เมนู

Eco Houses บ้านน็อคดาวน์ ผนังกันร้อน 3 ชั้น เลือกฟังก์ชันได

Eco-Houses

แคมป์ปิ้งไปกับ “บ้านน็อคดาวน์ Eco Houses”

เมื่อเอ่ยถึงบ้านน็อคดาวน์หรือบ้านสำเร็จรูป หลายคนอาจคิดและกังวลไปว่า เป็นบ้านที่มีพื้นที่จำกัดตายตัว ไม่สามารถเลือกฟังก์ชันใด ๆ ได้ คำถามที่ค้างคาใจจะหมดไป หากผู้อ่านได้เข้าไปสัมผัสกับตัวอย่างบ้านจริง อย่างที่บ้านไอเดียได้ไปเยี่ยมชมมาในงานสถาปนิก’65 เมื่อไม่กี่วันก่อน โดยปีนี้ทาง Eco Houses นำบ้านน็อคดาวน์มาโชว์ 5 หลัง จัดแสดงในตรีมแคมป์ปิ้งเพื่อตอบรับเทรนด์พักผ่อนแบบธรรมชาติ หากใครพลาดชมงานก็ไม่ต้องกังวลไปครับ บ้านไอเดียรีวิวรายละเอียดมาให้ครบทั้ง 5 หลัง

Eco Houses คือ แบรนด์ของบ้านสำเร็จรูปหรือบ้านน็อคดาวน์ ที่ออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการของทุกกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มเจ้าของบ้าน กลุ่มเจ้าของรีสอร์ทและกลุ่มนักธุรกิจ เพราะเป็นบ้านที่มีความยืดหยุ่น สามารถประยุกต์ปรับเปลี่ยนได้ไม่ยาก ทั้งยังมีดีไซน์ที่ทันสมัยและสอดรับกับสภาพอากาศร้อนอย่างเมืองไทย ด้วยการเสริมวัสดุที่ช่วยกันร้อน ลดอุณหภูมิให้กับบ้านอีกด้วย

สถานที่ : งานสถาปนิก’65 อิมแพค เมืองทองธานี
ข้อมูลเพิ่มเติม : Eco House
ภาพ | รีวิว : บ้านไอเดีย

เรื่องความแข็งแรงของบ้าน Eco Houses นั้น วางใจได้ครับว่าอยู่นานเป็น 10 ปีแน่นอน ด้วยโครงสร้างหลักเป็นเหล็กกัลวาไนซ์ ความหนา 2.5 มิลลิเมตร ทนทานต่อการกัดกร่อนอย่างน้อย ๆ 50 ปี โดยทาง Eco Houses รับประกันโครงสร้างถึง 5 ปี รับประกันการรั่วซึม 1 ปี และไม่เพียงแค่ความแข็งแรงของบ้านเท่านั้น ยังใส่ใจถึงการอยู่อาศัยที่สบาย ด้วยการเพิ่มวัสดุกันร้อน เพิ่มความเย็นแบบคูณสาม ทำให้อยู่ได้จริง รองรับทั้งการต่อเติม ขยับขยายบ้าน หรือจะประยุกต์เป็นออฟฟิศ สตูดิโอ คาเฟ่ รวมถึงรีสอร์ทที่พัก ที่สร้างความประทับใจให้แก่นักเดินทางได้อย่างแน่นอน

อยู่สบาย ด้วยวัสดุกันร้อน

การลดความร้อนเข้าสู่ภายในบ้าน เริ่มตั้งแต่หลังคาบ้าน มุงด้วยวัสดุเมทัลชีทเคลือบสี ใต้หลังคาทำการบุฉนวนไฟเบอร์ใยแก้ว เพื่อชะลอการนำความร้อนลงสู่พื้นที่ใต้ฝ้าเพดาน มีการออกแบบให้มีช่องลมเข้า ช่องลมออกที่เหมาะสมไว้ตามจุดต่าง ๆ ทำให้เกิดการหมุนเวียนอากาศอยู่เสมอ โดยประตู หน้าต่างกระจกทุกบานใช้กระจกเขียวตัดแสงได้ ความหนา 6 มิลลิเมตร มีประสิทธิภาพในการช่วยสะท้อนความร้อนที่มากระทบกระจกได้สูงสุดถึง 50% และมีซีลยางตามขอบ ป้องกันการรั่วซึมเมื่อฝนตกได้ 100%

ภาพแสดงเลเยอร์ผนัง ทุกหลังได้แบบนี้เลยครับ

ส่วนสำคัญในการช่วยลดอุณภูมิภายในบ้าน คือ ผนังอลูมิเนียมที่มีฉนวน 3 ชั้นด้วยกัน ชั้นนอกสุดเป็นแผ่นอลูมิเนียมพิมพ์ลายพร้อมฉนวนกันร้อนชนิด PU Foam ไม่เป็นสนิม ไม่ลามไฟ ชั้นกลางเป็นแผ่นเมทัลชีทพร้อมฉนวน EPS หนา 2 นิ้ว ที่ไม่เพียงแค่ช่วยกันร้อน ยังมีคุณสมบัติช่วยกันเสียงได้ดีอีกด้วย และชั้นสุดท้ายเป็นผนังไม้สังเคราะห์ปิดผิว PVC ฟิลม์ที่มีคุณสมบัติทนร้อน ทนน้ำ ทนชื้น เหมาะกับภายในบ้าน นอกจากจะช่วยเรื่องกันร้อน กันเสียงได้แล้ว ผนังทั้งภายในและภายนอกบ้าน ยังมีลวดลายหลายแบบ เจ้าของบ้านสามารถเลือกได้ตามใจชอบ เพื่อให้สอดรับกับสไตล์ของบ้านที่คิดไว้

เลือกบ้านได้หลายไซส์ ตามงบประมาณ

บ้านสำเร็จรูป Eco Houses มีให้เลือกตั้งแต่ไซส์ S หลังคาแบน , M หลังคาเฉียง และ L หลังคาจั่ว โดยมีขนาดเริ่มต้นอยู่ที่ 18 ตารางเมตร ประกอบเป็นบ้านชั้นเดียวหรือสองชั้นได้ตามต้องการ ค่อนข้างมีความยืดหยุ่นและความเป็นอิสระในเรื่องพื้นที่ บ้านตัวอย่างที่นำมาใช้ชม ชั้นล่างเป็นบ้านไซส์ S ส่วนชั้นบนเป็นบ้านไซส์ M และอีกหนึ่งหลังใกล้ ๆ กันเป็นไซส์ L ที่มีความกว้างมากสุด

บ้านไซส์ S หลังคาแบน 3x6x2.8 เมตร ราคา 274,000 บาท

ขอพาชมจากชั้นล่างกันก่อน ชานระเบียงปูด้วยพื้นไม้เทียม สีน้ำตาลตัดกับสีดำ ให้ความโมเดิร์นผสมกับความเป็นธรรมชาติ วางอ่างอาบน้ำขาสิงห์ไว้ด้านหน้า เป็นการตกแต่งที่หลาย ๆ รีสอร์ทนิยมกันในปัจจุบัน ขณะที่นอนแช่น้ำสามารถมองชมวิวได้อย่างสบายตา

พื้นที่ดังกล่าวการใช้งานจริง อาจปรับเปลี่ยนจากอ่างอาบน้ำ เป็นโต๊ะทานอาหาร ไว้สำหรับบาร์บีคิวปิ้งย่างก็ได้เช่นกันครับ

พื้นไม้เทียม ไม่ต้องกังวลเรื่องฝนสาด รองรับทุกสภาพอากาศ

พื้นที่ภายในขนาด 18 ตารางเมตร นำเตียงคิงส์ไซส์มาวางไว้ด้านใน อารมณ์เสมือนห้องสตูดิโอเล็ก ๆ ที่มีห้องน้ำในตัว หน้าต่างกระจกบานกว้าง ช่วยขยายพื้นที่ทางสายตาและช่วยดึงบรรยากาศภายนอกให้เป็นส่วนหนึ่งเดียวกันกับพื้นที่ภายใน ภาพตัวอย่างนี้ถ่ายในงานจัดแสดงสินค้า แต่บ้านจริงลองจินตนาการดูว่า หากนำไปวางไว้ในไร่สวนธรรมชาติ มุมมองกระจกเห็นพื้นที่สีเขียวจะฟินขนาดไหน

พื้นบ้านเป็นซีเมนต์บอร์ดหนา 18 – 20 มม. ปูทับด้วย SPC Laminate ลายไม้ ไม่เพียงแค่มีผิวสัมผัสเหมือนไม้จริงเท่านั้น ยังมีคุณสมบัติกันน้ำ กันบวม กันชื้นและปลวกอีกด้วย

ห้องน้ำแม้จะมีพื้นจำกัด แต่ยังใส่ใจในเรื่องการดูแลทำความสะอาด ด้วยการแบ่งโซนเปียก โซนแห้งไว้อย่างชัดเจน  กระจกเงา ชุดเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้า ชั้นวางของพร้อมราวแขวน ฉากกั้นอาบน้ำ ฝักบัว  โถสุขภัณฑ์ เครื่องทำน้ำอุ่น ได้ไปพร้อมกับตัวบ้าน

บ้านไซส์ M หลังคาเฉียง  3.2x6x3.4 เมตร ราคา 286,000 บาท

บันไดเหล็กวน พาเชื่อมโยงมาสู่บนชั้นสอง ซึ่งเป็นบ้านไซส์ M หลังคาเฉียง พื้นที่ใช้สอยภายมีขนาดกว้างกว่าไซส์ S เล็กน้อย ประมาณ 19.2 ตารางเมตร ตกแต่งเป็นห้องนอนเน้นสีสันโทนสว่าง เพื่อช่วยเพิ่มความสบายตา ฝ้าเพดานกรุเรียบเป็น WPC สีขาว ยิ่งทำให้ภายในห้องดูโปร่งโล่ง

ผนังหัวเตียงลายไม้ เสริมความผ่อนคลายให้ช่วงเวลาของการพักผ่อน ตกแต่งง่าย ๆ ด้วยเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว เหล็กสีดำ เสริมความเท่ให้ดูไม่จืดชืดจำเจ หากซื้อบ้านหลังนี้จะได้เตียงนอน (ไม่รวมฟูกนอน) โต๊ะข้างเตียง ชั้นวางของ ติดแอร์เพิ่มสักตัวก็เข้าอยู่ได้สบายเลยครับ

ประตูห้องน้ำเลือกใช้แบรนด์ Eco-door สวยงามได้มาตรฐาน ผลิตจาก uPVC มีคุณสมบัติกันน้ำ กันชื้น กันปลวก กันแมลงได้ 100%

สังเกตได้ว่าสวิตช์ ปลั๊กไฟ ใช้ขนาด 3×3 ทรงสี่เหลี่ยมจตุรัส รายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ นี้ ทำให้บ้านมีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น

ระบบไฟใช้เป็น LED ทั้งหลัง ช่วยประหยัดค่าไฟฟ้าได้มากกว่า 30%

บ้านไซส์ L หลังคาจั่ว  3.4x6x3.4 เมตร ราคา 246,000 บาท

ตัวอย่างบ้านไซส์ใหญ่สุดที่นำมาให้ชม เป็นบ้านที่ไม่มีห้องน้ำในตัว ราคาจึงถูกกว่าบ้านไซส์อื่นก่อนหน้านี้ ซึ่งหากสนใจเพิ่มห้องน้ำก็สามารถแจ้งกับทางแบรนด์ได้เลยครับ ราคาก็จะขยับขึ้นมาประมาณ 50,000 บาท

ภายในตกแต่งเป็นห้องโปร่ง ๆ กรุฝ้าแนวจั่วตามแนวของหลังคา จัดวางชุดรับแขกขนาดกะทัดรัด และยังพอมีพื้นที่ว่างสามารถทำบิลท์อินครัวเบาพร้อมกับวางโต๊ะทานอาหารได้อีกด้วย หรือหากจะนำไปตกแต่งเป็นออฟฟิศ สำนักงานก็เหมาะเช่นกันครับ

ผนังด้านบนเป็นลายลอนสีขาว ส่วนด้านล่างเลือกเป็นลายไม้ เจ้าของบ้านสามารถเลือกได้ว่าจะใช้ลายไหน สีใด จะสีเดียวหรือสองสี โดยผนังภายในสามารถใช้ได้ทั้งวัสดุอลูมิเนียมหรือผนังไม้สังเคราะห์ปิดผิว PVC

รถบ้าน Eco Houses

เปิดตัวที่งานสถาปนิกเป็นที่แรกเลยครับ สำหรับบ้านซีรีย์ใหม่ล่าสุดจาก Eco Houses หลายคนอาจสงสัยว่าเคลื่อนย้ายได้จริงมั้ย ทางแบรนด์แจ้งว่า การนำรถบ้านเข้ามาแสดงภายในงานก็ใช้วิธีลากพ่วงมาจากบริษัทเลยครับ โดยนำวางบนฐานพ่วงลากแล้วต่อท้ายกับรถกระบะ แต่วัตถุประสงค์ในการออกแบบครั้งนี้ อาจไม่ได้เน้นกลุ่มลูกค้าที่ต้องการลากพ่วงไปมา เน้นกลุ่มรีสอร์ท คาเฟ่ ที่ต้องการสร้างบรรยากาศให้ผู้พักผ่อนได้นำรถบ้านไปใช้เป็นห้องพัก ซึ่งจะตอบโจทย์เทรนด์แคมป์ปิ้งที่กำลังเป็นกระแสนิยมของโลก

รถบ้านมีด้วยกัน 2 รุ่นครับ รุ่นแรก C4 ขนาด 2.24 x 4.5×2.5  เมตร พื้นที่ใช้สอย 9.3 ตารางเมตร ทำการตกแต่งด้วยสีเขียวทหาร เข้ากับการอยู่ในป่าในเขา เอาใจสายแคมป์ปิ้ง ราคา 209,000 บาท

แม้ภายในจะมีขนาดเล็ก แต่สามารถแก้โจทย์ให้รองรับการพักผ่อนได้ ด้วยการใช้เตียงนอนสองชั้น เป็นการใช้พื้นที่แนวตั้งทดแทนพื้นที่แนวนอน วัสดุแต่งผนัง แต่งพื้น ใช้วัสดุเดียวกับแบบบ้านไซส์อื่น ๆ เลยครับ

อีกรุ่นคือ C5 มีขนาดใหญ่ขึ้น 2.24x5x2.5 เมตร พื้นที่ใช้สอย 11.2 ตารางเมตร ราคา 216,000 บาท ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวเช่นกัน เพื่อความยืดหยุ่นในการปรับเปลี่ยนหรือเคลื่อนย้าย

ด้วยขนาดที่เล็ก จึงจำเป็นต้องมีช่องหน้าต่างที่เปิดปิดรับลมได้ บางบานเป็นบานกระทุ้ง ช่องเล็ก ๆ ได้ทั้งลม ได้ทั้งความปลอดภัย กรอบหน้าต่างสีดำตัดกับผนังสีขาวอย่างลงตัว

ราคาของทั้งสองรุ่นเฉพาะตัวบ้านนะครับ ไม่รวมฐานพ่วงลาก ใครจะซื้อแค่บ้านก็ได้หรือหากอยากได้ล้อไว้เคลื่อนย้าย จ่ายเพิ่มอีก 75,000 บาท ช่วงไหนอยากลากไปวางไว้ในสวนก็สะดวกหรือจะจอดไว้ข้างบ้านก็ได้ฟิลเท่ ๆ ไปอีกแบบ

แต่ข้อจำกัดของรถบ้านก็ยังมีอยู่ครับ ในเรื่องของห้องน้ำ จะไม่มีถังบำบัด ถังเก็บของเสียเอาไว้ให้ จึงเหมาะกับเป็นบ้านที่ตกแต่งแบบไม่มีห้องน้ำมากกว่า และด้วยน้ำหนักของบ้านที่ค่อนข้างเยอะ การลากพ่วงไปกับรถก็อาจมีความฟืดอยู่บ้าง หากขับบนถนนเรียบ สามารถพ่วงลากไปได้สบายครับ แต่หากเป็นเส้นทางที่มีความคดโค้ง ลาดชัน ต้องอาศัยความระมัดระวังและความชำนาญในการขับพอสมควรครับ

งานสถาปนิก’65 กำลังจะหมดในวันอาทิตย์ที่ 1 พฤษภาคมนี้ หากผู้อ่านสนใจเข้าชมบ้านน็อคดาวน์ Eco Houses สามารถเข้าไปเยี่ยมชมได้ที่โชว์รูม ตามพิกัดนี้ได้เลยครับ  https://g.page/eco-houses-bangkok?share  เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 9.00 – 18.00 น. ลองเข้าไปสัมผัสกับบ้านจริง จะได้คำตอบที่ไขข้อสงสัยว่า สรุปแล้วบ้านสำเร็จรูป อยู่ได้จริงมั้ย


รายละเอียดเพิ่มเติม

เว็บไซต์ : Eco-houses  | แฟนเพจ : Eco-Houses  | โทร : 061 773 0888 , 061 773 1888

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด