เมนู

บ้านสองชั้น อิงแอบความผ่อนคลายในสไตล์โมเดิร์น

บ้านมีดับเบิ้ลสเปซ

 บ้านโมเดิร์นแบบญี่ปุ่น

ในการตกแต่งบ้านทุกสไตล์ หากต้องการเส้นสายที่เรียบง่าย ความสบายตาที่ไม่รกรุงรัง คงหนีไม่พ้นสไตล์โมเดิร์น ที่มีจุดเด่นในการลดทอนส่วนที่ไม่จำเป็น คงไว้แต่สิ่งที่ต้องใช้ด้วยรูปทรงที่เกลี้ยงเกลา แต่ในบางครั้งความเรียบง่ายจนเกินไป อาจก่อให้เกิดความแข็งกระด้างเป็นของแถมมาด้วย การเติมธรรมชาติเข้าไปด้วยวัสดุที่เป็นมิตร จึงน่าจะช่วยเติมเต็มความสมบูรณ์แบบให้กับบ้านได้อย่างครบถ้วน เช่น บ้านสองชั้นสมัยใหม่ ที่อิงความอบอุ่นของดินแดนอาทิตย์อุทัยไว้ได้อย่างละมุน

ออกแบบ : Kadosho
เนื้อหา : บ้านไอเดีย
โซฟาหนังสีน้ำตาล

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

เส้นสายคมเฉียบ เสน่ห์ของบ้านโมเดิร์น

รูปทรงภายนอกที่ไม่แปลกตา สี่เหลี่ยมผืนผ้าวางซ้อนกันสองชั้น ด้วยขนาดความกว้างของตัวบ้านลงตัวกับขนาดของที่ดิน บริเวณด้านหน้าเว้นเป็นลานกลางแจ้ง ระยะห่างจากประตูรั้วไปจนถึงตัวบ้าน นับเป็นเหม่งตึ้๊งที่ดี ช่วยรับกระแสธรรมชาติให้เข้าสู่ภายในอย่างสะดวก ซึ่งตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่า บ้านไหนที่มีเหม่งตึ้ง จะมีพลังงานดี ส่งผลให้การอยู่อาศัยดีตามไปด้วย

ธีมสีขาว นับเป็นสีหลักของบ้านเลยก็ว่าได้ ทั้งภายนอกและภายใน เลือกใช้สีที่สว่างที่สุด และใช้สีดำมาตัดขอบตามกรอบประตู หน้าต่าง เส้นสายของสีดำ ไม่เพียงแค่ทำให้บ้านดูมีมิติขึ้นเท่านั้น ยังช่วยเติมความโดดเด่นให้กับบ้านมากกว่าเดิมอีกด้วย

คานไม้

ครัวสีขาว

แต่งเติมวัสดุธรรมชาติ เพิ่มความอบอุ่น

ข้อดีของสีขาวคือ ช่วยเพิ่มความสว่างและช่วยขยายความกว้างผ่านสายตา แต่หากใช้สีขาวล้วนก็อาจจะทำให้รู้สึกจืดชืดน่าเบื่อจนเกินไป ภายในบ้านจึงใช้สีน้ำตาลมาแต่งแต้มไว้ตามส่วนต่าง ๆ  เช่น พื้น บันได คาน รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์

การจัดพื้นที่ภายในเน้นความโปร่งสบายและมีแสงธรรมชาติส่องเข้ามาถึงทุกจุดอย่างเพียงพอ ห้องนั่งเล่นหรือพื้นที่ส่วนรวมของครอบครัว ออกแบบเป็น Double Space ตรงส่วนนี้จึงเป็นจุดรับแสงจากด้านข้างและด้านบน และช่วยกระจายความสว่างไปทั่ว ๆ บริเวณ

ราวบันไดเหล็ก

ระดับความสูงที่แตกต่างกันระหว่างชั้นล่างและชั้นบน ไม่ได้ทำให้ทั้งสองพื้นที่แยกออกจากกันสะทีเดียว เนื่องด้วยการออกแบบให้มีช่องเปิดตรงกลางอย่าง Double Space เป็นการเชื่อมโยงปฏิสัมพันธ์ภายในบ้านได้เป็นอย่างดี แม้คนหนึ่งอยู่ชั้นบน อีกคนอยู่ชั้นล่าง ก็ยังสามารถพูดคุยและมองเห็นกันได้อย่างสะดวก เรียกว่าเป็นการเพิ่มความใกล้ชิดและความอบอุ่นให้กับครอบครัวผ่านรูปแบบการดีไซน์

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด