เมนู

The Nin Resort เรือนไทย ริมหาดส่วนตัวที่ขนอม

The Nin Resort

รีสอร์ทเรือนไทย สุขสงบดุจหาดส่วนตัว

พบกันอีกครั้ง สำหรับการรีวิวรีสอร์ท ในแบบฉบับ บ้านไอเดีย ซึ่งอาจจะไม่ได้เน้นการให้ข้อมูลด้านการบริการ แต่จะพาคุณผู้ชมมาดูทุกซอก ทุกมุม ของรีสอร์ท เพื่อเป็นอีกปัจจัยในการตัดสินใจหาที่พักผ่อนในวันหยุดเบาๆ อีกทั้ง ยังได้ไอเดียในการดีไซน์ เพื่อนำไปประยุกต์ใช้กันได้อีกด้วย สำหรับวันนี้ พาไปชมที่พักบรรยากาศที่แสนสงบ เป็นส่วนตัว ในอ่าวท้องชิง อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช แหล่งท่องเที่ยวใหม่ ที่อาจยังไม่เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายนัก ซึ่งมีข้อดีตรงที่ นักท่องเที่ยวยังไม่เยอะ จะเหมาะกับผู้ที่ต้องการหนีความวุ่นวาย พักผ่อนด้วยความสงบ รื่นรมย์ไปกับธรรมชาติและหาดทรายสีขาว

ติดต่อที่พัก : โทร 087-915-3322
เว็บไซต์ : The Nin Resort
รีวิวโดยbanidea.com
ภาพถ่ายAbhisit Suthapradit

อ่าวท้องชิง ขนอม

เดิมที The Nin Resort ใช้ชื่อว่า “บ้านท้องชิงรีสอร์ท” แต่ได้มีการเปลี่ยนเจ้าของใหม่ ซึ่งช่วงที่ทางทีมงานเข้าไปรีวิว อยู่ในช่วงกำลังปรับปรุงและยังไม่เสร็จสมบูรณ์ ภาพที่ได้มาจึงอาจอยู่ในสภาพที่ไม่สมบูรณ์นัก แต่ปัจจุบันคาดว่า น่าจะเสร็จและสวยงามกว่าในภาพนี้แน่นอนครับ จุดเริ่มต้นของรีสอร์ทแห่งนี้ เกิดจากเจ้าของบ้าน ต้องการสร้างสถานที่ไว้สำหรับการพักผ่อนในบรรยากาศที่เป็นส่วนตัว เพื่อต้อนรับญาติพี่น้อง ในช่วงโอกาสสำคัญ จึงได้สร้างบ้านพักตากอากาศ ในลักษณะเรือนไทยโบราณ และได้ขยับขยายไปเรื่อยๆ จนเปิดให้บริการเป็นรีสอร์ทรองรับนักท่องเที่ยว ตัวเรือนไทยใช้ไม้ทั้งหลัง ยกเว้นส่วนของหลังคา เป็นไม้เทียม ทาสีขาว มีให้เลือกชมหลายสไตล์ หลายขนาด สำหรับห้องที่ทางทีมงานได้เข้าพัก เป็นห้องขนาดกลาง 2 ห้องนอน เลือกหลังนี้ เนื่องจากติดชายหาด มองเห็นทิวทัศน์ได้ชัดเจน และขนาดไม่เล็ก ไม่ใหญ่จนเกินไป

ทางไป บ้านท้องชิง ขนอม

ภาพนี้ เป็นวิวทิวทัศน์ ของอ่าวท้องชิง ส่วนที่เห็นเป็นหาดทราย ส่วนนั้นเป็นที่ตั้งของ The Nin Resort โดยต้องข้ามภูเขาขึ้นมา แอดมินเห็นมุมนี้ จึงได้แวะถ่ายภาพก่อนเข้ารีวิว รู้สึกดีใจอย่างมาก ที่เห็นท้องฟ้าแจ่มใส มีเมฆสีฟ้าสวยงาม เพราะจะช่วยให้การถ่ายภาพชายหาดได้อารมณ์สดใสของท้องทะเลมากยิ่งขึ้น แต่ก็นึกไม่ถึง เมื่อเริ่มทำการถ่ายภาพรีวิว ท้องฟ้าดันมัวขึ้นมาได้ สำหรับท้องทะเล ฟ้าใส ฝนตก สลับกันไปอย่างรวดเร็ว ถือว่าเป็นปกติเลยครับ

ศาลาเรือนไทย รูปทรงเรือ

The Nin Resort @ขนอม

การออกแบบด้านหน้า มีลานระเบียงยกพื้น นั่งเล่นได้สองมุม มุมด้านข้างและด้านหน้าบันไดทางขึ้น ด้านหลังเป็นห้องครัวเล็กๆ รองรับการทำอาหาร มีใต้ถุนไว้ผูกเปลนอนเล่นได้ ส่วนห้องนอน เชื่อมต่อด้วยบันไดไม้ ได้ไอเดียจากเกวียนไถนา ห้องนอนจะแยกเป็นสองฝั่ง ด้านซ้ายเป็นห้องนอนใหญ่ และด้านขวา ห้องนอนเล็ก มี 2 เตียง เหมาะกับการพักผ่อนแบบครอบครัว พร้อมกับเด็กน้อยอีก 2 ท่าน ภายในของตกแต่งเน้นเป็นของโบราณ เฟอร์นิเจอร์ไม้เก่าทั้งหมด หากท่านใดสนใจของตกแต่งเหล่านี้ แนะนำให้เดินชมในตลาดนัดจตุจักร มีเยอะมากครับ

บรรยากาศ เดอะนิน รีสอร์ท ขนอม

บันไดเกวียน บันไดบ้านเรือนไทย

ของตกแต่งรีสอร์ท เรือนไทย

รีวิวรีสอร์ทขนอม

ห้องนอนใช้โทนสีเขียวขี้ม้า ประดับโคมไฟหัวเตียง หลังคาบ้านหลังนี้ไม่มีเพดาน เนื่องจากต้องการเปิดโล่ง ให้ผู้เข้าพักไม่รู้สึกอุดอู้กับการพักผ่อน หน้าต่าง เปิดได้ทั้ง 3 ด้าน ใช้ผ้าม่านสีเขียวเข้ม เช่นเดียวกับผ้าปูที่นอน สีดังกล่าวอาจส่งผลให้ห้องดูทึบไปหน่อย เมื่อนำมาใช้ร่วมกับบ้านไม้สีโทนเข้ม

เรือนไทย รีสอร์ท

ห้องนอนเล็ก 2 เตียงนอน

ห้องนอนเล็ก อยู่ฝั่งตรงกันข้ามกับห้องนอนใหญ่ มีเตียงนอนเล็ก สองเตียง ห้องนี้ เหมาะกับเด็กๆ หากบ้านไหนมีลูก 2 คน รีสอร์ทหลังนี้ ก็จะรองรับได้อย่างพอเหมาะ เปรียบเสมือนได้มาบ้านพักตากอากาศในหาดส่วนตัวนั่นเอง หากสังเกตดูแล้ว ห้องนี้ใช้ผ้าม่านสีขาว ช่วยทำให้ห้องดูสดใสขึ้นมาได้ดีกว่า

รีวิวห้อง เดอะนินรีสอร์ท ขนอม

ห้องน้ำรีสอร์ท

บ้านรีสอร์ท เรือนไทย

รีสอร์ทสวยๆ ในขนอม

ที่พัก นครศรีธรรมราช

ในบริเวณใกล้ๆ กัน มีรีสอร์ทอีกหลายหลัง การดีไซน์จะไม่ซ้ำกัน รวมถึงขนาด จำนวนห้องนอนภายในเช่นกัน หากมากันเป็นคู่ ก็อาจพักหลังเล็กๆ น่าจะเพียงพอและเหมาะสมมากกว่าพักหลังใหญ่ แต่ถ้ามากันเป็นครอบครัว หลังใหญ่คุ้มค่ากว่าแน่นอนครับ

รีวิวที่พัก นครศรีธรรมราช

รีสอร์ทรูปทรงเรือ

ภาพนี้ จะเป็นรีสอร์ทอีกหลัง ซึ่งอยู่ติดๆกัน ลักษณะเป็น เรือนไทยประยุกต์เป็นรูปทรงเรือ ซึ่งจะดูเข้ากันเป็นอย่างมากกับศาลาเรือด้านหน้ารีสอร์ท เอาไว้โอกาสหน้า จะลงภาพหลังนี้ มาให้ชมเพิ่มเติมนะครับ ในส่วนของทิวทัศน์ที่นี่ ถือว่าดีมากครับ ลักษณะของทะเล เป็นอ่าว เรียกว่า อ่าวท้องชิง ภูเขาที่มองเห็นไกลๆ ส่วนนั้นจะเป็น สมุย สถานที่ท่องเที่ยว ที่หลายๆ ท่านรู้จักดี เพราะสมุยกับขนอม อยู่ตรงกันข้ามกันเลย แต่หาดทรายและทะเลที่นี่ ค่อนข้างจะดูสวยกว่า อาจเนื่องจากนักท่องเที่ยวยังมีไม่เยอะมากนัก

รีสอร์ทติดทะเล ขนอม

บรรยากาศยามค่ำคืน รีสอร์ทขนอม

ศาลานั่งเล่น ริมชายหาด

บรรยากาศยามค่ำคืน โรแมนติกด้วยแสงไฟประดับสวน ทั่วทั้งรีสอร์ท ตลอดไปถึงริมหาด มีศาลานั่งเล่น รับลมชิลๆ ได้ทั้งคืน หากใครมาพักที่นี่ สามารถสั่งอาหารภายในรีสอร์ท หรือขับรถออกไปทานข้างนอก ก็ไม่ไกลกันมากนัก

รีวิว บ้านท้องชิง ขนอม

จุดถ่ายพระอาทิตย์ขึ้น

หมดช่วงกลางคืนแล้ว แอดมินตื่นแต่ตี 5 เพื่อมารอถ่ายภาพพระอาทิตย์ขึ้น แม้ก้อนเมฆจะดูไม่สวยนัก แต่ก็ยังมีพระอาทิตย์ดวงกลมๆ ให้เห็น เป็นสัญญาณเริ่มต้นของวันใหม่ที่ดี และมุมนี้ ใครมาที่นี่ อย่าลืมมาเก็บภาพพระอาทิตย์ขึ้น ช่องก้อนหินนะครับ ทางรีสอร์ทน่าจะตั้งใจไว้ ให้มองพระอาทิตย์ในมุมนี้ ต้องขอขอบคุณนายแบบของเรา นั่งได้ตรงตำแหน่งมากครับ

บรรยากาศยามเช้า ขนอม

บรรยากาศ สวนในรีสอร์ท

จบกันไปแล้ว กับ The Nin Resort ขอสรุปกันสักนิดนะครับ โดยรวมแล้วการออกแบบที่นี่ จัดได้ว่ามีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น ด้วยลักษณะของบ้านเรือนไทย หลากหลายแบบให้เลือก ใครที่ชอบบ้านเรือนไทย ต้องพลาดไม่ได้ ที่สำคัญบรรยากาศอันแสนสงบสุข คุณจะได้พบกับธรรมชาติของท้องทะเลที่สวยงาม นอนฟังเสียงคลื่น สัมผัมลมที่พัดผ่านโชยเบาๆ รู้สึกเหมือนได้อยู่ในชายหาดส่วนตัว เหมาะสำหรับการพักผ่อนอย่างแท้จริง หากโชคดี ตื่นเช้ามาอาจจะพบกับฝูงปลาโลมาสีชมพูที่หน้าหาด (ตอนทีมงานไปไม่เจอ) แต่หากใครอยากเจอปลาโลมาสีชมพูแบบชัวร์ๆ แนะนำให้ติดต่อเรือ แถวนี้จะมีบริการเรือท่องเที่ยว เหมาเรือไปประมาณ 1,200 บาท ก็จะได้ทริปเที่ยวเกาะ พร้อมชมปลาโลมา การเดินทาง ถ้าเทียบกับที่อื่นๆ ในขนอม ที่นี่อาจจะเดินทางยากกว่าสักหน่อย อาจจำเป็นต้องมีรถส่วนตัว หรือติดต่อรีสอร์ทมาก่อนล่วงหน้า เพื่อจัดรถไปรับ เนื่องจากต้องข้ามภูเขา เพื่อได้พบกับอ่าวส่วนตัว แน่นอนว่า สิ่งที่ได้ทดแทนมา นั่นคือ ความเงียบสงบนั่นเองครับ ปิดท้ายไปด้วย ภาพรถคู่ใจของแอดมินเอง ในวันฟ้าใสอีกครั้ง เมื่อเดินทางกลับ รู้สึกว่า ทริปนี้ อากาศจะไม่เอื้ออำนวยต่อการถ่ายภาพรีสอร์ท แต่อำนวยให้ได้ถ่ายภาพเล่น ตอนเดินทางไป และเดินทางกลับ บ๊าย บาย นะ ครับ

รีวิวรีสอร์ท อ.ขนอม

แถมอีกภาพ กับนางแบบจำเป็นของเรา เป็นแอดมินหญิงอีกคน ที่คอยมาโพสในแฟนเพจอยู่เสมอ ยามค่ำคืน เธอมักจะเพ้อถึงละครบ่อยๆ คนนี้เลยครับ ส่วนแอดมินผู้เขียนรีวิวและถ่ายภาพ แน่นอนว่า ช่างภาพย่อมไม่ค่อยมีภาพเท่าไหร่นัก

แอดมิน บ้านไอเดีย

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด รีวิวที่พัก รีสอร์ท


โพสต์ล่าสุด