แสดงผลมากว่า 4.5 ล้านครั้ง/เดือน ติดต่อโฆษณา

พื้นไม้ลามิเนต แผ่นไม้สำเร็จรูป สวยทน ติดตั้งเองได้

  เมื่อ: February 9th, 2013 หมวด ความรู้ คู่บ้าน
จำนวนผู้เข้าชม 72,968 + ครั้ง

พื้นไม้ลามิเนต

แผ่นไม้สำเร็จรูป พร้อมวิธีติดตั้งด้วยตนเอง

เกิดคำถามขึ้นมาบ่อยครั้ง พื้นไม้ในแบบบ้านต่างๆที่บ้านไอเดียนำมาโชว์ เป็นพื้นไม้ชนิดใด ? คำถามนี้เป็นคำถามจากแฟนเพจ เมื่อเกิดคำถามขึ้นมาบ่อยครั้ง วันนี้ “บ้านไอเดีย” จึงขอตอบคำถามที่ค้างคาใจให้ได้ทราบถึงรายละเอียดพื้นไม้ชนิดดังกล่าวกัน พร้อมทั้งนำแบบลวดลายตัวอย่างของผิวไม้ มาให้เลือกชม ปัจจุบันพื้นไม้ลามิเนต ได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลาย เนื่องด้วยลายของพื้นไม้ มีให้เลือกหลายแบบ หลายสี ทั้งแบบที่ดูเรียบง่าย และแบบที่ใกล้เคียงกับลายไม้ธรรมชาติ หากเป็นยุคเมื่อก่อน บ้านไหนต้องการตกแต่งบ้านด้วยพื้นไม้ อาจต้องใช้งบประมาณสูงเพราะต้องใช้ไม้เนื้อแท้ รูปทรงบ้านอาจต้องย้อนยุค เรือนไทยถึงจะดูเข้ากัน หลังจากนั้นได้มีไม้ปาร์เกต์เข้ามา ทำให้บ้านปูนโมเดิร์น บ้านรูปทรงทั่วไปเริ่มนิยมใช้พื้นไม้กันมากขึ้น

บทความ : บ้านไอเดีย
ภาพประกอบ : คุณ Nan_yaris264@pantip.com , Home Japan

พื้นไม้ลามิเนต พื้นบ้านสวย เป็นธรรมชาติ

พื้นไม้ลามิเนต VS พื้นปาร์เกต์

ทั้งนี้ไม้ปาร์เกต์ มีความยุ่งยากในขั้นตอนการติดตั้งและซ่อมแซมได้ยากในกรณีที่เกิดการชำรุด สำหรับแผ่นไม้ลามิเนตนั้น เป็นไม้สำเร็จรูป ไม่ได้เป็นไม้แท้ 100% แบบปาร์เกต์ ไม้ใช้ไม้ที่ปลูกมาเพื่อทำแผ่นไม้โดยเฉพาะ ผ่านกระบวนการบดมีส่วนผสมของกาวเรซิน อัดด้วยความร้อนและแรงดันสูง เคลือบผิวด้วยสารกันความชื้น ทำให้ไม้ลามิเนตไม่บวม รองรับต่อความชื้นได้ในระดับที่ดี ผิวชั้นบน เคลือบสารเมลามีนเรซิน ซึ่งมีส่วนผสมของอลูมินั่มออกไซค์อย่างหนา ทำให้ผิวหน้าสัมผัส มีความแข็งแกร่ง ทนต่อรอบขีดขูดได้สูง แต่ทั้งนี้แม้จะทนต่อรอยขีดขูด การใช้งานจริง ก็ควรระมัดระวังในการเคลื่อนย้ายเฟอร์นิเจอร์เช่นกัน

พื้นไม้ลามิเนต ข้อดี ข้อเสีย

ข้อดีของ พื้นไม้ลามิเนต

พื้นไม้ลามิเนต ยังมีข้อดีในส่วนของการออกแบบภายนอก เป็นในลักษณะคลิ้กล็อค ทำให้การติดตั้งไม่จำเป็นต้องใช้กาว อีกทั้งยังทำให้รอยต่อของไม้แต่ละชิ้น เรียบสนิทสวยงาม ซึ่งหากต้องการประหยัดงบในการตกแต่งบ้าน สามารถซื้อมาติดตั้งได้เองเช่นกัน

การเลือกซื้อ พื้นไม้ลามิเนต

วิธีปูพื้นพื้นไม้ลามิเนต

ขั้นตอนการติดตั้งจำเป็นต้องปรับพื้นไม้ให้เรียบได้ระดับเดียวกันตลอดทั้งช่วง นิยมใช้แผ่นโฟมสำหรับปูพื้นลามิเนต มีคุณสมบัติเหนียวและยืดหยุ่น ปูรองพื้นเพื่อปรับระดับและกันความชื้นอีกชั้นก่อนที่จะจัดเรียงไม้ลามิเนต แผ่นโฟมควรปูเผื่อระยะของพื้นขอบ เลือกปูด้านใดด้านหนึ่งก่อน ส่วนด้านปลาย ขนาดอาจไม่พอดีจำเป็นต้องใช้เลื่อยตัดส่วนที่เหลือออกไป เพิ่มความสวยงามด้วยขอบบัว เพื่อความสวยงาม ควรเลือกลายไม้ที่มีลายเดียวกัน

การติดตั้ง พื้นไม้ลามิเนต ด้วยตนเอง

หากมีพื้นไม้ชิ้นใดเสียหาย ก็ยังง่ายต่อการซ่อมแซม เพราะสามารถหาซื้อมาเปลี่ยนใหม่ในเฉพาะชิ้นที่เสียหาย ทั้งนี้อย่างไรก็ตาม แม้กระบวนการผลิตจะมีการเคลือนสารกันชื้น แต่สำหรับการใช้งานจริง ควรระมัดระวังเรื่องการเปียกชื้นให้มากกว่าพื้นซีเมนต์ หรือกระเบื้องทั่วไป ควรหลีกเลี่ยงห้องครัว ห้องที่ติดกับห้องน้ำ

วิธีติดตั้ง พื้นไม้ลามิเนตด้วยตนเอง

ตัวอย่างลายไม้

แบบลายไม้ ลามิเนต ลายสวย

พื้นไม้ลามิเนต ราคาถูก

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับ พื้นไม้ลามิเนต เป็นอีกหนึ่งวัสดุพื้นบ้าน ที่ถูกใจกันหรือไม่ สำหรับราคาของไม้ลามิเนต เริ่มต้นที่ประมาณ ตารางเมตรละ 300 บาท ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับขนาดความหนา ชนิดของไม้และคุณสมบัติอื่นๆ สามารถหาซื้อได้ตามศูนย์จำหน่ายวัสดุก่อสร้างทั่วไป หากมีคำถามใดเพิ่มเติม สามารถสอบถามกันได้นะครับ หากทีมงานได้คำถามและคำตอบ จะมาเพิ่มข้อมูลให้ทราบกันครับ

พื้นไม้ลามิเนต กันความชื้น

บทความโดย © : banidea.com

ชมไอเดีย  ความรู้ คู่บ้าน  ทั้งหมด

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

คุณรู้สึกอย่างไรกับสิ่งนี้ แสดงความคิดเห็น

ติดต่อโฆษณา