เมนู

ตกแต่งห้อง 20 ตร.ม ให้กว้าง สบาย แบบไม่น่าเชื่อ

ตกแต่งห้องพื้นที่น้อย

ตกแต่งห้อง

แต่งห้องขนาดเล็กให้ดูกว้าง นอนสบายด้วยเตียงซ่อนในผนัง

ห้องชุดขนาดปกติในบ้านเรา ถ้าเป็นแบบสตูดิโอก็มักจะมีพื้นที่ประมาณ 30 ตารางเมตร บวกลบอีกนิดหน่อย ซึ่งจะถือว่าเป็นพื้นที่ขนาดไม่เล็กมาก พอเหมาะพอดีสำหรับอยู่ได้ 1-2 คน แต่ถ้าเป็นห้องที่ขนาดพื้นที่เพียง 20 ตารางเมตร โจทย์ในการตกแต่งก็คงจะยากขึ้นมาทันที เพราะต้องออกแบบจัดวางเฟอร์นิเจอร์ให้พอดี เพื่อให้ห้องดูเรียบร้อยไม่รก และต้องใช้พื้นที่ทุกตารางเมตรให้เต็มไปด้วยประสิทธิภาพ ในขณะเดียวกันก็ต้องพยายามทำให้เกิดที่ว่างมากที่สุด เพื่อไม่ให้ผู้อยู่รู้สึกอึดอัด เหมือนตัวอย่างในบทความนี้ที่เราจะพาไปชมเป็นห้องขนาดเล็ก  ซึ่งนักออกแบบแก้ไขปัญหานี้ได้อย่างน่าชื่นชม ดูผลงานแล้วแทบไม่น่าเชื่อว่าขนาดห้องจะมีแค่ 20 ตารางเมตรเลยครับ

ออกแบบXS Interior
เรียบเรียงบ้านไอเดีย

ห้องนั่งเล่นและเคาน์เตอร์ครัว

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพในขนาดใหญ่

ตกแต่งห้องนั่งเล่นสไตล์โมเดิร์นมินิมอล

ห้องนี้เป็นผลงานการออกแบบตกแต่งภายในของ XS Interior ที่ได้รับโจทย์จากคู่หนุ่มสาวที่ได้รับมรดกเป็นแฟลตที่สืบทอดมาจากคุณย่า ให้ตกแต่งห้องที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันรองรับการใช้งานสำหรับคนสองคน เชื่อมต่ออารมณ์ยุคสมัยรุ่นคุณย่าเข้าไว้ในพื้นที่ห้อง และสร้างบรรยากาศที่ว่าง เปิดกว้าง และรู้สึกสดชื่น แต่ด้วยพื้นที่ห้องที่มีขนาดเพียง 20 ตารางเมตร ซึ่งถือว่าน้อยมาก ๆ สำหรับ 2 คน (ห้องขนาดนี้เหมาะจะอยู่ได้สบาย ๆ แค่ 1 คน) ทีมงานจึงตกแต่งห้องนี้ด้วยการยึดหลัก 3 ประการใหญ่ ๆ คือ สร้างช่องแสงขนาดใหญ่ให้บ้านดูโปร่งโล่ง รับแสงได้มากและระบายอากาศได้ดี ใช้สีขาวช่วยสะท้อนพรางตาให้ห้องดูกว้าง ในขณะเดียวกันก็เลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ขนาดกะทัดรัด ให้ช่วยประหยัดพื้นที่

ตกแต่งห้องโทนสีขาว-ดำ และงานไม้

เริ่มแรกทีมงานตัดสินใจรื้อสิ่งก่อสร้างเดิมออกทั้งหมด เพื่อทำพื้นที่ห้องให้แบบเปิด (open plan) โล่ง ๆ กว้าง ๆ จากนั้นจึงแบ่งการตกแต่งภายในออกเป็นสองส่วนคือ ส่วนที่บิวท์เป็นรูปกล่องอยู่บริเวณทางเข้า ที่ซ่อนห้องน้ำ ผนังห้องครัวเอาไว้ และอีกส่วนหนึ่งคือ ส่วนที่เปิดโล่งเป็นห้องนั่งเล่นซึ่งสามารถปรับฟังก์ชั่นการใช้งานให้เป็นห้องนอนได้

ตกแต่งคอนโดพื้นที่น้อย

ห้องพื้นที่น้อยแต่มีส่วนอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่นั่งเล่น มุมอ่านหนังสือ ห้องนอน ห้องน้ำ และครัวที่ก่อขึ้นเป็นเคาน์เตอร์ยาว มีตู้เก็บของ ซิงค์ พื้นที่เตรียมอาหารและเตาครบองค์ประกอบสำหรับการใช้ชีวิต

ตกแต่งห้องให้ดูกว้างและสว่าง

ตกแต่งภายในโดยยึดสีขาวเป็นหลัก เพิ่มเติมรายละเอียดด้วยวอลล์เปเปอร์ลายกราฟฟิคสีเทา-ขาว ตกแต่งห้องนั่งเล่นด้วยชุดโต๊ะเก้าอี้สไตล์มินิมอล ขนาดกระทัดรัดสามารถยกย้ายได้ง่าย โทนสีที่ใช้คุมเฉดอยู่ที่สีขาว-เทา-ดำ เสริมงานไม้สีอ่อน ๆ ลายธรรมชาติทำให้ดูสบายตาและอบอุ่นแบบสแกนดิเนเวียน

ตกแต่งห้องสไตล์มินิมอล

ชุดโต๊ะเก้าอี้ และของแต่งบ้านไปจนถึงพรมและวอลล์เปเปอร์เป็นลวดลายกราฟฟิคให้อารมณ์เรโทรยุค  60’s เชื่อมต่อยุคสมัยของคุณย่าเจ้าของห้องเดิมเข้ามาไว้ภายในอย่างกลมกลืน

ตกแต่งห้องพื้นที่น้อย

ผนังด้านหนึ่งของห้องทำบานประตูสไลด์ขนาดใหญ่ติดผ้าม่านสีขาวโปร่ง ๆ ทำให้บริเวณนี้เปิดรับแสงธรรมชาติได้เต็มที่ พร้อม ๆ กับเปิดรับลมเข้ามาระบายอากาศภายในห้อง ผนังอีกด้านบิวท์เป็นตู้เก็บของสีขาวล้วนทำให้ดูไม่อึดอัด ซ่อนฟังก์ชั่นเตียงนอนพับเก็บได้เอาไว้ เมื่อต้องการใช้งานก็แค่ดึงลงมา วิธีการออกแบบโดยใช้เฟอร์นิเจอร์มัลติฟังก์ชั่นแบบนี้ช่วยให้ประหยัดพื้นที่ได้มาก เพราะไม่ต้องมีผนังแบ่งเป็นห้องนอนแยกต่างหาก และไม่มีเตียงวางกับพื้นทำให้ช่องว่างในการสัญจรน้อยลง ด้านซ้ายมือของตู้มีพื้นที่ว่างอยู่เล็กน้อยก็สามารถจัดเป็นมุมทำงาน อ่านหนังสือสงบ ๆ ได้อีก

ตกแต่งห้องชุดขนาดเล็ก

ภายในห้องน้ำหน้าแคบแต่ลึกยาว จึงวางตัวสุขภัณฑ์ชิดผนังด้านข้างให้เหลือพื้นที่เดิน ส่วนหน้าแบ่งเป็นโซนแห้งและด้านในโซนเปียก แม้ว่าห้องน้ำจะมีขนาดเล็กแต่ดูไม่แคบเพราะใช้กระจกเป็นตัวช่วยพรางสายตาส่องสะท้อนทำให้ห้องดูกว้างขึ้น การตกแต่งดูน้อยแต่มากด้วยรสนิยมของการใช้เส้นสาย สี และวัสดุที่ต่างอารมณ์

ตกแต่งห้องน้ำสไตล์มินิมอล

http://credit-n.ru/offers-zaim/sms-finance-express-zaimy-na-kartu.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด