรนด์สัญชาติอเมริกา ซึ่งเป็นเจ้าแรกที่ได้คิดค้นนวัตกรรมทันสมัยหลาย ๆ ส่วน ให้กับหุ่นยนต์ดูดฝุ่นยุคปัจจุบันครับ

สนับสนุนโดย : Neato Robotic

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น Neato

รู้จักกับแบรนด์ Neato

Neato นีโต้ แบรนด์ผู้ผลิตที่มีความเชี่ยวชาญเรื่องหุ่นยนต์ดูดฝุ่นโดยเฉพาะ โดยมีแนวคิดว่าว่า “เราจะทำหุ่นยนต์ที่สามารถทำงานบ้านได้อย่างชาญฉลาดเหมือนกับมนุษย์” นีโต้เริ่มก่อตั้งบริษัทในสหรัฐอเมริกา เมื่อปี 2005 หรือประมาณ 14 ปีแล้ว โดยทำหน้าที่คิดค้น ออกแบบ วิจัย และผลิตเฉพาะหุ่นยนต์ทำความสะอาดเพียงอย่างเดียว ทำให้เกิดนวัตกรรมใหม่ ๆ และมาตรฐานที่สูง จึงเป็นที่ยอมรับในสหรัฐอเมริกา โดยปกติในอดีตเราจะพบแบรนด์นีโต้ได้ที่ศูนย์การค้าชั้นนำของสหรัฐอเมริกา แต่ปัจจุบันนีโต้ได้เข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยแล้วตั้งแต่ปี 2014 ครับ และปัจจุบันหุ่นยนต์ดูดฝุ่น Neato ได้พัฒนาฟังก์ชันการทำงานไปมากมาย ทั้งยังเป็นผู้เริ่มต้นคิดค้นนวัตกรรมหลาย ๆ ส่วน ในเนื้อหานี้ บ้านไอเดีย สรุป 10 ฟังก์ชันมาให้ผู้อ่านเห็นถึงจุดเด่นที่มีในหุ่นยนต์ดูดฝุ่น Neato ครับ

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น Neato

์์Neato หุ่นยนต์ดูดฝุ่นอัจฉริยะ

 

10 ฟังก์ชันเด่น ที่ Neato ไม่เหมือนใคร

1. วางแผนเส้นทางได้ด้วยตัวเอง

Neato เป็นหุ่นยนต์ดูดฝุ่นเครื่องแรกของโลกที่มีระบบเลเซอร์ 360 องศา ช่วยสแกนรูปแบบผังห้องและมองเห็นสิ่งกีดขวาด เพื่อวางแผนการทำความสะอาดได้อย่างชาญฉลาด หลบหลีกเฟอร์นิเจอร์ ของเล่น ของใช้และบันไดได้อย่างปลอดภัย และด้วยเลเซอร์รอบทิศทางนี่เอง ทำให้มั่นใจได้ว่า การทำความสะอาดพื้นบ้านเป็นไปอย่างทั่วถึง มีระบบแบบแผน ไม่เดินซ้ำวกวนให้เกิดความล่าช้า

2. กำหนดเส้นเส้นทางโดยผู้ใช้

หากต้องการให้ Neato ทำงานตามคำสั่งของผู้ใช้ ผู้ใช้สามารถกำหนดเส้นทางในการทำงานผ่านแอปได้ 2 ฟังก์ชันด้วยกัน ฟังก์ชันแรกมีในนีโต้ทุกรุ่น No-Go Lines เป็นการกำหนดจุดห้ามผ่าน นีโต้จะทำงานในส่วนอื่น ๆ โดยไม่ผ่านเส้นทางที่ตั้งค่าไว้  ส่วนฟังก์ชันที่สอง Zone Cleaning เป็นฟังก์ชันใหม่ที่มีในนีโต้ รุ่น D7 เท่านั้น ผู้ใช้สามารถกำหนดโซนและเวลาการทำงานให้กับนีโต้ได้ เช่น  ตั้งค่าให้ดูดฝุ่นในห้องครัวเวลา 9.00 น.ของทุกวัน หรือทำความสะอาดห้องนอนตอนเที่ยง เป็นต้น

โดยทั้งสองฟังก์ชันจะทำงานร่วมกับ Mapping Floor Plan ซึ่งช่วยจดจำการตั้งค่าในครั้งแรกเอาไว้ เมื่อมีการใช้งานในครั้งต่อไป Neato จึงสามารถทำงานได้ทันทีโดยไม่ต้องเสียเวลาในการกำหนดเส้นทาง จุดห้ามผ่าน โซนและเวลาในการทำความสะอาดใหม่

์Neato D7

3. อัปเดตซอฟแวร์ได้

หากเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าสมัยก่อน ซื้อแล้วก็จบกัน แต่สำหรับ Neato มีการทำงานร่วมกับแอปพลิเคชันบน Smart Phone และแอปฯ ดังกล่าวจะได้รับการพัฒนาจากโปรแกรมเมอร์อย่างต่อเนื่อง ผู้ใช้จึงสามารถอัปเดตซอฟแวร์เพื่ออัปฟังก์ชันใหม่ ๆ ที่ทาง Neato พัฒนาขึ้นมา คุณสมบัติพิเศษเหล่านี้ ไม่ต่างไปจากอุปกรณ์ไอทีสมัยใหม่เลยครับ

4. ดีไซน์ดี ที่ D Shape

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น Neato มีการออกแบบในลักษณะตัว D เป็นตัวแรกของโลก ข้อดีของการออกแบบลักษณะ D Shape ช่วยให้หุ่นยนต์สามารถทำมุม 90 องศาได้ ซึ่งจะสอดคล้องกับผนังห้องที่โดยปกติมีลักษณะสี่เหลี่ยม ทำให้ Neato สามารถเข้าถึงการทำความสะอาดทุกมุมบ้าน ในทางกลับกัน หากเครื่องดูดฝุ่นเป็นลักษณะกลม จะก่อให้เกิดมุมอับเล็ก ๆ ที่ไม่สามารถเข้าถึงการทำความสะอาดได้ครับ

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น Neato D3

5. หลายห้องก็เอาอยู่

Neato รุ่น D3 สามารถทำงานครอบคลุมพื้นที่สูงสุด 100 ตร.ม. และในรุ่น D5 ขึ้นไป รองรับการทำงานในพื้นที่ใช้สอยมากถึง 300 ตร.ม. เพียงผู้ใช้เปิดประตูห้องต่าง ๆ รอไว้ หลังจากหุ่นยนต์ทำความสะอาดห้องแรกเสร็จสมบูรณ์แล้ว จะทำความสะอาดห้องอื่น ๆ ในลำดับถัดไป

6. ขนแปรงและแรงดูดที่ทรงพลัง

ขนแปรงทำความสะอาดได้รับการพัฒนาใหม่ ให้สามารถดูดได้ดีกับขนสัตว์และดูดสิ่งสกปรกต่าง ๆ ได้สะอาด เมื่อประสานร่วมกับพลังดูดที่มีมาก และเส้นทางการทำงานอย่างเป็นระบบ ทำให้หุ่นยนต์ดูดฝุ่น Neato ทำงานเร็วกว่าหุ่นยนต์ดูดฝุ่นทั่วไป 2-3 เท่า

7. เติมพลังงานได้ด้วยตัวเอง

การทำงานหลาย ๆ ห้อง อาจส่งผลให้หมดพลังงานแบตเตอรี่ในบางครั้ง แต่ไม่ต้องกังวลไปครับ Neato ยังสามารถทำงานให้เราได้อย่างต่อเนื่อง โดยหุ่นยนต์ Neato จะย้อนกลับไปที่แท่นชาร์จ เพื่อเติมพลังงานให้ตนเองอัตโนมัติ เมื่อแบตเตอรี่เต็มแล้ว จะเริ่มต้นทำงานที่ค้างไว้ให้เสร็จสมบูรณ์

Neato หุ่นยนต์ดูดฝุ่น

8. รายงานผลการทำงาน

หุ่นยนต์ Neato ยังมาพร้อมกับความซื่อสัตย์ สามารถแจ้งผลงานการดูดฝุ่นผ่าน Mapping Floor Plan ในแอปพลิเคชัน Neato ผู้ใช้จึงสามารถตรวจสอบการทำงานต่าง ๆ ผ่าน Smart Phone รวมทั้งยังสามารถสั่งให้ทำงานจากที่ใดก็ได้บนโลกที่ใช้งานอินเตอร์เน็ตได้ จึงไม่ต้องกังวลว่า หุ่นยนต์ดูดฝุ่นจะอู้จากการทำงานบ้านเลย

9. หมดกังวลเรื่องการเชื่อมต่อ

Neato เป็นบริษัทแรกของโลก ที่ประกาศใช้ Wifi Connected ในการเชื่อมต่อหุ่นยนต์ดูดฝุ่นเข้ากับสัญญาณ Wifi และปัจจุบันในรุ่น D7 ซึ่งเป็นตัวท็อปสุด รองรับ Wifi 5.0 GHz ช่วยให้การเชื่อมต่อเสถียรยิ่งขึ้น รับสัญญาณได้ดียิ่งขึ้น จึงหมดกังวลที่จะสั่งงาน Neato ให้ทำงานจากระยะไกล

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น สั่งงานผ่าน App

10. การพัฒนาที่ไม่หยุดนิ่ง

ด้วยการพัฒนานวัตกรรมอย่างไม่หยุดนิ่ง ปัจจุบัน Neato ยังรองรับการทำงานผ่านเสียง อย่าง Google Home, Alexza Amazon ได้อย่างชาญฉลาด ทั้งยังสามารถใช้งานร่วมกับ Smart watch รุ่นต่าง ๆ และเป็นเครื่องแรกของโลกที่รองรับ facebook chatbot ครับ

หุ่นยนต์ดูดฝุ่นกำหนดนเส้นทางได้

แค่ได้ศึกษานวัตกรรมใหม่ ๆ ของเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านสมัยใหม่ แค่นี้ก็เริ่มเห็นอนาคตของวิถีชีวิตภายในบ้านที่นับวันยิ่งสะดวก สบายกว่าในอดีตหลายเท่าตัว โดยเฉพาะแบรนด์ที่เป็นผู้นำด้านนวัตกรรมอย่าง Neato ยิ่งเป็นอะไรที่น่าจับตามองอย่างยิ่งครับ สำหรับผู้อ่านท่านใดที่กำลังมองหาผู้ช่วยในการทำความสะอาดบ้าน มองหาหุ่นยนต์ดูดฝุ่นมาใช้งาน สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

รายละเอียดเพิ่มเติม

เว็บไซต์www.neatothailand.com   | แฟนเพจNeato Robotics Official TH  | โทร. :  022152577

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด