เมนู

บ้านผนังอิฐ ไร้รั้ว ไร้กำแพง แต่ไม่ไร้ความผ่อนคลาย

บ้านชั้นเดียวผนังอิฐ

สร้างบ้านหลังหัวมุม

ที่ดินแปลงหัวมุมเป็นที่ใฝ่ฝันของหลาย ๆ คน เนื่องจากด้านที่ไม่ติดใคร ทำให้บ้านปลอดโปร่ง รับลมและแสงได้สะดวกมากขึ้น แต่ในข้อดีที่คิดไว้ ย่อมมีข้อเสียตามมาด้วย เพราะต้องป้องกันในเรื่องความปลอดภัยให้รอบคอบ ทั้งยังรับฝุ่นละอองจากถนนและรถที่สัญจรอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ รวมถึงการจัดสรรพื้นที่ให้รู้สึกเป็นส่วนตัว เพื่อการพักผ่อนที่ผ่อนคลายอย่างเป็นอิสระ แต่สำหรับบ้านชั้นเดียวผนังอิฐที่นำมาให้ชมหลังนี้ แม้จะเป็นบ้านหลังหัวมุม ก็เลือกที่จะไร้รั้ว ไร้กำแพง แต่ยังได้ฟิลลิ่งอย่างที่ต้องการเช่นเดิม

ออกแบบ Integra Studio
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านหลังหัวมุม

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

ที่ดินจัดสรรที่มีระบบป้องกันความปลอดภัยที่แน่นหนา ทำให้บ้านหลังนี้ไม่จำเป็นต้องมีรั้วหรือกำแพงก็รู้สึกได้ถึงความปลอดภัยอยู่เสมอ จึงดีไซน์บ้านชั้นเดียวหลังคาเพิงหมาแหงนให้มีอารมณ์ความเป็นรีสอร์ทเบา ๆ เหมือนการกลับบ้านคือการได้มาพักผ่อนอยู่ในพื้นที่สบาย ๆ แสนผ่อนคลาย

ผนังอิฐมอญแดงทำให้ตัวบ้านมีจุดเด่นและแตกต่างจากบ้านหลังอื่นที่อยู่ใกล้ ๆ กันเลยก็ว่าได้ วัสดุบ้าน ๆ ที่คุ้นเคยและชินตามานาน เมื่อนำมาก่อผนัง ก่อกำแพงตรงโรงจอดรถ ร่ายล้อมไปด้วยสนามหญ้าสีเขียว ยิ่งขับเสน่ห์ให้ประจักษ์แก่สายตามากกว่าเดิม

บ้านหลังคาหมาแหงน


โรงจอดรถหน้าบ้านสามารถจอดซ้อนกันได้ 2 คัน ก่อผนังด้านที่ติดกับเพื่อนบ้าน ด้วยการสลับช่องว่าง ช่วยบดบังสายตาได้เป็นอย่างดี และขณะเดียวกันก็ยังรับลมได้อย่างยอดเยี่ยม เสาไม้ ฝ้าเพดานและประตู  เลือกใช้โทนสีเดียวกัน  ประตูทางเข้าหลักเป็นไม้บานทึบและออกแบบให้มีประตูกระจกบานเลื่อน  ไว้เปิดรับลม  รับแสงสู่ภายในด้วย ตกแต่งบ้านแนวรีสอร์ท

เมื่อเข้ามาสู่พื้นที่ภายในบ้าน จะถูกต้อนรับด้วยความเบาสบายและอบอุ่น พื้นสีเทาอ่อน ๆ กับเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวงานไม้แบบโปร่ง ๆ มุมนั่งเล่นอยู่ตรงกับประตูกระจกบานเลื่อนด้านหน้าและด้านข้าง จึงมั่นใจได้ว่าขณะที่กำลังพักผ่อนอยู่นั้นจะสัมผัสกับลมเอื่อย ๆ อยู่เสมอ

พื้นปูขัดมัน

มุมนั่งเล่น โต๊ะทานอาหารและครัว ค่อย ๆ เรียงลำดับอย่างลื่นไหล พื้นที่ภายในที่ไม่มีอยู่ไม่มาก ไม่จำเป็นต้องปิดกั้นแบ่งโซนให้แยกออกจากกัน เพียงแค่ใช้เฟอร์นิเจอร์เป็นตัวบ่งบอกขอบเขตก็พอแล้ว

ฝ้าไม้

ระเบียงข้างบ้าน

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : หลังคาระแนงไม้ตรงระเบียงบ้าน หากต้องการป้องกันฝนแนะนำให้วางทับด้วยกระจกหรือแผ่นโพลีคาร์บอเนตสีใส เพื่อให้ได้แสงสว่างและความโปร่งเช่นเดิม หรือปลูกไม้เลื้อยและปล่อยให้ค่อย ๆ ไต่เต็มระเบียงก็จะได้บรรยากาศใกล้ชิดกับธรรรมชาติมากขึ้นด้วย

บ้านชั้นเดียวสไตล์รีสอร์ท http://credit-n.ru/zaymyi-next.html http://www.tb-credit.ru/zaimy-online.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด