เมนู

ห้องสดชื่นปนหวานด้วย หน้าต่าง | สีพาสเทล | ต้นไม้

แต่งบ้านด้วยสีพาสเทล

ห้องชุดหน้าต่างกว้าง เปิดโลกและแสงเข้าสู่ภายใน

ผนังห้องนั้นไม่ได้มีความสำคัญแค่เป็นเครื่องมือปกป้องบ้าน เป็นส่วนที่แยกสัดส่วนการใช้งานพื้นที่ต่าง ๆ เท่านั้น ยังเป็นช่องทางให้บ้านหายใจด้วย เพราะในขณะที่ผนังทึบ ก็ยังต้องการช่องเปิดเพื่อรับแสงและลม GIO PONTI นักออกแบบและสถาปนิกชาวอิตาลีกล่าวถึงความสำคัญของผนังที่ต้องมีพื้นที่ว่างเอาไว้ในทำนองที่ว่าว่า ห้องที่น่าอยู่ควรมีธรรมชาติอยู่ทั้งสี่ผนัง หรือห้องที่มีหน้าต่างกระจกทั้งหมดมีสามผนังก็ควรจะมีที่ว่างอีกหนึ่งด้าน ซึ่งช่องโปร่ง ๆ นี้จะช่วยต่อเชื่อมธรรมชาติเข้ากับบ้านนั่นเอง วันนี้บ้านไอเดียมีตัวอย่างการตกแต่งห้องชุดที่ทลายข้อจำกัดของผนังออกไป ทำให้ห้องสี่เหลี่ยมไม่อุดอู้และไม่ถูกกีดกันออกจากโลกภายนอกครับ

ออกแบบ : sceg
ภาพถ่าย : Serena Eller Vainicher
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

ห้องชุดหน้าต่างกว้าง

ห้องชุดแสนอบอุ่น อุ่นจากแสง อุ่นด้วยบรรยากาศ

อพาร์ตเมนต์พร้อมหน้าต่างบานใหญ่ที่สามารถมองเห็นสวนสาธารณะ ถนน Montecucco ใน Turin ประเทศอิตาลี นี้เป็นผลงานการออกแบบภายในของ SCEG Architects ที่เน้นคอนเซ็ปให้ผนังเป็นส่วนที่จะติดเชื่อมการใช้ชีวิต ไม่ใช่เพียงองค์ประกอบแข็ง ๆ ทึบ ๆ ที่แยกตัวบ้านออกจากส่วนอื่น ๆ ของโลก เราจะเห็นผนังที่มีช่องแสงขนาดใหญ่ เปิดรับวิวถนน สวน และแสงจากธรรมชาติเข้ามาภายในได้มาก ทำให้ลบขอบเขตของตัวอาคารออกไปเชื่อมต่อกับภายนอกได้ดี

ตกแต่งผนังด้วยหัวสัตว์จำลอง

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

ห้องบรรยากาศธรรมชาติ

ผ้าม่านสีขาวโปร่ง ๆ ที่ดูพริ้วอยู่ริมหน้าต่าง อนุญาตให้แสงผ่านเข้าห้องมาได้บ้าง ในวันที่แสงแรงจัดก็ทำหน้าที่ช่วยกรองแสง ขอบหน้าต่างบิวท์ม้านั่งท็อปไม้ วางกระถางต้นไม้เอาไว้เรียงรายตามผนัง วัสดุทำเฟอร์นิเจอร์ ตู้หนังสือ ตู้เก็บ และม้านั่งจะเป็นตัวช่วยหนึ่งที่จะต่อเชื่อมธรรมชาติเข้ามาไว้ภายใน พร้อม ๆ กับปรับแต่งมุมมองให้หน้าต่างสี่เหลี่ยมดูสดชื่นผ่อนคลาย และเปิดรับความสดชื่นได้ในทุก ๆ วัน

ช่องแสงขนาดใหญ่

ห้องสีโทนอบอุ่น

มุมนั่งเล่นที่อยู่ถัดมาจากมุมนั่งเล่นข้างหน้าต่าง ตกแต่งโทนสีกลาง เช่น สีขาว เทา สีกะปิ เพื่อเน้นความสงบ ผ่อนคลาย เฟอร์นิเจอร์มีโซฟาตัวใหญ่หนานุ่มน่านั่ง ใส่อารมณ์น่ารักแบบเด็ก ๆ ลงไปด้วยภาพใส่กรอบรูปดาวและเดือน

ทางเดินโปร่ง ๆ ในบ้าน

ห้องทานอาหารตกแต่งไม้สีอ่อน

แบ่งผนังด้วยฉากและหน้าต่างเหล็กปั๊มรูกลม คงความโปร่งให้ห้อง

ภายในตัวห้องเองก็ไม่ขาดหน้าต่าง ซึ่งเป็นเสน่ห์หนึ่งที่ให้อารมณ์ของความเป็นบ้าน หน้าต่างกลางห้องแบบนี้นี้ดูจะไม่ค่อยได้เห็นกันนัก เพราะโดยปกติห้องชุดโล่ง ๆ หรือแม้แต่ห้องชุดขนาด 1-2 ห้องนอน ที่มีผนังภายในก็ไม่ค่อยทำหน้าต่างเอาไว้ในห้อง ส่วนใหญ่จะเป็นพาร์ทิชั่นหรือบานประตูแบบเลื่อนได้มากกว่า  การบิวท์ผนังขึ้นมาแบ่งกั้นห้องพร้อมติดบานหน้าต่างแบบนี้เป็นการล้อองค์ประกอบของบ้านได้อย่างน่ารัก

ครัวตกแต่งไม้สีอ่อน

การตกแต่งภายในเน้นความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกับธรรมชาติ จึงเน้นใช้ไม้เป็นวัสดุหลัก ไม่ว่าจะเป็นส่วนของห้องนั่งเล่น มุมทานอาหาร หรือครัว เพิ่มความรู้สึกอบอุ่นแบบบ้านเดี่ยวเข้าสู่อาคารแนวตั้ง สีที่ใช้เป็นโทนพาสเทล ชมพูกะปิ เขียวอมเทา เทาอมฟ้า แทรกด้วยสีสดเข้มเพียงบางจุดที่ต้องการดึงความสนใจ ทำให้ห้องนี้ดูผ่อนคลายสบายตาแบบน้อย ๆ แต่ให้ความรู้สึกเต็มอิ่มมาก ๆ

ตู้บานกระจกเงา

ห้องที่ผ่อนคลายด้วยโทนสีสงบและหวานพาสเทล

ห้องนอนยังคงคอนเซ็ปของสีและวัสดุที่ต่อเนื่องจากด้านนอก คือ โทนสีขาว เขียวอมเทา และงานไม้ เฟอร์นิเจอร์รูปทรงกราฟิกแบบ Mid century Modern เส้นสายเรียบ ๆ มีทั้งสี่เหลี่ยม วงกลม มุมมน สามเหลี่ยม ผนังด้านข้างเจาะช่องแสงขนาดใหญ่เติมความรู้สึกสบายปนโรแมนติก จนอยากอยู่ในห้องนอนทั้งวัน

ผ้าม่านสีขาวโปร่ง ๆ

อ่างล้างหน้าวางบนเคาน์เตอร์

ตกแต่งห้องน้ำเล็ก ๆ

แปลนห้อง

แปลนห้อง http://credit-n.ru/offers-zaim/creditter-srochnye-zaymi-online.html http://www.tb-credit.ru/get.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด