เมนู

ตกแต่งบ้าน 60 ตร.ม. ใส่ฟังก์ชั่นเท่ ๆ ในพื้นที่จำกัด

ไอเดียตกแต่งบ้าน

ตกแต่งบ้านให้สวยเท่เหมือนอยู่คอนโด

หลาย ๆ คนคิดว่าการมีบ้านใหญ่นั้นดีกว่ามีบ้านเล็ก ๆ แน่นอนว่าในแง่ของพื้นที่นั้น บ้านหลังใหญ่ย่อมได้เปรียบเพราะพื้นที่ใช้งานต้องมากกว่าเป็นธรรมดา แต่การมีบ้านเล็ก ๆ ก็ไม่ได้หมายความว่าจะอยู่แบบสบาย ๆ ไม่ได้ ถ้าเรามีการจัดการกับสเปซในบ้านเป็นอย่างดี เน้นความโปร่งสบายแบบไม่ต้องมีผนังทึบกวนใจ ใส่เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นแต่เลือกที่เก่ ๆ และโดดเด่น เผลอ ๆ ยังจัดตกแต่งบ้านได้ง่ายกว่าและออกมาดูดีด้วย เหมือนอพาร์ทเมนท์หรือคอนโดที่ง่ายในจัดวางสเปซใช้งานแต่ละส่วนและคุมธีมในภาพรวมได้ดีกว่า บ้านชั้นเดียวหลังนี้ในประเทศไต้หวันนี้ก็เช่นเดียวกัน สวยเท่ได้แม้จะถูกจำกัดด้วยขนาดบ้าน แต่ไม่จำกัดอิสระในการใช้งาน

ออกแบบck-design
เรียบเรียงบ้านไอเดีย

แต่งบ้านให้เหมือนคอนโด

บ้าน 60 ตร.ม จัดแบบ open space ให้พื้นที่จำกัดใช้งานได้อย่างอิสระ

โปรเจ็คตกแต่งภายในหลังนี้ เป็นบ้านเก่าที่ได้รับการปรับปรุงใหม่โดยสตูดิโอ C & K ที่มีชื่อเสียงในด้านสถาปัตยกรรมและการออกแบบภายในของไต้หวัน ตัวบ้านตั้งอยู่บนเนินเขาและล้อมรอบไปด้วยภูมิทัศน์เขียวขจีที่แสนสดชื่น สถาปนิกจึงต้องการดึงธรรมชาติเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของบ้าน และใช้ประโยชน์จากต้นไม้ด้วยการใส่ช่องแสงและช่องเปิดกว้าง ๆ เพื่อให้แสงสว่างกระจายเข้าสู่ตัวบ้านได้ดี อากาศหมุนเวียนภายในไหลลื่น ลดการพึ่งพาเครื่องปรับอากาศและโคมไฟ ช่วยประหยัดพลังงานและปกป้องสิ่งแวดล้อม การตกแต่งเน้นโทนสีธรรมชาติของลายไม้ แทรกด้วยสีเขียวและลายอิฐเพิ่มความรู้สึกต่อเนื่องกับธรรมชาติภายนอก

จัดบ้านให้มีสไตล์

ผนังข้างเตียงในห้องนอน และตู้เก็บของยาวชิดผนังใช้วัสดุไม้สีอ่อน ๆ โทนเดียวกันให้ความรู้สึกอบอุ่นที่เชื่อมต่อกันทั้งผืน ผนังบ้านไม้นั้นซ่อนฟังก์ชั่นตู้ชั้นจัดเก็บของเอาไว้ตลอดแนว ห้องนั่งเล่นกว้างขวางและห้องรับประทานอาหารแสนโรแมนติก ตกแต่งด้วยหน้าต่างบานใหญ่ซึ่งทำให้ทุกคนสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ได้ทุกที่ภายในบ้าน

แต่งบ้านชั้นเดียวให้เก๋และอบอุ่น

พื้นที่ภายในอาคารมีประมาณ 60 ตารางเมตร ขนาดพอๆ กับอพาร์ทเมนท์หรือคอนโด ซึ่งไม่ได้กว้างมากนักออกแบบจึงต้องรื้อโครงสร้างเก่าภายในออกทั้งหมด ให้กลับคืนสู่โครงร่างพื้นฐานเป็นห้องเดียวโล่ง ๆ การเปิดสเปซทั้งหมดให้ต่อเชื่อมกันแบบไร้ผนังจะลดความเป็นส่วนตัวลง ซึ่งเจ้าของบ้านไม่มีปัญหา เพราะต้องการเพิ่มความยืดหยุ่นในการใช้งานโดยไม่ต้องมีอุปสรรค พื้นที่โล่งโปร่งแบบนี้ทำให้ง่ายต่อจัดเรียงการทำงานในแต่ละโซนของบ้าน อย่างเช่น ครัว ห้องนั่งเล่น ห้องนอน และห้องน้ำ

แต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น

ผนังอิฐโชวแนว งานไม้ คอนกรีต เติมความเท่แกมอบอุ่น

มุมนั่งเล่นที่วางโซฟาุผ้าตัวนุ่มสีดำสนิท วางหันหลังติดกับส่วนครัวซึ่งไม่ต้องปิดผนังทึบแยกออกไปต่างหากเหมือนบ้านยุคเก่า แต่ใช้แพนทรีเตรียมอาหารวางชิดติดกัน โดยติดกระจกเป็นตัวกั้นกันเปื้อน ทำให้ทั้งสองพื้นที่แยกออกจากกันอย่างเป็นสัดส่วน แต่ยังมีความต่อเชื่อมทั้งในแง่ของพื้นที่และมุมมองทางสายตา โทนสีในบ้านคุมให้อยู่ในธีมสีเทา เทาเข้ม ลายไม้สีอ่อนและสีเข้ม อย่างบริเวณผนังมุมดูทีวี ผนังทางเข้าห้องน้ำ ที่ตกแต่งด้วยอิฐโชว์แนวสีเทาเติมความคมชัดของวัสดุโดยใช้ยาแนวสีขาว

ท็อปโต๊ะลายไม้

ครัวลายไม้และอิฐโชว์แนว

อีกหนึ่งมุมที่น่าใช้งานของบ้านคือ ครัวรูปตัว L ตกแต่งท็อปและบานตู้ด้วยวัสดุลายไม้สีน้ำตาลเข้ม ให้ความรู้สึกเหมือนยกต้นไม้เข้ามาอยู่ภายใน ด้วยขนาดที่กระทัดรัด มีเคาน์เตอร์ครัวสำหรับเตรียมอาหาร ปรุงอาหาร และรับประทานอาหารในจุดเดียว ทำให้ประหยัดเนื้อที่ไปได้ค่อนข้างมาก และทำอาหารได้สะดวก

ผ้าม่านแบ่งพื้นที่ห้อง

ใช้ผ้าม่านกั้นพื้นที่ส่วนตัว เก็บเตียงไว้ในผนัง ประหยัดพื้นที่บ้าน

เพราะบ้านที่พื้นที่ไม่มาก การออกแบบจึงต้องคำนึงถึงการใช้สอยอย่างคุ้มค่าทุกตารางเมตร การจัดพื้นที่ใช้งาน พื้นที่เก็บของ และห้องน้ำห้องนอนจึงต้องปรับประยุกต์ให้เข้ากับคอนเซ็ปของบ้าน เช่น เตียงนอนที่สามารถเก็บเข้าผนังได้ในยามที่ไม่ต้องการใช้งาน ในส่วนห้องน้ำซึ่งไร้ผนังสถาปนิกใช้ผ้าม่านสีเทาทึบปิดกั้นพื้นที่ยามต้องการความเป็นส่วนตัว แทนที่การก่อปิดทึบแล้วใส่ประตู ซึ่งจะทำให้ห้องยิ่งดูแคบ

ไอส์แลนด์เล็ก ๆ

เมื่อเปิดผ้าม่านออกก็จะพบห้องน้ำที่โล่งโปร่งสบาย มีครบทั้งโซนแห้งโซนเปียกที่กั้นด้วยกระจกเทมเปอร์กันน้ำกระเซ็นออกมาด้านนอก และพื้นที่ด้านข้างที่อยู่ติดเคาน์เตอร์ซิงค์ล้างมือ ดูเผิน ๆ เหมือนตู้เสื้อผ้าลายไม้ธรรมดา แต่จริง ๆ แล้วซ่อนฟังก์ชั่นเดตียงเอาไว้ได้อย่างแนบเนียน ในช่วงกลางวันที่ไม่ได้ใช้งานก็พับเก็บทำให้ห้องมีพื้นที่ทำกิจกรรมอื่น ๆ เช่น ปาร์ตี้ ต้อนรับเพื่อน โดยไม่มีเตียงวางเกะกะ บ้านหลังนี้จึงเป็นศูนย์รวมของความสะดวกและสบาย แม้พื้นที่จะค่อนข้างน้อยแต่ใช้ชีวิตได้อย่างอิสระ

ตกแต่งบ้านให้เก๋และอบอุ่น

คลิกที่ภาพใด ๆ เพื่อรับชมภาพในขนาดขยายใหญ่

แต่งห้องโทนสีเทา ดำ http://credit-n.ru/offers-zaim/creditter-srochnye-zaymi-online.html http://www.tb-credit.ru/get.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด