เมนู

สระว่ายน้ำสำเร็จรูป แค่ยกมาวาง ว่ายน้ำได้ทันที

สระว่ายน้ำสำเร็จรูป

3 รูปแบบ สระว่ายน้ำสำเร็จรูปของคนยุคใหม่

ฤดูร้อนท่ามกลางเดือนเมษายนของทุก ๆ ปี หลายท่านเลือกที่จะออกไปพักผ่อนตามสถานที่ที่มีน้ำ ทั้งทะเล แม่น้ำ เขื่อน หรือแม้แต่การได้พักผ่อนภายในรีสอร์ทที่มีสระว่ายน้ำ ก็สามารถช่วยเติมความชุ่มฉ่ำ ให้ร่างกายได้ผ่อนคลายไปจากความร้อนของอากาศได้เป็นอย่างดี จะว่าไปแล้ว อากาศร้อนก็ดีนะครับ เพราะจะทำให้การเล่นน้ำสนุกมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

แต่คงดีกว่าไม่น้อย หากกิจกรรมการพักผ่อนดังกล่าวสามารถทำได้ที่บ้าน เนื้อหาชุดนี้ “บ้านไอเดีย” ขอพาไปชมแนวทางการทำสระว่ายน้ำไว้ที่บ้าน โดยมีสระว่ายน้ำสำเร็จรูป 3 แบบ แต่ละแบบมีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป เริ่มจากสระคอนเทนเนอร์ ซึ่งเป็นแบบหลักของเนื้อหาชุดนี้ และสระว่ายน้ำแบบ Cardio Pool มุ่งเน้นการออกแบบมาเพื่องานออกกำลังกาย ปิดท้ายด้วยสระว่ายน้ำแบบ Crystal Pool ที่ให้ความสวยงาม ดุจเสมือนของตกแต่งบ้านชิ้นใหญ่ ที่ช่วยเสริมให้บ้านดูสวยสง่า ให้บรรยากาศของบ้านดูน่าพักผ่อนในทุก ๆ วันครับ

สนับสนุนโดย : J.D.Pools

ติดตั้งสระว่ายน้ำ คอนเทนเนอร์

สระน้ำคอนเทนเนอร์ในเนื้อหาชุดนี้ เป็นผลงานจาก J.D.Pools ผู้นำวงการสระว่ายน้ำในไทย ได้ร่วมมือกับ บริษัท 165 คอนเทนเนอร์ จำกัด ซึ่งมีความเชี่ยวชาญด้านตู้คอนเทนเนอร์โดยเฉพาะ การนำตู้คอนเทนเนอร์มาใช้ทำสระว่ายน้ำ จะใช้ตู้คอนเทนเนอร์ 1 ตู้ ตัดแบ่งครึ่ง ซึ่งจะได้ขนาด 6.06 x 2.43 เมตร สูง 1.43 เมตร จุดเด่นของการนำตู้คอนเทนเนอร์มาใช้งาน คือ ความสะดวกด้านโครงสร้าง การเคลื่อนย้าย และการติดตั้งอย่างรวดเร็ว

6 ข้อดี สระน้ำคอนเทนเนอร์สำเร็จรูป

  • ไม่ต้องขุดดิน แต่สามารถวางบนพื้นดินได้เลย หน้างานจึงสะอาดไม่เลอะ
  • ไม่ต้องเตรียมโครงสร้างหรือฐานราก เนื่องจากตู้คอนเทนเนอร์มีส่วนโครงสร้างที่รับน้ำหนักได้ดีแล้ว
  • ไม่ต้องมีห้อง Service โดยระบบต่าง ๆ จบภายในตู้คอนเทนเนอร์ จึงช่วยประหยัดพื้นที่ได้มากยิ่งขึ้น
  • สะดวกรวดเร็ว ติดตั้งได้ทันทีแค่เพียงยกมาวางก็สามารถเริ่มใช้งานได้
  • สามารถเคลื่อนย้ายได้ กรณีที่ต้องย้ายบ้านหรือนำไปใช้งานที่อื่น ๆ หรือหากอนาคตไม่ใช้แล้ว สามารถขายต่อได้
  • สามารถตกแต่ง เพิ่มลวดลายต่าง ๆ ได้ตามความต้องการ หรือหากไม่ตกแต่งเพิ่มใด ๆ ด้วยตัวโครงสร้างของคอนเทนเนอร์ ให้รูปลักษณ์ที่ดูเท่ แข็งแกร่ง จึงเหมาะกับบ้านหรือรีสอร์ทสไตล์ industrial loft

สระว่ายน้ำคอนเทนเนอร์ JD Pool

การเตรียมพื้นที่ติดตั้ง แทบจะไม่ต้องทำอะไรเลยครับ แค่เพียงหาพื้นที่ว่างประมาณ 6.2 x 2.5 เมตร ส่วนการติดตั้งทางทีมงาน J.D.Pools มีบริการให้ครบ โดยนำรถเครนยกสระว่ายน้ำมาจากโรงงาน จัดส่งในพื้นที่ที่ต้องการ ในตัวอย่างนี้จัดวางไว้บนพื้นสนามหญ้าทั่วไป หลังจากยกมาวางแล้วทำการเติมน้ำผ่านสายยางขนาดใหญ่ ซึ่งจะใช้เวลาประมาณ 30 นาที หลังจากเติมน้ำเสร็จก็สามารถเติมความผ่อนคลายให้ร่างกายได้ทันที อาจจะเรียกได้ว่า เป็นสระว่ายน้ำที่พร้อมใช้งานภายในครึ่งวันได้เลยครับ

สระว่ายน้ำคอนเทนเนอร์ JD Pool

ด้านหน้าสระ มีประตูเปิดปิดได้

โดยปกติหากเป็นสระว่ายน้ำทั่วไป จำเป็นต้องมีห้องสำหรับ Service เพื่อใช้ติดตั้งระบบต่าง ๆ ทำให้เปลืองพื้นที่และต้นทุนก่อสร้าง แต่สระคอนเทนเนอร์ สามารถใช้พื้นที่ด้านล่างไว้สำหรับห้อง Service จึงจบได้ภายในตัวสระเอง ช่วยเจ้าของบ้านประหยัดพื้นที่ได้เป็นอย่างดี

สระว่ายน้ำ Container JD Pool

ด้านหน้าห้อง Service

สระว่ายน้ำ Container JD Pool

คอนเทนเนอร์ที่เห็นจากภายนอก เป็นส่วนงานโครงสร้างที่คอยรับน้ำหนักสระว่ายน้ำไว้ แต่ตัวสระจริงใช้วัสดุ Fiberglass ครับ เป็นวัสดุที่ได้รับความนิยมสูงในการทำสระน้ำสำเร็จรูป อีกทั้งเป็นวัสดุที่ทาง J.D.Pools มีความเชี่ยวชาญอยู่เดิมแล้ว จุดเด่นของไฟเบอร์กลาสคือความทนทาน ดูแลรักษาทำความสะอาดได้ง่าย แตกต่างจากสระคอนกรีตทั่วไปที่ต้องดูแลรักษาเป็นพิเศษ และหากมีรอยรั่วสระทั่วไปจะซ่อมแซมได้ยากกว่าสระไฟเบอร์กลาสมากครับ ทาง J.D.Pools จึงกล้ารับประกันตัวสระให้ถึง 15 ปี

ภายในสระหล่อให้เป็นที่นั่งต่างระดับสำหรับสปา มาพร้อมกับชุดสปาเพื่อการผ่อนคลายนวดแบบวารีบำบัด เหมาะกับนั่งแช่น้ำพักผ่อนในวันหยุดหรือช่วงเย็นหลังเลิกงาน ความลึกของสระ 1.25 เมตร สามารถเล่นได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ครับ

ราคาเริ่มต้น 5 แสนบาท

สระว่ายน้ำ Container JD Pool

สระว่ายน้ำสำเร็จรูป Cardio Pool


นอกจากสระคอนเทนเนอร์แล้ว ทาง J.D.Pools มีนวัตกรรมสระว่ายน้ำอีก 2 รูปแบบใหม่ ซึ่งทั้งหมดนี้จะนำไปจัดแสดงภายในงานสถาปนิก 61 ที่กำลังจะถึง สำหรับจุดเด่นของสระว่ายน้ำแบบ Cardio Pool มุ่งเน้นออกแบบมาให้ประหยัดพื้นที่การใช้งาน แต่สามารถออกกำลังกายเพื่อเสริมสร้างสุขภาพที่ดีได้เช่นกัน โดยมีดร.ประภาส โพธิ์ทองสุนัน อาจารย์ประจำภาควิชากายภาพบำบัด คณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มาเป็นผู้ปรึกษาในการพัฒนาและจัดทำคู่มือการออกกำลังกายในน้ำโดยเฉพาะ

Cardio Pool  สามารถติดตั้งร่วมกับเครื่องว่ายน้ำทวนกระแสแบบลู่ ซึ่งจะมาช่วยเพิ่มแรงดันให้น้ำ ทำให้ขณะกำลังว่ายน้ำ ซึ่งโดยปกติผู้ว่ายจะพุ่งตัวไปข้างหน้า แต่เมื่อมีแรงต้านจากเครื่องว่ายน้ำทวนกระแส จะส่งผลให้ขณะว่ายน้ำ เสมือนกำลังว่ายน้ำอยู่กับที่ แต่ผ่านการออกแรงจริง จึงไม่จำเป็นต้องออกแบบสระให้มีความยาวมากนัก โดยสระว่ายน้ำรุ่น Cardio Pool มี มี 2 ซีรีย์ 6 ขนาดด้วยกัน ขนาดมาตรฐานเริ่มต้นที่ 3 x 2.2 เมตร หรือหากท่านใดต้องการระยะยาว รองรับถึง 11 x 2.2 เมตร ทุกรุ่นมีความลึกมาตรฐานที่ 1.25 เมตร

ราคาเริ่มต้น 2 แสนบาท

เครื่องว่ายน้ำทวนกระแส เพิ่มความสนุกในการออกกำลังกาย

สระว่ายน้ำสำเร็จรูป Crystal Pool


ปิดท้ายกันด้วยความสวยงาม หรูหรา เหมาะสำหรับบ้านที่ต้องการมีสระว่ายน้ำที่เน้นความสวยงาม ดุจเสมือนเครื่องประดับชิ้นหนึ่งของบ้าน สระว่ายน้ำชนิดนี้ตัวสระใช้วัสดุไฟเบอร์กลาสเช่นเดียวกับสระทั้ง 2 รุ่นที่ก่อนหน้านี้ครับ แต่ทาง J.D.Pools ต้องการตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการลวดลายงานกระเบื้องโมเสคแบบสระว่ายน้ำทั่วไป สระว่ายน้ำสำเร็จรูปรุ่นนี้จึงออกแบบมาให้สามารถเพิ่มลวดลายกลาสโมเสคเข้าไปได้ โดยผู้ใช้สามารถเลือกสีกลาสโมเสคได้ตามต้องการ ช่วยให้สีสันของสระว่ายน้ำ เหมาะกับดีไซน์บ้านทุก ๆ สไตล์

ราคาเริ่มต้น เปิดตัวในงานสถาปนิก 61

แค่ดูตัวอย่างสระว่ายน้ำสำเร็จรูป ก็ทำให้ฤดูร้อนดูเย็นตาลงแล้วใช่ไหมครับ ผู้อ่านชื่นชอบสระสำเร็จรูปแบบไหนกันบ้าง ระหว่าง Container Pool , Cardio Pool, หรือ Crystal Pool จะว่าไปแล้วทั้ง 3 แบบ มีจุดเด่นที่แตกต่างกัน ใครต้องการความรวดเร็ว ประหยัดเวลา ประหยัดพื้นที่ แนะนำสระแบบ Container ส่วนใครเน้นการออกกำลังกาย เลือก Cardio จะช่วยให้การออกกำลังกายสนุกเพลิดเพลินยิ่งขึ้น และหากต้องการสระว่ายน้ำที่เสริมความสง่างามให้บ้านได้ด้วย สระว่ายน้ำแบบ Crystal Pool น่าจะเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุด

ข้อมูลเพิ่มเติม

เว็บไซต์ : jdpools.com | แฟนเพจ :  facebook.com/JDPools

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด