เมนู

D.I.Y. กระถางต้นไม้ แจกันติดผนัง จากขวดน้ำอัดลม

D.I.Y. แจกันติดผนัง

ขวดน้ำอัดลม สารพันเมนูสิ่งประดิษฐ์

สวัสดีครับ กับบรรยากาศหลังสงกรานต์ หลายคนอาจจะรู้สึกในใจลึกๆว่า วันนี้ไม่อยากมาทำงานเสียเลย ก็หยุดไปตั้ง 5 วัน ร่างกายของเราได้เกิดความเคยชินในการพักผ่อนแบบอิสระ ไม่มีใครมาคอยบังคับ สิ่งนี้ อาจเป็นความรู้สึกของร่างกายที่แอบบอกให้เรารับรู้กันว่า เราต้องการ “อิสระภาพ” เอาหละครับ มาเข้าเรื่องกันดีกว่า หลังเทศกาลสงกรานต์ แน่นอนว่า ขวดน้ำอัดลม จากการจัดเลี้ยงสังสรรค์กัน เยอะแน่นอน “บ้านไอเดีย” ขอนำเสนอไอเดียเด็ดๆ ทำได้ง่ายๆ แค่ไม่กี่นาทีเท่านั้น สิ่งที่จำเป็นก็คือ ขวดน้ำอัดลมล้างสะอาด ไม้ขนาดยาวประมาณ 1 ฟุด หนา 1.5-2 นิ้ว ขึ้นอยู่กับจำนวนของขวด ตะขอแขวน ตะปู กรรไกรตัด และค้อนตอกตะปู

ทำแจกันดอกไม้ จากขวดน้ำ ขวดพลาสติก

เมื่อได้อุปกรณ์ต่างๆ ครบแล้ว ขั้นตอนแรก ให้ทำการตัดขวดน้ำ ลักษณะดังภาพ หรือ จะรูปทรงอื่นๆ ก็ได้เช่นกัน แล้วแต่ไอเดียจะสร้างสรรค์กันนะครับ ไม่จำเป็นต้องวัดขนาดอะไรให้มากมาย ดูตามความเหมาะสม เพราะนี่มันคือ ศิลปะ เอียงบ้าง บิดเบี้ยว ก็สวยไปอีกแบบ ไม่ซ้ำใครด้วยนะ อ้อ อย่าลืมเจาะรูใต้ขวด สำหรับคนที่ต้องการใช้เป็นกระถาง แต่หากใช้เป็นแจกันใส่ดอกไม้ ไม่ต้องเจาะครับ ^^

วิธีทำแจกันดอกไม้

ใช้ตะขอขันติดร่วมกับคานไม้ที่เตรียมไว้ จากนั้นก็ทำนการนำขวดที่ตัดเสร็จแล้ว ตอกตะปูตัวเล็ก ลงที่คานไม้ สำหรับในภาพตัวอย่างนี้ ใช้ขวด 4 ขวด ต่อ 1 ชุด ควรตอกให้แน่น สัก 3 ตัว เพื่อรองรับกับน้ำหนักเมื่อใส่น้ำ หรือดิน และต้นไม้ ดอกไม้สวยๆ ของคุณ ส่วนจะใส่อะไรไปนี้ ก็แล้วแต่ความชอบ อาจเป็นดอกไม้ ต้นไม้ เมล็ดพันธุ์พืช ก็จะดี ได้เห็นการเจริญเติบโตกันไปเรื่อยๆ ลองทำดูนะครับ เมื่อเรารักโลก โลกก็จะรักเรา

แจกันแบบแขวน ติดผนังบ้าน http://www.tb-credit.ru/zaim-online.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด D.I.Y. ของแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด