เมนู

แบบบ้านไม้ ยกพื้นหลังเล็กๆ สไตล์มินิรีสอร์ท

บ้านไม้รีสอร์ท

บ้านหลังน้อย หลังเล็กๆ แบบยกพื้น

วันหยุดเบาๆ เสาร์อาทิตย์ หลายท่านได้มีเวลาพักผ่อนกันอย่างเต็มที่ แต่อีกมุมหนึ่ง ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายๆท่าน ยังคงต้องรีบเร่งกับหน้าที่การงานเหมือนปกติในทุกๆ วัน “บ้านไอเดีย” ขอเป็นมุมเล็กๆมุมหนึ่งในสังคม ที่จะช่วยให้ผู้ชมได้พักผ่อนไปกับการชมบ้านสวยๆ เป็นการพักผ่อนทางด้านจิตใจ ที่แอดมินเชื่อว่า มันส่งผลได้เป็นอย่างดี อีกทั้งอาจยังเป็นแรงบันดาลใจให้หลายๆคน ที่อยากสร้างบ้านใหม่ อยากมีบ้านในฝัน จากที่ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร อย่างน้อยๆ เข้ามาดูแบบไอเดียบ้าน ก็ได้แนวทางการออกแบบ มีแรงบันดาลใจที่จะทำฝันนั้นให้เป็นจริงขึ้นได้ และเมื่อถึงจุดนั้นได้ สิ่งนี้ย่อมเป็นความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่ของทีมงาน บ้านที่สร้างเสร็จของผู้ชม คือความฝันของทีมงาน บ้านไอเดีย

ภาพถ่ายfireside jackson hole

แบบบ้านไม้ ยกพื้นหลังเล็กๆ แนวรีสอร์ท

สำหรับวันนี้ เป็นบ้านขนาดเล็กๆ พื้นที่ใช้สอยเพียง 37 ตร.ม. แน่นอนว่า บ้านหลังเล็ก ช่วยเติมความฝันให้เป็นจริงได้ง่ายยิ่งขึ้น ในส่วนของข้อมูลบ้านชุดดังกล่าวนี้ ไม่ทราบแน่ชัด เพราะแอดมินได้เพียงรูปภาพมา แต่คิดว่าอาจเป็นรีสอร์ทเล็กๆ หรือบ้านเช่า สร้างไว้หลายหลังในรูปแบบเดียวกัน ลักษณะเป็นบ้านไม้ยกพื้นปูนให้สูงขึ้นประมาณครึ่งเมตร มีบันไดเหล็ก ทำเป็นทางขึ้น พร้อมระเบียงใต้ชานหลังคาหน้าบ้าน วัสดุของผนังบ้าน ใช้ทั้งแผ่นไม้และแผ่นเหล็กเก่า ให้ความดิบเท่ ดูเข้ากันเป็นอย่างดี

แบบบ้านไม้ขนาดเล็กๆ

หลังคาบ้าน ทำเป็นสองชั้นโดยชั้นเป็นเป็นหลังคาสังกะสีรอน ลาดเอียง ซึ่งจะส่งผลดีเมื่อฝนตก และทำเป็นโครงหลังคาไม้ปิดไว้อีกชั้น เพื่อป้องกันความร้อนและเสียง ด้านหน้าใช้เป็นกระจกใส ทำให้บ้านเล็กๆ ดูโล่งกว้าง ไม่อึดอัด อีกทั้งผนังชั้นบน ยังติดกระจกให้ดูสว่างอีกด้วย บ้านหลังนี้ เหมาะกับการสร้างเป็นรีสอร์ทเล็กๆ ซึ่งจะใช้งบไม่เยอะนัก หรืออาจทำเป็นบ้านพักอาศัยก็ได้เช่นกัน แต่อาจต้องปรับเรื่องวัสดุผนังด้านหน้า เพื่อความปลอดภัยยิ่งขึ้น

แบบบ้านไม้ สไตล์รีสอร์ท

ผนังบ้านไม้ ลายสวย

ไอเดียสร้างบ้านไม้สวยๆ

แบบบ้านไม้ ราคาถูก ยกพื้นสูง

วัสดุทำผนังบ้าน

ตกแต่งภายในบ้านไม้หลังเล็ก

จัดบ้านหลังเล็ก ให้น่าอยู่

จัดบ้านสวย ในพื้นที่แคบๆ

ห้องนอน บ้านรีสอร์ท

จัดห้องนอน แบบรีสอร์ท

ห้องน้ำเล็กๆ ในบ้านหลังเล็ก

ห้องอาบน้ำ ใช้ฉากกั้นอาบน้ำ

แบบบ้านหลังเล็ก สไตล์รีสอร์ท สวยมาก

แปลนบ้านไม้ยกพื้น ราคาถูก

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน สไตล์รีสอร์ท


โพสต์ล่าสุด