เมนู

บ้านหลังคาจั่ว เติมกลิ่นอายความเป็นชนบทแบบอบอุ่น

สร้างบ้านหลังคาจั่ว

สร้างบ้านทรงสูง หลังคาทรงจั่ว

ชุมชนชนบทที่ห่างไกลจากเมืองใหญ่ ที่คับคั่งไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก แสงสีศิวิไลซ์ รูปแบบการอยู่อาศัยอาจยังไม่สมัยใหม่เท่า ด้วยวิถีชีวิตที่ค่อยเป็นค่อยไป เมื่อมาสร้างบ้านหรือมีโครงการจะปรับปรุงบ้านใหม่ จึงต้องคิดถึงและคำนึงถึงชุมชนรอบด้านเป็นปัจจัยเสริมด้วย เพื่อให้บ้านของเรามีความกลมกลืน เป็นหนึ่งเดียวและไม่ทำให้บริบทที่สวยงามแบบดั้งเดิม สูญเสียความเป็นตัวตนไป

ออกแบบMartin Skocek
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านหลังคาจั่ว

ฝ้าทรงจั่ว

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

โจทย์ตั้งต้นของการสร้างอาคารชั้นเดียวหลังคาทรงจั่ว คือ ต้องการบ้านที่มีรูปลักษณ์สมัยใหม่ที่ผสมผสานกลิ่นของความเป็นท้องถิ่นดั้งเดิมลงไปอย่างเหมาะสม เส้นสายภายนอกจึงมีความเรียบเท่ ฉาบผนังปูนทาสีขาวแบบสบายตา และเปิดประตูกระจกกว้างเพื่อรับบรรยากาศของชนบทที่สดชื่นเข้าสู่พื้นที่ภายใน

แต่เมื่อได้เข้ามาสัมผัสกับภายในบ้าน ต้องประหลาดใจกับการใส่ใจในความเป็นชนบทตามแบบฉบับชาวเมืองบราติาลาวา ฝ้าตีตามทรงจั่วของหลังคา ทำให้ยิ่งมีความปลอดโปร่งและรู้สึกเป็นอิสระมากเป็นพิเศษ ใช้งานไม้กรุปิดโครงสร้างด้านบน เหมือนมีความอบอุ่นแผ่กระจายลงมาครอบคลุมถึงด้านล่าง

พื้นบ้านสีขาว

ผนังอิฐโชว์แนว ให้เสน่ห์ของวัสดุที่หาได้ไม่ยากและราคาไม่แพง เติมเต็มเสน่ห์ให้กับบ้าน ผนังด้านหลังปิดทึบไร้ช่องแสง เมื่อมีลวดลายและสีสันของอิฐมาเรียงร้อย กลับเป็นจุดโฟกัสของสายตาได้อย่างดีทีเดียว ส่วนผนังด้านหน้าเปิดกว้างเต็มแผง ด้วยประตูกระจกบานเลื่อนกรอบอลูมิเนียมสีดำ มองเห็นสนามหญ้าสีเขียวและกำแพงบ้านเก่า ที่ตั้งใจคงไว้โดยไม่ทำการปรับปรุงเพิ่มเติม ฝ้ากรุไม้

มุมมองจากภายใน สู่พื้นที่กลางแจ้งนอกบ้าน

ออกแบบบ้านชั้นเดียว

พื้นสีเทาอ่อน ๆ เพิ่มความสว่างไสวให้กับบ้าน เฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัวจัดวางไว้ในตำแหน่งที่เหมาะสม มีกลิ่นอายสแกนดิเนเวียนเบา ๆ พอให้สัมผัสได้ถึงความผ่อนคลายที่แสนสบายตา การตกแต่งเป็นไปอย่างเรียบง่าย แต่สิ่งที่ทำให้โดดเด่น คือ เฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นมีเอกลักษณ์และความสวยงามที่แตกต่างกัน เมื่อนำมารวมอยู่ในทีเดียวกัน ยิ่งเพิ่มพลังและมนต์สะกดได้อย่างยอดเยี่ยม

ผนังอิฐ

บ้านมีชั้นลอย

ผนังอิฐโชว์แนว

ภายในบ้านมีห้องนอนทั้งหมด 2 ห้อง มีมุมทำงานริมหน้าต่างกระจกบานกระทุ้ง บิลท์อินโต๊ะขนาดพอเหมาะกับผนัง และด้วยความสูงของโถงหลังคา ยังสามารถดีไซน์ให้มีชั้นลอย สำหรับเป็นพื้นที่พักผ่อน ห้องหนังสือหรือห้องนอนได้อีกด้วย

ทางเดินในบ้าน

ห้องน้ำผนังอิฐ

ม้าโยก

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย :  เพื่อลดความชื้นภายในห้องน้ำ การเปิดช่องแสงตรงผนังอาจยังไม่เพียงพอในห้องที่อยู่ในตำแหน่งหรือทิศทางที่อับแสง อาจดึงความสว่างจากด้านบนหลังคามาใช้ให้เกิดประโยชน์ ด้วยการเปิดช่องหลังคา Skylight แสงที่ส่องลงมาจากด้านบน นอกจากจะช่วยไล่ความชื้นแล้ว ยังช่วยเสริมสร้างบรรยากาศขณะอาบน้ำได้ดีด้วย 

บ้านหลังคาจั่วชั้นเดียว http://www.tb-credit.ru/zaimy-online.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด