เมนู

ปรับระดับพื้น ปรับระดับบ้าน เพิ่มความสบาย

บ้านชั้นเดียวเล่นระดับ

บ้านชั้นเดียว

ที่ดินหน้ากว้าง ปรับระดับพื้นให้แตกต่างเติมมิติ

สำหรับผู้อ่านที่มีที่ดินหน้ากว้าง แต่ยังออกแบบตัวบ้านและโรงจอดรถไม่ลงตัว จะวางผัง วางแปลนอย่างไรให้สวยงามและลื่นไหลดี วันนี้ผู้เขียนขอนำไอเดียแบบบ้านชั้นเดียวบนที่ดินหน้ากว้างมาฝาก การจัดสรรพื้นที่ใช้สอยภายนอกได้อย่างลงตัวและเชื่อมโยงถึงกัน นับเป็นจุดเด่นสำคัญของบ้านหลังนี้เลยก็กว่าได้ อยากชมกันแบบเต็ม ๆ แล้วใช่ไหมเอ๋ย เริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ

ภาพถ่ายNTY
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านชั้นเดียวเล่นระดับ

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

ระเบียงหน้าบ้าน

แบ่งที่ดินเป็นสองส่วน คือส่วนของโรงจอดรถและตัวบ้าน เชื่อมโยงถึงกันด้วยสวนสวย พื้นที่ตัวบ้านถมยกระดับให้สูงกว่าพื้นที่ของโรงจอดรถ เพื่อสร้างมิติและเพิ่มความลื่นไหลมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ยังใช้ประโยชน์จากโรงจอดรถอย่างคุ้มค่า เพราะด้านหลังได้ออกแบบให้เป็นห้องเล็ก ๆ ไว้สำหรับเก็บของได้อีกด้วย

ระเบียงไม้

พื้นที่กลางแจ้ง สนามหญ้าสีเขียว และต้นไม้ตามริมกำแพง เป็นการจัดแต่งสวนแบบโปร่ง เรียบง่าย สบายตา เพียงแค่กวาดสายตาก็สามารถมองเห็นพื้นที่โดยรอบ ระเบียงไม้หน้าบ้านกว้างขวาง เป็นอีกหนึ่งจุดเด่นที่ช่วยเติมเต็มความสมบูรณ์แบบให้กับบ้าน ถึงแม้จะมีต้นไม้ใหญ่ไม่มาก แต่ได้ความโล่งกว้างมาแทนที่ ซึ่งช่วยสร้างความผ่อนคลายให้ในยามพักผ่อนได้ไม่น้อยเช่นกัน

ส่วนต้อนรับ

ห้องนั่งเล่น

ภายในบ้านคงเน้นความปลอดโปร่งเช่นเดียวกับภายนอก พื้นที่ส่วนรวม ห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหาร เชื่อมต่อกับห้องครัว แม้สมาชิกจะอยู่คนละมุมห้อง กำลังทำกิจกรรมต่างกัน ก็ยังมองเห็นกันได้ เป็นการออกแบบที่ให้ความสำคัญต่อความใกล้ชิดของครอบครัว

พื้นที่ Open Plan

ครัวเข้ามุม

บ้านชั้นเดียวหลังนี้มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ตกแต่งภายในด้วยเฟอร์นิเจอร์ของใช้เท่าที่จำเป็น เพื่อให้บ้านดูโปร่งกว้างสบายมากที่สุด ห้องนอนห้องแรกซึ่งอยู่ตรงกับระเบียงหน้าบ้าน ใช้เตียงนอนเหล็กดัด ขนาบข้างด้วยตู้ลิ้นชักไว้เก็บของ ความโค้งมนของรูปทรงและวัสดุอันเงางาม ทำให้ห้องที่ตกแต่งน้อย ๆ เปล่งประกายอย่างสวยงาม

เตียงโครงเหล็ก

กระจกกั้นห้องน้ำ

บ้านระเบียงกว้าง http://credit-n.ru/kredity-online-blog-single.html http://www.tb-credit.ru/kredit.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้านชั้นเดียว


โพสต์ล่าสุด