เมนู

เปลี่ยนหลังคาบ้านมือสอง 20 ปี ให้สวยใหม่ไม่ใช่เรื่องยากกับ SCG Roof Renovation

เปลี่ยนหลังคาใหม่ทั้งผืน

SCG  Roof Renovation เปลี่ยนหลังคาใหม่ให้บ้านมือสอง

หลายท่านเลือกที่จะซื้อบ้านมือสองมากกว่าบ้านใหม่  เพราะต้องการซื้อทำเลที่ใกล้กับที่ทำงาน หรือโรงเรียนในเมืองของลูก   แต่การซื้อบ้านมือสองนั้นก็จะมาพร้อมกับสภาพที่ค่อนข้างเก่าโทรม  การรีโนเวทบ้าน จึงเป็นหนึ่งทางเลือกในการเปลี่ยนรูปลักษณ์ภายนอกที่ทรุดโทรมให้ดูใหม่มีชีวิตชีวา และปรับปรุงภายในบ้านที่เริ่มไม่ตอบโจทย์ให้อยู่ในสภาพดีสะดวกสบายขึ้น แต่ต้องยอมรับว่าการรีโนเวทหลังคาเป็นส่วนที่เจ้าของบ้านเห็นว่าเป็นเรื่องใหญ่และหนักใจที่จะซ่อมแซม เพราะเป็นจุดที่คลุมพื้นที่บ้านทั้งหมดเอาไว้และมีความละเอียดอ่อน ยิ่งบ้านเก่าที่สร้างมาหลายสิบปีจะมีความเสี่ยงเพิ่มเรื่องความชำรุดเสียหายของโครงสร้างหลังคา หากรื้อเปลี่ยนหลังคาโดยช่างที่ไม่ชำนาญการโดยเฉพาะ อาจก่อให้เกิดปัญหาใหญ่ตามมาในภายหลังก็เป็นได้

สนับสนุนโดยSCG Roof Renovation

หลังคาบ้านเก่า 20 ปี

หลังคาบ้านก่อนทำการรีโนเวทใหม่

คุณยุทธศิลป์ สุขสมทิพย์ เป็นหนึ่งในผู้ที่ซื้อบ้านมือสองและประสบปัญหาเรื่องหลังคาบ้านเก่า รั่วซึม สภาพหลังคาเดิมใช้กระเบื้องคอนกรีตสีแดง  ค่อนข้างเก่ามีรอยแตกตามจุดรอยต่อ มีคราบราดำทั้งผืนดูไม่สวยงาม มองเห็นจากภายนอกได้ชัดเจน ไม่เพียงแค่ความสวยงามที่ลดน้อยลง โครงสร้างภายในก็เริ่มมีปัญหา พบว่ามีคราบน้ำบนฝ้าเพดาน ในตอนแรกจึงคิดที่จะซ่อมแซมเฉพาะจุด แต่ได้เห็นผลลัพธ์จากบ้านเพื่อนบ้านที่ได้ใช้วิธีการนี้ พบว่าถึงช่างจะมาปิดรอยรั่วแล้วก็ยังไม่หายขาดสักที

ฝ้าซึม

คราบน้ำบนฝ้า ต้นเหตุจากหลังคารั่วซึม

ก่อนตัดสินใจแก้ปัญหา จึงลงมือหาข้อมูลให้ครบถ้วน เพราะตัวบ้านอายุมากกว่า 20 ปีแล้ว เริ่มจากการเลือกวัสดุหลังคา คุณยุทธศิลป์ตัดสินใจเลือกใช้กระเบื้องหลังคาเซรามิก เอสซีจี รุ่น Excella Classic สี Red Sapphire เนื่องด้วยบ้านคุณแม่ได้ใช้กระเบื้องรุ่นนี้ และแม้เวลาจะผ่านมาหลายปีก็ยังสวยสด ไม่ซีดจาง แถมยังทนทาน มีสัมผัสเรียบ ช่วยลดการกักเก็บฝุ่นได้อย่างยอดเยี่ยม จากนั้นได้ข้อมูลมาว่า เอสซีจีมีบริการเปลี่ยนหลังคาใหม่ทั้งผืน และหากใช้บริการรื้อเปลี่ยนหลังคา (Re-Roof) ด้วยกระเบื้องเซรามิก รุ่น Excella ที่เลือกไว้ก่อนหน้านี้ จะมีการรับประกันงานติดตั้งให้ถึง 2 ปี  ซึ่งหากเป็นกระเบื้องรุ่นอื่นจะรับประกันเพียง 1 ปีเท่านั้น ประกอบกับการไว้วางใจในเรื่องบริการที่ได้มาตรฐาน มีขั้นตอน มีระบบที่ชัดเจนของเอสซีจี จึงไม่ยากต่อการตัดสินใจเลือกใช้บริการ

ReRoof Excella

จุดเด่นของ SCG Roof Renovation ที่เจ้าของบ้านอยากบอกต่อ

ทีมช่างบริการดี ละเอียด และแม่นยำ

“หลังจากติดต่อ SCG Roof  Renovation จะส่งทีมช่างมาสำรวจประเมินหน้างาน โดยใช้โดรนบินดูหลังคาบ้านมุมสูง และในจุดอับที่มองไม่เห็น รวมถึงมีการขึ้นสำรวจใต้ฝ้าเพื่อดูปัญหาหลังคาที่เกิดขึ้น ประเมินราคา  หลังจากนั้นจะแจ้งงบประมาณ และระยะเวลาการซ่อมที่แน่นอน” คุณยุทธศิลป์เล่าถึงขั้นตอนการทำงานของทีมงาน SCG ที่วางมาตรฐานในการทำงานอย่างเป็นระบบ ทุกขั้นตอนใช้ความใส่ใจในรายละเอียด เพื่อให้งานรีโนเวทหลังคาได้ตามมาตรฐานของเอสซีจีเปลี่ยนหลังคาบ้านใหม่

การเปลี่ยนหลังคาบ้านใหม่ เลือกใช้กระเบื้องหลังคาเซรามิก เอสซีจี รุ่น Excella Classic

คุมงบประมาณ คุมเวลาไม่ให้บานปลาย

“ระหว่างดำเนินการรื้อเปลี่ยนหลังคาจะมี Site Consultant  ควบคุมช่างซ่อมหลังคา  และแจ้งความคืบหน้าให้เราทราบเสมอ เราก็ค่อนข้างสบายใจ” ภรรยาคุณยุทธศิลป์กล่าวย้ำถึงความประทับใจในวิธีการทำงานของทีมงานสามารถควบคุมการทำงานให้อยู่ในกรอบระยะเวลา งานเปลี่ยนหลังคาจึงเสร็จตามเวลาที่กำหนดในงบประมาณที่ไม่บานปลาย

เปลี่ยนหลังบ้านใหม่ไม่ต้องย้ายออก

ไม่ต้องย้ายออกจากบ้าน มีอุปกรณ์ป้องกันความเสียหาย 

ในส่วนของวิธีการทำงานของช่างจาก SCG Roof Renovation จะคำนึงถึงความสะดวกของเจ้าของบ้านเป็นหลัก โดยทีมจะมีการวางแผนงานภายในแต่ละวัน แบ่งการทำงานออกเป็นส่วน ๆ โดยไม่ได้รื้อออกทีเดียวทั้งผืน ขณะที่ทำการเปลี่ยนหลังคาเจ้าของบ้านจึงยังคงอาศัยอยู่ภายในบ้านตัวเองได้ตามปกติ ไม่จำเป็นต้องย้ายออก ไม่ทำให้เกิดผลกระทบกับพื้นที่ภายในบ้าน และหน้างานสะอาดเรียบร้อย

สายพานลำเลียงอุปกรณ์ก่อสร้าง

ระบบลำเลียงกระเบื้องหลังคาจากชั้นล่างขึ้นไปชั้นบนรู้สึกว่ามันปลอดภัย” คุณยุทธศิลป์ชื่นชมในจุดนี้เป็นพิเศษ เพราะทุกขั้นตอนการทำงานของ SCG ใช้อุปกรณ์ป้องกันความปลอดภัยให้บ้านและช่าง ในส่วนของช่างติดตั้งจะต้องสวมใส่อุปกรณ์ safety อาทิ หมวก, Harness, ถุงมือ ระหว่างทำงาน รวมถึงใช้เทคโนโลยีสายพานลำเลียงกระเบื้อง เพื่ออำนวยความสะดวกให้ติดตั้งได้อย่างรวดเร็ว ลดการแตกหักเสียหายของวัสดุที่อาจเกิดอันตรายกับคนและบ้านได้อีกด้วย

มีการรับประกันงานหลังติดตั้ง

หลังจากระบวนการติดตั้งวัสดุมุงหลังคาเสร็จสิ้น ทีมงานจาก SCG จะเข้ามาตรวจสอบคุณภาพหน้างานอีกครั้ง เพื่อเช็คว่าทุกรายละเอียดของการติดตั้งสมบูรณ์ก่อนถึงมือเจ้าของบ้าน เติมความมั่นใจรอบสุดท้ายก่อนส่งมอบงานให้ลูกค้า  โดยการรื้อเปลี่ยนหลังคาทั้งผืน (Re-Roof) ด้วยกระเบื้องหลังคาเซรามิก เอสซีจี รุ่น Excella จะรับประกันงานติดตั้งให้ 2 ปี

ประสบการณ์เปลี่ยนหลังคาใหม่คุณยุทธศิลป์ สุขสมทิพย์และครอบครัว 

เจ้าของบ้านทั้งคู่ทิ้งท้ายเอาไว้กับความประทับใจในบริการจนอยากบอกต่อว่า “ลองเข้ามาปรึกษา SCG Roof Renovation ก่อนดีกว่า อย่าคิดว่าราคาสูงเกินกว่าที่เรารับได้ ต้องบอกว่าคุ้มค่าค่ะ …แล้วจะไม่ผิดหวัง


สำหรับคนที่กำลังมองหาบริการเปลี่ยนหลังคาใหม่ เพื่อให้มั่นใจว่าบ้านเก่าของคุณจะเปลี่ยนเป็นบ้านใหม่ในฝันได้จริงและกลับมาสวยสมบูรณ์แบบตลอดอายุการใช้งาน สามารถติดต่อขอข้อมูลและรับบริการ SCG Roof Renovation ได้ที่ SCG Experience , SCG Home Solution, SCG Home บุญถาวร , SCG Roofing Center ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือขอรับคำปรึกษาฟรีจาก SCG HOME Contact Center  โทร 02-586-2222

แก้ปัญหาหลังคาเก่า

รายละเอียดเพิ่มเติม

เว็บไซต์ :   https://bit.ly/3raNz52SCG HOME contact center  : 0-2586-2222

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด