เมนู

สร้างบ้านระบบปิด ปลอดฝุ่น ลดเสียงรบกวน SCG HEIM

SCG HEIM บ้านระบบปิด

บ้านเอสซีจี ไฮม์ ปลอดฝุ่น หยุดทุกปัญหาบ้าน

“บอกตัวเองว่าเสียดายที่เราสร้างบ้านช้าไป” ความในใจของคุณไพโรจน์ เมฆธน ผู้บริหารห้างหุ้นส่วนจำกัด ศรีธนะ เล่าถึงประสบการณ์ที่รู้สึกว่าน่าจะได้ทำความรู้จักและตัดสินใจสร้างบ้าน SCG HEIM ให้เร็วกว่านี้ตั้งแต่ที่คุณแม่ยังอยู่ จะได้ใช้ชีวิตอยู่ในบ้านคุณภาพดีแบบนี้ด้วยกัน ซึ่งน้อยครั้งที่จะได้ยินเสียงบอกเล่าจากเจ้าของบ้านในลักษณะนี้ ส่วนใหญ่มักเสียดายเวลาที่เสียไปกับการปวดหัวเรื่องผู้รับเหมาและช่างที่ทำงานไม่ได้มาตรฐานมากกว่า เนื้อหานี้ ขอบอกเล่าความประทับใจในการการสร้างบ้านจากผู้อยู่อาศัยจริง เพื่อยืนยันว่าบ้าน SCG HEIM เป็นบ้านคุณภาพดีที่เจ้าของบ้านอยากบอกต่อครับ

สนับสนุนโดย : SCG HEIM

เหตุผลในการสร้างบ้านใหม่

“บ้านหลังนี้เป็นหลังแรกที่สร้างเอง เหตุผลแรกที่สร้างบ้านเป็นเพราะครอบครัวเริ่มขยาย อย่างที่สองคือเราอยากมีพื้นที่ส่วนตัวที่ปลอดฝุ่น เนื่องจากบ้านเดิมอยู่ใกล้ข้าง ๆ โรงสีข้าวทำให้มีฝุ่นค่อนข้างเยอะ เลยศึกษาดูแบบบ้านของเอสซีจี ก็สนใจเกี่ยวกับระบบป้องกันฝุ่น” คุณไพโรจน์ตั้งต้นเล่า โดยมีคุณกุลลยา เมฆธน ภรรยากล่าวเสริมว่า “เพื่อนแนะนำมาว่ามีบ้านระบบปิด เค้าเป็นคนพาไปดูตัวอย่างที่ CDC เลยค่ะ พอเข้าไปในพื้นที่ก็รู้สึกประทับใจตรงที่กลิ่นสะอาดมาก” เมื่อไปพิสูจน์จากบ้านจริงจึงทำให้การตัดสินใจลงทุนกับบ้าน SCG HEIM ได้ง่ายขึ้น

SCG HEIM

ออกแบบสนุก ฟังก์ชันตรงโจทย์

ใครที่เคยสร้างบ้านจะทราบดีว่ามีปัญหาเข้ามาตลอด เริ่มตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบบ้านไปจนถึงขั้นตอนการก่อสร้าง จากที่คิดว่าต้องการสร้างบ้านที่เป็นพื้นที่ที่มีแต่ความสุข อยากอยู่อย่างสบายใจ ก็เริ่มมีความเครียดแฝงเข้ามาจนหลายคนท้อใจ แต่กับบ้านเอสซีจี ไฮม์ หมดปัญหาที่กล่าวมา เพราะมีการพูดคุยอย่างเข้าใจในทุกกระบวนการ ทำให้การสร้างบ้านมีทั้งสุขและความสนุก “พูดถึงเรื่องฟังก์ชันกับการออกแบบ ผมว่าเป็นอะไรที่สนุกมากตอนที่เริ่มต้น ก็คุยกันหลายรอบมาก รอบแรกรอบสองเรายังไม่ค่อยเข้าใจ ก็ปรับแบบจนเรามีความรู้สึกว่าวิธีการที่เค้านำเสนอ ได้ความรู้และสนุกมาก ชอบใจครับ”

สำหรับฟังก์ชันที่ออกแบบคุณไพโรจน์ยืนยันว่า “ฟังก์ชันต่าง ๆ ค่อนข้างตรงกับการใช้ชีวิต โจทย์ที่เราต้องการคือ อยากให้บ้านหลังนี้เหมือนเป็นศูนย์รวม เวลาพี่น้องกลับมาก็จะอยู่รวมกัน จึงต้องการแยกโซนใครโซนมัน ซึ่งสถาปนิกก็ทำให้ได้ดีมาก เริ่มต้นจากการออกแบบโครงสร้าง layout และมีการปรับลุคบ้านดูให้สวยงามยิ่งขึ้น ใส่ใจในทุกรายละเอียด”

ไม่ใช่เฉพาะฟังก์ชันสำหรับใช้ชีวิตสบาย ๆ ในวันนี้เท่านั้น ทั้งคู่ยังแพลนไว้ว่าจะอยู่ที่นี่ถึงตอนแก่ชรา ผู้ออกแบบจึงออกแบบฟังก์ชันเผื่อเอาไว้ในอนาคต เช่น ทางลาดสำหรับรถเข็นทบริเวณทางเข้าบ้าน “ห้องชั้นล่างเป็นแบบ Elder Care เผื่อสูงอายุขึ้นตอนเดินจะได้ไม่สะดุด” คุณกุลลยาอธิบายด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม

บ้าน SCG-HEIM

นอกจากนี้ทั้งคู่ยังพอใจกับการออกแบบพื้นที่รองรับการออกกำลังกาย  จึงมียิมส่วนตัวและสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ขนานไปกับตัวบ้าน สามารถมองเห็นได้จากห้องครัวและพื้นที่ใช้ชีวิตอื่น ๆ จากพื้นที่ส่วนกลางมีประตูบานเลื่อนเปิดต่อเนื่องออกไปสู่เฉลียง ซึ่งเป็นมุมโปรดที่ชวนให้ออกมานั่งเล่นดื่มกาแฟช่วงเช้า ส่วนสเปซในบ้านที่ค่อนข้างกว้างและเชื่อมต่อภายในภายนอกได้ดี สามารถรองรับแขกได้มากถึง 30 คน เหมาะกับการสังสรรค์ทุกเทศกาล ตรงใจตรงโจทย์ที่เจ้าของบ้านต้องการครบทุกข้อ

แก้ปัญหาฝุ่น แก้ปัญหาเสียง

ฝุ่นกับโรงสีเป็นสิ่งที่มาคู่กันแยกกันไม่ขาด สิ่งนี้เป็นอุปสรรคหลักในการอยู่อาศัย ความประทับใจที่สุดหลังจากเข้าอยู่ คุณไพโรจน์และภรรยายกให้การแก้ปัญหาเรื่องเสียงและฝุ่น ที่มีผลดีต่ออาการภูมิแพ้ด้วย คุณไพโรจน์เล่าด้วยน้ำเสียงมีชีวิตชีวาว่า

ชัดเจนมากเลยครับเรื่องฝุ่นกับเสียง สองอย่าง คอมเฟิร์มเลยว่าผ่าน ตอนอยู่บ้านเก่าอยู่ใกล้ที่ทำงานเป็นโรงสีจะมีปัญหาเรื่องเสียงเครื่องจักรและฝุ่นมันจะทำให้รู้สึกว่า เอ๊ะ! วันนี้เรายังทำงานอยู่เหรอ แต่เมื่อย้ายมาอยู่บ้านใหม่เสียงเครื่องจักรก็ไม่ได้ยิน ฝุ่นก็ไม่มี ตอนเลิกงานแล้วก็เหมือนได้ชัตดาวน์จริง ๆ ได้พักผ่อน เพราะบ้านกับที่ทำงานแยกโซนกันอย่างชัดเจน ผมเองเป็นภูมิแพ้ด้วย พอย้ายมาเนี่ยรู้สึกดีขึ้นเยอะเลยตอบโจทย์เลย เสียงรถบนถนนแทบไม่ได้ยินเลย สงบมาก”

SCG-HEIM

แก้ฝุ่นด้วย Air Factory

บ้าน SCG HEIM เป็นบ้านระบบปิดที่มี Air factory เป็นตัวช่วยในการกระตุ้นระบบหมุนเวียนอากาศ ทำงานโดยการดึงอากาศจากภายนอกเข้าสู่เครื่องกรองอากาศที่ติดตั้งไส้กรองภายในไว้ถึง 3 ชั้น จึงสามารถกรองฝุ่นขนาดเล็กสุดได้ถึง 0.3 ไมครอน ซึ่งเล็กกว่าฝุ่น PM 2.5 นอกจากนี้ยังสามารถกรองละอองเกสร สารก่อภูมิแพ้และกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ได้อีกด้วย ทั้งยังช่วยรักษาระดับอุณหภูมิภายในบ้านให้คงที่ประมาณ 25-29 องศา ทำให้เกิดคุณภาพอากาศที่ดี รู้สึกสบายตลอดทุกช่วงเวลาการพักผ่อน แม้จะไม่ได้เปิดหน้าต่างก็ตาม

ห้องนอน SCG HEIM

เพิ่มความมั่นใจคลายกังวลเรื่องสุขภาพและเชื้อไวรัส COVID-19 ด้วยระบบไอออนไนเซอร์ (Ionizer System) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีช่วยทำให้อากาศสะอาดด้วยการปล่อยไอออน (ion) หรืออนุภาคไฟฟ้าประจุลบและบวกในอากาศ ทำหน้าที่ลดปริมาณเชื้อรา เชื้อไวรัส สารฟอร์มาลดีไฮด์ และสารก่อภูมิแพ้ที่เกิดจากไรฝุ่นในอากาศ ทำให้อากาศภายในบ้านสะอาดยิ่งขึ้น

wall-structure-SCG-HEIM

แก้เสียงรบกวนด้วยผนัง 2 ชั้น

เสียงรบกวนรอบบ้านที่ลดลงอย่างเห็นได้ชัด เป็นเพราะบ้าน SCG HEIM ใช้เทคโนโลยีการก่อสร้างผนัง 2 ชั้น (Double wall) พร้อมใส่ฉนวนใยแก้วกันความร้อนคุณภาพสูงหนา 10 เซนติเมตรระหว่างผนัง ผนังที่มีความหนากว่าปกติจึงป้องกันเสียงรบกวนภายนอกได้ดี ประกอบกับการติดตั้งกระจกหน้าต่าง 3 ชั้น ที่มีความหนาถึง 17.76 มิลลิเมตร เป็นเสมือนปราการกั้นเสียงและลดทอนความร้อนไปพร้อม ๆ กัน

บ้าน SCG-HEIM

เสร็จตามกำหนด งบไม่บาน ช่างไม่หนี 

“ผมไม่เคยสร้างบ้านแต่มีปรับปรุงโรงงาน ซึ่งปัญหาที่เจอประจำเลยก็คือปัญหากับช่าง แล้วงบเนี่ยจะบาน บานตลอด แต่พอมาสร้างที่นี่มันจะยากตอนแรก แต่งบคือจบไม่มีบาน และที่ชอบส่วนตัวคือ ระบบการทำงานสำเร็จรูปมาจากโรงงาน เพราะว่าเคยทำโรงสีแล้วเวลาก่อสร้างรู้ว่าน่าปวดหัว ถ้ามีโรงงานที่ทำเสร็จแล้วมาประกอบติดตั้งได้เลยเนี่ย ต้องการมาก” คำยืนยันว่าบ้าน SCG HEIM ควบคุมระยะเวลาและควบคุมงบประมาณได้

บ้าน SCG HEIM เป็นบ้านโครงสร้างเหล็กระบบ Modular ผลิตด้วยเทคโนโลยีมาตรฐานประเทศญี่ปุ่นที่ทันสมัยและมั่นใจได้ในคุณภาพ ชิ้นส่วนของบ้านกว่า 80% ไม่ว่าจะเป็น พื้น ผนังภายในและภายนอก สร้างเสร็จเรียบร้อยมาจากโรงงาน  มีระบบตรวจสอบเพื่อความแม่นยำในระดับมิลลิเมตรก่อนนำมาประกอบที่หน้างาน จึงร่นระยะเวลาการก่อสร้างได้มากกว่าการก่ออิฐฉาบในบ้านทั่วไป หน้างานสะอาด หมดปัญหาเรื่องการส่งมอบงานไม่ตรงเวลา

ดูแลเหมือนครอบครัว รู้ใจเหมือนเป็นเจ้าของ

“After sales service ของ HEIM เหมือนเค้ารู้ทุกอย่างในบ้านเราค่ะ” คุณกุลลยากล่าวพร้อมรอยยิ้มเล็กๆ สำหรับบ้านหลังอื่น หากเสร็จงานก็จบกัน นอกจากบางโครงการที่ระบุว่ามีประกันหลังสร้างเสร็จเป็นระยะเวลากี่ปี แต่บ้านเอสซีจี ไฮม์ มีบริการหลังการขายที่เจ้าของบ้านสามารถติดต่อแจ้งปัญหาที่พบในบ้านได้ตลอด ทำให้อุ่นใจเหมือนได้เพื่อนบ้านที่อยู่ข้าง ๆ กัน  ซึ่งคุณไพโรจน์ก็ให้ความเห็นนี้ตรงกันว่า “เรื่องการบริการหลังการขายผมค่อนข้างประทับใจ เพราะว่าพอเราบอกว่าอะไร ตรงไหน เป็นอย่างไรเนี่ย ทีมงานสามารถแก้ไขได้ตรงจุดเลย ไม่ใช่เฉพาะโครงสร้าง แม้แต่เฟอร์นิเจอร์ที่ทำออกมา ประตูบานเลื่อนแก้ไขได้หมดครับ”

SCG HEIM

คุณไพโรจน์และคุณกุลลยา เมฆธน เจ้าของบ้าน

ความประทับใจที่อยากบอกต่อ

“เซลล์ประสานงานดูแลดีมาก ทีมงานออกแบบ ทีมงานผู้ดูแลที่มาดูแล consult ทุกคนเป็นมืออาชีพมาก” คุณกุลลยา บอกเล่าสิ่งที่ชื่นชอบที่สุด ส่วนคุณไพโรจน์ ชอบใจเรื่องระบบการก่อสร้าง ระบบความปลอดภัย เรื่องแสงสว่าง “อีกอันที่ประทับใจเลยคือ Q.C. เพราะ Q.C. ที่นี่ดีมาก คือตอนมาตรวจรับบ้านเนี่ยกระจกมีรอยนิดหนึ่ง เราอยู่เรายังไม่เห็นเลย เขาบอกไม่ได้ เขาให้เปลี่ยนทั้งบาน บางทีเราดูไม่เห็น แต่ถ้าทีมงานมาตรวจเช็คให้เราก็สบายใจได้เลย” คุณไพโรจน์กล่าวทิ้งท้ายและบอกต่อสำหรับคนที่สนใจว่า “ต้องฝากบอกสำหรับคนที่อยากทำว่าแนะนำไปดูบ้านตัวอย่าง ให้มาเห็นของจริงจะตอบโจทย์ชัดมาก”


สำหรับผู้อ่านท่านใดที่สนใจนวัตกรรมบ้านที่คิดค้นมาเพื่อสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีในทุกพื้นที่ที่อยู่อาศัย สามารถเข้าชมบ้านตัวอย่าง SCG HEIM ได้ทั้งสาขา Crystal Design Center (เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา) และ The Circle ราชพฤกษ์ หรือชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

เว็บไซต์ : www.scgheim.com | ฟนเพจSCG HEIM Official | SCG contact center : 0-2102-2800

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด