เมนู

รีวิวไทวัสดุ ปรับโฉมใหม่ อะไรดี ๆ มีมากขึ้นกว่าเดิม

ไทวัสดุ

สาขาใหม่ชัยพฤกษ์ ตอบโจทย์งานช่างและงานตกแต่ง

ก่อนจะเริ่มอ่านเนื้อหารีวิวชุดนี้ สิ่งแรกอยากให้ผู้อ่านบ้านไอเดียที่เคยใช้บริการไทวัสดุ ลืมภาพการให้บริการแบบเดิม ๆ เพราะนี่คือ All New Thai Watsadu ปรับใหม่หมด ทั้งรูปทรงอาคารภายนอก และสินค้าการให้บริการภายใน จากเดิมเราคุ้ยเคยกันในรูปทรงกล่องโกดังสินค้า ปัจจุบันไทวัสดุได้ออกแบบรูปทรงจั่ว เพื่อสื่อสารกับผู้ผ่านไปมาได้รู้ว่า ที่นี่มีสินค้าครอบคลุมเรื่องบ้าน ทั้งของตกแต่ง เฟอร์นิเจอร์​ โคมไฟ เครื่องใช้ในครัวเรือน เครื่องใช้ไฟฟ้า และวัสดุก่อสร้างอย่างครบครัน รวมถึงโฮมเซอร์วิส บริการออกแบบ ติดตั้ง และซ่อมแซม

โดยสาขาที่บ้านไอเดียรีวิวมานี้ เป็นสาขาใหม่ล่าสุด ไทวัสดุ ชัยพฤกษ์ เริ่มเปิดให้บริการวันที่ 1 ธันวาคมที่ผ่านมา จะมีโซนไหนมาใหม่ มีอะไรน่าสนใจ อ่านรายละเอียดรีวิวกันต่อได้เลยครับ

สถานที่ : ไทวัสดุ ชัยพฤกษ์
ข้อมูลเพิ่มเติม : www.thaiwatsadu.com
ภาพ | รีวิว : บ้านไอเดีย

อาคารทรงจั่วโมเดิร์น สื่อถึงบ้าน

บริเวณด้านหน้าอาคารและด้านข้างรอบ ๆ อาคาร ออกแบบเป็นลานจอดรถยนต์ รองรับลูกค้ามาใช้บริการพร้อมกันจำนวนมาก ตัวอาคารออกแบบทรงจั่วสไตล์โมเดิร์น ยังคงสีแดงซึ่งเป็นสีสัญลักษณ์ของแบรนด์ไทวัสดุ ผนังห่อหุ้มด้วยวัสดุเมทัลชีทให้อารมณ์ Industrial ซึ่งเหมาะกับกลุ่มลูกค้าของไทวัสดุเองที่เป็นทั้งช่าง ผู้รับเหมา และบุคคลทั่วไปที่กำลังสร้างบ้าน

เดินเข้ามาใกล้ ๆ ประตูทางเข้า ความเปลี่ยนแปลงแรกที่เห็นได้ชัด คือ ความเย็นสบายจากแอร์ หากเป็นสาขาทั่วไปที่เคยใช้บริการกัน จะมีพัดลมขนาดใหญ่ ช่วยให้ความเย็นในร้าน แต่ไทวัสดุสาขาใหม่มีแอร์ที่เย็นฉ่ำ ช่วยให้ผู้บริโภคอย่างเรา ๆ เดินเลือกซื้อของได้อย่างสบายใจยิ่งขึ้นครับ และในตอนนี้หลาย ๆ สาขาเริ่มติดแอร์แล้วครับ

โซนด้านหน้า

โซนด้านหน้า ถูกตกแต่งสร้างบรรยากาศให้น่ารักและครึกครื้นไปตามเทศกาล อย่างช่วงปีใหม่นี้ไทวัสดุนำของตกแต่งวันคริสต์มาสและเทศกาลปีใหม่มาจัดจำหน่าย สินค้าไฮไลท์ที่อยากแนะนำเป็นพิเศษเลยก็คือ ต้นคริสต์มาสที่มาพร้อมของตกแต่ง ขนาด 4 ฟุต ราคา 2,990 บาท  นำไปจัดวางภายในบ้านหรือออฟฟิศ เติมชีวิตชีวาและความสนุกสนานได้ดีเลยทีเดียว

พร้อมกับร้านค้าต่าง ๆ ไว้รองรับลูกค้าที่อาจหิว หรือต้องการเลือกของตกแต่งที่หลากหลาย ภายในโซนนี้จึงมีทั้งร้านจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่ง ร้านอาหารและเครื่องดื่มคอยให้บริการ อาจจะเรียกได้ว่า เสมือนมาห้างเล็ก ๆ ทำให้สามารถมาได้ทั้งครอบครัว

ตัวอย่างร้านค้าบริเวณโซนด้านหน้า

โซนเครื่องใช้ไฟฟ้า

อีกหนึ่งโซนใหม่ล่าสุด ซึ่งอยู่บริเวณด้านหน้าเช่นกัน เป็นโซนเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีให้เลือกมากมาย ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในชีวิตประจำวันเช่น ทีวี,เครื่องซักผ้า, ไมโครเวฟ, ตู้เย็น, พัดลม, หม้อหุงข้าว เป็นต้น ราคาไม่แพงแถมมีโปรโมชั่น เหมาะกับซื้อเป็นของขวัญให้ตัวเอง หรือจะนำไปเป็นของขวัญในเทศกาลปีใหม่ก็เหมาะไม่น้อยครับ

โซนโคมไฟและแสงสว่าง

แสงสว่างจากโคมไฟแขวน โคมไฟตั้งโต๊ะ โคมไฟตั้งพื้นหลากหลายสไตล์ สะดุดตาเป็นอย่างมาก จะเดินผ่านเลยไปโดยไม่แวะชมสักนิดก็คงไม่ได้ ไม่เพียงแค่ให้แสงสว่างได้เท่านั้น นับเป็นของตกแต่งบ้านอีกหนึ่งอย่างที่ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับห้องนั่น ๆ ได้ลงตัวมากขึ้นด้วย

โคมไฟประดับ | โคมไฟเพดานกลม | โคมไฟกิ่งติดผนัง

ด้านซ้ายมือ คือ หลอด LED ชุดเซท Wireless Luzina ติดตั้งง่ายไม่ต้องเดินสาย ตั้งเวลาเปิดปิดพร้อมปรับระดับแสงสว่างได้ ควบคุมด้วยรีโมท ใช้ติดตั้งภายในอาคารและพื้นที่แห้งสนิท ราคาเซทละ 990 บาท และขวามือคือ ไฟ LED ชุดเซท Motion Sensor Luzina ระบบเซ็นเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหว ใช้พลังงานแสงอาทิตย์เมื่อติดตั้งภายนอกอาคาร และใช้พลังงานแบตเตอรี่เมื่อติดตั้งภายในอาคาร ราคาเซทละ 990 บาท

โซนเฟอร์นิเจอร์

อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้นว่า ไทวัสดุไม่ได้มีเฉพาะสินค้าวัสดุก่อสร้างเท่านั้น เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านก็มีเยอะแถมราคายังน่าคบอีกด้วย เช่น ชุดโต๊ะอาหาร, เคาน์เตอร์บาร์, โซฟาผ้า โซฟาหนัง, ชั้นวางของ, ตู้เสื้อผ้า, เตียงนอน เป็นต้น

ตู้เสื้อผ้า Kassa ราคาปกติ 590 บาท ลดเหลือ 290 บาท ราคานี้เฉพาะลูกค้า The 1 Card และมีจำนวนจำกัด สามารถติดต่อขอรับสิทธิ์ ณ จุดบริการลูกค้าได้เลยครับ

เก้าอี้สไตล์ต่าง ๆ โมเดิร์น ร่วมสมัย นำไปตกแต่งบ้านไม่มีตกยุค

อีกทั้งยังมีของตกแต่งบ้านน่ารัก ๆ มากมาย ระหว่างที่คุณผู้ชายกำลังเลือกวัสดุอยู่ คุณผู้หญิงสามารถเดินเลือกช้อปตรงโซนนี้ได้แบบเบิกบานใจ รูปปั้นเจ้าหญิง ไว้ตกแต่งโต๊ะหรือไว้ตู้โชว์  นาฬิกาแขวนผนังดีไซน์เก๋ นาฬิกาปลุกวางข้างเตียงน่ารัก ๆ กระจกแบบแขวนที่ชวนเพิ่มความสวยงามเวลาส่อง รวมไปถึงแจกันดอกไม้ที่ช่วยเพิ่มความสดชื่นภายในบ้าน

หากอยากเปลี่ยนที่นอน เพื่อรับปีใหม่ ที่นี้มีที่นอนหลายไซส์ ตั้งแต่ 3.5 จนถึง 6 ฟุต แถมยังลดราคาให้ชื่นใจกันไปตาม ๆ กัน เช่น ที่นอน Murana 5 ฟุต ราคาปกติ 5,990 บาท ลดเหลือ 4,193 บาท, ที่นอนสปริง Kassa ราคา 5,800 บาท ลดเหลือ 5,290 บาท

โซนห้องครัว

ตัวอย่างชุดห้องครัวสำเร็จรูปหลายสไตล์ ทำให้เกิดความเพลิดเพลินในการเลือกชม ช่วยต่อยอดความคิดในการตกแต่งครัวที่บ้าน และด้วยป้ายราคาที่ติดอยู่บนทอปเคาน์เตอร์ยิ่งทำให้เห็นภาพครัวในจินตนาการได้อย่างชัดเจนมากขึ้น

เปลี่ยนครัวเก่า ทำครัวใหม่

สำหรับผู้อ่านที่ตั้งใจจะเปลี่ยนครัวเก่าหรือทำครัวใหม่ ตอนนี้ไทวัสดุมีบริการติดตั้งครัวปูนแล้วนะครับ ใช้เวลาติดตั้งไม่นาน 4 – 7 วันเท่านั้น ด้วย 5 ขั้นตอน ดังนี้

1. เลือกรูปแบบและขนาดห้องที่ต้องการให้ออกแบบ จะเป็นครัวตัว I  ตัว L หรือ ตัว U ได้ทั้งนั้น
2. เลือกประเภทวัสดุที่ต้องการ แผ่นคอนกรีตหรืออิฐมวลเบา หากเลือกใช้แผ่นคอนกรีต ครัวขนาด 2 เมตร ใช้เวลาติดตั้ง 4 วัน ราคาเริ่มต้น 5,900 บาทต่อเมตร  หรือหากเลือกเป็นอิฐมวลเบา ครัวขนาด 2 เมตร ใช้เวลาติดตั้ง 7 วัน ราคาเริ่มต้น 4,900 บาทต่อเมตรเท่านั้นครับ
3. เลือกชุดหน้าบาน ซึ่งทางไทวัสดุมีให้เลือกมากกว่า 50 แบบเลยทีเดียว
4. เลือกชุดอุปกรณ์เสริมในห้องครัว เช่น ตู้แขวน ลิ้นชัก เครื่องดูดควัน เป็นต้น
5. เลือกทอปเคาน์เตอร์  หินแกรนิต หินอ่อน

เลือกหน้าบาน เลือกท็อป เลือกอุปกรณ์เสริมได้ตามที่ชอบ

โซนห้องน้ำ

ชุดสุขภัณฑ์ อุปกรณ์ห้องน้ำที่จัดไว้ให้ชมมากมาย อาจทำให้ต้องใช้เวลาสักนิดในการตัดสินใจ ชมไอเดียการจัดวางอ่างอาบน้ำ อ่างล้างหน้า และโถสุขภัณฑ์จากแบรนด์ชั้นนำ American Standard, Karat, COTTO, nahm, Kassa น่าจะช่วยให้นำไปต่อยอดกับการตกแต่งห้องน้ำที่บ้านของเราได้ไม่มากก็น้อย

เข้าสู่หน้าหนาวกันแล้ว ใครกำลังมองหาเครื่องทำน้ำอุ่น หม้อต้ม เครื่องทำน้ำร้อนแบบครบวงจร รองรับทั้งบ้านและธุรกิจรีสอร์ท มีให้เลือกจากหลากหลายแบรนด์ดัง ไทวัสดุได้จัดโชว์สินค้าตัวอย่างที่เปิดฝาให้เห็นวงจรภายในกันอย่างชัด ๆ รุ่นไหนดีไม่ดี ดูกันได้ถึงภายในเลยครับ

นอกจากสินค้าแล้ว ไทวัสดุยังมีป้ายสาระความรู้ คอยให้ข้อมูลต่าง ๆ ในแต่ละโซน อย่างเช่นบนภาพนี้จะเห็นถึงตัวอย่างวงจรน้ำประปาภายในบ้าน และระบบน้ำรูปแบบต่าง ๆ อีกมากมายครับ

โซนของใช้ภายในบ้าน

ลบภาพความทรงจำเดิม ๆ ไปได้เลยว่าไทวัสดุมีแค่วัสดุก่อสร้าง อุปกรณ์ของใช้ภายในบ้านที่ต้องใช้ในชีวิตประจำวัน ทั้ง ภาชนะใส่อาหาร อุปกรณ์ทำครัว น้ำยาล้างทำความสะอาด รวมไปถึงชั้นวางของที่นำไป D.I.Y. ติดตั้งได้เอง ก็มีจัดจำหน่ายแบบครบครัน ยิ่งช่วงหน้าเทศกาลที่หลายบ้านกำลังวางแผนซื้อของชิ้นใหม่ หรือหาของไปจับสลากแลกของขวัญ สามารถมาเลือกช้อปที่นี้ได้เช่นกันครับ

อุปกรณ์ทำอาหาร

ชั้นวางของ, ราวตากผ้าแบบสูง แบบต่ำ จากหลายวัสดุ

พรมเช็ดเท้า ผ้าม่านในห้องน้ำ

แผ่นไม้, แขนรับ ซื้อไปติดตั้งตามจุดต่าง ๆ สวยงามเป็นระเบียบ

โซนสวนสีเขียว

บ้านจะสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น หากมีพื้นที่สีเขียวรอบ ๆ บริเวณ ไม่ว่าพื้นที่กลางแจ้งที่บ้านของผู้อ่านจะกว้างหรือแคบ ลองตกแต่งสวนให้มีชีวิตชีวาสักหน่อย เลือกเฟอร์นิเจอร์เอาท์ดอร์ที่สวยเก๋และทนทานต่อสภาพอากาศ หรือปูพื้นด้วยหญ้าเทียมสักนิด จัดวางเหล่ารูปปั้นน่ารัก ๆ ไว้ตามมุมต่าง ๆ น่าจะสร้างบรรยากาศที่สดชื่นในการพักผ่อนได้เต็มอิ่มมากกว่าเดิม

รูปปั้นน่ารัก วางไว้ตามทางเดินในสวน

วัสดุปูพื้นสวน ไม่ต้องใช้ช่าง ติดตั้งได้เอง

เครื่องตัดหญ้าแบบรถ แบบสะพายบ่า

ตะกร้อหวาย ตะกร้าพลาสติก

กระถางมังกร ราคาเพียง 150 บาทเท่านั้น

โซนสีและอุปกรณ์ทาสี

ใกล้ปีใหม่ผู้อ่านหลายท่านคงกำลังวางแผนทาสีบ้านใหม่ เพื่อให้บ้านดูสดใสยิ่งกว่าเดิม สีทับหน้าภายนอก ภายในหลายร้อยเฉดสี สีรองพื้น สีทาเหล็ก สีทาไม้ วางเรียงรายตามแบรนด์และประเภทการใช้งาน หากเลือกไม่ได้ ตัดสินใจไม่ถูก ว่าต้องใช้สีประเภทไหน ปรึกษาเจ้าหน้าที่ตรงแผนกสี รับรองได้คำตอบที่ต้องการอย่างแน่นอนครับ

Jotun จัดมุมนั่งเล่นไว้ให้นั่งเลือกเฉดสีได้แบบสบาย ๆ มี Showcase ของสีทาบ้านประเภทต่าง ๆ ไว้ให้ชม ไม่เพียงเท่านี้ ผู้อ่านที่ต้องการทราบว่าเฉดสีเดียวกัน หากอยู่ใต้แสงสีต่าง ๆ จะเป็นอย่างไร ชมตัวอย่างได้ที่ Jotun เลยครับ

iLoft นำซีเมนต์ขัดมันสำเร็จรูปสไตล์ Loft มาให้ทดลองทากันด้วยตัวเอง

โซนกระเบื้องพื้นและผนัง

พื้นและผนัง ตกแต่งให้มีเสน่ห์ได้ไม่ยาก เพียงแค่เลือกใช้วัสดุที่เหมาะสมและเข้ากับสไตล์ของบ้าน โซนนี้มีกระเบื้องหลายขนาด แยกตามประเภทอย่างชัดเจน เดินเลือกชมได้แบบสบายตา ไม่ว่าจะเป็นกระเบื้องแผ่นเล็ก แผ่นใหญ่ สีเรียบหรือมีลวดลาย กระเบื้องยาง กระเบื้องดินเผา กระเบื้องแก้ว นอกจากนี้ยังมีพื้นไม้จริง ไม้ลามิเนต ครบสำหรับบ้านทุก ๆ สไตล์

แผ่นเล็ก แผ่นใหญ่ มีให้เลือกครบครัน แถมยังมีสินค้าราคาพิเศษด้วย

โซนประตู หน้าต่าง

ประตูภายนอก ประตูภายใน หน้าต่าง วงกบ คิ้วบัว  หลายวัสดุ มีให้เลือกมากมายตามความชอบและงบประมาณเลยครับ

โซนเครื่องมือช่าง อุปกรณ์ความปลอดภัย

จะงานเล็ก งานใหญ่จำเป็นต้องมีอุปกรณ์ที่ดี เพื่อให้การทำงานราบรื่นและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โซนเครื่องมือช่างในไทวัสดุมีครบทุกประเภทงาน ทั้งเจาะ ไส จับ ยึด ขัน ไข ตัดหรือตอก ทั้งยังมีให้เลือกหลายแบรนด์ หลากราคา รวมไปถึงอุปกรณ์ความปลอดภัย หมวกนิรภัย ถังดับเพลิง และอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับงานช่างในบ้าน นอกบ้านด้วย

อุปกรณ์สำนักงานก็มีขาย

Home Solution

จุดบริการลูกค้ามีอย่างทั่วถึงทั้งด้านหน้าและด้านหลังของสโตร์เลยทีเดียว Home Solution จัดพื้นที่ไว้รองรับลูกค้าอย่างกว้างขวาง มีชุดรับแขก น้ำดื่มและขนมไว้บริการ เดินจับจ่ายสินค้าเหนื่อย ๆ นั่งพักตรงส่วนนี้ได้เลยครับ

แกลเลอรี่วัสดุ

เป็นโซนที่ไม่ควรพลาด ตั้งอยู่ด้านหลังใกล้ ๆ กับ Home Solution โซนนี้แต่ละแบรนด์จะนำวัสดุมาตกแต่งให้ชมเป็นตัวอย่าง ช่วยให้เจ้าของบ้านได้เห็นตัวอย่างผิวงานจริงของวัสดุนั้น ๆ ได้จินตนาการออกว่า หากนำไปตกแต่งร่วมกับบ้านของเราจะเป็นเช่นไร มีทั้งงานพื้น งานผนัง งานท่อ งานวัสดุกันร้อน งานรั้ว และหลังคาครับ

ไม้พื้น คอนวูด

ผนังยิบซั่ม  Habito

โซนวัสดุก่อสร้าง

ช่างและผู้รับเหมา อ่านรีวิวแล้วอย่าเพิ่งตกใจไปว่า วัสดุก่อสร้างหายไปไหนหมดแล้ว คลังวัสดุก่อสร้างของไทวัสดุยังคงมีเช่นเดิม เพียงแค่ถูกย้ายโซนมาไว้ด้านหลัง เพื่อให้ง่ายต่อการขนส่งนั่นเองครับ ซึ่งหากผู้รับเหมาต้องการสั่งซื้อวัสดุโดยเฉพาะ สามารถเข้าทางหลังและชำระเงินด้านหลังในส่วน Home Solution ได้เช่นกัน

Home Service 

ช่างดีดีหาไม่ยากอีกต่อไป เมื่อไปที่ไทวัสดุ บริการ Home Service ครบจบทีเดียว ทั้งบริการด้านออกแบบโดยดีไซเนอร์ผู้เชียวชาญ จัดสรรและตกแต่งพื้นที่ให้ตอบโจทย์การใช้งานของเจ้าของบ้านมากที่สุด บริการติดตั้ง เช่น เครื่องทำน้ำอุ่น ถังเก็บน้ำ ชุดครัวสำเร็จรูป อุปกรณ์ห้องน้ำ พื้นไม้สำเร็จรูป ไม้ลามิเนต พร้อมรับประกันการติดตั้งสูงสุด 180 วัน และบริการปรับปรุงซ่อมแซมบ้าน ไม่ต้องกังวลว่าช่างจะทิ้งงานอีกต่อไป

ภาพบรรยากาศวันงาน

เปิดตัว Line Sticker ชุดใหม่ ที่คนสร้างบ้านต้องมีติดเครื่องไว้เลย โหลดฟรีได้เลยครับ

มากันได้ครบทุกวัย คุณตา คุณยาย พาหลานสาวมาเดินเลือกซื้อของอย่างสบายใจ

เจ้าหน้าที่คอยดูแลอย่างใกล้ชิด อยากได้สินค้าอะไร บอกได้เลย

โปรโมชั่นเด็ด

เดินชมทุกโซนกันแบบจุใจกันไปแล้ว กระซิบบอกกันอีกนิด  ไทวัสดุ ชัยพฤกษ์ ไม่ได้มีดีเฉพาะสินค้าที่มากมายและหลากหลายเท่านั้น ในเดือนธันวาคมนี้ยังจัดโปรโมชั่นฉลองเปิดสาขาใหม่ เอาใจคนรักบ้านกันอีกด้วย อาทิ จัดสินค้าลดราคาพิเศษแจกไม่อั้น, ซื้อครบทุก 3,000 บาท รับฟรีคูปองส่วนลด 300 บาททันที พร้อมรับคูปองส่วนลดสูงสุด 20,000 บาท หากซื้อสินค้าครบตามเงื่อนไข และสมาชิกที่มียอดซื้อสูงสุด จะได้รับทีวี LED ขนาด 55 นิ้วอีกด้วย

ไทวัสดุ ชัยพฤกษ์

ไทวัสดุ ชัยพฤกษ์

สรุปกันสักนิด

โดยปกติแล้วผู้เขียนเอง จะไปไทวัสดุก็ต่อเมื่อต้องการซื้อวัสดุก่อสร้างชิ้นใหญ่ เช่น ไม้อัด ไม้เทียม เหล็ก เครื่องมือช่าง ฯลฯ อาจเรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่เหมาะกับช่างหรือผู้รับเหมาเท่านั้น แต่หลังจากได้เห็นการปรับโฉมใหม่ โดยเฉพาะเพิ่มเครื่องปรับอากาศขนาดใหญ่เข้ามา พร้อมกับแบ่งโซนการให้บริการอย่างชัดเจน ช่วยให้การจับจ่ายเป็นไปอย่างสะดวกสบาย สามารถซื้อของชิ้นเล็กๆ ของใช้ ของตกแต่งได้จากที่นี่ หรือหากต้องการซ่อมแซมบ้านก็สามารถเรียกช่างจากไทวัสดุได้เช่นกัน นับเป็นการเปลี่ยนโฉมที่ตอบโจทย์กลุ่มเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดีเลยครับ

ผู้อ่านท่านใดอาศัยอยู่ในโซนราชพฤกษ์ ชัยพฤกษ์ ต่อจากนี้ไปไม่ต้องเดินทางไปซื้อของแต่งบ้านที่ไหนไกลอีกแล้ว เพราะไทวัสดุ สาขาชัยพฤกษ์ มีครบ ถูกและดี แถมยังเดินชมเดินช้อปสินค้าได้แบบเย็นสบายอีกด้วย สิ้นปีทั้งที อย่าลืมจัดวันว่างช้อปของแต่งบ้านต้อนรับปีใหม่กันนะครับ

รายละเอียดเพิ่มเติม 

เว็บไซต์ www.thaiwatsadu.com | แฟนเพจ : Thaiwatsadu.thai 
Line : @thaiwatsadu | โทร : 0 2904 5000 http://credit-n.ru/informacija.html http://www.tb-credit.ru/news.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด