เมนู

บ้านตากอากาศโมเดิร์น เปิดรับลมทะเล ผืนทราย ชายหาด

บ้านตากอากาศโมเดิร์น

บ้านตากอากาศ

บ้านตากอากาศลุคโมเดิร์น ชานกว้าง ใช้ชีวิตกลางแจ้งได้เต็มที่

อันที่จริงผู้เขียนมีความฝันถึงบ้านหลากหลายรูปแบบนะครับ ไม่ว่าจะเป็นบ้านหลังเล็กน่ารัก ๆ บ้านโมเดิร์น หรือบ้านตากอากาศริมทะเล โดยเฉพาะบ้านพักริมชายหาดยิ่งชอบเพราะอยากใช้ชีวิตสบาย ๆ ใกล้ชิดธรรมชาติ น้ำทะเล ท้องฟ้า ทรายสีขาว เช้า ๆ ก็ออกมานั่งรับแดดอ่อน ๆ หน้าบ้าน เย็นก็เดินเท้าเปล่าตามทางเดินที่เต็มไปด้วยทรายละเอียด ค่อย ๆ กลับเข้าตัวบ้าน คงเป็นสุขไม่น้อยเลยทีเดียว เหมือนบ้านที่ผู้เขียนจะพาไปชมหลังนี้ ที่ทำทางเดินเชื่อมต่อจากตัวบ้านไปถึงหาดทราย มีชานบ้านที่ใช้ชีวิตกลางแจ้งได้สบาย ๆ

ออกแบบBowerarchitecture
เรียบเรียงบ้านไอเดีย

บ้านตากอากาศโมเดิร์น

ภาพบ้านกล่องที่เห็นอยู่นี้ เป็นวิวัฒนาการรุ่นล่าสุดของที่พักอาศัยริมชายหาด ที่อยู่ต่อเนื่องยาวนานมาเป็นเวลา 60 ปี เมื่อมีการเติบโตอย่างต่อเนื่องของครอบครัวและการสึกหรอของบ้าน เพราะต้องฝ่าสภาพแวดล้อม สภาพภูมิอากาศที่ค่อนข้างรุนแรงแบบชายฝั่ง ทำให้บ้านที่แข็งแรงทนทานก็ไม่อาจฝืนธรรมชาติได้ จึงถูกปรับปรุงโฉมใหม่ขนานใหญ่ขึ้นเพื่อมอบความเพลิดเพลินใจสำหรับครอบครัวเดียว โดยสถาปนิก John Castles

บ้านผนังไม้

บริเวณหน้าบ้านทำชานยื่นออกมาจากตัวบ้าน เพื่อให้สมาชิกในบ้านได้ใช้พื้นที่ส่วนนี้นั่งรับแสงแดดที่สดใส แบบไม่จัดจ้ามากเพราะมีหลังคาคลุมอยู่ด้านบน บริเวณกลางแจ้งที่มากพอ ๆ กับตัวบ้านนี้ เป็นลานอเนกประสงค์ให้ทุกคนได้ใช้ชีวิตอิสระอย่างเต็มที่ตามไลฟ์สไตล์ที่ชอบ ใช้ชีวิตง่ายๆ เดินเปลือยเท้าย่ำทรายจากชายหาดเข้าสู่ตัวบ้านได้เลย

บ้านผนังไม้

ช่องแสงในบ้าน

เส้นเขตแดนระหว่างอาคารที่ต่อเติมขึ้นมาใหม่กับอาคารเก่า ถูกแยกออกจากกันโดยใช้ช่องแสงบนหลังคา ที่เจาะเป็นช่องสี่เหลี่ยมผืนผ้ายาวตลอดแนวหลังคาต่อเชื่อมลงมาถึงผนัง

การตกแต่งภายใน

ไม้สนที่นำมาใช้ตกแต่งทั่วบริเวณบ้าน ดูน่าสนใจที่วิธีการวางแนวไม้ที่หลากหลายดูน่าสนใจ เนื้อไม้และสีอ่อน ๆ ตามธรรมชาติแบบไม่ปรุงแต่งของไม้ทำให้พื้นที่ภายในเต็มไปด้วยความอบอุ่น มุมครัวใช้ไม้สนทำไอซแลนด์ขนาดใหญ่ทำให้มีพื้นที่เตรียมอาหารได้มาก บริเวณขอบลบมุมทำเป็นทรงโค้ง ่วยลดความกระด้างเติมความอ่อนโยนให้บ้านได้อีก

ภายในบ้านตกแต่งให้ดูโปร่งสว่าง

ภาพรวม Mood&Tone ภายในบ้าน เน้นความสบายตาด้วยช่องแสงขนาดใหญ่ทำให้บ้านดูโปร่งและสว่าง ตกแต่งไม้ธรรมชาติและเฟอร์นิเจอร์สีโมโนโทนอ่อน ๆ แต่ตัดความรู้สึกอุ่นสบายของบ้านด้วยการทาผนังสีดำ เติมความหนักแน่นและอารมณ์โมเดิร์นเข้าไปในพื้นที่บ้าน

การตกแต่งห้องน้ำ

แปลนบ้านแปลนบ้าน

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด