เมนู

รีวิวรถโม่ปูน CPAC สั่งอย่างไร เลือกคอนกรีตแบบไหน มีข้อมูลให้ครบ

สั่งรถโม่ปูน Cpac

สั่งคอนกรีตผสมเสร็จ CPAC แบบออนไลน์

เชื่อว่าผู้อ่านทุกท่านคงเคยได้เห็นรถโม่ปูน CPAC ขับผ่านตากันมาบ้าง เพราะการสร้างบ้านในยุคปัจจุบัน  กว่า 95% เป็นบ้านคอนกรีตเสริมเหล็กหรือที่นิยมเรียกกันว่า บ้าน คสล. เราต่างจึงมีความผูกพันกับงานคอนกรีตกันทุกคน ไม่ผูกพันด้วยงานก่อสร้างก็ย่อมผูกพันด้วยการอยู่อาศัย รถโม่ปูนที่เราเห็นจนชินตาจึงมีบทบาทสำคัญอย่างมากในงานก่อสร้าง โดยเฉพาะงานโครงสร้างหลักของอาคาร ทั้งงานเสา คาน และพื้น เนื้อหานี้ “บ้านไอเดีย” นำความรู้ต่าง ๆ ของงานคอนกรีตพร้อมวิธีสั่งซื้อ วิธีคำนวณปริมาณคอนกรีตมาฝาก เผื่อไว้ใครกำลังสร้างบ้านจะได้เรียกใช้บริการกันได้อย่างถูกต้องครับ

ภาพ | เนื้อหา : บ้านไอเดีย

งานเทคอนกรีต เสา คาน พื้น

ขอย้อนความกลับไปสักนิด การสร้างอาคารด้วยงานคอนกรีต เป็นนวัตกรรมที่นิยมทำกันมานับพันปีแล้วครับ โดยเนื้อคอนกรีตแต่ละประเภทมีส่วนผสมที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งาน ในอดีตการจะเทคอนกรีตแต่ละครั้งมีความยุ่งยากมากครับ ช่างต้องเตรียมความพร้อมและผสมคอนกรีตเองทั้งหมด ต้องคัดเลือกทรายแม่น้ำที่สะอาด หินที่แข็งแกร่งและน้ำสะอาดในระดับที่ดื่มได้ และหากไม่มีผู้ควบคุมงานที่ดี การผสมคอนกรีตอาจไม่ได้มาตรฐานส่งผลให้เกิดความผิดพลาดในงานก่อสร้างได้

ด้วยเหตุนี้เองทำให้เกิดบริษัทผสมคอนกรีตผสมเสร็จ ขึ้นมา หนึ่งในแบรนด์ที่ได้รับความนิยมสูงตลอดกาลคือแบรนด์ CPAC แบรนด์ที่มีความเชี่ยวชาญด้านงานคอนกรีตโดยเฉพาะ ช่วยให้งานคอนกรีตของอาคารบ้านเรือนต่าง ๆ เป็นเรื่องที่ง่าย สะดวก รวดเร็ว ที่สำคัญ มีการผสมปูน หิน ทรายมาจากโรงงาน จึงสามารถควบคุมมาตรฐานงานคอนกรีตได้ดี เจ้าของบ้านไม่ต้องกังวลว่าคนงานก่อสร้างจะผสมผิดสัดส่วนหรือไม่ และมากไปกว่านั้นเราสามารถสั่งซื้อคอนกรีต CPAC แบบออนไลน์ได้แล้วด้วยครับ มีระบบคำนวณคอนกรีต ปริมาณที่ต้องใช้ แสดงราคาให้เห็นกันชัด ๆ ก่อนกดปุ่มสั่งซื้อได้อย่างสะดวก

เตรียมหน้างานอย่างไรเมื่อต้องสั่งซื้อคอนกรีต

จุดเด่นหลักของบริการคอนกรีตผสมเสร็จ คือ บริการส่งถึงไซต์งานก่อสร้าง แต่ผู้สั่งซื้อต้องเตรียมความพร้อมหน้างานก่อสร้างก่อนที่รถโม่ซีแพคจะไปถึง ทั้งการเตรียมประกอบแบบหล่อพื้น คาน เสา ไว้ให้พร้อม เตรียมพื้นที่ให้รถโม่สามารถเข้าออกได้อย่างสะดวก ปัจจุบันรถโม่ปูนซีแพคมี 2 ขนาดครับ รถโม่เล็กซีแพค และรถโม่ใหญ่ซีแพค การเลือกขนาดรถนั้นขึ้นอยู่กับไซต์งานและปริมาณของคอนกรีตเป็นหลัก หากไซต์งานก่อสร้างมีถนนที่แคบ 3-4 เมตร จะรองรับเฉพาะรถโม่เล็กซีแพค แต่หากอยู่ติดถนนใหญ่ ถนนสาธารณะที่มีความกว้าง 4 เมตรขึ้นไป สามารถสั่งซื้อคอนกรีตด้วยรถโม่ใหญ่ซีแพคได้ครับ บรรทุกคอนกรีตได้ 5 คิว/เที่ยว ซึ่งค่าใช้จ่ายของรถโม่เล็ก และรถโม่ใหญ่จะแตกต่างกัน โดยเฉลี่ยแล้วรถโม่เล็กจะมีราคาที่สูงกว่าเล็กน้อย เนื่องด้วยมีต้นทุนการขนส่งที่สูงกว่านั่นเองครับ

ตัวอย่างการคำนวณค่าใช้จ่าย

กรณีสั่งซื้อคอนกรีต CPAC Super Plus สำหรับงานหล่อเสา คาน ปริมาณ 10 คิว หากขนส่งด้วยรถโม่ใหญ่ซีแพคจะขนส่งเพียง 2 เที่ยว แต่หากขนส่งด้วยรถโม่เล็กซีแพค ต้องขนส่ง 5 เที่ยว

รถโม่ปูน ขนาดเท่าไหร่

 

ประเภทคอนกรีตยอดนิยมสำหรับสร้างบ้าน

ในอดีตการผสมคอนกรีตด้วยแรงคน จะใช้วิธีผสมตามอัตราส่วน ขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งานนั้น ๆ แต่ปัจจุบันวิวัฒนาการของคอนกรีตก้าวไกลไปมาก อย่างคอนกรีตแบรนด์ซีแพค มีให้เลือกหลากหลายประเภท การเลือกใช้งานประเภทใดนั้นขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งานและพื้นที่งานก่อสร้าง สำหรับเนื้อหานี้บ้านไอเดียคัดมาให้ เหมาะสำหรับงานสร้างบ้านพักอาศัย

คอนกรีตมาตรฐานซีแพค

คอนกรีตปกติที่ใช้โดยทั่วกัน ออกแบบให้มีกำลังอัดตั้งแต่ 180-400 กก./ตร.ซม. เหมาะสำหรับการนำไปใช้ในโครงสร้างทั่วไป เช่น เสา คาน ฐานราก พื้น เป็นต้น การเลือกใช้ คอนกรีตผสมเสร็จ เป็นการลดปัญหาโครงสร้าง ที่เกิดจาก ส่วนผสมที่ไม่แน่นอนและมีกำลังอัดที่ไม่ได้มาตรฐาน จากการผสมคอนกรีตเอง

คอนกรีตกันซึมซีแพค

เหมาะสำหรับ พื้นห้องน้ำ พื้นระเบียง สระว่ายน้ำ ถังเก็บน้ำ หรือพื้นใด ๆ ที่จำเป็นต้องสัมผัสกับน้ำและความชื้นโดยตรง มิเช่นนั้นจะเกิดปัญหารั่วซึมภายหลังได้ พื้นลักษณะนี้จึงต้องเป็นพื้นคอนกรีตพร้อมกับมีส่วนผสมของสารกันซึม มีความทึบน้ำ ต้านการซึมผ่านของน้ำได้ดี ทั้งยังป้องกันความชื้นที่จะเข้ามาทำปฏิกิริยาต่อเหล็กเส้น ซึ่งอาจก่อให้เกิดสนิมและเกิดความเสียหายกับงานโครงสร้างภายหลังได้

คอนกรีตสูตรใหม่  CPAC Super Plus ไหลลื่น เทง่าย โดยไม่ต้องเติมน้ำเพิ่ม

คุณสมบัติในภาพรวมของคอนกรีต Super Plus ใช้งานลักษณะเดียวกับคอนกรีตสูตรมาตรฐานซีแพคครับ Super Plus สูตรใหม่ที่ช่วยให้คอนกรีตซีแพค มีความไหลลื่นสูง เนื้อคอนกรีตสามารถไหลเข้าแบบได้ง่ายขึ้น จึงทำให้การเทคอนกรีตง่ายขึ้น สะดวกขึ้น งานเสร็จเร็วขึ้น ขณะเทคอนกรีตไม่จำเป็นต้องเติมน้ำ ทำให้ลดโอกาสปัญหารอยแตกร้าว ไม่เป็นฝุ่นเป็นโพรง ให้ผิวคอนกรีตที่เรียบเนียน นอกจากนี้ยังช่วยให้สามารถถอดแบบได้เร็วขึ้น จึงลดระยะเวลางานก่อสร้าง ลดค่าแรงคนงานไปได้ครับ

5 STEP สั่งคอนกรีตผ่านช่องทางออนไลน์

สำหรับผู้รับเหมา มืออาชีพทั่วไปอาจจะยังนิยมใช้วิธีการสั่งโดยตรงผ่านหน้าร้านหรือโทรสั่ง แต่สำหรับช่องทางออนไลน์ ผู้เขียนคิดว่าจะเหมาะกับเจ้าของบ้านที่ต้องการเรียนรู้ วางแผนงานก่อสร้างไปด้วย เพราะภายในเว็บ CPAC มีรายละเอียดข้อมูลของคอนกรีตแต่ละประเภทให้ศึกษาและที่สำคัญผู้สั่งซื้อสามารถประเมินราคาค่าใช้จ่ายก่อนสั่งจริงได้ ระบบออนไลน์จะคำนวณให้ครบเลยว่า ต้องใช้รถโม่ปูนกี่คัน ค่าใช้จ่ายเท่าไหร่

แต่ก่อนจะสั่งออนไลน์ได้นั้น ผู้ใช้ต้องสมัครสมาชิกบนเว็บไซต์ CPAC ก่อนนะครับ ขั้นตอนการลงทะเบียนไม่ยุ่งยาก ดั่งเช่นการลงทะเบียนบนเว็บไซต์ทั่วไป รีวิวนี้จึงหยิบยกเฉพาะขั้นตอนในการสั่งซื้อ ตลอดจนรถปูนซีแพคมาจัดส่งให้ถึงหน้าไซต์งานก่อสร้างครับ

STEP 1 : เลือกสถานที่จัดส่ง

ปูนคอนกรีต ซีแพค

ผู้ใช้คลิกเข้าไปที่เว็บไซต์ cpacconnect.com เข้าไปแล้วจะเห็นปุ่ม สั่งซื้อคอนกรีต ระบบจะนำไปสู่หน้าสั่งซื้อ ซึ่งจะมีขั้นตอนย่อย ดังนี้

สั่งซื้อคอนกรีต ซีแพค รถโม่ปูน

1.เลือกสถานที่จัดส่ง ระบบจะมีแผนที่มาให้ครับ สามารถป้อนข้อมูลเพื่อค้นหาตำแหน่งบ้านของเรา หรือหากผู้ใช้สั่งซื้อผ่าน SmartPhone และคอมพิวเตอร์ที่มีระบบ GPS สามารถคลิกที่ปุ่ม “เลือกตำแหน่งที่คุณอยู่ตอนนี้” ระบบจะค้นหาตำแหน่งปัจจุบันให้อัตโนมัติ ซึ่งจะเหมาะกับกรณีนั่งอยู่ที่ไซต์งานก่อสร้าง

2.ป้อนข้อมูลการจัดส่ง ชื่อสถานที่ เลขที่บ้าน ตำบล จังหวัดและรหัสไปรษณีย์

3.เลือกขนาดรถโม่ โดยให้ผู้ใช้วิเคราะห์พื้นที่ความกว้างของถนน ความยากง่าย ระดับความสูงของสายไฟ ตามข้อมูลที่ได้อธิบายไว้ข้างต้นครับ จากนั้นป้อนข้อมูลผู้รับ กรณีลงทะเบียนไว้แล้ว ข้อมูลต่าง ๆ เหล่านี้ จะแสดงให้อัตโนมัติ

4.ยืนยันข้อมูลการจัดส่ง

STEP 2 : เลือกสินค้า

ประเภทคอนกรีต คาน พื้น เสา ฐานราก ถนน

1.ขั้นตอนนี้เป็นการเลือกประเภทคอนกรีตให้เหมาะสำหรับการใช้งานในแต่ละโครงสร้าง ทั้งงานพื้นคอนกรีต ถนน งานฐานราก เสา คาน หรือคอนกรีตสำหรับสระว่ายน้ำ สำหรับพื้นห้องน้ำ และอื่น ๆ ผู้ใช้งานสามารถสั่งซื้อได้ตามความเหมาะสมของงานนั้น ๆ เมื่อเลือกได้แล้วคลิกที่ปุ่ม “สั่งซื้อ”

โปรแกรมคำนวณ ปริมาณคอนกรีต เสา คาน พื้น ฐานราก

2.เมื่อเลือกชนิดคอนกรีตแล้ว เข้าสู่รายละเอียดการสั่งซื้อ โดยผู้ใช้สามารถป้อนข้อมูลวันที่จัดส่งและปริมาณคอนกรีต ในขั้นตอนนี้หากไม่ทราบว่าต้องใช้คอนกรีตเท่าไหร่ สามารถคลิกที่เครื่องมือ “คำนวณปริมาณคอนกรีต” จะมีโปรแกรมคำนวณปริมาณคอนกรีตมาให้ คำนวณได้ทั้งงานพื้น งานเสา งานคานและงานฐานราก ในตัวอย่างนี้คำนวณงานคานครับ เพียงระบุความสูง ความหนาและความกว้าง ระบบจะทำการคำนวณคอนกรีตที่ใช้ให้อัตโนมัติ

3.แต่หากมีข้อมูลปริมาณคอนกรีตแล้ว สามารถป้อนปริมาณที่ใช้ และเลือก “ยอมรับข้อกำหนดเงื่อนไขของสินค้าและการรับบริการ” จากนั้นกดปุ่ม “ตกลง”

STEP 3 : เลือกราคาและช่วงเวลาจัดส่ง

ราคาคอนกรีต รถโม่ปูนซีแพค

1.ในขั้นตอนนี้ สามารถเลือกวันที่จัดส่งได้ครับ และเนื่องด้วยงานเทคอนกรีต เป็นงานที่ต้องแข่งขันกับเวลา คนต้องพร้อม หน้างานต้องพร้อม ระบบซีแพคจึงออกแบบมาให้สามารถเลือกช่วงเวลาของแต่ละวันได้

คำนวณราคาคอนกรีต ซีแพค SCG

***กรณีขนส่งคอนกรีตไม่เต็มเที่ยว จะมีค่าขนส่งเพิ่ม สามารถตรวจสอบในระบบได้เลย

2.เมื่อเลือกวันและเวลาที่ต้องการให้จัดส่งแล้วกดปุ่มยืนยันได้เลย

STEP 4 : สรุปรายการสั่งซื้อ ชำระค่าบริการ

หน้าจอจะสรุปรายการสั่งซื้อ แจ้งจำนวนคิว จำนวนเที่ยว วันเวลาที่เริ่มเท และราคาค่าบริการ เมื่อกดปุ่มยืนยันการสั่งซื้อ จะเข้าสู่ขั้นตอนการชำระเงิน สามารถชำระเคาน์เตอร์เซอร์วิส ชำระผ่านบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิต การชำระเงินสามารถชำระได้ช้าสุด 2 ชั่วโมงก่อนเวลาจัดส่ง และก่อนไปหน้างาน 2 ชั่วโมงจะมีเจ้าหน้าที่โทรคอนเฟิร์มก่อน

STEP 5 : จัดส่งคอนกรีตถึงไซต์งาน

หลังจากสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์แล้ว ทีเหลือก็เพียงรอตามวันนัดหมายครับ และก่อนถึงกำหนดวันที่รถโม่ปูนซีแพคจะมาถึง ผู้รับเหมาสร้างบ้านจะต้องเตรียมพื้นที่งานให้พร้อม ในตัวอย่างนี้เป็นงานหล่อคาน ช่างจะต้องวางเหล็กเสริมตามแบบบ้านที่วิศวกรได้คำนวณไว้ พร้อมกับติดตั้งแบบหล่อ

รุ่งเช้าของวันนัดหมาย ช่างทำการสำรวจความพร้อมอีกครั้ง

ก่อนวันกำหนดการ มีเจ้าหน้าที่จาก CPAC ติดต่อประสานงานกันอีกครั้ง ตามกำหนดการที่นัดไว้เป็น  8 โมงเช้า

รถโม่ปูนซีแพค

รถโม่ซีแพคใหญ่ มาถึงที่หน้างาน โดยประสานงานกับหัวหน้าช่าง เพื่อเข้าจอดตามตำแหน่งและลำดับงานที่ได้วางแผนไว้ ในขั้นตอนนี้ทุกอย่างจะเป็นไปอย่างรวดเร็ว จึงจำเป็นต้องใช้คนงานจำนวนมาก เพื่อที่จะได้ช่วยกันให้งานเทคอนกรีตเป็นไปอย่างราบรื่น ทุก ๆ ตำแหน่งหน้าที่สำคัญทั้งหมดครับ ทั้งคนงานประคองรางท่อคอนกรีต, หัวหน้าช่างที่คอยควบคุมให้คอนกรีตลงสู่แบบ, และเครื่องมือเสริมที่ควรมี คือ เครื่องจี้เขย่าคอนกรีต เป็นเครื่องมือที่ช่วยจี้ให้เนื้อคอนกรีตอัดแน่นสม่ำเสมอ กระจายตัวอย่างทั่วถึง

พนักงานควบคุมรถโม่ปูน

เจ้าหน้าที่ซีแพค ควบคุมรางลำเลียงคอนกรีต

เตรียมคาน เทคอนกรีต

ทีมช่างคอยควบคุมตำแหน่งการเทคอนกรีต

รีวิวรถโม่ปูน ซีแพค

ช่างช่วยควบคุมจุดต่อรางลำเลียงคอนกรีต

การเทคอนกรีต ทำเสา คาน

คอนกรีตซีแพค สูตร Super plus

เนื้อคอนกรีตไหลลื่น ช่วยให้เกิดความรวดเร็วในการเทคาน

 

บริการรถโม่ปูน คอนกรีต

ระหว่างที่รถโม่ซีแพคคันแรกกำลังลำเลียงคอนกรีตได้เกือบหมดแล้ว รถคันที่สองมาจอดรอแล้วครับ การทำงานจึงต่อเนื่อง ไม่หยุดชะงักกลางคัน รวมทั้งคอนกรีต CPAC Super Plus ซึ่งเป็นสูตรพิเศษจากซีแพค เนื้อคอนกรีตมีความไหลลื่นสูง ช่วยให้คอนกรีตไหลเข้าแบบได้ง่าย ภาพรวมการเทคานทั้งหมดจึงค่อนข้างเร็ว ระยะเวลารวมประมาณ 2 ชั่วโมงก็เสร็จสมบูรณ์แล้วครับ

รีวิว รถโม่ปูน ซีแพค

ช่างทำการเกลี่ย แต่งหน้าคอนกรีตให้เรียบ

รางท่อลำเลียงต่อได้ยาว จึงหมดกังวลหากพื้นที่เทคานเข้าถึงยาก

ผลลัพธ์หลังจากถอดแบบ

หลังจากทิ้งระยะเวลาการหล่อแบบแข็งตัวได้ที่แล้ว ช่างทำการถอดแบบคานออกทั้งหมด แต่คานลอยยังคงมีไม้ค้ำยันไว้ และเตรียมประกอบแบบสำหรับงานเทเสาในลำดับถัดไป ซึ่งเรียกใช้บริการรถโม่ซีแพคเช่นเดิมครับ

สรุปบริการสั่งซื้อคอนกรีตผสมเสร็จซีแพค

โดยปกติในมุมมองของผู้รับเหมา วิศวกรคุมงาน และช่างทั่วไป ต่างไว้วางใจบริการคอนกรีตจากซีแพคกันอยู่แล้ว การเพิ่มบริการสั่งซื้อออนไลน์ พร้อมกับมีข้อมูลให้ได้ศึกษาบนเว็บไซต์ จึงเป็นอีกช่องทางที่ช่วยอำนวยความสะดวกและเข้าถึงกลุ่มเจ้าของบ้านที่ต้องการเรียนรู้หรือสั่งซื้อด้วยตนเองได้ ในส่วนระบบการสั่งซื้อออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้ง่าย แม้คนไม่มีความรู้เรื่องคอนกรีตก็สามารถสั่งซื้อได้ หรือหากยังไม่ได้สั่งซื้อจริงก็สามารถเข้าไปทดลองการใช้งานเพื่อประเมินราคา งบประมาณก่อนล่วงหน้าได้เช่นกันครับ

ฟังก์ชันที่ผู้เขียนชื่นชอบ คือ ฟังก์ชันการคำนวณปริมาณคอนกรีตที่ทำให้เกิดความแม่นยำในปริมาณการสั่งซื้อ และจุดที่เรียกได้ว่าเซอร์ไพรส์อย่างมาก มีช่วงหนึ่งของการสั่งซื้อ ผู้สั่งลงข้อมูลสั่งซื้อผิดและพยายามแก้ไขข้อมูลพร้อมกับลบรายการสั่งซื้อเพื่อทำรายการใหม่ เพียงไม่กี่นาทีมีเจ้าหน้าที่ซีแพคโทรมาสอบถามตามเบอร์โทรที่ได้ระบุในรายการสั่งซื้อ ประมาณว่าต้องการให้ช่วยเหลือหรือปรึกษาข้อมูลหรือไม่ ตรงจุดนี้ดูเหมือนซีแพคจะเข้าใจผู้ใช้ เพราะผู้ใช้บางท่านอาจจะยังใช้งานระบบไม่คล่อง การมีผู้ช่วยในรูปแบบโทรคุย จึงตอบโจทย์การใช้งานระบบจริงได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

สำหรับเจ้าของบ้าน ผู้รับเหมาท่านใด ที่กำลังวางแผนสร้างบ้าน หรือเคยโทรสั่งรถโม่ซีแพคกันอยู่แล้ว ลองเปลี่ยนไปใช้งานแบบออนไลน์กันครับ รับรองได้ว่า เพิ่มความสะดวกและความรู้ด้านงานคอนกรีตได้อีกเยอะเลย

สั่งซื้อคอนกรีตผสมเสร็จซีแพคได้ที่ เว็บไซต์ : cpacconnect.com

http://credit-n.ru/offers-zaim/creditplus-online-zaimi.html http://www.tb-credit.ru/zaim-bez-otkaza.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด