เมนู

หลังคาทาวน์เฮาส์ ทาวน์โฮมรั่วซ้ำซาก แก้หายขาด จบได้ด้วย SCG

แก้ปัญหาหลังคาทาวน์เฮาส์ฺรั่ว

Top Up Roof 

นวัตกรรมเพื่องานซ่อมแซมหลังคาทาวน์เฮาส์ ทาวน์โฮม

บ้านที่ก่อสร้างมานานหลายสิบปี ย่อมต้องทรุดโทรมไปตามกาลเวลา โดยเฉพาะงานหลังคาที่มีโอกาส รั่ว ร้าว ซึม ซึ่งอาจสร้างความเสียหายให้ตัวบ้านตั้งแต่ปัญหาเล็กน้อยไปจนถึงปัญหาระดับโครงสร้าง กรณีบ้านเดี่ยวทั่วไปการซ่อมแซมหรือเปลี่ยนหลังคาใหม่สามารถทำได้โดยสะดวกครับ เพราะมีพื้นที่รอบบ้านให้ทำงาน  เช่นการตั้งนั่งร้านให้ช่างขึ้นไปบนหลังคาโดยไม่ต้องกังวลว่าจะสร้างปัญหาให้กับเพื่อนบ้านหรือไม่

แต่หากเป็นทาวน์เฮาส์ ทาวน์โฮมการซ่อมแซมจะยากกว่ามาก ด้วยความที่มีพื้นที่จำกัด ผนังและหลังคาทาวน์เฮาส์เป็นลักษณะที่เชื่อมต่อติดกันกับบ้านหลังอื่น ๆ การจะขึ้นไปซ่อมหรือรื้อหลังคาออกแล้วเปลี่ยนใหม่  คงหนีไม่พ้นที่จะกระทบกับหลังคาของเพื่อนบ้าน  ประกอบกับหลังคาทาวน์เฮาส์มักมุงด้วยกระเบื้องลอนคู่ ซึ่งมีความเสื่อมสภาพตามอายุการใช้งาน การขึ้นไปซ่อมแซมจึงต้องระมัดระวังความเสียหายเป็นพิเศษ มิเช่นนั้นอาจจะซ่อมจุดเดิมหายแต่ได้กระเบื้องแตกร้าวแผ่นใหม่มาแทน กลายเป็นปัญหาให้แก้ไม่รู้จบ เนื้อหานี้ “บ้านไอเดีย” ขอเอาใจเจ้าของทาวน์เฮาส์  ทาวน์โฮม ด้วยนวัตกรรมใหม่ Top Up Roof  บริการซ่อมหลังคาแบบมืออาชีพจาก SCG Roof Renovation ถึงหลังคาจะติดกันก็ไม่เป็นปัญหาอีกต่อไปครับ

สนับสนุนโดยSCG Building Materials

หลังคาทาวน์เฮ้าส์

ทำไมซ่อมหลังคาทาวน์เฮาส์แล้วปัญหาไม่หายขาด

ก่อนที่จะหาคำตอบของคำถามว่าหลังคาทาวน์เฮ้าส์ซ่อมแซมอย่างไรให้หายขาด  เราควรมาทำความเข้าใจกันก่อนว่าปัญหาหลังคาทาวน์เฮาส์รั่วเกิดจากสาเหตุใดได้บ้าง เพื่อที่จะวิเคราะห์ต้นตอของปัญหาและมองหาวิธีแก้ไขปัญหาได้ถูกจุด โดยให้เกิดผลกระทบน้อยที่สุด ซึ่งโดยปกติบ้านทาวน์เฮ้าส์ นิยมใช้หลังคา 2 แบบ ทรงโมเดิร์น (เพิงหมาแหงน) และทรงจั่ว ดังนั้นปัญหาหลังคาส่วนใหญ่ที่พบเจอ จึงมีสาเหตุของการเกิดปัญหาและการแก้ไขปัญหาแตกต่างกันออกไป ดังนี้

หลังคาทาวน์เฮ้าส์ทรงโมเดิร์น

หลังคาทรงโมเดิร์น (เพิงหมาแหงน) เป็นทรงหลังคาแบบแบนราบ (Flat Roof ) ปัญหาที่มักจะพบได้ในหลังคาประเภทนี้ คือ แผ่นหลังคาแตกร้าว อุปกรณ์ยึดหลังคาเสื่อมสภาพ เช่น หมวกยางหัวสกรูซึ่งมักจะทำมาจากสังกะสี เมื่อถูกความชื้นสะสมจนเกิดสนิม สังกะสีจะผุกร่อนกลายเป็นสาเหตุของปัญหาหลังคารั่วในที่สุด

หลังคาทาวน์เฮ้าส์ทรงโมเดิร์น (เพิงหมาแหงน)

หลังคาทาวน์เฮ้าส์ทรงโมเดิร์น

วิธีการแก้ปัญหาระยะสั้นเมื่ออุปกรณ์ยึดหลังคาชำรุด คือ การใช้ซิลิโคนอุดหรือซีลหัวสกูร ซึ่งต้องอาศัยช่างที่มีความชำนาญและรอบคอบ รวมถึงการเลือกใช้วัสดุที่ดีมีคุณภาพ มิเช่นนั้นอาจเกิดการรั่วซ้ำซากได้ ส่วนการเปลี่ยนแผ่นหลังคาใหม่แทนที่ของเก่าที่ชำรุด ข้อดีทำให้ได้ของใหม่ แต่อาจมีผลกระทบในขั้นตอนติดตั้ง เพราะช่างจะต้องขึ้นหลังคาเพื่อทำการเปลี่ยน หากช่างไม่ระมัดระวังหรือไม่มีความชำนาญในงานหลังคาโดยตรงอาจเผลอไปเหยียบแผ่นหลังคาที่ไม่มีปัญหาหรือหลังคาบ้านข้างเคียงจนเกิดความเสียหายหนักกว่าเดิม

หมวกยางหัวสกรูเก่า เสื่อมสภาพ

หมวกยางสกรูเสื่อมสภาพ

แผ่นหลังคาร้าว

การใช้ซิลิโคนอุด/ซีลหัวสกรู

หลังคาทาวน์เฮาส์ทรงจั่ว

หลังคาทาวน์เฮาส์ทรงจั่วที่มีผืนหลังคาด้านหน้าเพิ่มเติม ส่วนใหญ่มักจะมุงด้วยวัสดุกระเบื้องหลังคาคอนกรีต การมุงหลังคาทาวน์เฮาส์ลักษณะนี้มักมีปัญหาเกิดจาก 2 ส่วน คือ ส่วนหลังคาด้านหน้าและหลังคาด้านหลัง หลังคาส่วนด้านหลังมักพบปัญหาแบบเดียวกันกับหลังคาทรงโมเดิร์น (เพิงหมาแหงน) ส่วนหลังคาด้านหน้าจะพบปัญหาการรั่วซึมบริเวณรอยต่อ ซึ่งเป็นผลพวงมาจากการจบรอยต่อด้วยครอบสันหลังคา ด้วยวิธีการติดตั้งครอบที่ผิดวิธีตั้งแต่แรก  เช่น  วางแปคู่สันห่างเกินไป มุงครอบเผลอใส่ปูนทรายล้นหัวกระเบื้อง ใช้ระบบครอบเปียกที่ใช้ปูนปั้นยึดครอบกับกระเบื้อง และเมื่อเวลาผ่านไปปูนยึดครอบอาจเสื่อมสภาพ หรือผลกระทบจากการจบรอยต่อแบบ คสล. (คอนกรีตเสริมเหล็ก) เช่น ปูนคสล. แตกร้าว ติดตั้งปีก คสล. ผิดวิธี สูงเกินไป จึงส่งผลให้น้ำรั่วซึมผ่านเข้าบ้านได้ การแก้ปัญหาหลังคารั่วซึ่มจากสาเหตุดังกล่าวที่มักเห็นได้ทั่วไป คือ การใช้ซิลิโคนหรือทาน้ำยากันซึมบริเวณรอยที่แตกร้าว ซึ่งจะช่วยได้ในระยะสั้นเท่านั้นขึ้นอยู่กับคุณภาพของน้ำยาหรือซิลิโคนที่นำมาใช้ ทำให้ปัญหาหลังคาทาวน์เฮาส์รั่วซึมแก้ได้ไม่หายขาดสักที

หลังคาทาวน์เฮ้าส์จบรอยต่อด้วยครอบสันหลังคา

หลังคาทาวน์เฮาส์จบรอยต่อด้วยครอบสันหลังคา

หลังคาทาวน์เฮ้าส์จบรอยต่อแบบ คสล.

หลังคาทาวน์เฮาส์จบรอยต่อแบบ คสล. (คอนกรีตเสริมเหล็ก)

Top Up Roof นวัตกรรมแก้ปัญหาหลังคาทาวน์เฮาส์จาก SCG Roof Renovation

ด้วยลักษณะโครงสร้างหลังคาทาวน์เฮาส์ที่ติดกันเป็นผืนเดียว เป็นข้อจำกัดที่ทำให้การขึ้นไปซ่อมแซมหลังคาทำได้ยาก เมื่อเกิดปัญหาหลังคารั่วจึงไม่สามารถแก้ไขให้หายขาดได้ จากที่ผ่านมาเอสซีจีมีบริการซ่อมหลังคาบ้านเดี่ยวด้วยช่างผู้เชียวชาญเรื่องหลังคาโดยเฉพาะ เพื่อตอบโจทย์งานหลังคาให้ครอบคลุมกับบ้านทุกลักษณะมากยิ่งขึ้น จึงคิดค้นนวัตกรรม Top Up Roof เพื่องานซ่อมหลังคาทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮมรั่วซ้ำซากให้ตรงจุด แก้ไขปัญหาได้อย่างยั่งยืน

Top Up Roof จาก SCG Roof Renovation

แก้ปัญหาหลังคาทาวน์เฮ้าส์รั่ว  ด้วยวิธี Top Up Roof จาก SCG Roof Renovation

Top Up Roof คืออะไร

Top Up Roof  คือ การแก้ปัญหาหลังคารั่วซึมด้วยการเสริมวัสดุมุงหลังคาปิดจุดรั่วแบบ Double Protection ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์หนึ่งเดียวจากเอสซีจี โดยการใช้แผ่นเมทัลชีทยิงยึดคลุมทับลงบนหลังคาเดิม ทำให้ไม่ต้องเสียเวลาในการรื้อหลังคาเก่าออก ช่วยขจัดปัญหาหลังคาทาวน์เฮาส์ ทาวน์โฮมรั่วซ้ำซากในระยะยาวได้เป็นอย่างดี ทั้งยังมีข้อดีในด้านอื่น ๆ อีกเช่น

Top Up Roof จาก SCG Roof Renovation

วิธีแก้ปัญหาหลังคาทาวน์เฮ้าส์รั่ว ด้วยวิธี Top Up Roof จาก SCG Roof Renovation

ไม่กระทบเพื่อนบ้าน  หมดปัญหาเรื่องฝุ่น

ด้วยวิธีการซ่อมแบบ Top Up Roof  คือวางเมทัลชีททับลงบนหลังคาเก่า  โดยไม่ต้องรื้อหลังคาออกเป็นวิธีกระทบกับเพื่อนบ้านน้อยที่สุด  รวมถึงคุณภาพช่างติดตั้งที่ผ่านการฝึกอบรมมาอย่างเชี่ยวชาญทำให้มีความระมัดระวังในการทำงานรู้วิธีการเหยียบแผ่นหลังคาเดิมที่ไม่ส่งผลกระทบกับบ้านข้างเคียง  นอกจากนี้จากการที่ไม่ต้องรื้อหลังคาเก่าออก ทำให้ไม่มีปัญหาฝุ่นร่วงหล่นเข้าบ้าน หน้างานสะอาด ไม่รกไม่สกปรก

ไม่ต้องย้ายออก

ด้วยเทคนิคการใช้วัสดุหลังคาใหม่คลุมทับ ไม่ต้องรื้อหลังคาให้เป็นช่องว่าง ไม่มีฝุ่น เจ้าของบ้านจึงสามารถพักอาศัยในบ้านได้ตามปกติ ไม่ต้องย้ายออกขณะติดตั้ง สร้างความสะดวกสบายให้กับเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี

ติดตั้งรวดเร็วโดยทีมช่างผู้เชี่ยวชาญจากเอสซีจี

ทีมงานช่างทุกคนผ่านการฝึกอบรมด้านการแก้ไขปัญหาหลังคาทาวน์เฮาส์มาโดยเฉพาะ จึงเข้าใจข้อจำกัดและทำงานทุกขั้นตอนอย่างมีมาตรฐาน มีการวางแผนการทำงานอย่างเป็นระบบ เพื่อลดความเสียหายระหว่างการติดตั้ง  จึงทำให้ติดตั้งได้รวดเร็ว  งานแล้วเสร็จภายใน 1-3 วัน

มั่นใจกว่า คุ้มค่ากว่าในระยะยาว

ด้วยหลักการแก้ปัญหาดังกล่าว ทำให้เห็นชัดเจนว่า สามารถแก้จบปัญหารั่วซ้ำซากได้จริง ทางเอสซีจี จึงกล้ารับประกันการติดตั้ง 1 ปี เจ้าของบ้านจึงมั่นใจได้ว่าหลังจากการซ่อมจะจบทุกปัญหาหลังคาได้อย่างแน่นอนครับ

top up roof

Top Up Roof จาก SCG Roof Renovation

ภาพหลังคาเปรียบเทียบก่อนและหลังซ่อมแซม

ทั้งนี้ก่อนเข้าดำเนินงานปรับปรุงซ่อมแซมหลังคา ทีมงานจะทำการสำรวจหน้างานทางอากาศ เพื่อดูสภาพของผืนหลังคาโดยรวมและพื้นที่ข้างเคียง พร้อมกับเข้าสำรวจใต้ฝ้าเพดานเพื่อดูสภาพโครงสร้างหลังคา อาทิ จันทันและแป ว่าอยู่ในสภาพที่ดีพอจะรองรับน้ำหนักวัสดุที่จะเพิ่มเข้าไปหรือไม่ เพื่อให้งานซ่อมทั้งระบบสมบูรณ์ที่สุด

สำหรับเจ้าของบ้านท่านใดที่กำลังประสบปัญหาหลังคาทาวน์เฮาส์ ทาวน์โฮมรั่ว ร้าว เก่า ซึม โทรม หรือต้องการเปลี่ยนหลังคาบ้านเดี่ยวใหม่ทั้งผืน โดยทีมงานมืออาชีพมาตรฐานสูงที่ไว้ใจได้ สามารถขอรับคำปรึกษาได้ฟรีที่ SCG Experience และ SCG Home Solution ในเขตพื้นที่ กรุงเทพฯ นนทบุรี สมุทรปราการ ปทุมธานีและสมุทรสาคร (เท่านั้น)

  • สอบถาม SCG Contact Center โทร 02-586-222 หรือ Line https://bit.ly/2J9GATN
  • ลงทะเบียนให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ คลิก http://bit.ly/2X3jzK9

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด