เมนู

บ้าน SCG HEIM ดีเหมือนที่โฆษณาไหม คำบอกเล่าจากผู้อยู่จริง

บ้าน SCG HEIM

สินค้าไม่ตรงปก คือสิ่งที่ผู้บริโภคกลัวที่สุด เพราะในยุคของการโฆษณาผ่านสื่อต่าง ๆ สินค้าก็อาจจะถูกแต่งเติมด้วยคำโปรยที่สวยหรูและภาพโฆษณาที่ดูดี คนที่อยากมีบ้านก็เช่นกัน เมื่อต้องการเป็นเจ้าของบ้านสักหลังย่อมต้องรวบรวมข้อมูล เก็บภาพบ้านตามโครงการต่าง ๆ มาประกอบการตัดสินใจ ด้วยความหวังจะได้เป็นเจ้าของบ้านหลังใหม่ที่มีคุณภาพดี คุ้มค่ากับเม็ดเงินที่จ่ายไป แต่หากใครได้ติดตามข่าวสารอยู่เสมอจะพบว่า มีการฟ้องร้องที่เกิดขึ้นภายหลังการซื้อขาย ผู้อยู่อาศัยพบว่าได้บ้านไม่ตรงแบบ สเปควัสดุไม่เป็นไปตามที่ตกลงไว้ ทำให้คนที่กำลังคิดจะมีบ้าน เกิดความกังวลใจไปด้วยว่า หากเป็นบ้านเราจะได้บ้านตามคำโฆษณาชวนเชื่อหรือไม่

และผู้ที่สามารถตอบคำถามได้หายข้องใจมากที่สุดอาจไม่ใช่ผู้ขายแต่เป็นลูกค้าเก่าที่เคยใช้บริการมาก่อนครับ อย่างบ้าน SCG HEIM ที่กล้าพิสูจน์ความจริงด้วยการสัมภาษณ์เจ้าของบ้านที่ได้อยู่อาศัยจริงมาเป็นระยะเวลา 10 ปี เพื่อเล่าสู่กันฟังยืนยันว่าบ้านมีคุณภาพตรงตามปก ย้ำความมั่นใจให้กับใครที่กำลังมองหาบ้านสำหรับการใช้ชีวิตอย่างมีคุณภาพครับ

สนับสนุนโดยSCG HEIM

SCG-HEIM

คุณยืนยง วิเศษธรรมกุล และคุณวีณา สุดดี เจ้าของบ้าน

เลือก SCG HEIM หมดปัญหาช่างทิ้งงาน งบไม่บาน

การสร้างบ้านแต่ละหลังใช้งบประมาณไม่ใช่น้อย บางคนต้องใช้เงินที่เก็บสะสมมาทั้งชีวิต เพื่ออาศัยอยู่ในบ้านหลังนี้จนบั้นปลาย จึงต้องเฟ้นหาทีมงานที่ดี เลือกแล้วคัดอีกตั้งแต่ผู้ออกแบบ ผู้รับเหมา ช่าง แต่ก็ยังไม่วายพบกับปัญหาช่างทิ้งงาน งบบานปลายไม่จบสิ้นชวนให้ปวดหัว คุณยืนยง วิเศษธรรมกุล และคุณวีณา สุดดี เป็นหนึ่งในเจ้าของบ้านที่กลัวช่างทิ้งงานและได้บ้านที่ไม่ได้คุณภาพ จึงไปดูบ้าน SCG  และตัดสินใจเลือก SCG HEIM

“ตอนนั้นเรามีแผนในการสร้างบ้าน ไปดูตามโครงการต่าง ๆ แล้วไม่มั่นใจกับศักยภาพในการที่จะมาดูแลเรื่องการสร้างบ้านให้เรา ก็เลยชวนคุณวีณาไปดูบ้านที่บางซื่อ พอดูแล้วก็ถูกใจมาก”  คุณยืนยงเล่าถึงที่มาที่ไป โดยมีคุณวีณาเสริมว่า “สมมติว่าเราให้คนที่เป็นบริษัทรับสร้างบ้านทำ กลัวเรื่องการทิ้งงาน ได้บ้านไม่ได้คุณภาพตามที่เราต้องการ สุดท้ายก็คือทิ้งงานไป สร้างบ้านไม่เสร็จ ก็เลยตัดสินใจว่าไปดู SCG แล้วก็ชอบใจมาก สำคัญที่สุดคือ งบไม่บานปลาย

 

SCG HEIM ดีจริงตามที่โฆษณาไหม ?

วัสดุและเทคโนโลยีระดับสูง ได้บ้านตามแบบ

ความมั่นใจแรกของผู้อยู่อาศัยคือการใช้ใช้ชีวิตอยู่ในโครงสร้างที่แข็งแรง วัสดุได้มาตรฐาน ซึ่ง SCG HEIM ผลิตส่วนโครงสร้างบ้านในโรงงาน โดย 80% ขององค์ประกอบบ้าน อาทิ งานโครงสร้าง ฉนวนกันความร้อน ฝ้า สายไฟ ผนังภายใน ผนังภายนอก ผลิตและเชื่อมด้วยหุ่นยนต์เป็นชิ้นส่วน Module เมื่อตรวจสอบมาตรฐานให้เรียบร้อยแล้ว จึงยกเอามาประกอบในพื้นที่หน้างาน การสร้างบ้านแบบนี้สามารถควบคุมคุณภาพงานก่อสร้างให้เป๊ะ แม่นยำ ตามมาตรฐาน สามารถร่นระยะเวลาการก่อสร้างได้มาก งานเสร็จตรงเวลา งบประมาณที่ตั้งไว้ไม่มีบานปลาย นอกจากคุณภาพการก่อสร้างที่วางใจได้แล้ว เจ้าของบ้านยังสามารถออกแบบบ้านฟังก์ชันบ้านได้ตามโจทย์ที่ต้องการ

“ระยะเวลาที่สร้างเร็ว ออกมาสวยงามตามที่เราคิดเอาไว้ ทุกอย่างก็เลย Happy ค่ะ แบบแผนไม่ได้ต่างจากที่เราไปดู และมีบางจุดที่ดีกว่าด้วย ทำให้เรามั่นใจว่าการที่เราตัดสินใจเลือกสร้างบ้านกับ SCG HEIM เนี่ยไม่ผิดหวัง สร้างเสร็จแล้วเข้ามาอยู่เนี่ย มีความรู้สึกว่าดีจริงตามที่เขาโฆษณา เราสามารถเลือกแบบที่ต้องการได้ โดยพื้นฐานของโครงสร้างบ้านที่ใช้นวัตกรรมผสมผสานกับสิ่งที่เราต้องการ ทำให้ตอบโจทย์ เป็นบ้านที่อยู่อาศัยด้วยและพักผ่อนด้วย”

SCG-HEIM-ระบบ Air Factory

บ้านสะอาดไม่มีฝุ่น

“ความรู้สึกเมื่อได้เข้าบ้านคือ บ้านเราสะอาด ปัจจุบันนี้ฝุ่นเยอะ แล้วบ้านเราอยู่ริมถนน ฝุ่น PM 2.5 เป็นตัวปัญหาของสิ่งแวดล้อม ปัญหานี้จะตัดออกไปหมดเมื่อเราเข้าบ้าน เราอยู่บ้านแล้วเราปลอดภัย ต้องขอบคุณ SCG ที่มีนวัตกรรมนี้มาให้เราเลือกในการอยู่อาศัย พอเข้ามาในบ้านปุ๊บมันเกิดความผ่อนคลายและเย็นสบาย รู้สึกสบายใจและไม่อยากจะไปไหน อยากจะอยู่แต่ในบ้าน” คุณยืนยงอธิบายถึงสิ่งที่รู้สึกได้เมื่อเข้ามาในบ้าน คุณวีณาเล่าต่อว่า “ระบบนั้นก็คือ Air Factory บ้านที่ปิดจะมีกลิ่นความอับชื้น แต่อากาศที่หมุนเวียนในห้องเนี่ยไม่มีกลิ่น กลิ่นสะสมในห้องไม่มีเลย 100%”

หัวใจของบ้าน SCG HEIM คือ  Air Factory System ซึ่งเป็นระบบหมุนเวียนอากาศแบบปิด ไม่ต้องเปิดประตูหน้าต่างก็ยังมีอากาศใหม่ไหลเวียนเข้าสู่ภายใน ระบบนี้จะทำงานด้วยการดูดอากาศภายนอกเข้ามาผ่านไส้กรองอากาศ 3 ชั้น เพิ่มประสิทธิภาพในการกรองอากาศที่จะไหลเข้าสู่ตัวบ้านให้สะอาด (กรองฝุ่นได้ถึง PM 0.3 ไมครอนซึ่งเล็กกว่า PM 2.5) ช่วยควบคุมความชื้นของอากาศให้อยู่ในระดับสบายตัวที่ 45-60% RH (บ้านทั่วไปมักมีระดับความชื้นประมาณ 70-80% RH ) ก่อนที่จะปล่อยอากาศพ่นเป็นสายลมอ่อน ๆ พร้อมออกซิเจน แล้วจึงดูดอากาศภายในออกสู่ภายนอก ด้วยการทำงานเหมือนเครื่องฟอกอากาศขนาดใหญ่นี้ จึงทำให้อากาศภายในบ้านปราศจากมลภาวะ ฝุ่น สารก่อภูมิแพ้ แบคทีเรีย และเชื้อรา สามารถสูดหายใจได้อย่างมั่นใจ

SCG-HEIM-ผนังสองชั้น
ผนังบ้านกันร้อน อยู่เย็นสบาย ประหยัดพลังงาน

“ห้องนอนบ้านเดิมอยู่ทิศตะวันตก เป็นทิศเดียวกับห้องดูทีวีที่นี่  ขึ้นไปบนห้องเปิดแอร์ 3 ทุ่มกว่าจะเย็นก็เที่ยงคืน เปรียบเทียบกับเรามาอยู่ที่นี่ ซึ่งเป็นห้องดูทีวีที่เราใช้งานทุกวัน พอเราเข้ามาถึง เราปิดม่าน เราเปิดแอร์ แป๊บเดียวค่ะ แป๊บเดียวจริง ๆ พี่ก็ยังงอยู่นะว่า เอ๊ะ! อันนี้ก็เป็นกระจก อันนี้เป็นปูน ทำไมเย็นเร็ว จุดนี้ก็เป็นการตอบโจทย์ที่ทาง SCG ได้นำเสนอไว้เหมือนกันว่าบ้านประหยัดพลังงาน เพราะฉะนั้นเราใช้เวลานิดเดียวก็เย็นแล้ว..ค่าไฟฟ้าประหยัดไปเยอะ เปิดแอร์เยอะมากนะบ้านหลังนี้ แต่เปิดแค่ชั่วโมงหนึ่งแล้วก็ปิด แต่พี่สามารถอยู่ยืดไปถึงสี่ห้าชั่วโมงได้”

เพื่อให้ภายในบ้านอยู่เย็นสบายมากที่สุด SCG HEIM จึงออกแบบผนัง 2 ชั้น (Double wall) ชั้นนอกสุดตกแต่งด้วยแผ่น Ceramic หนา 8 มม. รองลงมาเป็นสมาร์ทบอร์ดหนา 12 มม. คั่นด้วยฉนวนใยแก้วกันความร้อนตรงกลาง และผนังชั้นในสุดเป็นสมาร์ทบอร์ดหนา 8 มม. ผลที่ได้คือ เมื่อแสงแดดส่องไปที่ผนังชั้นนอกจะมีตัวกลางลดทอนความร้อนอยู่ ผนังชั้นในจะไม่ได้รับความร้อนโดยตรง จึงป้องกันความร้อนเข้าสู่ตัวบ้านได้ดี

SCG HEIM

เงียบสงบ พักผ่อนได้เต็มประสิทธิภาพ

นอกจากผนังที่ป้องกันตัวบ้านจากความร้อนได้มากเป็นพิเศษแล้ว ยังมีหน้าต่างกระจกนิรภัย 3 ชั้น (Triple Glasses) ที่ช่วยลดการถ่ายเทความร้อนและเสียงรบกวนจากนอกบ้าน  จึงทำให้เหมาะกับการทำงานอดิเรกของเจ้าของที่ชอบปักผ้า อ่านหนังสือ ซึ่งต้องการความสงบเงียบสูง

“พี่เป็นคนชอบอ่านหนังสือ เพราะฉะนั้นจะต้องการสมาธิมาก ก็ตัดปัญหาเรื่องเสียงไปเลย เพราะว่านวัตกรรมของ SCG กระจกสองชั้นเนี่ยป้องกันเสียง บ้านเดิมเป็นกระจกธรรมดาเสียงจะเข้าตลอด พอมาอยู่ตรงนี้ ปัญหาเสียงไม่มี การอ่านหนังสือของพี่มีสมาธิมากขึ้น อันนี้คือข้อดีข้อได้เปรียบที่แตกต่าง ทำให้วันหยุดของเรามันมีค่ามาก เพราะได้อยู่บ้านที่สงบเงียบ แล้วก็ได้ทำงานอดิเรกทุกครั้งด้วยความสุข”  คุณสมบัติข้อนี้คุณวีณาก็ปลื้มเช่นเดียวกัน เพราะต่างก็มีงานทำยามว่างที่ไม่ต้องการเสียงรบกวนเช่นกัน  “งานอดิเรกที่พี่ทำอยู่เนี่ยคืองานปักผ้า ก็เป็นงานที่ชอบ อยู่บ้านหลังนี้มีสมาธิด้วย เพราะว่าไม่มีเสียงอะไรกวน”

SCG HEIM

ประหยัดค่าดูแลในระยะยาว

แม้บ้านหลังนี้จะใช้งานมา 10 ปีแล้ว แต่ผนังภายนอกยังเหมือนเดิม เพราะผนังภายนอกบ้านทั้งหลังตกแต่งด้วยแผ่นเซรามิคชนิดพิเศษ มีคุณสมบัติทนรอยขีดข่วนและแกร่งมาก จึงไม่ต้องทาสีตลอดอายุของบ้าน ส่วนภายในบ้านก็แทบไม่ต้องดูแลเพิ่มเติม ทำให้ประหยัดทั้งพลังงานในการทำงานบ้านและการประหยัดค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษาบ้านได้ในระยะยาว

“การดูแลบ้าน HEIM ไม่ได้ดูแลเท่าไหร่เลยค่ะ เพราะว่าวัสดุเขาแข็งแรงทนทาน กับแสงแดด ลม ฝน เราเดินดูรอบบ้านแล้ว ตอนที่เราเริ่มเข้ามาอยู่กับปัจจุบันก็เหมือนเดิม ซึ่งเราดีใจมาก เป็นข้อที่เขา (คุณยืนยง) พิจารณาข้อแรก ๆ เลยว่าทำให้เราไม่ต้องทาสีใหม่ สมมติว่า 10 ปีแล้วเราต้องมาทาสีใหม่ แล้วคุณภาพสีของแต่ละยุคสมัยอาจจะไม่ดีเท่าที่ควร เพราะฉะนั้นปัญหานี้เราตัดไปเลย ”

บ้าน SCG-HEIM

เหมือนมีเพื่อนปรึกษาเรื่องบ้าน

หลาย ๆ ปัญหาบ้าน บางครั้งไม่ได้เกิดเฉพาะช่วงก่อนและระหว่างสร้างบ้านแต่อาจจะเกิดได้หลังจากเข้าอยู่แล้ว เช่น น้ำรั่ว ท่อมีปัญหา ระบบไฟไม่ดี ซึ่งเจ้าของบ้านต้องการ แต่หลายกรณีลูกบ้านกลับต้องพบกับความผิดหวัง หลังการขายก็จบแล้วจบเลย ทิ้งให้เจ้าของบ้านเผชิญปัญหาเอง ซึ่ง SCG HEIM ให้ความสำคัญในจุดนี้ จึงมีบริการหลังการขายที่ดูแลลูกบ้านด้วยความใส่ใจเหมือนครอบครัวเดียวกัน

“ใหม่ๆ ก็ไม่เข้าใจนู่น นี่ นั่น ก็โทรไปปรึกษาน้อง after sales เค้าก็แนะนำปัญหาทันทีโดยที่พี่ไม่ต้องรอ สำหรับเราที่ไม่รู้อะไรเลย ซ่อมก็ไม่เป็น ทำอะไรก็ไม่เป็น บริการนี้เหมือนกับเป็นเพื่อน น้อง ๆ ให้ความช่วยเหลือดี มาดูแลให้แล้วก็แนะนำต่อ ซึ่งทำให้เราสบายใจ ไม่ต้องไปหาช่างที่ไหนแล้วเบ็ดเสร็จอยู่ในตัว”

คลิปการสัมภาษณ์  คุณยืนยง วิเศษธรรมกุล และคุณวีณา สุดดี เจ้าของบ้าน

ปลอดภัย คุ้มค่า บอกต่อคนอยากมีบ้าน

ในแง่ของความปลอดภัย ทั้งสองท่านมีความคิดเห็นตรงกันว่า บ้านที่ดีไม่เพียงแต่ต้องปลอดภัยในแง่ของทรัพย์สินเท่านั้น แต่ต้องดีในแง่ของชีวิตและสุขภาพด้วย ซึ่ง SCG HIEM ทำหน้าที่นี้ได้อย่างสุดคุ้ม

คุ้มค่ะ คุ้มมาก ๆ เลย การดูแล การทำความสะอาดในบ้านนอกบ้านเนี่ยน้อยมาก พอเราเข้าใจระบบอะไรทั้งหลายแล้ว ปัญหากวนใจมันจบไปหมดเลย คนสมัยนี้ไขว่คว้าหาต้องการมากเลยคือ อากาศที่บริสุทธิ์และประหยัดพลังงาน หากมีที่ดินและอยากสร้างบ้านแล้วมี 2 ข้อนี้ การอยู่บ้าน SCG HIEM พี่ว่าคุ้มแล้วค่ะ” คุณวีณาสรุปส่งท้าย

สำหรับคุณยืนยงก็เห็นด้วยว่า “เรามีความรู้สึกว่าปลอดภัย โรคภูมิแพ้ซึ่งเป็นโรคที่เกิดจากฝุ่นละอองเนี่ย พอมาอยู่ในบ้าน SCG HEIM แล้วตรงนี้จะตัดทิ้งไปเลย อันนี้คือความคุ้มค่าในแง่มุมของผม ความปลอดภัยที่อยู่ในบ้าน เป็นเรื่องที่คุ้มค่ามากสำหรับผม แล้วปัญหามหากาพย์ของการสร้างบ้าน คือ คุณจะไม่ต้องเจอกับช่างที่หนีงาน คุณภาพบ้าน Down Grade Raw Material มาสร้างบ้านให้คุณ ในฐานะที่เป็นลูกค้ามา 10 ปีแล้ว สามารถการันตีได้ว่าตรงนี้ SCG มีพร้อมหมด


สำหรับผู้อ่านท่านใดที่สนใจนวัตกรรมบ้านรูปแบบใหม่ ๆ เพื่อสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีกว่า สามารถเข้าชมบ้านตัวอย่าง เข้าไปสัมผัสระบบต่าง ๆ ในบ้านจริงได้ทั้ง 2 สาขาที่ Crystal Design Center (เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา) และ The Circle ราชพฤกษ์ หรือชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

เว็บไซต์ : www.scgheim.com | แฟนเพจSCG HEIM Official | SCG contact center : 0-2102-2800 http://credit-n.ru/kurs-cb.html http://www.tb-credit.ru/articles.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด