เมนู

สีสันสดใส พาใจสบายในบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น

บ้านเล็กหลังคาเพิงหมาแหงน

แบบบ้านชั้นเดียว

สีสันช่วยปลอบโยนหัวใจได้ สังเกตดูให้ดีทุกครั้งที่สายตาได้เจาะมองกับสีสว่างหรือสีโทนธรรมชาติ จะรู้สึกเบาสบายและผ่อนคลายขึ้นทันที การเลือกสีให้กับบ้านจึงมีความสำคัญไม่น้อยไปกว่าการตัดสินใจในเรื่ององค์ประกอบอื่น ๆ จุดสำคัญคือ การใช้สีที่สอดคล้องกันและทำให้มองดูแล้วรู้สึกสบายตา ทำให้บ้านสวยงามไปอีกนาน อย่างเช่น บ้านชั้นเดียวหลังนี้ที่เลือกใช้สีฟ้าควบคู่กับสีขาว เพื่อสร้างอารมณ์เหมือนกำลังพักผ่อนอยู่ใกล้ทะเล

ออกแบบFirmo Construction
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

ผนังบ้านสีฟ้า

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

ท่ามกลางต้นไม้ใหญ่ที่แสนร่มรื่น มีบ้านชั้นเดียวหลังน้อยสร้างอยู่อย่างเจียมเนื้อเจียมตัว แม้ดีไซน์ภายนอกจะมีความทันสมัย หลังคาลาดเอียงตามแนวองศาที่สวยงาม แต่ก็ไม่ได้ทำให้ตัวบ้านดูแข็งทื่อแต่อย่างใด เหตุผลหนึ่งคงเป็นเพราะสีสันที่เลือกใช้ ผนังสีขาวที่แซมด้วยสีฟ้าพาสเทล เสริมสร้างความนุ่มนวล อ่อนโยนและสดใส ให้ความร่าเริงใจได้ทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

ประตูบ้าน

โรงจอดรถดีไซน์เป็นอาคารที่แยกออกจากตัวบ้านอย่างชัดเจน วางไว้ในตำแหน่งด้านหน้า เมื่อประกอบกันจึงมีลักษณะที่คล้ายตัว L เล็ก ๆ ใช้ประตูบานทึบระบบอัตโนมัติ ช่วยป้องกันการโจรกรรมได้เป็นอย่างดี ตีหลังคาโรงจอดรถให้เชื่อมต่อมาถึงประตูเข้าบ้าน เพื่อช่วยบังแดด บังฝน และช่วยปิดช่องโหว่ระหว่างอาคารดูเป็นส่วนเดียวกันมากยิ่งขึ้น ไอส์แลนด์สีขาว

ภายในบ้านแยกเป็นสัดส่วนด้วยเฟอร์นิเจอร์ โต๊ะทานอาหารเล็ก ๆ จัดวางไว้ตรงโซนด้านหน้าที่ตรงกับช่องหน้าต่างกระจก ถัดมาเป็นห้องครัวในบ้านที่มีไอส์แลนด์ตรงกลางเป็นแนวยาวตามขนาดของห้อง โดยเลือกสีขาวเป็นหลัก เพื่อให้พื้นที่ที่มีอยู่อย่างจำกัดไม่ดูคับแคบ อัดอัดจนเกินไป

เคาน์เตอร์ติดผนัง เจาะช่องกระจกทรงสูง ตรงซิงค์ล้างจานพอดี ช่วยไล่ความอับชื้นและเชื้อโรคได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังได้แสงสว่างเข้ามากระจายยังพื้นที่ในบ้านด้วย

บ้านชั้นเดียวหลังเล็ก

มุมนั่งเล่นอยู่โซนด้านในหรือด้านหลังของบ้าน เพราะต้องการให้เชื่อมโยงกับสนามหญ้าสีเขียวที่จัดไว้อย่างร่มรื่น ติดประตูกระจกบานเลื่อนกรอบอลูมิเนียมสีสว่าง และไม่ลืมที่จะเจาะช่องบนเพดาน เพื่อรับแสงและเผยให้เห็นท้องฟ้าสีสวย โซฟาผ้ารูปตัว L ขนาดใหญ่ รองรับการใช้งานของสมาชิกในครอบครัวได้อย่างครบครัน สามารถมานั่งดูทีวีหรือพูดคุยกันได้แบบไม่เบียดเสียด

จัดผังบ้านชั้นเดียว

ห้องนอนติดสวน

ตำแหน่งห้องนอนอยู่ในโซนที่เชื่อมโยงกับสวนเช่นเดียวกัน ตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยธีมสีสว่างและเป็นธรรมชาติ วางเตียงนอนตรงกลางชิดติดกับผนังด้านหลัง เน้นใช้เฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัวและมีขนาดกะทัดรัด ให้เหลือพื้นที่ว่างสำหรับการสัญจร

ห้องน้ำในห้องนอน

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย :  ผู้อ่านหลายท่านอาจเบื่อหน่ายกับการทำความสะอาดกระจกกั้นโซนเปียกแห้งในห้องน้ำ เพราะมักจะมีคราบไคลมาเกาะอยู่เสมอ ทำให้ต้องขัดล้างอยู่บ่อย ๆ  แนะนำให้ใช้น้ำยาเคลือบกระจกที่มีคุณสมบัติลดการยึดเกาะของน้ำ คราบสกปรก จะช่วยให้กระจกสะอาดและไม่ต้องทำความสะอาดบ่อยเช่นเดิม 

http://credit-n.ru/zaymyi-v-ukraine.html http://www.tb-credit.ru/kredit-online.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด