เมนู

บ้านปูนทรงกล่อง ชวนหลงใหลในความโปร่ง

บ้านหลังคา Slab

บ้านโมเดิร์นผนังกระจก

บางครั้งคนเราก็ต้องการความเรียบง่ายมากกว่าความยุ่งเหยิง ดีไซน์บ้านที่ไม่มีรายละเอียดซับซ้อน ก็เป็นอีกหนึ่งรูปแบบพื้นที่ชีวิตที่เหมาะกับการวางความวุ่นวายเอาไว้ หลาย ๆ คนจึงเลือกบ้านสไตล์โมเดิร์นมินิมอล ที่มองไปทางไหนก็โปร่งโล่งแสดงตัวตนอย่างเป็นเอกลักษณ์ เป็นบ้านที่อยู่กับครอบครัวได้จากรุ่นสู่รุ่น แม้เวลาผ่านไปกี่สิบปีก็ยังคงดูดี

ออกแบบGMARQ
เนื้อหาบ้านไอเดีย

บ้านทรงกล่องผนังกระจก

บ้านโมเดิร์นทรงกล่องเรียบง่ายชัดเจน

ที่อยู่อาศัยของครอบครัวเดี่ยวในบัวโนสไอเรส เมืองหลวงของอาร์เจนตินา ประกอบด้วยอาคารทรงกล่องสี่เหลี่ยมผืนผ้ายาว ๆ วางซ้อนทับพาดกันอยู่ แต่ละกล่องมีฟังก์ชันการใช้งานของตัวเอง จุดเด่นนอกจากอยู่ที่ดีไซน์เรขาคณิตที่เฉียบคมแล้ว ยังมีความโปร่งใสของผนังที่ทำจากกระจก ตัดความแข็งกระด้างของเส้นสายตรงไปตรงมาด้วยงานไม้บนผนัง เป็นความเรียบง่ายที่มองเห็นความทันสมัยอย่างเด่นชัด

ผนังไม้สีน้ำตาลเข้ม

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่


บ้านโมเดิร์นผนังกระจก

บ้านทรงกล่องผนังกระจก

ที่ชั้นล่างซึ่งเป็นที่ตั้งของโปรแกรมการรับประทานอาหารในที่สาธารณะให้ความสำคัญกับภาพที่เชื่อมต่อการฝึกงานกับสวน พื้นที่ถูกปล่อยออกมาในลักษณะที่สิ่งกีดขวางภายในด้านนอกหายไป หลังคาอาคารที่ยื่นออกมาหลายเมตรนอกจากทำหน้าที่คลุมปกป้องตัวอาคารด้านล่างแล้ว ยังเป็นดาดฟ้าสำหรับออกมายืน เดิน นั่ง นอนเล่นชมวิวในมุมสูงสบายใจ

บ้านโมเดิร์นผนังกระจก

ชั้นล่างเปิดโล่งเปิดเชื่อมสระว่ายน้ำ

กล่องใสใส่ฟังก์ชันที่ชอบ

บ้านในแบบที่แต่ละคนชอบก็ต่างกัน บางคนชอบเพียงบ้านที่สื่อสารอย่างตรงไปตรงมา และส่งเสริมกิจกรรมของการอยู่อาศัยผ่านฟังก์ชันการใช้งานในแบบที่ตั้งใจ เช่นเดียวกับบ้านหลังนี้ที่จัดโซนใช้งานชั้นล่างเป็นห้องผนังกระจกใส่ช่องเปิดขนาดใหญ่ทั้งสอง้านเปิดเชื่อมต่อกับสระว่ายน้ำและสนามหญ้าได้ เมื่อต้องการพักผ่อนใช้ชีวิตกลางแจ้งหรือกึ่งกลางแจ้งใต้อาคารก็สามารถเลือกได้อย่างยืดหยุ่น หรือในช่วงเทศกาลสำคัญอยากจัดปาร์ตี้ริมสระน้ำก็สามารถรองรับการใช้งานได้เต็มที่

ผนังเปิดได้กว้างเต็มพื้นที่

พื้นที่ใช้งานโล่งกว้าง

ผนังกระจกที่เก็บเข้าด้านข้างได้หมด จนดูเหมือนเป็นกล่องเปล่าเปิดออกทั้งสองด้าน เป็นบ้านไร้ผนังที่เปิดรับแสงธรรมชาติ ลม ระบายอากาศภายใน และเบลอขอบเขตภายในภายนอกให้การใช้งานแนบสนิทเป็นผืนเดียวกัน ภายในตกแต่งสไตล์มินิมอล ไม่มีเฟอร์นิเจอร์เกินความจำเป็น และเน้นสเปซว่าง ๆ เป็นพิเศษเอื้อให้สามารถเลือกใช้งานได้หลากหลาย

ครัวโมเดิร์นมินิมอล

ครัวโมเดิร์นมินิมอลง่ายๆ แต่ใช้งานเลิศ

สำหรับเจ้าของบ้านที่มีไลฟ์สไตล์ชื่นชอบทำอาหาร คงจะมีความสุขหากได้ยืนเตรียมข้าวของ ปรุงอาหารจานโปรดในครัวที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบพร้อม สามารถหยิบจับเก็บได้ง่าย บรรยากาศโล่งโปร่งอากาศ flow ได้ดี และมองเห็นวิวรอบบ้านผ่านผนังกระจก ทุกครั้งที่ก้าวเข้ามาก็เหมือนอยู่ในสวรรค์เล็ก ๆ ที่ไม่ต้องออกไปมองหาที่ไหนอื่นไกล

ครัวโมเดิร์นมินิมอล


โถงทางเดินบนชั้น 2

ชั้นบนสุดของบ้านจัดเป็นส่วนตัว ประกอบด้วย ห้องนอนใหญ่พร้อมห้องน้ำในตัวและห้องแต่งตัว ห้องนอนเล็กพร้อมห้องน้ำและห้องอ่านหนังสือ ซึ่งมีโถงทางเดินเป็นเหมือนสะพายนเชื่อม ด้านหลังจะมีส่วนขยายตัวออกมาภายนอกเพื่อใช้ประโยชน์จากระเบียงที่เกิดขึ้นจากวางลักษณะอาคารให้ข้ามพาดกันของทั้งสองอาคาร

โถงบันได

ช่องแสงสกายไลท์ที่โถงบันได

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย :  โถงบันไดบนชั้นสองในบ้านทั่วไปจะเป็นจุดที่แสงมักส่องเข้าไม่ถึง ซึ่งอาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ หลาย ๆ บ้านจึงแก้ไขด้วยการใส่ช่องเปิดบริเวณผนังเหนือชานพักบันไดดึงแสงเข้าสู่ตัวบ้านจากด้านข้าง แต่ในบางบ้านจะเลือกใส่ช่องแสงสกายไลท์จากด้านบน เช่นบ้านหลังนี้ที่ตัดพื้นที่เพดานออกบางส่วน และเจาะเพดานเป็นช่องยาว เพื่อให้แสงจาก Skylight  ส่องเข้ามาได้ในจุดนี้ ทำให้บ้านไม่ขาดแสงธรรมชาติ ช่วยเติมความสว่าง ปลอดภัย และลดใช้พลังงานไฟฟ้าได้ในช่วงกลางวัน


http://credit-n.ru/zaymyi-next.html http://credit-n.ru/kurs-cb.html http://www.tb-credit.ru/dengi-v-dolg.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด