เมนู

บ้านทาวน์โฮม หน้าเหมือน แต่แตกต่างที่ข้างใน

ตกแต่งทาวน์โฮม

ตกแต่งทาวน์โฮม ให้สว่างเปิดโล่งไม่อับลม

ทาวน์โฮมร่วมสมัยสไตล์ Hamptons Beach House อันทันสมัย เป็นบ้านสไตล์ครอบครัวที่ตั้งอยู่ในชุมชนริมชายหาดใกล้ Clovelly Beach อันร่มรื่น ในประเทศออสเตรเลีย มองจากภายนอกก็เหมือนบ้านทาวน์โฮมที่สร้างติด ๆ กันทั่วไป ตามความรู้สึกจากภาพที่คุ้ยเคยในบ้านเรา ทำให้คิดเอาเองว่าภายในน่าจะปิดรอบด้านไม่ค่อยมีที่ว่างและช่องแสง แต่เมื่อได้เข้าไปชมภาพการตกแต่งภายในจะพบว่าสิ่งที่คิดนั้นผิดหมด เพราะการตกแต่งดูโปร่งสบาย มีทั้งช่องทางรับแสง รับกระแสลมแบบชายหาด และมุมมองที่เห็นทิวทัศน์ไกล ๆ แถมยังมีสนามหญ้าขนาดใหญ่ที่เชื่อมต่อกับบ้านได้อย่างกลมกลืน

ภาพถ่ายdomain.com.au
เนื้อหาบ้านไอเดีย

บ้านแฝดสไตล์ Contemporary

บ้านร่วมสมัย ใช้ชีวิตในอาคารและกลางแจ้งอย่างไร้รอยต่อ

บ้าน 3 ชั้น ขนาด 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ภายนอกเป็นอาคารร่วมสมัยโทนสีขาวตกแต่งงานไม้ ให้ความรู้สึกเรียบหรูแต่อบอุ่น ชั้นล่างสุดเป็นที่จอดรถ ชั้นที่ 2 มีบันไดเข้าถึงตัวบ้านจากด้านหน้า ทำให้เลือกเข้าสู่ตัวบ้านได้ 2 ทาง ผนังไม่ได้ก่อปิดทั้งหมดแต่แบ่งเป็นประตูกระจกบานสไลด์ขนาดใหญ่ เปิดออกซึมซับบรรยากาศลดความทึบและอับลมของโครงสร้างบ้าน ส่วนหลังบ้านเปิดผนังได้กว้างเชื่อมต่อสนามหญ้าขนาดใหญ่ เป็นบ้านที่ออกแบบมาเพื่อการใช้ชีวิตที่ไร้รอยต่อระหว่างตัวอาคารกับพื้นที่กลางแจ้ง

ชั้นล่างของอาคาร

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่
ครัวและมุมทานอาหาร

ตกแต่งบ้านสีขาว ช่องแสงขนาดใหญ่ สว่างและเรียบหรู

ภายในใช้โทนสีขาวเป็นหลัก เพื่อให้เกิดการสะท้อนแสง ช่วยพรางตาให้บ้านดูกว้างขึ้น ห้องนั่งเล่นเปิดออกสู่เฉลียงด้านหน้าสร้างบรรยากาศที่สดชื่นกับการนั่งรับลมทะเล อาบแสงแดดที่ส่องลอดเข้ามาได้ตลอดทั้งวัน ถัดมาเป็นห้องครัวในฝันสวยงามตามสไตล์เรียบหรูด้วยไอซ์แลนด์หินอ่อนของอิตาลี ชุดเครื่องครัวสีขาวตัดกันกับเก้าอี้สีน้ำตาลและสีดำ เติมความมีระดับอีกนิดกับโคมไฟสี่เหลี่ยมสีทองเหลือง

ครัวสไตล์ Contemporary

ห้องน้ำสไตล์ Contemporary

ห้องน้ำโทนสีขาว เทา ตัดเส้นสายตาให้คมชัดด้วยสีดำ คุมธีมการตกแต่งให้เข้ากับพื้นที่อื่น ๆ ในบ้านด้วยสีเทาอ่อน ๆ เพิ่มอุปกรณ์ฟิตติ้ง กระจกเงาทองเหลือง ผนังห้องตกแต่งกระเบื้องลายจุดที่เฉดสีใกล้เคียงกับเคาน์เตอร์ซิงค์ล้างมือหินอ่อนสีขาวริ้วเทา

ห้องน้ำโทนสีขาวดำ

ห้องนอนผนังกระจก

ห้องนอนชั้นบนสุดติดประตูกระจกบานสไลด์ขนาดใหญ่เชื่อมต่อระเบียง อยากเปิดออกไปชมวิว มองท้องฟ้า เห็นทิวไม้ เติมความสดชื่นได้ตลอดเวลาแม้ว่าจะไม่ได้ออกจากตัวบ้าน เพิ่มความรู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติตั้งแต่เช้าจนถึงเข้านอน

ทางเดินนอกบ้านปูด้วยไม้

บ้านเปิดเชื่อมต่อสวน สดชื่นอาบแสงอาบลม

เปิดบ้านออกมาทางด้านทิศเหนือจะเป็นพื้นที่ฝักบัวอาบน้ำกลางแจ้ง ที่ออกมาเปลี่ยนบรรยากาศในการรับความสดชื่นท่ามกลางสายลมและแสงแดด

สนามหญ้าหลังบ้าน

หลังบ้านเปิดผนังกว้างทำชานบ้านออกมาจากครัวต่อเชื่อมกับสนามหญ้าแสนสดชื่น รองรับกิจกรรมในครอบครัวได้หลากหลายไม่ว่าจะออกมานั่งเล่น ทานข้าว ปาร์ตี้ ซึ่งที่นี่มีครัวกลางแจ้งและมุมพักผ่อนในสวนที่ล้อมรอบด้วยภูมิทัศน์สวยงาม ชวนให้ออกมาใช้พื้นที่ในทุก ๆ วัน

มุมพักผ่อนในสวนหลังบ้าน

แปลนบ้าน

แปลนบ้าน http://credit-n.ru/zaymi-listing.html http://www.tb-credit.ru/microkredit.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน สไตล์โมเดิร์น


โพสต์ล่าสุด