เมนู

นี่บ้านเต็นท์หรือโรงแรม! ความสบายแบบจัดเต็มในเต็นท์ลม Coody

เต็นท์ลม Coody

เต็นท์ลมหลังใหญ่

แคมป์ปิ้งยุคใหม่ ให้ความสำคัญกับสิ่งอำนวยความสะดวกมากขึ้น ความสบายคือสิ่งที่ชาวแคมป์ปิ้งหลายคนเฟ้นหา เสพความสงบรอบด้านไปพร้อม ๆ กับการได้พักผ่อนอย่างเต็มประสิทธิภาพ จึงไม่แปลกที่เมื่อเห็นเต็นท์หลายหลังแล้วร้อง “อื้อหืม” เพราะบางเต็นท์มีความสบายหรูหราและแลดูพรีเมี่ยมอย่างกับโรงแรมระดับห้าดาว อย่างเต็นท์ของ Youtuber  FISH13 ชาวเกาหลีใต้ ที่ได้ยกเต็นท์ขนาดใหญ่ ขนาดเท่าห้องนอน 2 ห้องมาอยู่ในป่า แถมยังจัดเต็มไปด้วยไอเทมครบครัน ตั้งแต่ที่นอน 5 ฟุต, โซฟานั่งเล่น รวมถึงทีวีปรับองศาได้อีกด้วย

ที่มา : FISH13
เนื้อหา
 : บ้านไอเดีย

แคมป์ปิ้งแบบ Luxury

เจ้าของช่องมักจะนำเสนอการออกไปพักตามที่ธรรมชาติด้วยรถยนต์หลากหลายค่าย สำหรับเนื้อหานี้เขาใช้รถแลนด์โรเวอร์ ดีเฟนเดอร์ ที่แบกเอาเต็นท์ขนาดใหญ่ เครื่องไม้เครื่องมืออำนวยความสะดวกเต็มพิกัดที่สามารถอัดแน่นมาในรถเพียงคันเดียว แต่เหมือนยกบ้านมาทั้งหลังเลยทีเดียวครับ

เครื่องสูบลมเต็นท์

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

ต่อเครื่องสูบลมเข้ากับเต็นท์

เริ่มต้นงานวันนี้กัน ด้วยการมองหาจุดที่จะกางเต็นท์ ซึ่งเขาเลือกใช้เต็นท์ลมที่ใช้งานได้สะดวกจากแบรนด์ Coody รุ่น Kudy Air Tents Cotton Tents Familiia Khaki ที่มีไซส์ขนาดใหญ่ หน้ากว้าง 3.6 เมตร ลึก 4.8 เมตร ส่วนที่สูงที่สุดของเต็นท์ 2.2 เมตร (รุ่นที่เล็กกว่านี้จะลึก 3.8 เมตร ซึ่งก็ถือว่าใหญ่อยู่ดี) สนนราคาอยู่ที่ 1,990,000 วอน หรือ 54,567 บาท

 

ถอดท่อสำหรับสูบลมเต็นท์ออก

ใช้เวลารอเครื่องปั๊มลมทำงานเพียงไม่กี่นาทีจากแผ่นผ้าเต็นท์ที่แบนราบกับพื้นก็ค่อย ๆ ก่อตัวเป็นเหมือนบ้านหลังขนาดย่อมๆ เมื่อลมเต็มแล้วก็ปิดจุกลมแล้วเก็บเครื่องให้เรียบร้อย จากนั้นก็ทำการเสียบสมอบกรอบด้านยึดเต็นท์ไว้ให้แน่น

ตอกสมอบกยึดเต็นท์

ขนของตกแต่งลงจากรถ

เมื่อได้ตัวเต็นท์ที่เรียบร้อยแล้ว ก็มาถึงกระบวนการตกแต่งกัน ต้องบอกว่าหนุ่มเกาหลีท่านนี้ทำให้เห็นว่าวงการแคมป์ปิ้งเค้าไปไกลกันแค่ไหนแล้ว เพราะนอกจากจะมีเก้าอี้ ชั้นวางของ โต๊ะทำงาน โซฟา ยังมีชุดเครื่องนอนสบาย ๆ พร้อมโซนนั่งทำอาหาร ทานข้าว ซึ่งอุปกรณ์และข้าวของเกือบทุกชิ้นจะสามารถพับเก็บใส่ถุง กล่อง และแกะประกอบหรือเป่าลมได้ เพื่อลดพื้นที่บรรทุกเพิ่มความสะดวกในการขนย้าย แถมยังเตรียมพาวเวอร์แบงค์แบบพกพา ตะเกียง เครื่องเสียงมาให้ความเพลิดเพลินด้ว

ของใช้แบบพับและถอดประกอบได้

จัดตกแต่งภายในเต็นท์

จัดตกแต่งภายในเต็นท์

แม้จะอยู่ในป่าก็ต้องไม่ขาดมุมดริปกาแฟ หลังตกแต่งทุกอย่างเรียบร้อย เตรียมระบบไฟภายนอกภายในเสร็จสรรพ ก็ถึงเวลานั่งพักเหนื่อยบนโซฟาเป่าลมตัวใหญ่ ท่ามกลางอากาศเย็นสบาย มองวิวข้างนอก ฟังเสียงนกร้องเพลงไป ถ้าได้กาแฟร้อน ๆ ในมือ คงเป็นความสุขใจแบบบอกไม่ถูก

มุมทำกับข้าวดื่มกาแฟ

มุมทำกับข้าวดื่มกาแฟ

จัดตกแต่งภายในเต็นท์

ยามค่ำมาเยือนนั่งผิงไฟให้อุ่น แม้จะทานข้าวคนเดียวก็ไม่เหงา เพราะมีเสียงลม นก สัตว์ป่าที่อาศัยอยู่รอบๆ ส่งเสียงเป็นเพื่อน เมื่อถึงช่วงดึกก็เตรียมพร้อมสำหรับการพักผ่อน จะเห็นว่าเต็นท์นี้มีประตูซิปที่สามารถแยกโซนพักผ่อน ออกจากห้องนั่งเล่นที่ขนาดใหญ่เท่าห้องแบบสวีท 2 ห้อง ทำให้ใช้ชีวิตได้แบบเป็นสัดส่วนและสบาย รอบๆ ช่องเปิดทั้งหมดมีมุ้งอยู่ชั้นในจึงไม่ต้องกังวลเรื่องยุงและแมลงรบกวน

เต็นท์มีประตูซิปแยกสัดส่วนห้องนอนได้

เต็นท์มีประตูซิปแยกสัดส่วนห้องนอนได้

เราจะเห็นว่ายูทูบเบอร์ท่านนี้จุดไฟให้ความอบอุ่นในเต็นท์บริเวณห้องด้านหน้า ซึ่งระหว่างจุดจะเปิดช่องทางระบายอากาศเอาไว้ แล้วดับไฟก่อนเปลี่ยนไปใช้ฮีตเตอร์ในห้องนอนแทน อย่างไรก็ตามการก่อไฟเป็นเรื่องที่ต้องระวัง เพราะหากเต็นท์ปิดทึบไม่มีการระบายอากาศจะหมดสติ และเสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจได้ หากอากาศหนาวเย็นมาก ๆ ต้องการจุดไฟในเต็นท์ต้องเฝ้าระวังสะเก็ดไฟที่อาจอาจไหม้เต็นท์ได้ ก่อนนอนต้องดับไฟให้เรียบร้อย และยกเตาออกไปเก็บด้านนอกป้องกันเหตุไม่คาดฝัน

แบตเตอรี่พกพาสำหรับไปแคมป์ปิ้ง

อุปกรณ์เครื่องเสียงไฮเทคในเต็นท์

ชุดออดิโอที่สุดไฮเทคเชื่อมต่อพาวเวอร์แบงค์แบบพกพา Bluetti ที่มีพอร์ตเอาต์พุต 8 พอร์ต สามารถต่อเชื่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าได้หลายชิ้นพร้อมๆ กัน จึงไม่ต้องกังวลเรื่องไฟฟ้า เครื่องเล่นสามารถเปลี่ยนฟังก์ชันจากเครื่องเสียงมาเป็นโฮมเธียร์เตอร์ขนาดย่อม ให้ความบันเทิงสร้างบรรยากาศก่อนนอน ในห้องยังมี Heater DEFENDER เพิ่มความอุ่นภายในแบบปลอดภัย หลังจากกินอิ่ม นอนอุ่น ชาร์จพลังงานจากความสดชื่นของธรรมชาติเอาไว้เต็มปอด ก็พร้อมที่จะกลับไปสู่วงเวียนการใช้ชีวิตตามปกติ

โฮมเธียเตอร์เล็ก ๆ ในเต็นท์

บรรยากาศเต็นท์ช่วงค่ำ
ชมคลิปวีดีโอ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ความรู้ คู่บ้าน


โพสต์ล่าสุด