เมนู

บ้านอารมณ์รีสอร์ท อยู่แล้วมีแต่ชิล

บ้านอารมณ์รีสอร์ท

บ้านสไตล์รีสอร์ท

“ที่ไหนอยู่แล้วสบาย ก็อยากจะอยู่ที่นั่นนาน ๆ” คำกล่าวนี้เป็นจริง สังเกตได้ว่าเมื่อได้ไปพักผ่อนในโรงแรมสอร์ท รีสอร์ทที่แสนผ่อนคลาย มักจะไม่อยากกลับ อยากหยุดเวลาอยู่ที่นั้นให้นานแสนนาน แต่ครั้นจะนอนพักที่โรงแรมทุกวันก็คงเป็นไปไม่ได้ การเปลี่ยนบ้านให้มีบรรยากาศผ่อนคลายสไตล์รีสอร์ทน่าจะทำได้ง่ายและเป็นไปได้มากกว่า บ้านไอเดียนำตัวอย่างแบบบ้านที่ตกแต่งได้น่าพักผ่อนทุกส่วนทุกมุมของบ้านมาฝาก รับรองว่าชมแล้วจะรู้สึกสดชื่นขึ้นมาในทันที

ภาพโดย : Belle Property
เนื้อหา : บ้านไอเดีย
ศาลาริมสระ

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

ห้องรับแขก

บ้านสไตล์รีสอร์ท ต้องมีความสดชื่น

รีสอร์ททุกแห่งเน้นการตกแต่งให้ผู้เข้าพักมีความรู้สึกผ่อนคลายและเบิกบานใจ จึงมีการดึงธรรมชาติเข้ามามีบทบาทกับพื้นที่ภายใน บ้านสองชั้น 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำหลังนี้ก็ใช้หลักการและแนวคิดดังกล่าว ภายในบ้านมีช่องแสง ช่องลมรอบทิศทาง เพื่อเปิดรับความสดชื่นจากสวนและสระว่ายน้ำที่มีอยู่ ในทางกลับกันก็เป็นช่องทางในการระบายอากาศจากภายในออกสู่ภายนอก

ห้องแฟมิลี่

หน้าต่างกระจกบานเกล็ดทรงสูง ทำให้บ้านดูร่วมสมัย สามารถปรับขนาดช่องการรับลมได้ตามต้องการ

ครัวสไตล์โมเดิร์น

ผนัง เพดานและพื้นกระเบื้องสีสว่าง เน้นการตกแต่งด้วยธีมสีเรียบ เวลาผ่านไปนานแค่ไหน บ้านก็ยังดูดีอยู่เสมอ ห้องครัวโมเดิร์น บิวท์อินสีเทาเงางาม ไอซ์แลนด์ครัวทอปสีขาว ดีไซน์ให้เป็นโต๊ะบาร์นั่งทานอาหารไปในตัว หันหน้าออกไปยังสระว่ายน้ำ ขณะทำอาหารจะรู้สึกเพลิดเพลินและสนุกมากขึ้น มีประตูกระจกบานสไลด์ด้านข้าง เชื่อมต่อไปยังศาลาริมน้ำ สะดวกเวลาจัดปาร์ตี้เล็ก ๆ

ช่องลมในบ้าน

ห้องนอนใกล้ชิดธรรมชาติ ในบ้านสไตล์รีสอร์ท

ทั้ง 3 ห้องนอน ตกแต่งได้ชวนผ่อนคลายมาก ๆ ทุกห้องมีขนาดพอเหมาะ ไม่เล็กและไม่ใหญ่จนเกินไป ห้องนอนชั้นล่างเชื่อมต่อกับสวน เหมาะกับเป็นห้องนอนของผู้สูงอายุหรือห้องรับรองแขก เพราะจะได้ความเป็นส่วนตัวแถมยังใกล้ชิดกับธรรมชาติ ห้องนอนอีก 2 ห้อง จัดไว้บนชั้นสองแม้จะไม่ได้เชื่อมต่อกับสวนเช่นห้องนอนชั้นล่าง แต่ก็มีการติดตั้งหน้าต่างบานเกล็ด เพื่อรับความสดชื่นได้คลอดเวลา ทั้งยังตกแต่งผนังด้วยภาพธรรมชาติอีกด้วย

ผ้าปูที่นอนสีเขียว

ปูพื้นไม้

ผ้าปูที่นอนสีแดง

ห้องนอนบนชั้นสอง มองเห็นวิว

ช่องแสงในห้องน้ำ

ห้องน้ำทุกห้อง แยกโซนเปียกโซนแห้งอย่างชัดเจน ทำความสะอาดได้ง่าย ยังคงเน้นแสงสว่างเช่นเดียวกับห้องอื่น ๆ ติดกระจกเงาบานใหญ่ตรงเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้า ช่วยให้ห้องดูกว้างและมีมิติขึ้น

หน้าต่างบานเกล็ด

สนามหญ้า

เมื่อทุกมุมของบ้านถูกแต่งเติมให้มีความผ่อนคลายเป็นพิเศษ ร่างกายจึงเบาสบายมากขึ้น ส่งผลให้เบิกบานใจอยู่เสมอ และทุกครั้งที่กลับบ้านจะรู้สึกเหมือนได้พักผ่อนอย่างแท้จริง คราวนี้ถึงรีสอร์ทจะสวยขนาดไหน ก็อยากจะพักอยู่บ้านมากกว่าอยู่ดี

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด