เมนู

ไอเดียแต่งบ้านเท่ ๆ จับคู่สีเขียว-ดำ

ตกแต่งบ้านให้เท่

ตกแต่งห้องลุคเท่เข้ม สำหรับครอบครัว 3 คนพ่อแม่ลูก

อพาร์ทเม้นท์หรือห้องชุด ในปัจจุบันเป็นที่อยู่อาศัยที่นิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งบางทีก็มาในรูปแบบห้องเปล่าหรือโครงการตกแต่งมาให้แบบพร้อมอยู่ที่อาจจะไม่ถูกใจเราทั้งหมด หากต้องอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ขัดตาทุกวันระยะเวลาหลาย ๆ ปีก็คงจะรู้สึกไม่มีความสุขเท่าที่ควร การได้ค้นหาสไตล์ที่ชอบแล้วตกแต่งให้เข้ากับไลฟ์สไตล์น่าจะเป็นหนึ่งทางเลือกที่ตรงใจ อย่างเช่น อพาร์ทเมนท์ในบัลแกเรียแห่งนี้ ที่ผสมผสานระหว่างแนวลอฟท์และสไตล์ร่วมสมัย ด้วยองค์ประกอบ โทนสี และวัสดุที่แตกต่างกัน เพื่อสร้างความโดดเด่นให้ห้องดูน่าอยู่ได้อย่างสมบูรณ์

ออกแบบ Hush architects
ภาพถ่ายGeorgi Petev
เนื้อหา บ้านไอเดีย

แต่งบ้านโทนสีเทา-เขียว

จัดพื้นที่ open space ให้ดูโล่งกว้าง

อพาร์ทเม้นท์ที่ชื่อโปรเจ็ค М 19 นี้ ตั้งอยู่ในโซเฟีย ประเทศบัลแกเรีย เป็นที่พักสำหรับครอบครัวเล็ก ๆ สมาชิก 3 คน พ่อ แม่และลูก ออกแบบโดย Hush architects ที่ตั้งใจทำให้ที่นี่เป็นบ้านที่สามารถตอบสนองกิจวัตรประจำวันที่มีชีวิตชีวาและมีอิสระ ด้วยการจัดพื้นที่ให้โปร่งโล่งแบบ open space ตกแต่งด้วยวัสดุจากธรรมชาติอย่าง โลหะ ไม้ และคอนกรีต แต่ก็ผสานความนุ่มนวลลงไปในพื้นที่ เพื่อให้เหมาะกับเด็กมากยิ่งขึ้น

ผนังสีเทาดำ

ห้องนั่งเล่น เป็นพื้นที่ที่สมาชิกในบ้านจะใช้ร่วมกันมากที่สุดรวมถึงเด็กเล็กด้วย การออกแบบจึงต้องคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นอันดับแรก วัสดุโซฟาเลือกผ้านุ่ม ๆ โต๊ะกลางวงกลมลดเหลี่ยมมุม เตาผิงมีกระจกกันความร้อน ชุดเฟอร์นิเจอร์เน้นเฉพาะชิ้นที่จำเป็น เพื่อลดการใช้พื้นที่ทำให้มีทางสัญจรมากขึ้น ในการตกแต่งภายในใช้ทฤษฎีสีมาร่วมสื่อความหมายให้ไม่ดูเรียบขรึม ด้วยการจับคู่สีเทากับสีเขียวมะกอกและสีน้ำเงิน มาช่วยเติมความสดชื่นให้ห้อง

เตาผิง

ผนังมีหลากหลายฟังก์ชัน ทั้งชั้นวางของ พาทิชันและมุมทานอาหาร ไปจนถึงเตาผิง

โถงทางเดินในบ้าน

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

ครัวโมเดิร์นเทาดำตัดสีขาว

ห้องครัวสีเทาดำ เรียบหรูสไตล์โมเดิร์น

ห้องครัวสีเทาดำ เป็นโทนสีคลาสสิคที่ไม่ตกยุค สีเข้มจะช่วยปิดบังร่องรอยและความเลอะเทอะได้มากกว่าห้องครัวสีอ่อน ๆ เหมาะมากกับบ้านที่ตกแต่งแนวโมเดิร์นเรียบง่าย เพิ่มความหรูด้วยอุปกรณ์ฟิตติ้งโลหะมันวาว เคาน์เตอร์พื้นผิวสีขาว ดูสดใสขึ้น ไม่รู้สึกว่าเข้มขรึมจนดูทะมึนเกินไป

เคาน์เตอร์ครัวสีขาว

แผงกันตกตะแกรงเหล็กฉีก

บันไดสไตล์โมเดิร์น

หนึ่งจุดที่เท่สะดุดตาคือ แผงกันตกข้างบันได เหมือนพาร์ทิชั่นทำจากตะแกรงเหล็กฉีกสีดำโปร่ง ๆ เข้ากันได้ดีกับผนังคอนกรีตสีเทาเย็น ๆ ด้านหลัง จุดนี้มีบันไดไม้สีอ่อน ๆ เป็นตัวเบรคความดิบและเข้มให้ดู soft ลง

บันไดขึ้นชั้นลอย

ห้องนอนชวนพักผ่อนด้วยโทนสีเทาดำที่แสดงออกถึงความสงบนิ่ง พื้นที่ปูด้วยไม้ให้ความอบอุ่น ช่องแสงขนาดใหญ่เติมความโปร่งสว่างภายใน ใส่ผ้าม่านบางพริ้วสีขาว ให้ความโปร่งอีกทั้งความนุ่มนวลของผ้ายังช่วยเพิ่มความโรแมนติกให้กับห้องอีกด้วย

ห้องเด็ก

ห้องเด็กสดใส โปร่งสว่างด้วย skylight

ห้องนอนเด็กสดใสด้วยการใส่สีสด ๆ เข้าไปท่ามกลางสีพื้นสีขาว พื้นห้องปูด้วยไม้สีอ่อนเหมือนจุดอื่น ๆ ในบ้าน เพื่อให้สัมผัสที่นุ่มนวลและใกล้ชิดธรรมชาติ เนื่องจากเป็นส่วนที่อยู่ใต้หลังคาจึงมีช่องทางรับแสงไม่มาก นักออกแบบจึงใส่ช่องเปิดรับแสงเข้ามาจาก skylight ด้านบน

ห้องน้ำโมเดิร์นสีขาว

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งคอนโด


โพสต์ล่าสุด