เมนู

เลขที่ 144 บ้าน Tiny ที่มีแต่รัก

Tiny House

บ้าน 1 ห้องนอน อบอุ่นแบบเล็ก ๆ

ครอบครัวยุคใหม่ นอกจากจะแยกเป็นอิสระจากครอบครัวเดิมที่มีอยู่แล้ว ยังมีคนจำนวนไม่น้อยที่อยู่อาศัยกันแบบเล็ก ๆ คนเดียวหรือ 2 คน จำนวนคนโสดเพิ่มมากขึ้น และความนิยมในการไม่มีลูกก็เพิ่มสูงมากขึ้นเช่นกัน บ้านหลังเล็ก ๆ ขนาดไม่กี่สิบตารางเมตรจึงตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้คนกลุ่มนี้ได้เป็นอย่างดี

ภาพถ่าย : Paulka Plan Homes
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านหลังเล็กมีระเบียง

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

ระเบียงหน้าบ้าน

หมู่บ้านแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ออกแบบมาเพื่อเป็นบ้านขนาดเล็ก 1 ห้องนอน และ 2 ห้องนอนเท่านั้น ด้วยขนาดพื้นที่ใช้สอยเริ่มต้นที่ 55 ตารางเมตร ดีไซน์และการตกแต่งจึงต้องมีทั้งความสวยงามและคุ้มค่ามากที่สุด บทความนี้ขอนำตัวอย่างบ้านเลขที่ 144 ขนาด 1 ห้องนอนมาฝาก รูปทรงภายนอกที่กะทัดรัด ตัวบ้านยกพื้นสูง หลังคาเพิงหมาแหงน สีสันร่วมสมัย มีระเบียงทั้งด้านหน้าและด้านข้างเชื่อมโยงถึงกัน ทำให้มีพื้นที่พักผ่อนกลางแจ้งที่แสนสบาย


ตกแต่งบ้านชั้นเดียว

ห้องนั่งเล่นในบ้านหลังเล็ก

พื้นที่เล็กมีอยู่อย่างจำกัด การออกแบบจึงต้องเน้นความโปร่งและเปิดช่องทางรับแสงให้เพียงพอ เริ่มจากประตูบ้านด้านหน้า เป็นประตูกระจกกรอบไม้ทาสีเหลือง หน้าต่างบานใหญ่ที่อยู่เคียงคู่กันไม่ห่าง ประตูบานสไลด์ด้านข้างที่เปิดรับลมได้ตลอดเวลา ไม่โจ้งแจ้งจนเกินไป ทุกช่องทุกมุมมีความสำคัญและช่วยให้ภายในบ้านมีแสงสว่างทั้งวัน จนลืมความคับแคบของขนาดพื้นที่ที่มีอยู่ไปได้เลย

โซฟาผ้าสีเทา

ห้องนอนแสนสบาย

ไม่เพียงแค่กระจกเท่านั้น ที่ทำให้บ้านโปร่งสบาย ระดับความสูงของเพดาน 2.7 เมตร ยังเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยให้บ้านดูโล่งกว้างและไม่อึดอัดด้วย ห้องนั่งเล่นหรือห้องรับแขก คือ โซนแรกของบ้าน จัดวางโซฟา 4 ที่นั่ง รองรับแขกได้อย่างไม่คอะเขิน ตรงกลางบ้าน คือ พื้นที่ของห้องครัว เคาน์เตอร์ชิดติดผนังด้านเดียว กับบิวท์อินตู้เก็บของและห้องน้ำด้านตรงข้าม มีพื้นที่ตรงกลางไว้เดินสัญจรไปสู่พื้นที่ส่วนหลังสุด ซึ่งก็คือห้องนอน เป็นการวางผังที่เรียบง่าย แต่เหมาะกับการใช้งานจริงในชีวิตประจำวัน

ห้องน้ำขนาดเล็ก

สไตล์การตกแต่งภายในมีความร่วมสมัยอยู่มาก จึงเป็นที่ถูกใจของคนทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นวัยทำงานที่เพิ่งเริ่มต้นชีวิตครอบครัว หรือวัยเกษียณที่กำลังมองหาบ้านแสนสบายสำหรับบั้นปลายของชีวิต ทั้งยังมีการคุมโทนสีได้ดี สีขาว สีเทาเป็นหลักและนำสีสดฉูดฉาดมาเติมความสนุกให้กับการใช้ชีวิต บ้านชั้นเดียวขนาดเล็ก จึงเต็มเปี่ยมและถูกอัดแน่นไปด้วยความคุ้มค่าในทุก ๆ ตารางเมตรเลยทีเดียว

บ้าน 1 ห้องนอน

แปลนภายในบ้าน 1 ห้องนอน http://credit-n.ru/kreditnye-karty-blog-single.html http://www.tb-credit.ru/microzaim.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้านชั้นเดียว


โพสต์ล่าสุด