เมนู

ออกแบบครัว ไม่เพียงแค่สวย แต่สว่างและสะดวก

ออกแบบห้องครัว

ครัวกว้าง ใช้งานได้จริง

การทำอาหารทานเอง ไม่ใช่แค่เรื่องความปลอดภัย มั่นใจในเรื่องคุณภาพวัตถุดิบเท่านั้น หากครอบครัวที่มีสมาชิกอยู่รวมกันหลายคน การได้ทำอาหารทานเองที่บ้านจะช่วยประหยัดงบค่ากินได้ค่อนข้างเยอะเลยครับ แถมยังเป็นกิจกรรมที่ทำให้แต่ละคนได้ร่วมด้วยช่วยกัน เสนอไอเดียเมนูอาหารกันอย่างสนุกสนาน และเป็นการพัฒนาฝีมือในการปรุงอย่างค่อยเป็นค่อยไป อาจทำให้กิจกรรมอดิเรกกลายเป็นงานประจำที่สร้างรายได้ให้อีกช่องทางได้เช่นกัน

ออกแบบTomro Bertson
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

ห้องครัวหลังบ้าน

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

บ้านชั้นเดียวเลือกที่จะให้ครัวสวยอยู่ในโซนด้านหลังของบ้าน เพื่อความสะดวกในการทำอาหารและลดความกังเวลเรื่องกลิ่น เรื่องควัน เชื่อมต่อพื้นที่จากบ้านหลังไปสู่ครัวด้วยทางเดินผนังกระจกที่อยู่ภายในหลังคาปิดฝ้าไม้สีน้ำตาล เหมือนเป็นสะพานก้าวผ่านที่สามารถมองเห็นสวนข้าง ๆ ไปได้ด้วยความเพลิดเพลิน

พื้นที่ครัวค่อนข้างเปิดโปร่งอย่างที่ตั้งใจไว้ ประตูกระจกบานเลื่อนไซส์ใหญ่เป็นพิเศษ สูงจรดฝ้าเพดาน กรอบอลูมิเนียมสีดำยิ่งขับเสน่ห์ของครัวสีขาวออกมาได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น

ฝ้าเพดานไม้

สะอาด สว่าง สบายตา คงเป็นคอนเซ็ปต์ที่วางไว้ตั้งแต่ต้น บิลท์อินเคาน์เตอร์ครัวชิดติดผนัง มีตู้แขวนไว้เป็นอุปกรณ์ของใช้และมีลิ้นชักด้านล่างไว้สร้างความเป็นระเบียบ ไอส์แลนด์ซึ่งเป็นประธานของห้องหันหน้าออกไปยังลานกลางแจ้ง เตรียมอาหารไปพร้อมกับความปลอดโปร่ง ทอปไอส์แลนด์ดีไซน์ให้มีความกว้างขยายมาด้านหน้า ใช้เป็นบาร์นั่งเล่น จิบกาแฟหรือทานอาหารว่างแบบไร้พิธีรีตรอง ครัวสีขาว

ถัดมาในโซนด้านในอีกหน่อย จัดวางโต๊ะทานอาหารเน้นเฟอร์นิเจอร์ไม้สีนุ่ม ๆ ที่เข้ากันได้ดีกับเฉดสีของพื้น เก้าอี้พนักพิงทำให้รู้สึกผ่อนคลายเวลารับประทานอาหาร ติดโคมไฟแขวนเพดานเป็นรูปทรงกรวยคว่ำ เพิ่มบรรยากาศที่แสนอบอุ่นและละมุน

ห้องนั่งเล่นเท่ ๆ

ซ่อนห้องนั่งเล่นที่สุดแสนเป็นส่วนตัวเอาไว้ ผนังอิฐทาสีขาวเข้มกับพื้นที่ปรับระดับให้ต่ำลงกว่าพื้นที่ของครัว ช่วยปรับความรู้สึกเมื่อเข้ามาภายในห้อง สีสันที่เข้มผสมกับงานไม้ ช่างแตกต่างกันได้อย่างลงตัว ทั้งยังเจาะช่องด้านข้างติดหน้าต่างกระจกบานใหญ่ให้มองออกไปยังลานกลางแจ้งและมองเห็นห้องครัวได้จากมุมนี้

ทางเชื่อมในบ้าน

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : สีของกรอบประตูหรือกรอบหน้าต่าง มีส่วนในการกำหนดอารมณ์ของบ้าน อาทิ หากต้องการบ้านธีมเท่ ๆ เลือกใช้สีดำหรือเทา, ต้องการความสว่าง เบาสบาย เลือกใช้สีขาว หรือหากต้องการอารมณ์รีสอร์ท เลือกใช้ลายไม้ ซึ่งปัจจุบันกรอบประตูหน้าต่างสามารถทำสีเลียนแบบธรรมชาติได้แนบเนียนมากกว่าอดีต ตอบโจทย์กับบ้านทุกสไตล์ได้อย่างครอบคลุม 

ลานกลางแจ้ง http://www.tb-credit.ru/dengi-na-kartu.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด