เมนู

Rooftop Idea ตกแต่งดาดฟ้า ไว้แหงนหน้าดูดาว

แต่งดาดฟ้าเป็นมุมชิลเอาท์

ตกแต่งดาดฟ้า

ขยายเวลาแห่งความสุขบนดาดฟ้าที่บ้านเรา

สำหรับบ้านใครที่มีดาดฟ้า เชื่อเหลือเกินเลยว่าหลาย ๆ คนใช้ดาดฟ้าสำหรับการตากผ้า เก็บของ วางปั๊มน้ำ และปล่อยให้เป็นพื้นที่โล่ง ๆ น่าเสียดายออกนะครับ ถ้าจะปล่อยให้พื้นที่บนหลังคาบ้านที่เราสามารถดูดาวหรือแฮ้งค์เอ้าท์กับคนสนิทไว้อย่างเสียเปล่าซะเฉย ๆ วันนี้จึงขอนำไอเดียการตกแต่งดาดฟ้าสำหรับการนั่งเล่นในวันสบาย ๆ หรือจะใช้สังสรรค์จัดงานปาร์ตี้แบบ roof top ส่วนตัวก็ได้มาฝาก โดยการตกแต่งแบบนี้จะใช้ไม้ IPE หรือคล้า่ย ๆ กับระแนงไม้ช่วยในการตกแต่ง สามารถปรับประยุกต์การใช้ประโยชน์และยังช่วยสร้างบรรยากาศบนดาดฟ้าที่เก่าของบ้านเราให้น่านั่ง น่าอยู่ขึ้นมากๆ

ออกแบบ : Austin Outdoor Design
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

ตกแต่งดาดฟ้า

ไม้ IPE แต่เดิมนิยมกันมากในแถบอเมริกาก่อนจะนิยมกันอย่างแพร่หลายมากขึ้นจนครอบคลุมอยู่ทั่วไป โดยไม้ IPE เป็นไม้ที่มีเนื้อแน่น ทนทานต่อสภาพอากาศ จึงเหมาะสมสำหรับการใช้งานบนดาดฟ้าที่จะต้องเผชิญแดดลมฝนตลอดเวลา การตกแต่วดาดฟ้าของบ้านหลังนี้ใช้ไม้ IPE เป็นพระเอก ปูพื้นด้วยไม้ สร้างความนิ่มนวลต่อผิวสัมผัส ทั้งยังให้บรรยากาศที่ดี คล้ายกับว่ากำลังนั่งอยู่ในห้องนั่งเล่นภายในบ้าน ปิดราวดาดฟ้าด้วยไม้ฝาทาสีขาวทับ ทำให้เกิดความสว่างและช่วยขยายพื้นที่ให้กว้างขึ้นทางความรู้สึก

แต่งดาดฟ้าด้วยระแนงไม้

โซฟาสีแดงสดสร้างสีสันจัดจ้านให้กับดาดฟ้าได้อย่างดีเยี่ยม บรรยากาศแห่งค่ำคืนที่ไร้จุดสิ้นสุดเริ่มคลุกรุ่นจนอบอวลไปทั่วบริเวณ โดยเบาะสีแดงวางทับอยู่บนม้านั่งไม้ที่ก่อสร้างด้วยการ built-in โอบล้อมโต๊ะรับแขกหินอ่อนที่เว้นช่องไว้สำหรับก่อกองไฟ (หรือในบ้านเราอาจจะทำเป็นตระแกรงสำหรับบาร์บิคิวและปิ้งย่างก็สร้างความสนุกสนานได้อีกแบบ)

โซฟาตกแต่งดาดฟ้า

ข้อดีของดาดฟ้า แน่นอนคือความสูงที่สามารถมองเห็นทัศนียภาพได้อย่างกว้างขวาง จะมองฟ้าก็เห็นดาว จะมองด้านล่างก็เห็นเมือง บรรยากาศบนดาดฟ้าของบ้านหลังนี้่ก็เช่นกัน การออกแบบใช้ไม้ IPE สร้างในลักษณะระแนง จุดมุ่งหมายของการออกแบบในลักษณะนี้คือเพื่อให้เกิดพื้นที่สำหรับปลูกไม้เลื้อย เพื่อช่วยสร้างความชุ่มชื้นและกรองแดดกรองฝนได้บางส่วน จัดไฟตามราวระแนงได้บรรยากาศของ outdoor อย่างสมบูรณ์ ด้านหลังของโซฟารูปตัว L เป็นพื้นที่ของมินิบาร์และอ่างอาบน้ำจากุชชี่ ซึ่งทำให้โดยรวมของดาดฟ้าแห่งนี้เป็นพื้นที่ผ่อนคลายและสังสรรค์ได้อย่างเต็มรูปแบบและสมบูรณ์แบบอย่างที่สุด

อ่างอาบน้ำบนดาดฟ้า

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด บ้านและสวน


โพสต์ล่าสุด