เมนู

สตูดิโอกลางสวน เล็ก ๆ ก็ทำงานได้

สตูดิโอในสวน

ห้องทำงานเล็ก ๆ ในสวน

บรรยากาศของที่ทำงานมีผลต่อการสร้างแรงบันดาลใจในการผลิตชิ้นงานดี ๆ ออกมา เราจะเห็นสตูดิโอของศิลปินอย่างนักเขียน จิตรกร ช่างปั้น หลาย ๆ คนนิยมไปสร้างบ้านอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันสดชื่นและเงียบสงบ ที่เอื้อให้เปิดปล่อยจินตนาการให้ล่องลอย สำหรับคนที่มีพื้นที่น้อย ๆ อยู่ในสวนหลังบ้าน และอยากปลีกวิเวกออกมาก่อร่างสร้างมุมทำงานที่เป็นส่วนตัว ลองแวะมาชมอาคารน้อยหลังนี้ที่สร้างจากวัสดุและดีไซน์เรียบง่ายแต่ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างที่อยากให้เป็นครับ

ออกแบบTAKT
เนื้อหาบ้านไอเดีย

ผนังบ้านเปิดขึ้นเป็นกันสาดได้

สตูดิโอผนังโปร่งแสง

The Drawing Room เป็นสตูดิโอทำงานขนาดเล็กลึก 1.8 เมตร หน้ากว้าง 6.4 เมตร ตั้งอยู่บนทางลาดชัน ภายในมีห้องประชุมและพื้นที่ทำงานสำหรับ Takt Studio พร้อมมุมชงกาแฟ ห้องน้ำ และพื้นที่เก็บของ หลังคาสร้างให้มีความลาดเอียงใส่วัสดุโปร่งแสงลายลูกฟูกเป็นกันสาด เพื่อเพิ่มความสามารถในการเปิดรับแสง ตัวอาคารทำจากแผ่นไฟเบอร์ซีเมนต์สีเทาดูเรียบง่าย ส่วนโครงสร้างในจุดอื่น ๆ อย่างโครงหลังคา กรอบหน้าต่าง จะใช้งานไม้เพื่อให้ลุคที่กลมกลืนธรรมชาติ

ผนังวัสดุโปร่งแสงรูปลอน

กรอบบ้านโครงสร้างไม้

ยกผนังขึ้นใช้งานเป็นกันสาด

ผนังนอกอาคารในส่วนที่ปิดช่องหน้าต่างอยู่ใช้แผ่นโปร่งแสงลูกฟูก แล้วติดตั้งโช๊คอัพ Hydraulic ยกบานขึ้นกลายเป็นหลังคากันสาดอีกชั้นหนึ่ง ส่วนกรอบหน้าต่างก็ทำยื่นออกมาอีกนิดก็ทำหน้าที่เป็นเสมือนม้านั่ง เพิ่มเป็นพื้นที่นั่งเล่น คิดงานเพลิน ๆ ได้อีก

กรอบหน้าต่างไม้ขนาดใหญ่

กรอบหน้าต่างไม้เป็นม้านั่งและบาร์

กรอบหน้าต่างขนาดใหญ่ให้มุมองที่กว้างขวาง นอกจากทำหน้าที่ปกติคือรับแสง รับลมแล้ว ยังใช้เป็นเคาน์เตอร์บาร์นั่งดื่มกาแฟพร้อมชมวิวธรรมชาติสบาย ๆ ได้อีกด้วย

ผนังเปิดออกเป็นกันสาดได้

ห้องน้ำคอนกรีต

ห้องน้ำเล็ก ๆ ที่กรุรอบด้านด้วยแผ่นซีเบนต์บอร์ด บนพื้นก็เช่นเดียวกัน สำหรับซิงค์ล้างมือทำง่าย ๆ ด้วยคอนกรีตเปลือยให้อารมณ์ดิบ ๆ ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยไม้ อุปกรณ์ฟิตติ้งและไฟสไตล์เรโทรให้ลุคเท่ ๆ ถึงจะแคบแต่ก็น่าใช้งาน

ด้านหลังอาคาร

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : แผ่นไฟเบอร์ซีเมนต์ มีเส้นใยเซลลูโลสเป็นส่วนประกอบทำให้มีความยืดหยุ่นตัวและเหนียว มีคุณสมบัติทนแดดทนฝนจึงสามารถใช้สำหรับงานภายนอกอาคารได้ แผ่นไฟเบอร์ซีเมนต์ที่มีความหนามากกว่า 16 มิลลิเมตร ยังแข็งแรงพอที่จะใช้เป็นแผ่นพื้นและปูกระเบื้องทับหน้าได้อีกด้วย 

แปลนบ้าน

http://credit-n.ru/informacija.html http://www.tb-credit.ru/articles.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด